02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

ทัวร์เยอรมัน

เยอรมันเป็นประเทศที่มีความเจริญอันดับต้นๆของโลกกันเลย ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยี สถาปัตยกรรม และอื่นๆอีกมากมาย แถมมีความสวยงามของธรรมชาติและมนต์ขลังของอาคารสิ่งปลูกสร้างยุคโบราณอีกด้วย จัดว่าเป็นประเทศที่มีสถานที่สวยงามมากๆ แล้วจะรู้ว่าสิ่งดีๆของเยอรมัน มีมากกว่า เบียร์ และ รถหรู ต้องไม่พลาดมาเที่ยวที่นี่เด็ดขาด

 

ทัวร์ยุโรปตะวันออก (EY) เยอรมนี-เชค-สโลวาเกีย-ฮังการี-ออสเตรีย 8 วัน 5 คืน

8 วัน 5 คืน
เข้าชมปราสาทนอยชวานสไตน์
เข้าชมสำนักสงฆ์แห่งเมือง เอททัล Kloster Ettal ชมหมู่บ้านฮัลล์สตัทท์
ป้อมฟิชเชอร์แมนบาสเตียน
มหาวิหารเซนต์สตีเฟ่น
พระราชวังเชินบรุนน์ กรุงเวียนนา

ทัวร์ยุโรปตะวันออก (EY) เยอรมนี-เชค-สโลวาเกีย-ฮังการี-ออสเตรีย 8 วัน 5 คืน

8 วัน 5 คืน
เข้าชมปราสาทนอยชวานสไตน์
เข้าชมสำนักสงฆ์แห่งเมือง เอททัล Kloster Ettal ชมหมู่บ้านฮัลล์สตัทท์
ป้อมฟิชเชอร์แมนบาสเตียน
มหาวิหารเซนต์สตีเฟ่น
พระราชวังเชินบรุนน์ กรุงเวียนนา

ค้นหาโปรแกรมทัวร์ที่ใช่

เราสามารถจัดเตรียมโปรแกรมการท่องเที่ยวไว้ตอบรับความต้องการของทุกท่าน หรือหากท่านต้องการท่องเที่ยวแบบส่วนตัว หรือแบบกลุ่มเราก็สามารถจัดทริปการเดินทางให้ท่านไปได้ตลอดทั้งปี

LINE ID : @thaimoderntravel
PHONE: 02-245-1415
E-MAIL: sale@thaimoderntravel.co.th

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

ทำความรู้จักลอนดอนอาย (London Eye) กันให้ซึ้งถึงแก่นกัน
1 เมษายน 2024
8 สถานที่เที่ยวในฮ่องกงที่ไม่ควรพลาดเช็คอิน!!!!!!!
28 มีนาคม 2024
สถานที่ท่องเที่ยวน่าไปสวีเดน
31 กรกฎาคม 2018
Go To… หงสาวดี
20 กรกฎาคม 2018
Go To… ย่างกุ้ง
20 กรกฎาคม 2018
ฮ่องกง…เมืองพิเศษ
19 กรกฎาคม 2018
นครแห่งฤดูใบไม้ผลิ…คุนหมิง
19 กรกฎาคม 2018
ไต้หวัน…แดนศิลปะ
18 กรกฎาคม 2018
พม่า…ดินแดนศาสนาแห่งศรัทธา
18 กรกฎาคม 2018
ไปเมืองจีน ต้องไปหนานหนิง
18 กรกฎาคม 2018
ไปเมืองจีน ต้องไปหวงหลง จิ่วไจ้โกว
16 กรกฎาคม 2018
ไปเมืองจีน ต้องไปเฉิงตู
16 กรกฎาคม 2018
10 สถานที่ที่ต้องไปเมื่อมา…สิงคโปร์!!
15 มิถุนายน 2018
12 ที่เที่ยวรัสเซียในฝัน
13 มิถุนายน 2018
ไม่ได้มีดีแค่ฟุตบอล 5 สโมสรน่าเที่ยว
8 มิถุนายน 2018
5 ที่เที่ยวที่เดินเพลินในอังกฤษ ที่คุณห้ามพลาดเช็คอิน!!!
5 มิถุนายน 2018
เที่ยวนอร์เวย์ธรรมชาติสุดขอบโลก
4 มิถุนายน 2018
มักหลาย…หลวงพระบาง
21 พฤษภาคม 2018

