02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

ทัวร์จีน > กวางเจา

กวางเจา หรือ กว่างโจว เมืองทางตอนใต้ของจีน  เมืองที่เป็นต้นกำเนิดของ “Made in China” ที่เราแทบจะเดินชนไม่ว่าจะหันไปทางไหนของไทย แต่ที่กวางเจานอกจากจะเป็นแหล่งสินค้าที่สำคัญของโลกแล้ว  ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายให้เหล่านักเดินทางที่มาทัวร์จีนได้เดินทางมาที่กวางเจากัน

ค้นหาโปรแกรมทัวร์ที่ใช่

เราสามารถจัดเตรียมโปรแกรมการท่องเที่ยวไว้ตอบรับความต้องการของทุกท่าน หรือหากท่านต้องการท่องเที่ยวแบบส่วนตัว หรือแบบกลุ่มเราก็สามารถจัดทริปการเดินทางให้ท่านไปได้ตลอดทั้งปี

LINE ID : @thaimoderntravel
PHONE: 02-245-1415
E-MAIL: sale@thaimoderntravel.co.th

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

ทำความรู้จักลอนดอนอาย (London Eye) กันให้ซึ้งถึงแก่นกัน
1 เมษายน 2024
8 สถานที่เที่ยวในฮ่องกงที่ไม่ควรพลาดเช็คอิน!!!!!!!
28 มีนาคม 2024
สถานที่ท่องเที่ยวน่าไปสวีเดน
31 กรกฎาคม 2018
Go To… หงสาวดี
20 กรกฎาคม 2018
Go To… ย่างกุ้ง
20 กรกฎาคม 2018
ฮ่องกง…เมืองพิเศษ
19 กรกฎาคม 2018
นครแห่งฤดูใบไม้ผลิ…คุนหมิง
19 กรกฎาคม 2018
ไต้หวัน…แดนศิลปะ
18 กรกฎาคม 2018
พม่า…ดินแดนศาสนาแห่งศรัทธา
18 กรกฎาคม 2018
ไปเมืองจีน ต้องไปหนานหนิง
18 กรกฎาคม 2018
ไปเมืองจีน ต้องไปหวงหลง จิ่วไจ้โกว
16 กรกฎาคม 2018
ไปเมืองจีน ต้องไปเฉิงตู
16 กรกฎาคม 2018
10 สถานที่ที่ต้องไปเมื่อมา…สิงคโปร์!!
15 มิถุนายน 2018
12 ที่เที่ยวรัสเซียในฝัน
13 มิถุนายน 2018
ไม่ได้มีดีแค่ฟุตบอล 5 สโมสรน่าเที่ยว
8 มิถุนายน 2018
5 ที่เที่ยวที่เดินเพลินในอังกฤษ ที่คุณห้ามพลาดเช็คอิน!!!
5 มิถุนายน 2018
เที่ยวนอร์เวย์ธรรมชาติสุดขอบโลก
4 มิถุนายน 2018
มักหลาย…หลวงพระบาง
21 พฤษภาคม 2018

   “กวางเจา”เป็นเมืองวัฒนธรรมโบราณชื่อดังและเป็นประตูภาคใต้ของประเทศจีน ตั้งอยู่บนดินดอนสามเหลี่ยมแม่น้ำจูเจียง ซึ่งประกอบเป็นรูปสามเหลียมระหว่างเขตปกครองพิเศษฮ่องกงและมาเก๊า มีชื่อย่อว่า“ซุ้ย” และ “เมืองแพะ” กวางเจามีประวัติศาสตร์ยาวนานถีง 2,800 กว่าปี นับตั้งแต่สมัยโบราณก็เป็นเมืองท่าสำคัญในด้านการค้าต่างประเทศ และเป็นประตูติดกับภายนอก เป็นเมืองที่สัมผัสอารยธรรมของต่างประเทศก่อนเมืองอื่นๆ ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1978 ประเทศจีนดำเนินนโยบายการปฏิรูปและเปิดประเทศ กวางเจาได้ปฏิบัตฺตามนโยบาย ทำให้ทุกด้านของสังคมเกิดการเปลี่ยนแปลงไป เศรษฐกิจได้พัฒนาอย่างรวดเร็ว คุณภาพชีวิตของประชาชนสูงขึ้นอย่างมากทั้งด้านวัตถุและด้านจิตใจ ปัจจุบัน มืองกวางเจาเป็นเมืองที่ได้รับความสนใจทั้งชาวจีนและชาวต่างประเทศ กวางเจามีพื้นที่ 7,434 ตารางกิโลเมตร ประกอบด้วยเขต 13 เขต มีประชากรถึง 2015 ล้าน เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดทางภาคใต้ของจีน ภูมิอากาศของกว่างโจวถูกจัดว่าดีมาก อุณหภูมิเฉลี่ยรายปี 20-22 องศาเซลเซียส ฤดูหนาวไม่หนาวจัด ฤดูร้อนไม่ร้อนจนเกินไป เป็นสภาพแวดล้อมที่เหมาะกับการเติบโตของพืชต่างๆ ทั้งสี่ฤดูตลอดปีจะมีดอกไม้บาน ผู้คนจึงมักเรียกกว่างโจวว่า เมืองดอกไม้ การคมนาคมขนส่งของเมืองพัฒนาได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นระบบราง ระบบถนน ทางอากาศและทางน้ำ

