02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

ทัวร์จีน > เสิ่นหยาง

เสิ่นหยาง (沈阳) เป็นเมืองหลวงของมณฑลเหลียวหนิง  เมืองที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นราชธานีของอาณาจักรโฮ่วจินหรือราชวงศ์ชิงก่อนที่จะย้ายมายังปักกิ่ง  ปัจจุบันเสิ่นหยางเป็นศูนย์กลางทางการเมือง  เศรษฐกิจ  วัฒนธรรม  และเป็นฐานอุตสาหกรรมที่สำคัญ  ด้วยความที่เป็นเมืองที่มีธรรมชาติมากมาย  มีสถานที่ท่องเที่ยวค่อนข้างเยอะ  เมืองเสิ่นหยางจึงเป็นหนึ่งในเป้าหมายการมาทัวร์จีนของเหล่านักท่องเที่ยวยทั่วโลก

ค้นหาโปรแกรมทัวร์ที่ใช่

เราสามารถจัดเตรียมโปรแกรมการท่องเที่ยวไว้ตอบรับความต้องการของทุกท่าน หรือหากท่านต้องการท่องเที่ยวแบบส่วนตัว หรือแบบกลุ่มเราก็สามารถจัดทริปการเดินทางให้ท่านไปได้ตลอดทั้งปี

LINE ID : @thaimoderntravel
PHONE: 02-245-1415
E-MAIL: sale@thaimoderntravel.co.th

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

ทำความรู้จักลอนดอนอาย (London Eye) กันให้ซึ้งถึงแก่นกัน
1 เมษายน 2024
8 สถานที่เที่ยวในฮ่องกงที่ไม่ควรพลาดเช็คอิน!!!!!!!
28 มีนาคม 2024
สถานที่ท่องเที่ยวน่าไปสวีเดน
31 กรกฎาคม 2018
Go To… หงสาวดี
20 กรกฎาคม 2018
Go To… ย่างกุ้ง
20 กรกฎาคม 2018
ฮ่องกง…เมืองพิเศษ
19 กรกฎาคม 2018
นครแห่งฤดูใบไม้ผลิ…คุนหมิง
19 กรกฎาคม 2018
ไต้หวัน…แดนศิลปะ
18 กรกฎาคม 2018
พม่า…ดินแดนศาสนาแห่งศรัทธา
18 กรกฎาคม 2018
ไปเมืองจีน ต้องไปหนานหนิง
18 กรกฎาคม 2018
ไปเมืองจีน ต้องไปหวงหลง จิ่วไจ้โกว
16 กรกฎาคม 2018
ไปเมืองจีน ต้องไปเฉิงตู
16 กรกฎาคม 2018
10 สถานที่ที่ต้องไปเมื่อมา…สิงคโปร์!!
15 มิถุนายน 2018
12 ที่เที่ยวรัสเซียในฝัน
13 มิถุนายน 2018
ไม่ได้มีดีแค่ฟุตบอล 5 สโมสรน่าเที่ยว
8 มิถุนายน 2018
5 ที่เที่ยวที่เดินเพลินในอังกฤษ ที่คุณห้ามพลาดเช็คอิน!!!
5 มิถุนายน 2018
เที่ยวนอร์เวย์ธรรมชาติสุดขอบโลก
4 มิถุนายน 2018
มักหลาย…หลวงพระบาง
21 พฤษภาคม 2018

“เสิ่นหยาง”เมืองแห่งประวัติศาสตร์ มีสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ มีทรัพยากรธรรมชาติที่สมบูรณ์ มีสาธารณูปโภค การคมนาคม อาหาร ที่ครบครัน  เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของมณฑลเหลียวหนิง  อยู่ทางเหนือของมหานครปักกิ่งใกล้กับชายแดนประเทศเกาหลีเหนือ  ซึ่งเมื่อเดินทางมาที่เสิ่นหยางจะสามารถเดินทางต่อไปยังเมืองท่องเที่ยวอื่นๆ ได้อย่างเช่น เมืองท่าต้าเหลียน  หรือไม่ก็เมืองฮาร์บินที่มีเทศกาลหิมะซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของนักเดินทางจากทั่วโลก