     ประเทศเยอรมัน, ประเทศเยอรมนี หรือในชื่ออย่างเป็นทางการว่า “สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี” เป็นดั่งเมืองในเทพนิยายที่กระจุกรวมเมืองประวัติศาสตร์มากมายไว้ในประเทศเยอรมันแห่งนี้  พร้อมกับหลากหลายเมืองที่สวยจนเกินคำบรรยาย  ทำให้ประเทศเยอรมนีแห่งนี้กลายเป็นหนึ่งในเป้าหมายของนักเดินทางทั่วโลกที่ต้องมาเยือนดินแดนแห่งนี้ให้ได้สักครั้ง  ซึ่งการเดินทางมาท่องเที่ยวประเทศเยอรมนีแห่งนี้ก็สามารถเดินทางมาได้เองหรือจะเลือกเดินทางมากับบริษัททัวร์ที่ทำเส้นทางทัวร์เยอรมันก็เป็นทางเลือกที่ให้รสสัมผัสจากการท่องเที่ยวเยอรมนีที่ต่างกันออกไป

 

     เยอรมนีเป็นหนึ่งในประเทศยุโรปกลางบนพื้นที่ประมาณ 357,000 ตารางกิโลเมตร กับรัฐทั้งหมด 16 รัฐที่ประกอบกันเป็นประเทศเยอรนีแห่งนี้และมี “กรุงเบอร์ลิน” เป็นเมืองหลวง แต่นอกจากเมืองหลวงอย่างเบอร์ลินแล้วยังมีเมืองอีกมากมายให้มาทัวร์ความสวยงามที่เมืองต่างๆของเยอรมนี  อย่างเช่น ฮัมบูร์ก มิวนิก โคโลญ แฟรงก์เฟิร์ต ชตุทท์การ์ท ดึสเซิลดอร์ฟ ไลพ์ซิจ เบรเมิน และเมืองอื่นๆอีกมากมาย

 

วีดีโอจาก www.lonelyplanet.com/germany

สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจเมื่อมาทัวร์ที่เยอรมนี

     เมื่อพูดถึงเยอรมัน  ก็มีหลายอย่างให้เหล่านักท่องเที่ยวพูดและเดินทางมาเยือนหลายสถานที่มาก  เพราะจะว่าเป็นประเทศที่รวบรวมเรื่องราวประวัติศาสตร์หลักร้อยหลักพันปีมากระจุกอยู่ในประเทศแห่งนี้  ถ้าจะให้เล่าเป็นสถานที่ไปก็คงเยอะเกินกว่าที่จะให้ครอบคลุมทั้งประเทศเยอรมนี  วันนี้เราขึงยกกันมาทั้งเมืองมาแนะนำกันเลย

 

เมืองไลพ์ซิก (Leipzig)

     เมืองที่ใหญ่ที่สุดในรัฐซัคเซินประเทศเยอรมนีค่ะ แถมยังเป็นเมืองสำคัญแห่งหนึ่งของรัฐด้วยนะ นั่นก็เพราะว่านอกจากจะเป็นเมืองเก่าแก่ที่มีอายุมากกว่าพันปีแล้ว ไลพ์ซิกยังมีชื่อทางด้านความเป็นเมืองดนตรีและเสียงเพลงอีกด้วยค่ะ โดยมีทั้ง นักกวี นักดนตรี รวมถึงนักแต่งเพลงของไลพ์ซิกที่มีชื่อก้องโลกก็ได้แก่ วากเนอร์ ชูมานน์ และโยฮันน์ เป็นต้น

https://www.departful.com/2016/11/leipzig-travel-germanys-capital-of-cool/

 

เมืองมิวนิค (Munich)

     เมืองที่เต็มไปด้วยเสน่ห์แห่งแคว้นบาวาเรีย  กับพื้นที่มากเป็นอันดับ 3 ของประเทศเยอรมนี ที่เสน่ห์ได้แทรกไปทั่วทุกพื้นที่ของเมืองแล้ว  จนครั้งหนึ่งมิวนิคได้รับการโหวตให้เป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลกมาแล้วด้วย  โดยสถานที่หลักที่เหล่าเดินทางส่วนใหญ่ของโลกเลือกไปเมื่อเดินทางมาเยือนมิวนิคก็อย่างเช่น ปราสาทนอยชวานชไตน์ (Neuschwanstein), พระราชวังเรสซิเดนซ์ (Residenz Munchen), พระราชวังนิมเฟนบูร์ก (Nymphenburg Palace) และสถานที่อื่นๆ อีกมาก

https://www.vogue.com/article/munich-travel-guide-instead-of-berlin

 