 

รู้จักพื้นที่แดนมังกรก่อนมาทัวร์จีน

     พื้นที่ประเทศจีนมขนาดประมาณ 9.6 ล้านตารางกิโลเมตร (ประเทศไทยมีเนื้อที่ประมาณ 0.5 ล้านตารางกิโลเมตร) ซึ่งมีพื้นที่ขนาดใหญ่มาก  ทำให้ลักษณะทางภูมิประเทศของประเทศจีนมีหลายรูปแบบเช่นในทางตอนเหนือของประเทศติดกับมองโกเลียและไซบีเรียมีลักษณะเป็นทะเลทรายและป่าสเต็ปป์  ส่วนทางใต้ที่ติดกับลาว เวียดนาม และพม่า มีลักษณะเป็นป่าฝนกึ่งโซนร้อน  ทางตะวันตกเป็นที่ราบสูงมีเทือกเขาหิมาลัยและเทอกเขาเทียนชานเป็นพรมแดนของประเทศจีน อินเดีย เนปาล และเอเซียกลาง  ส่วนในทางตะวันออกเป็นที่ราบต่ำติดต่อกับทะเลจีนตะวันอหและทะเลจีนใต้โดยมีประเทศที่เป็นเกาะอยู่ทางด้านตะวันออกของจีนคือประเทศเกาหลีและญี่ปุ่น  ซึ่งเนื่องจากพื้นที่ประเทศจีนนั้นมีขนาดใหญ่มากและครอบคลุมพื้นที่หลายรูปแบบ  ทำให้มีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแบบหลากหลายเว้นทางให้เราเลือกเดินทางไปสัมผัสกับแผ่นดินแดนมังกรแห่งนี้

 

สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจในกวางเจา

     กวางเจามีทรัพยากรการท่องเที่ยวอุดมสมบูรณ์อย่างยิ่ง มีแหล่งท่องเที่ยวที่มีทิศนียภาพสวย ประวัติศาสตร์ยาวนาน และวัฒนธรรมอันรุ่งเรืองอีกจำนวนมาก มีจุดชมวิวระดับชาติ 5A 2แห่ง จุดชมวิวระดับชาติ 4A  จำนวน 24แห่ง กวางเจายังเป็น 1 ใน 10 ของเมืองที่น่าอยู่ในประเทศจีน ซึ่งได้รับสมญาว่าเป็น “เมืองวัฒนธรรมที่มีชื่อเสียง” และ “สวรรค์ของนักช้อป

 

