ครั้งหนึ่งในชีวติของใครหลายคน  คงต้องมีความต้องการที่จะมาสัมผัสความงามแห่งอารยะธรรมทวีปยุโรปผุดขึ้นมาในใจไม่มากก็น้อย  ยุโรปเป็นทวีปที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์และศิลปะทั้งที่แสดงให้เราเห็นกันชัดเจนอย่างงานศิลปะก้องโลกหลายๆชิ้นก็มีกำเนิดมาจากดินแดนแห่งนี้  หรือไม่ว่าจะเป็นศิลปที่แผงอยู่กับการใช้ชีวิตของแต่ละพื้นที่ของยุโรป  รวมถึงการแสดงศิลปผ่านการออกแบบขนาดใหญ่อย่างการออกแบบเมืองหลายเมืองในยุโรปที่จะทำให้เราต้องมนต์เข้าได้ง่ายๆเมื่ออยู่ในดินแดนยุโรปของโลกใบนี้

หากเมื่อได้มีโอกาสมาเยือนทวีปยุโรปแล้ว  ต้องไม่พลาดมาเยือนเมืองที่เต็มไปด้วยเรื่องราวอย่าง กรุงโรม มหานครปารีส ลอนดอน เวนิส ฟลอเรสน์ บาเซโลน่า อัมสเตอร์ดัม ปราฮา เวียนนา ทัสกานี เอเธนส์ ดับลิน แมดริด เบอร์ลิน และเมืองอื่นๆอีกมากมาย  รอให้ทุกชีวิตบนโลกใบนี้เข้ามาเยือน

สำหรับการวางแผนการเดินทางเพื่อจะไปยุโรปนั้นอาจจะต้องสนใจเรื่องฤดูการและช่วงของการท่องเที่ยวที่เหมาะกับความต้องการของเราเอง  โดยที่ยุโรปในช่วงปลายเดือนมีนาคมถึงกลางเดือนกรกฏาคมจะเป็นฤดูใบไม้ผลิ  บรรยากาศจะออกแนวอบอุ่น  อากาศสะบาย  ดอกไม้บายสะพรั่ง  และช่วงกลางเดือนกรกฎาคมถึงกลางเดือนกันยายน  จะเป็นฤดูร้อนของยุโรป มีกลางวันที่แสนยาวนาน  เต็มไปด้วยสีเขียวของหมู่ไม้กับดอกที่สะพรั่งเต็มที่  ส่วนต้นธันวาคมถึงเดือนมีนาคมจเป็นฤดูหนาว  มีกลางวันสั้นกว่ากลางคืนมาก

image description
ช่วงเวลาที่น่าสนใจมิถุนายน / กรกฎาคม / สิงหาคม / กันยายน
สถานที่แนะนำLondon / Paris / Rome / Crete / Barcelona / Prague / Istanbul / St.Petersburg ...
ปิดโหมดสีเทา