เมืองเบอร์ลิน (Berlin)

     เบอร์ลิน (Berlin) เป็นเมืองหลวงของประเทศเยอรมนี และเป็นเมืองที่ติดอันดับ 1 ใน 5 ของเมืองที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเยือนมากที่สุดในยุโรป กับสถานที่อันล้ำค่าทางประวัติศาสตร์มากมาย

Berlin, Germany viewed from above the Spree River. https://www.worldtravelguide.net/guides/europe/germany/berlin/

 

เมืองไฮเดลเบิร์ก (Heidelberg)

     ไฮเดลเบิร์ก (Heidelberg) เป็นเมืองเก่าแก่ที่มีอายุนับพันปีของเยอรมนี  ได้รับความเห็นจากเหล่านักเดินทางมากมายว่าเป็นเมืองที่โรแมนติกที่สุดในประเทศเยอรมนีอีกด้วย

ฉากหลังเมือง ปราสาทไฮเดลเบิร์ก Heidelberg Castle อายุหลายร้อยปี จาก https://www.sbb.ch/en/leisure-holidays/ideas/offer.html/staedtereisen/heidelberg

 

เมืองแฟรงค์เฟิร์ต (Frankfurt)

     เมืองแฟรง์เฟิร์ต (Frankfurt) ของประเทศเยอรมนี  ถ้าท่านที่เดินทางข้ามโลกกันบ่อยๆต้องรู้จักกันแน่  เพราะว่าแฟรงค์เฟิร์ตเป็นศูนย์กลางการเดินทางระหว่างประเทศที่ใหญ่ที่สุดในโลก  นอกจากเป็นศูนย์กลางการเดินทางแล้วยังเป็นศูนย์กลางทางการเงินที่ใหญ่ที่สุดของยุโรป  ซึ่งแฟรงค์เฟิร์ตไม่ใช่เมืองท่องเที่ยวแต่เป็นเมืองที่นักท่องเที่ยวมาเยือนมากที่สุด (ก็แหงล่ะ ถ้าไม่แวะมาเปลี่ยนเครื่องที่นี่  จะเดินทางไปต่อก็ยากหน่อย)  แต่ถึงแฟรงค์เฟิร์ตจะไม่ใช่เมืองท่องเที่ยว  แต่ก็มีสิ่งน่าสนใจให้นักเดินทางสามารถมาเยือนเมืองนี้ได้มากกว่าการแวะเปลี่นเครื่อง

Römer คือชื่อเรียกของอาคารทั้งเก้าของแฟรงค์เฟิร์ตซิตี้ฮอล(Frankfurt’s city hall) กับการตกแต่งแบบโกธิค https://www.frankfurt.de/sixcms/detail.php?id=2922&_ffmpar%5B_id_inhalt%5D=1306280

 

Messe Frankfurt ที่จัดงานแสดงสินค้าสำคัญของยุโรป จาก https://www.messefrankfurt.com/frankfurt/en/company.html

 

สตุทท์การ์ท (Stuttgart)

     สตุทท์การ์ท (Stuttgart) เมืองศูนย์กลางทางเศรษฐกิจและศุนย์กลางการท่องเที่ยวของเยอรมนี กับภูมิประเทศที่เหมาะกับการเป็นเมืองท่องเที่ยวโดยเฉพาะ Black Forest นอกจากนี้ที่สตุทท์การ์ทยังมีแกเลอรีสำหรับการแสดงงานศิลปะมากมายรวมถึงพิพิธภัณฑ์เมอร์เซเดสเบนซ์ก็ตั้งอยู่ที่เมืองนี้ด้วย

 

ภาพภายในพิพิธภัณฑ์เมอร์เซเดสเบนซ์ (The Mercedes-Benz Museum) เมื่อปี 2560 ที่ผ่านมาจากทัวร์เยอรมนีกับไทยโมเดิร์นทราเวล

 

มุมมหาชนเมื่อมาที่ The Mercedes-Benz Museum แล้วจะต้องมาถ่ายรูปกันให้ได้กับรถคันนี่

 