     Shishi Sacred Heart Cathedral 石室圣心大教堂

     อาสนวิหารทำจากหินแกรนิต คนกวางเจาจึงเรียกว่า”ห้องหิน” เป็นอาสนวิหารที่งดงามและโดดเด่นที่สุดในกวางเจา เป็น 1 ในรสถาปัตยกรรมแบบโกธิกที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีน ตั้งอยู่ใจกลางกวางเจา เริ่มสร้างเมื่อ ค.ศ. 1863 แล้วเสร็จเมื่อ ค.ศ. 1888 ออกแบบโดยผู้ออกแบบฝรั่งเศส ก่อสร้างโดยช่างจีน มีความงดงามเท่าเทียมกับอาสนวิหารน็อทร์-ดามแห่งปารีส ซึ่งได้รับสมญาว่าเป็น”อาสนวิหารน็อทร์-ดามแห่งปารีสของซีกโลกตะวันออก” ภายในอาสนวิหารทั้งข้างซ้ายและขวาต่างก็มีเสาหินขนาดใหญ่10ต้น การออกแบบโค้งทำให้อาสนวิหารมีบรรยากาศเหมือนศาสนาอันเคร่งขรึม สองด้านของประตูและผนังภายในอาสนวิหารมีกระจกสีสวยงามมากที่ที่วาดเป็นเรื่องราวต่างๆในพระคัมภีร์ ที่นี่เข้าชมฟรี และเกือบเปิดให้เข้าชมทุกวัน ถ้าสนใจยังสามารถอธิษฐานกับศาสนิกชน เวลามาเที่ยวที่กวางโจว ไม่ควรพลาด

 

ภาพ Shishi Sacred Heart Cathedral จาก : http://www.lvmama.com/

 

     แคนตัน ทาวเวอร์ 广州塔

     แคนตัน ทาวเวอร์ หรืออีกชื่อว่าหอคอยกว่างโจว มีชื่อเล่นที่คนกวางเจาตั้งให้คือ”สาวเอวบาง”โดยลลักษณะของทาวเวอร์ เป็นหอส่งสัญญาณโทรทัศน์ของเมืองกวางเจา ยังเป็นแลนด์มาร์คที่โดดเต่นตลอดจนสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของเมืองกวางเจา ทาวเวอร์มีความสูง 600 เมตร เป็นทาวเวอร์ที่สูงที่สุดในประเทศจีน อับดับ 2 ของโลก รองจากโตเกียว สกายทรีที่ญี่ปุ่น แคนตัน ทาวเวอร์กวางโจวแบ่งออกเป็น โซน A-Eห้าโซน โซน Aคือบริเวณความสูง -5 – 32.5 เมตร เป็นชั้นที่แสดงประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม เศรษฐกิจและแหล่งท่องเที่ยวของกวางเจา รวมถึงห้างสรรพสินค้า และที่จัดนิทรรศการต่างๆ โซน Bคือบริเวณความสูง 84-116 เมตร มีโรงภาพยนตร์ 4D และสวนสนุกเทคโนโลยี โซน C คือบริเวณความสูง 147-168 เมตร หลักเป็นที่ชมวิวและพื้นที่พักผ่อน โซน Dคือบริเวณความสูง 334-355 เมตร มีร้านอาหาร ทั้งร้านอาหารจีนและร้านอาหารฝรั่ง ร้านกาแฟ ห้องชาแบบสูง เป็นต้น โซน Eคือบริเวณความสูง 428-433.5 เมตร โซนนี้มีร้านอาหารหมุนที่สูงที่สุดและชิงช้าสวรรค์ที่สูงที่สุดแบบแนวนอน ยังมีที่ชมวิวที่สามารถชมวิวพาโนรามาของกวางเจา ตอนกลางคืนแคนตัน ทาวเวอร์ จะมีเปิดไฟไล่ระดับสี เป็นทิวทัศน์ที่สวยและโดดเต่นที่สุดของกวางเจาในตอนกลางคืน

ภาพ แคนตัน ทาวเวอร์ จาก : http://www.zcool.com.cn/

 