 

หนึ่งในเหตุผลที่นักท่องเที่ยวมาทัวร์จีนต้องมาที่เสิ่นหยาง

     มีความต้องการเดินทางมาท่องเที่ยวที่เสิ่นหยางจากนักเดินทางทั่วโลกรวมถึงนักเดินทางชาวไทยด้วย  ซึ่งการมาทัวร์จีนที่เมืองเสิ่นหยางในปัจจุบันก็สามารถทำได้ง่ายขึ้นมาก  เนื่องจากมีสายการบินที่บินตรงจากไทยมายังเสิ่นหยาง  ทำให้แค่ไม่ถึงสองชั่วโมงเราก็สามารถอยู่ที่ดินแดนประวัติศาสตร์เสิ่นหยางแห่งนี้ได้แล้ว

    ที่เสิ่นหยางอากาศดีตลอดปี

     อากาศดีในที่นี้หมายถึงฝนไม่ค่อยตกทำให้สะดวกในการเดินทางมาท่องเที่ยว เพราะว่าเมืองเสิ่นหยางอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือทำให้มีสภาพอากาศแห้งฤดูร้อนอากาศสบายกำลังดี  ส่วนฤดูหนาวก็หนาวจับใจถึงขั้นอุณหภูมิติดลบกันเลย  ซึ่งช่วงที่เหมาะสำหรับการมาเที่ยวที่เสิ่นหยางสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยเราก็จะเป็นช่วงเดือน  เมษายน-ตุลาคม  โดยช่วงนี้เป็นช่วงฤดูใบไม้ผลิ  สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ กำลังสวยงวม  และอากาศไม่หนาวจนเกินไป

    เสิ่นหยางเป็นเมืองเก่าแก่มากกว่า 2000 ปี

     ประวัติศาสตร์เมืองเสิ่นหยางเท่าที่เคยมีบันทึกมา คือเมืองราชธานีของอาณาจักรโฮ่วจิน หรือที่เราคุ้นเคยในชื่อ “ราชวงศ์ชิง” ก่อนที่ประเทศจีนจะมีปักกิ่งเป็นเมืองหลวง  ทำให้ที่เสิ่นหยางมีสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์มากมายอย่างเช่น   สุสานและหลุมฝังศพกษัตริย์มากมายในอุทยานเป่ยหลิง  หรือจะเป็น “พระราชวังกู้กงเสิ่นหยาง” ที่เป็นแบบเดียวกันกับพระราชวังต้องห้ามในปักกิ่งก็มีไว้ให้นักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสที่เสิ่นหยาง

    ความอัศจรรย์ของธรรมชาติในเสิ่นหยางแต่ละฤดู

     ในแต่ละฤดู  ความงามของธรรมชาติที่เสิ่นหยางก็จะแตกต่างกันออกไป  นอกจากนี้ที่เสิ่นหยางยังมีสวนพฤกษานานาชาติที่รวมพืชชนิดต่างๆ มากมายเอาไว้  ซึ่งเมื่อถึงฤดูที่หมู่ไม้แบ่งบานที่สวนพฤกษานานาชาติแห่งนี้ก็จะละลานตาให้เหล่านักเดินทางยากที่จะลืมเมืองเสิ่นหยางได้ลง

    มีโรงแรมที่เสิ่นหยางให้เลือกหลายระดับ

     สำหรับนักท่องเที่ยวที่แบ็คแพ็คมาที่เสิ่นหยางไม่ต้องกังวลเรื่องที่พักเลย  เพราะว่าที่เสิ่นหยางมีที่พักให้เลือกมากมาย  ตั้งแต่โรงแรมระดับห้าดาวไปจนถูกโฮสต์เทลราคาประหยัดให้เลือกมากมาย  นอกจากโรงแรมและโฮสต์เทลแล้ว  ที่พักในเสิ่นหยางยังมีหอพักตามมหาวิทยาลัยไว้บริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย

    อาหารหลากรสมีให้เลือกมากมายที่เสิ่นหยาง

     มีอาหารจีนเลิศรสมากมายให้นักท่องเที่ยวที่มาเสิ่นหยางได้เลือกรับประทานกัน  แต่เมื่อมาที่เสิ่นหยางกันแล้ว  ก็อย่ามองข้ามอาหารพื้นถิ่นของเสิ่นหยางไป  อย่างเช่น  เกี๊ยวเหลาเปียน  พายเนื้อสูตรเมืองไห่เฉิง  และอื่นๆอีกมากมาย

    มนุษย์ช้อปปิ้งก็มาที่เสิ่นหยางได้

     ถึงแม้จะเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์  แต่ก็เป็นเมืองที่นักท่องเที่ยวสายช้อปสามารถใช้ชีวิตในเมืองนี้ได้  โดยเฉพาะการเดินช้อปปิ้งที่ถนนคนเดินไท่หยวนเจียที่ได้รวบรวมสินค้ามากมายไว้รอเหล่านักล่าได้มาหยิบติดมือกลับไป

 

สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจเมื่อมาทัวร์จีนในเสิ่นหยาง

     เนื่องจากเมืองเสิ่นหยางแห่งนี้เป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน  สถานที่ท่องเที่ยวที่พลาดไม่ได้เลยก็ต้องเป็นสถานที่ต่างๆ  ที่บันทึกร่องรอยของเวลานับพันปีเอาไว้  พร้อมกับธรรมชาติในฤดูต่างๆ ที่มีไว้ให้นักเดินทางได้เลือกชมในทุกฤดูกับพื้นที่กว่าหนึ่งหมื่นสองพันตารางกิโลเมตรของเมืองประวัติศาสตร์เสิ่นหยางแห่งนี้

 

    พระราชวังกู้กงเสิ่นหยาง (沈阳故宫)

     พระราชวังกู้กงเสิ่นหยาง (沈阳故宫) ว่ากันว่าเป็นพระราขวังแห่งแรกที่ถูกสร้างในสมัยราชวงศ์ชิง สร้างขึ้นตั้งแต่ปีพุทธศักราช 2168 ซึ่งในปัจจุบันพระราชวังกู้กงเสิ่นหยางแห่งนี้ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกตั้งแต่ปีพุทธศักราช 2530 เมื่อนานมาแล้ว

ภาพพระราชวังโบราณเสิ่นหยางกู้กง จาก http://kuaibao.qq.com/s/20180514A0QTKD00

 

    สวนพฤกษชาติเมืองเสิ่นหยาง ( 沈阳市植物园 )

     สวนพฤกษชาติประจำเมืองเสิ่นหยางแห่งนี้  สร้างขึ้นในปีพุทธศักราช  2502  โดยครั้งหนึ่งเป็นสถานที่จัดงานพืชสวนโลกซึ่งมีพืชพรรณมากกว่า 1,700 ชนิดรวมอยู่ในสวนพฤกษชาติแห่งนี้  และนอกจากพรรณไม้กว่า 1,700 ชนิดแล้วยังมีลุ่มเขา  ทะเลสาบ  น้ำตก  เนินพิศวงที่รถสามารถไหลขึ้นเนินเองได้อีกด้วย

 

Shenyang Botanical Garden จาก https://adventurefortwo.wordpress.com/2011/05/21/shenyang-botanical-garden/

 

     ถนนคนเดินไท่หยวนเจีย (太原街)