มุมมองจากด้านนอก Mercedes-Benz Museum จาก https://www.mercedes-benz.com/en/mercedes-benz/classic/museum/

 

     นอกจาก 5 เมืองที่ยกมานี้  ยังมีอีกหายเมืองของประเทศเยอรมนีที่น่าสนใจมากๆ อย่างเช่น สตุทท์การ์ท(Stuttgart),   และเมืองอื่นๆ  ซึ่งถ้าเวลาเหลือๆเมื่อมาเยือนที่ประเทศเยอรมนีแห่งนี้แล้ว  ก็ต้องเที่ยวให้ครบกันทุกซอกทุกเมืองกันไปเลย

 


 

ประตูบรันเดินบวร์ค (Brandenburger Tor)

     ประตูแห่งนี้เป็นอนุสรณ์ของทางเข้าสู่ถนนอุนเทอร์ เดน ลินเดน ซึ่งเป็นถนนหลวงที่มีชื่อเสียงมาจากต้นลินเดน (บางที่เรียกต้นทิเลีย หรือต้นไลม์) ซึ่งเป็นถนนที่ตรงไปสู่พระราชวังเมือง (Stadtschloss/Berlin City Palace) ของพระมหากษัตริย์แห่งราชอาณาจักรปรัสเซีย (Prussia) พระเจ้าฟรีดริช วิลเฮล์มที่ 2 แห่งปรัสเซียทรงมีรับสั่งให้สร้างประตูบรันเดินบวร์คเพื่อเป็นสัญลักษณ์ของสันติภาพ ใช้เวลาสร้างตั้งแต่ปีพุทธศักราช 2331 – 2334 โดยนายคาร์ล ก็อทท์ฮาร์ด แลงฮานส์ แล้วได้รับความเสียหายในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ต่อมาประตูบรันเดินบวร์คก็ได้รับการบูรณะจนเสร็จสิ้นในช่วงปีพุทธศักราช 2543 – 2545 โดยมูลนิธิอนุรักษ์อนุสาวรีย์เบอร์ลิน

ภาพประตูบรันเดินบวร์คจาก goeasyberlin.de/en/blog/sightseeing-en/brandenburg-gate/

 

ยูโรพาร์ปาร์ค (Europark)

     ยูโรพาร์ปาร์ค (Europark) เป็นสวนสนุกที่ใหญ่ที่สุดในเยอรมัน อยู่ทางตอนเหนือของเมืองไฟร์บวร์ก เป็นหนึ่งในสวนสนุกที่คึกคักมากที่สุดในยุโรปด้วยพื้นที่ 95 เฮกตาร์ ที่ประกอบไปด้วยกว่า 100 สถานที่ท่องเที่ยว ในช่วงฤดูหนาวจะมีบางสถานที่เท่านนั้นเปิดให้บริการในช่วงฤดูหนาว และ ถ้าคุณไม่เคยไปสวนยูโรพาร์ปาร์ค อยากจะให้มาสัมผัสกับสถานที่ที่น่าตื่นตาตื่นใจนี้ดูสักครั้ง

ภาพจาก www.europeancoasterkings.com/category/germany/europa-park/

 

การขอวีซ่าเยอรมนีสำหรับหรับนักท่องเที่ยวชาวไทย

     สำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทย  การยื่นขอวีซ่าท่องเที่ยวเยอรมนีขึ้นชื่อว่าเป็นเรื่องยากมาก คนสัมภาษณ์โหดสุดๆ  ติดอันดับต้นๆ รองจากอเมริกาและอังกฤษกันเลย  แต่ถ้าเราจัดเตรียมเอกสารสมบูรณ์และไม่มีประวัติที่มีปัญหาจากการเดินทาง  การขอวีซ่าเยอรมนีก็ไม่ใช่เรื่องที่น่ากลัว

 