     มหาวิทยาลัยซุนยัดเซ็น 中山大学

     มาเที่ยวที่กวางเจาจะพลาดมหาวิทยาลัยซุนยัดเซ็นได้สักที่ไหนล่ะ มหาวิทยาลัยซุนยัดเซ็นถือว่าเป็น 1 ในมหาวิทยาลัยที่สวยที่สุดของประเทศจีน เป็นสถาบันการศึกษาชั้นสูง ก่อสร้างขึ้นโดยดร.ซุนยัดเซ็นเมื่อปี ค.ศ.1924 มหาวิทยาลัยซุนยัดเซ็นประกอบด้วยวิทยาเขต 4 แห่ง ปกติ นักท่องเที่ยวมะเข้าชมวิทยาเขตภาคใต้ ถ้าเราเข้าชมจากประตูทางใต้ เราจะมองเห็นต้นไม้ที่สูงตระหง่านที่ปลู่ไว้สองข้างของถนน ต้นไม้เหล่านี้มีประวัติศาสตร์ 100 กว่าปี สถาปัตยกรรมที่มีชื่อเสียงของมหาวิทยาส่วนใหญ่เป็นสีแดง ตั้งอยู่สองข้างของถนน  รอบๆมีต้นไม้เขียวชอุ่มอย่างอุดม ประกอบเป็นทิวทัศน์ที่สวยมาก ภายในวิทยาเขตยังมีปรัชญาของมหาวิทยาลัยซุนยัดเซ็น รูปปั้นดร.ซุนยัดเซ็น ศาลาจอง อาคารต้าจอง เป็นที่สามารถเข้าชมและถ่ายรูปเป็นระลึกได้ เดินตรงไปตามถนนก็ถึงประตูภาคเหนิ่อองวิทยาเขตที่ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำจูเจียง จึงได้ชมความงดงามของแม่น้ำอีกด้วย

ภาพ มหาวิทยาลัยซุนยัดเซ็น จาก : http://citylife.house.sina.com.cn/

     อย่างที่เคยบอกไว้ว่าแผ่นดินจีนมีขนาดใหญ่มาก  ยังมีหลายที่ที่สวยงามและไม่อยู่ในเส้นทางของบริษัททัวร์ทั่วไป  คือเราไม่สามารถเข้าถึงพื้นที่อันน่าอัศจรรย์เหล่านั้นได้เลยจากการใช้บริการบริษัททัวร์ในการเดินทางท่องเที่ยวประเทศจีน  มีเพียงบริษัทนำเที่ยวไม่กี่แห่งเท่านั้นที่รู้จักเส้นทางการท่องเที่ยวนั้นและสามารถวางแผนการท่องเที่ยวให้กับกลุ่มลูกค้าที่ต้องการจริงๆเท่านั้น  โดยไม่สามารถสร้างโปรแกรมขายทั่วไปตามท้องตลาดได้  เนื่อจากราคาทัวร์จะสูงเกินไปกับการไปสถานที่ๆไม่มีใครรู้จักกันและทำให้หลายคนไม่สนใจถึงแม้ว่าเส้นทางการท่องเที่ยวนี้จะมีประบการณ์ที่ไม่เหมือนการเดินทางที่ผ่านมารอให้เราสัมผัสก็ตาม

 

วีซ่าจีนสำหรับนักท่องเที่ยว

         วีซ่าท่องเที่ยวสำหรับที่สถานฑูตจีนจะเรียกเป็นประเภท “L” สามารถยื่นขอได้ด้วยตนเองสำหรับท่านที่มีเวลามากพอ โดยเอกสารที่ใช้ในการยื่นขอวีซ่าประกอบด้วย (1) หนังสือเดินทางที่เหลืออายุการใช้งานมากกว่า 6 เดือน (2) แบบฟอร์มการขอวีซ่าจีน (3) รูปถ่าย โดยสามารถดูรายละเอียดของรูปถ่ายได้ที่ (ระเบียบใหม่เรื่องรูปถ่ายการขอวีซ่าจีน 2560) เนื่องจากเพิ่งมีการเปลี่ยนแปลงระเบียบรูปถ่ายเมื่อไม่นานมานี้ (4) ใบจองตั๋วเครื่องบินไป – กลับ (5) ใบจองโรงแรมหรือกรณีไปพักกับเพื่อนหรือญาติ จะต้องมีจดหมายเชิญจากผู้ที่อาศัยอยู่ในจีน

         สำหรับหลายท่านที่ไม่มีเวลาในการดำเนินการยื่นวีซ่าจีนด้วยตนเอง และให้ตัวกลางอื่นๆเป็นผู้ดำเนินการแทนจะต้องมีใบมอบอำนาจเป็นภาษาอังกฤษพร้อมสำเนาบัตรประชาชนของผู้ที่มายื่น  และสำหรับผู้เดินทางที่อายุต่ำกว่า 18 ปี จะต้องมีเอกสารเพิ่มเติมคือ (6) สำเนาสูติบัตร (7) สำเนาบัตรประชาชนพ่อและแม่  โดยในแบบฟอร์มหัวข้อที่ 2 ต้องให้พ่อแม่เซ็นชื่อกำกับ