      บนถนนคนเดินไท่หยวนเจีย (Shenyang Taiyuan Shopping Street) แห่งนี้  เป็นย่านช้อปปิ้งใจกลางเมืองเสิ่นหยาง  ทั้งห้างสรรพสินค้าและร้านต่างๆ มากมายไม่ว่าจะเป็น  ขนม  อาหาร  เครื่องประดับ  สินค้าอิเล็กทรอนิกส์  รวมถึงของฝากต่างๆ ก็สามารถหาซื้อได้บนถนนไท่หยวนเจียแห่งนี้

บรรยากาศถนนคนเดินไท่หยวนเจีย จาก http://stiri.tvr.ro/hong-kong-orasul-feng-shui_49048_foto.html

     อย่างที่เคยบอกไว้ว่าแผ่นดินจีนมีขนาดใหญ่มาก  ยังมีหลายที่ที่สวยงามและไม่อยู่ในเส้นทางของบริษัททัวร์ทั่วไป  คือเราไม่สามารถเข้าถึงพื้นที่อันน่าอัศจรรย์เหล่านั้นได้เลยจากการใช้บริการบริษัททัวร์ในการเดินทางท่องเที่ยวประเทศจีน  มีเพียงบริษัทนำเที่ยวไม่กี่แห่งเท่านั้นที่รู้จักเส้นทางการท่องเที่ยวนั้นและสามารถวางแผนการท่องเที่ยวให้กับกลุ่มลูกค้าที่ต้องการจริงๆเท่านั้น  โดยไม่สามารถสร้างโปรแกรมขายทั่วไปตามท้องตลาดได้  เนื่อจากราคาทัวร์จะสูงเกินไปกับการไปสถานที่ๆไม่มีใครรู้จักกันและทำให้หลายคนไม่สนใจถึงแม้ว่าเส้นทางการท่องเที่ยวนี้จะมีประบการณ์ที่ไม่เหมือนการเดินทางที่ผ่านมารอให้เราสัมผัสก็ตาม

 

วีซ่าจีนสำหรับนักท่องเที่ยว

         วีซ่าท่องเที่ยวสำหรับที่สถานฑูตจีนจะเรียกเป็นประเภท “L” สามารถยื่นขอได้ด้วยตนเองสำหรับท่านที่มีเวลามากพอ โดยเอกสารที่ใช้ในการยื่นขอวีซ่าประกอบด้วย (1) หนังสือเดินทางที่เหลืออายุการใช้งานมากกว่า 6 เดือน (2) แบบฟอร์มการขอวีซ่าจีน (3) รูปถ่าย โดยสามารถดูรายละเอียดของรูปถ่ายได้ที่ (ระเบียบใหม่เรื่องรูปถ่ายการขอวีซ่าจีน 2560) เนื่องจากเพิ่งมีการเปลี่ยนแปลงระเบียบรูปถ่ายเมื่อไม่นานมานี้ (4) ใบจองตั๋วเครื่องบินไป – กลับ (5) ใบจองโรงแรมหรือกรณีไปพักกับเพื่อนหรือญาติ จะต้องมีจดหมายเชิญจากผู้ที่อาศัยอยู่ในจีน

         สำหรับหลายท่านที่ไม่มีเวลาในการดำเนินการยื่นวีซ่าจีนด้วยตนเอง และให้ตัวกลางอื่นๆเป็นผู้ดำเนินการแทนจะต้องมีใบมอบอำนาจเป็นภาษาอังกฤษพร้อมสำเนาบัตรประชาชนของผู้ที่มายื่น  และสำหรับผู้เดินทางที่อายุต่ำกว่า 18 ปี จะต้องมีเอกสารเพิ่มเติมคือ (6) สำเนาสูติบัตร (7) สำเนาบัตรประชาชนพ่อและแม่  โดยในแบบฟอร์มหัวข้อที่ 2 ต้องให้พ่อแม่เซ็นชื่อกำกับ

         การของวีซ่าจีนสำหรับการท่องเที่ยวจะมีอายุการใช้ 60 วันนับตั้งแต่วันที่เดินทางเข้าประเทศจีน  และสำหรับการเรียนระยะสั้นถ้าหากระยะเวลาไม่เกิน 60 วันก็สามารถใช้วีซ่าประเภทท่องเที่ยวได้เช่นกัน