การใช้โรศัพท์และอิเตอร์เน็ตที่เยอรมนี

     ถ้าเราถือซิมการ์ดเยอรมนีแล้วไม่ว่าเราจะเดินทางไปที่ประเทศไหนก็ตามในประเทศสมาชิกยุโรป เราไม่จำเป็นต้องจ่ายค่าโรมมิ่งเมื่อโทรออก รับสาย ส่งsms หรือใช้อินเตอร์เน็ตรวมไปถึง ประเทศลิกเตนสไตน์ ไอซ์แลนด์ นอร์เวย์ด้วย  ส่วนนักท่องเที่ยวชาวไทยอย่างเราก็มีทางเลือกในการใช้งานอินเตอร์เน็ตหลายทางมาก ซึ่งวิธีที่ง่ายที่สุดและสัญญานดีสุดๆไปเลยก็คงหนีไม่พ้นวิธีซื้อซิมที่เยอรมนีมาใฃ้งานกันเลย  ค่าตัวก็อยู่ที่หลักร้อยถึงหลักพัน  หรือจะเปิดโรมมิ่งจากประเทศเราเลยก็ได้  เพราะหลายๆค่ายจากไทยเราก็ยอมให้เราโรมมิ่งราคาไม่แพงมากแล้วทั้งยุโรปเลย  หรือถ้าเป็นแบบสบาย  เรียบง่าย  มีคนจัดเตรียมให้เลยก็สามารถเช่า PocketWIFI จากประเทศไทยได้เลย  ซึ่งก้มีให้เลือกใช้บริการจากหลายเจ้า

 

การใช้ไฟฟ้าและปลั๊กที่เยอรมนี 

     โดยทั่วไประบบไฟฟ้าของประเทศต่างๆ ในยุโรป ก็คล้ายกับบ้านเรา คือที่แรงดัน 220 โวลต์ แต่ที่แตกต่างก็คือเรื่องของปลั๊กนี่เอง  โดยที่ประเทศเยอรมนีจะใช้ปลั๊กไฟแบบ C และแบบ E โดยสพหรับนักเดินทางอย่างเราท่านที่เดินทางไปยังหลายประเทศแล้วก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร  เพราะทุกท่านต้องมี Universal Power Adapter แน่นอน ที่จะทำให้สามารถใช้ไฟฟ้าได้แทบทุกที่ทั่วโลก

ภาพปลั๊กแบบต่างๆ: https://gearpatrol.com/2015/02/06/guide-to-plugs-and-sockets-by-country/

ค้นหาโปรแกรมทัวร์ที่ใช่

เราสามารถจัดเตรียมโปรแกรมการท่องเที่ยวไว้ตอบรับความต้องการของทุกท่าน หรือหากท่านต้องการท่องเที่ยวแบบส่วนตัว หรือแบบกลุ่มเราก็สามารถจัดทริปการเดินทางให้ท่านไปได้ตลอดทั้งปี

LINE ID : @thaimoderntravel
PHONE: 02-245-1415
E-MAIL: sale@thaimoderntravel.co.th

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

ทำความรู้จักลอนดอนอาย (London Eye) กันให้ซึ้งถึงแก่นกัน
1 เมษายน 2024
8 สถานที่เที่ยวในฮ่องกงที่ไม่ควรพลาดเช็คอิน!!!!!!!
28 มีนาคม 2024
สถานที่ท่องเที่ยวน่าไปสวีเดน
31 กรกฎาคม 2018
Go To… หงสาวดี
20 กรกฎาคม 2018
Go To… ย่างกุ้ง
20 กรกฎาคม 2018
ฮ่องกง…เมืองพิเศษ
19 กรกฎาคม 2018
นครแห่งฤดูใบไม้ผลิ…คุนหมิง
19 กรกฎาคม 2018
ไต้หวัน…แดนศิลปะ
18 กรกฎาคม 2018
พม่า…ดินแดนศาสนาแห่งศรัทธา
18 กรกฎาคม 2018
ไปเมืองจีน ต้องไปหนานหนิง
18 กรกฎาคม 2018
ไปเมืองจีน ต้องไปหวงหลง จิ่วไจ้โกว
16 กรกฎาคม 2018
ไปเมืองจีน ต้องไปเฉิงตู
16 กรกฎาคม 2018
10 สถานที่ที่ต้องไปเมื่อมา…สิงคโปร์!!
15 มิถุนายน 2018
12 ที่เที่ยวรัสเซียในฝัน
13 มิถุนายน 2018
ไม่ได้มีดีแค่ฟุตบอล 5 สโมสรน่าเที่ยว
8 มิถุนายน 2018
5 ที่เที่ยวที่เดินเพลินในอังกฤษ ที่คุณห้ามพลาดเช็คอิน!!!
5 มิถุนายน 2018
เที่ยวนอร์เวย์ธรรมชาติสุดขอบโลก
4 มิถุนายน 2018
มักหลาย…หลวงพระบาง
21 พฤษภาคม 2018