         การของวีซ่าจีนสำหรับการท่องเที่ยวจะมีอายุการใช้ 60 วันนับตั้งแต่วันที่เดินทางเข้าประเทศจีน  และสำหรับการเรียนระยะสั้นถ้าหากระยะเวลาไม่เกิน 60 วันก็สามารถใช้วีซ่าประเภทท่องเที่ยวได้เช่นกัน

 

ระบบไฟฟ้าและปลั๊กไฟที่ประเทศจีน

     ประเทศจีนใช้แรงดันไฟฟ้าประมาณ 220 โวลต์ที่ความถี่ 50-60 เฮิร์ต เหมือนบ้านเราเลยทำให้ไม่ต้องห่วงเรื่องเครื่องใช้ไฟฟ้าว่าจะทำงานได้ไหม (เครื่องใช้ไฟฟ้าส่วนใหญ่ในบ้านเราก็มาจากจีนกันทั้งนั้น) ยิ่งกว่านั้นคือเครื่องใช้ไฟฟ้าในปัจจุบันออกแบบมาให้รองรับทั้งแรงดันไฟฟ้า 100 โวลต์ถึง 250 โวลต์กันอยู่แล้ว ที่ต้องเป็นห่วงคือเรื่องของปลั๊กไฟ  เพราะที่จีนจะมีการใช้เต้ารับหลักๆอยู่ 2 แบบ คือแบบ A (Type A) และแบบ I (Type I) โดยถ้าเป็นแบบ A ก็ไม่น่าจะมีปัญหากับอุปกรณ์พวกที่ชาร์จแบตไอโฟนหรืออีกหลายญี่ห้อ แต่ก็เห็นอยู่หลายญี่ห้อที่เป็นแบบกลมหรืออะแดปเตอร์โน๊ตบุ๊คก็ต้องหายากหน่อย  ทางที่ดีสำหรับนักเดินทางแล้วก็พก Uniersal Adapter ไว้อุ่นใจกว่าครับ

ภาพปลั๊กแบบต่างๆจาก https://gearpatrol.com/2015/02/06/guide-to-plugs-and-sockets-by-country/

 

การใช้โทรศัพท์และอินเตอร์เน็ตเมื่ออยู่ที่ประเทศจีน

         ถ้าเราเดินทางไปกับบริษัททัวร์หรือซื้อทัวร์จีน  ส่วนใหญ่บริษัททัวร์จะเป็นคนเตรียม Pocke Wifi ไว้ให้เราใช้เป็นกลุ่มอยู่แล้ว (ถ้าเคยไปกับบริษัทไหนแล้วไม่มีก็…) แต่สำหรับคนที่ต้องการเดินทางไปเที่ยวเองหรือต้องการใช้อินเตอร์เน็ตแยกกับคนอื่นก็มีวิธีง่ายๆ 2 วิธี คือเปิด Data Roaming กับซิมที่เราใช้ในประเทศไทยนี่แหละครับ  หรือจะเลือกซื้อซิมการ์ดที่จีนใช้งานเลยก็ได้

         เริ่มจากโรมมิ่งอันลิมิตก่อนเลย  มีสามค่ายยักษ์ใหญ่ในไทยเราสามารถเปิดโรมมิ่งได้ทั้ง AIS DTAC และ TRUE ซึ่งจะมีราคาประมาณ 300 -2200 บาท ตามระยะเวลาการใช้งาน 1 – 7 วัน แล้วแต่เครือข่าย  โดยแต่ละเครือข่ายมีรายละเอียดต่างกันลองศึกษาดูจากเว็บไซต์ของเครือข่ายโดยตรงจเป็นข้อมูลปัจจุบันมากกว่า

         สำหรับการซื้อซิมการ์ดจากประเทศจีนใช้งาน  ต้องเช็คให้ดีว่าโทรศัพท์มือถือของเรารองรับช่วงความถี่ของผู้ให้บริการหรือไม่  จากผู้ให้บริการสามรายใหญ่คือ China Mobile / China Unicom / China Telecom 