 

ระบบไฟฟ้าและปลั๊กไฟที่ประเทศจีน

     ประเทศจีนใช้แรงดันไฟฟ้าประมาณ 220 โวลต์ที่ความถี่ 50-60 เฮิร์ต เหมือนบ้านเราเลยทำให้ไม่ต้องห่วงเรื่องเครื่องใช้ไฟฟ้าว่าจะทำงานได้ไหม (เครื่องใช้ไฟฟ้าส่วนใหญ่ในบ้านเราก็มาจากจีนกันทั้งนั้น) ยิ่งกว่านั้นคือเครื่องใช้ไฟฟ้าในปัจจุบันออกแบบมาให้รองรับทั้งแรงดันไฟฟ้า 100 โวลต์ถึง 250 โวลต์กันอยู่แล้ว ที่ต้องเป็นห่วงคือเรื่องของปลั๊กไฟ  เพราะที่จีนจะมีการใช้เต้ารับหลักๆอยู่ 2 แบบ คือแบบ A (Type A) และแบบ I (Type I) โดยถ้าเป็นแบบ A ก็ไม่น่าจะมีปัญหากับอุปกรณ์พวกที่ชาร์จแบตไอโฟนหรืออีกหลายญี่ห้อ แต่ก็เห็นอยู่หลายญี่ห้อที่เป็นแบบกลมหรืออะแดปเตอร์โน๊ตบุ๊คก็ต้องหายากหน่อย  ทางที่ดีสำหรับนักเดินทางแล้วก็พก Uniersal Adapter ไว้อุ่นใจกว่าครับ

ภาพปลั๊กแบบต่างๆจาก https://gearpatrol.com/2015/02/06/guide-to-plugs-and-sockets-by-country/

 

การใช้โทรศัพท์และอินเตอร์เน็ตเมื่ออยู่ที่ประเทศจีน

         ถ้าเราเดินทางไปกับบริษัททัวร์หรือซื้อทัวร์จีน  ส่วนใหญ่บริษัททัวร์จะเป็นคนเตรียม Pocke Wifi ไว้ให้เราใช้เป็นกลุ่มอยู่แล้ว (ถ้าเคยไปกับบริษัทไหนแล้วไม่มีก็…) แต่สำหรับคนที่ต้องการเดินทางไปเที่ยวเองหรือต้องการใช้อินเตอร์เน็ตแยกกับคนอื่นก็มีวิธีง่ายๆ 2 วิธี คือเปิด Data Roaming กับซิมที่เราใช้ในประเทศไทยนี่แหละครับ  หรือจะเลือกซื้อซิมการ์ดที่จีนใช้งานเลยก็ได้

         เริ่มจากโรมมิ่งอันลิมิตก่อนเลย  มีสามค่ายยักษ์ใหญ่ในไทยเราสามารถเปิดโรมมิ่งได้ทั้ง AIS DTAC และ TRUE ซึ่งจะมีราคาประมาณ 300 -2200 บาท ตามระยะเวลาการใช้งาน 1 – 7 วัน แล้วแต่เครือข่าย  โดยแต่ละเครือข่ายมีรายละเอียดต่างกันลองศึกษาดูจากเว็บไซต์ของเครือข่ายโดยตรงจเป็นข้อมูลปัจจุบันมากกว่า

         สำหรับการซื้อซิมการ์ดจากประเทศจีนใช้งาน  ต้องเช็คให้ดีว่าโทรศัพท์มือถือของเรารองรับช่วงความถี่ของผู้ให้บริการหรือไม่  จากผู้ให้บริการสามรายใหญ่คือ China Mobile / China Unicom / China Telecom 