     โดยถ้าเราดูจากตารางเปรียบเทียบความถี่สัญญาณที่รองรับกับโทรศัพท์มือถือบ้านเรามากที่สุดก็น่าจะเป็น China Unicom และเล่าต่อๆกันมาว่า China Unicom มีสัญญาณครอบคลุมเป็นลำดับสองกันเลย ซึ่งจากผู้ที่เคยใช้งานมาก็ถือว่าสัญญาณ 3G/4G อยู่ในระดับที่ดีมาก มีหายไปบางช่วงของทะเลทราย หรือในอุโมงค์  ซึ่งการซื้อนั้นก็ดูจะยุ่งยากมากเพราะหาเกือบทุกร้านจะพูดภาษาจีน  หาคนที่พูดภาษาอังกฤษได้ยากมาก และที่สำคัญคือซิมการ์ดที่ซื้อต้องลงทะเบียนด้วย  ดังนั้นต้องคุยกับคนขายให้รู้เรื่องกันเลยทีเดียวครับ  นอกจากนี้หลายๆร้านก็ไม่ยอมขายให้คนต่างชาติด้วย  ส่วนอัตราค่าริการนั้นสามารถตรวจสองได้จากเว็บไซต์ 310010.com ซึ่งพอเห็นค่าบริการแล้วก็คิดว่าเปิดดาต้าโรมมิงจากไทยแบบอันลิมิตแล้วหารค่าใช้จ่ายกันกับเพื่อนคุ้มกว่าแน่นอนสำหรับคนที่ใช้อินเตอร์เน็ตเหมือนสาดน้ำสงกรานต์อย่างเราๆ

ค้นหาโปรแกรมทัวร์ที่ใช่

เราสามารถจัดเตรียมโปรแกรมการท่องเที่ยวไว้ตอบรับความต้องการของทุกท่าน หรือหากท่านต้องการท่องเที่ยวแบบส่วนตัว หรือแบบกลุ่มเราก็สามารถจัดทริปการเดินทางให้ท่านไปได้ตลอดทั้งปี

LINE ID : @thaimoderntravel
PHONE: 02-245-1415
E-MAIL: sale@thaimoderntravel.co.th

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

ทำความรู้จักลอนดอนอาย (London Eye) กันให้ซึ้งถึงแก่นกัน
1 เมษายน 2024
8 สถานที่เที่ยวในฮ่องกงที่ไม่ควรพลาดเช็คอิน!!!!!!!
28 มีนาคม 2024
สถานที่ท่องเที่ยวน่าไปสวีเดน
31 กรกฎาคม 2018
Go To… หงสาวดี
20 กรกฎาคม 2018
Go To… ย่างกุ้ง
20 กรกฎาคม 2018
ฮ่องกง…เมืองพิเศษ
19 กรกฎาคม 2018
นครแห่งฤดูใบไม้ผลิ…คุนหมิง
19 กรกฎาคม 2018
ไต้หวัน…แดนศิลปะ
18 กรกฎาคม 2018
พม่า…ดินแดนศาสนาแห่งศรัทธา
18 กรกฎาคม 2018
ไปเมืองจีน ต้องไปหนานหนิง
18 กรกฎาคม 2018
ไปเมืองจีน ต้องไปหวงหลง จิ่วไจ้โกว
16 กรกฎาคม 2018
ไปเมืองจีน ต้องไปเฉิงตู
16 กรกฎาคม 2018
10 สถานที่ที่ต้องไปเมื่อมา…สิงคโปร์!!
15 มิถุนายน 2018
12 ที่เที่ยวรัสเซียในฝัน
13 มิถุนายน 2018
ไม่ได้มีดีแค่ฟุตบอล 5 สโมสรน่าเที่ยว
8 มิถุนายน 2018
5 ที่เที่ยวที่เดินเพลินในอังกฤษ ที่คุณห้ามพลาดเช็คอิน!!!
5 มิถุนายน 2018
เที่ยวนอร์เวย์ธรรมชาติสุดขอบโลก
4 มิถุนายน 2018
มักหลาย…หลวงพระบาง
21 พฤษภาคม 2018