     โดยถ้าเราดูจากตารางเปรียบเทียบความถี่สัญญาณที่รองรับกับโทรศัพท์มือถือบ้านเรามากที่สุดก็น่าจะเป็น China Unicom และเล่าต่อๆกันมาว่า China Unicom มีสัญญาณครอบคลุมเป็นลำดับสองกันเลย ซึ่งจากผู้ที่เคยใช้งานมาก็ถือว่าสัญญาณ 3G/4G อยู่ในระดับที่ดีมาก มีหายไปบางช่วงของทะเลทราย หรือในอุโมงค์  ซึ่งการซื้อนั้นก็ดูจะยุ่งยากมากเพราะหาเกือบทุกร้านจะพูดภาษาจีน  หาคนที่พูดภาษาอังกฤษได้ยากมาก และที่สำคัญคือซิมการ์ดที่ซื้อต้องลงทะเบียนด้วย  ดังนั้นต้องคุยกับคนขายให้รู้เรื่องกันเลยทีเดียวครับ  นอกจากนี้หลายๆร้านก็ไม่ยอมขายให้คนต่างชาติด้วย  ส่วนอัตราค่าริการนั้นสามารถตรวจสองได้จากเว็บไซต์ 310010.com ซึ่งพอเห็นค่าบริการแล้วก็คิดว่าเปิดดาต้าโรมมิงจากไทยแบบอันลิมิตแล้วหารค่าใช้จ่ายกันกับเพื่อนคุ้มกว่าแน่นอนสำหรับคนที่ใช้อินเตอร์เน็ตเหมือนสาดน้ำสงกรานต์อย่างเราๆ

ค้นหาโปรแกรมทัวร์ที่ใช่

เราสามารถจัดเตรียมโปรแกรมการท่องเที่ยวไว้ตอบรับความต้องการของทุกท่าน หรือหากท่านต้องการท่องเที่ยวแบบส่วนตัว หรือแบบกลุ่มเราก็สามารถจัดทริปการเดินทางให้ท่านไปได้ตลอดทั้งปี

LINE ID : @thaimoderntravel
PHONE: 02-245-1415
E-MAIL: sale@thaimoderntravel.co.th

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

ทำความรู้จักลอนดอนอาย (London Eye) กันให้ซึ้งถึงแก่นกัน
1 เมษายน 2024
8 สถานที่เที่ยวในฮ่องกงที่ไม่ควรพลาดเช็คอิน!!!!!!!
28 มีนาคม 2024
สถานที่ท่องเที่ยวน่าไปสวีเดน
31 กรกฎาคม 2018
Go To… หงสาวดี
20 กรกฎาคม 2018
Go To… ย่างกุ้ง
20 กรกฎาคม 2018
ฮ่องกง…เมืองพิเศษ
19 กรกฎาคม 2018
นครแห่งฤดูใบไม้ผลิ…คุนหมิง
19 กรกฎาคม 2018
ไต้หวัน…แดนศิลปะ
18 กรกฎาคม 2018
พม่า…ดินแดนศาสนาแห่งศรัทธา
18 กรกฎาคม 2018
ไปเมืองจีน ต้องไปหนานหนิง
18 กรกฎาคม 2018
ไปเมืองจีน ต้องไปหวงหลง จิ่วไจ้โกว
16 กรกฎาคม 2018
ไปเมืองจีน ต้องไปเฉิงตู
16 กรกฎาคม 2018
10 สถานที่ที่ต้องไปเมื่อมา…สิงคโปร์!!
15 มิถุนายน 2018
12 ที่เที่ยวรัสเซียในฝัน
13 มิถุนายน 2018
ไม่ได้มีดีแค่ฟุตบอล 5 สโมสรน่าเที่ยว
8 มิถุนายน 2018
5 ที่เที่ยวที่เดินเพลินในอังกฤษ ที่คุณห้ามพลาดเช็คอิน!!!
5 มิถุนายน 2018
เที่ยวนอร์เวย์ธรรมชาติสุดขอบโลก
4 มิถุนายน 2018
มักหลาย…หลวงพระบาง
21 พฤษภาคม 2018