02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

ทัวร์อิตาลี

ประเทศอิตาลี เป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยเอามากๆ  น่าไปสุดๆ  แต่ละเมืองมีความโดเด่นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว  ทั้งความเป็นศิลปะวัฒนธรรม  มีทั้งแหล่งธรรมชาติ  ผสมผสานกับอารยธรรมของโรมันโบราณ  เป็นมรดกโลกทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมอีกด้วย  อีกทั้งบางเมืองของอิตาลีเคยถูกจัดให้เป็นเมืองสวยที่สุดของยุโรปกันมาแล้ว  หากต้องการสัมผัสความคลาสสิคสไตล์ยุโรป  การเดินทางมาเที่ยวอิตาลีจะต้องทำให้คุณหลงรับและกลับมาทัวร์อิตาลีอีกครั้งอย่างแน่นอน

ทัวร์ยุโรป อิตาลี สวิตเซอร์แลนด์ ฝรั่งเศส 9 วัน 6 คืน พักสวิสเซอร์แลนด์ 2 คืน

9 วัน 6 คืน
มหาวิหารเซ็นต์ปีเตอร์
สนามกีฬาโคลอสเซียม
หอเอนเมืองปิซ่า
เที่ยวเกาะเวนิส
เที่ยวมิลาน
ขึ้นหอไอเฟลชั้น 2
เข้าชมพระราชวังแวร์ซาย
เข้าชมภาพวาดโมนาลิซา ณ พิพิธภัณฑ์ลูฟร์

ทัวร์ยุโรป Songkran Holiday ITALY SWITZERLAND FRANCE (8วัน 6คืน)

8 วัน 6 คืน
มหาวิหารแห่งมิลาน
ยอดเขาทิตลิสแห่งสวิส
เมืองลูเซิร์น
หอไอเฟล
ล่องเรือแม่น้ำแซน

ทัวร์ยุโรป อิตาลี สวิตเซอร์แลนด์ ฝรั่งเศส 9 วัน 6 คืน พักสวิสเซอร์แลนด์ 2 คืน

9 วัน 6 คืน
มหาวิหารเซ็นต์ปีเตอร์
สนามกีฬาโคลอสเซียม
หอเอนเมืองปิซ่า
เที่ยวเกาะเวนิส
เที่ยวมิลาน
ขึ้นหอไอเฟลชั้น 2
เข้าชมพระราชวังแวร์ซาย
เข้าชมภาพวาดโมนาลิซา ณ พิพิธภัณฑ์ลูฟร์

ทัวร์ยุโรป Songkran Holiday ITALY SWITZERLAND FRANCE (8วัน 6คืน)

8 วัน 6 คืน
มหาวิหารแห่งมิลาน
ยอดเขาทิตลิสแห่งสวิส
เมืองลูเซิร์น
หอไอเฟล
ล่องเรือแม่น้ำแซน

ค้นหาโปรแกรมทัวร์ที่ใช่

เราสามารถจัดเตรียมโปรแกรมการท่องเที่ยวไว้ตอบรับความต้องการของทุกท่าน หรือหากท่านต้องการท่องเที่ยวแบบส่วนตัว หรือแบบกลุ่มเราก็สามารถจัดทริปการเดินทางให้ท่านไปได้ตลอดทั้งปี

LINE ID : @thaimoderntravel
PHONE: 02-245-1415
E-MAIL: sale@thaimoderntravel.co.th

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

ทำความรู้จักลอนดอนอาย (London Eye) กันให้ซึ้งถึงแก่นกัน
1 เมษายน 2024
8 สถานที่เที่ยวในฮ่องกงที่ไม่ควรพลาดเช็คอิน!!!!!!!
28 มีนาคม 2024
สถานที่ท่องเที่ยวน่าไปสวีเดน
31 กรกฎาคม 2018
Go To… หงสาวดี
20 กรกฎาคม 2018
Go To… ย่างกุ้ง
20 กรกฎาคม 2018
ฮ่องกง…เมืองพิเศษ
19 กรกฎาคม 2018
นครแห่งฤดูใบไม้ผลิ…คุนหมิง
19 กรกฎาคม 2018
ไต้หวัน…แดนศิลปะ
18 กรกฎาคม 2018
พม่า…ดินแดนศาสนาแห่งศรัทธา
18 กรกฎาคม 2018
ไปเมืองจีน ต้องไปหนานหนิง
18 กรกฎาคม 2018
ไปเมืองจีน ต้องไปหวงหลง จิ่วไจ้โกว
16 กรกฎาคม 2018
ไปเมืองจีน ต้องไปเฉิงตู
16 กรกฎาคม 2018
10 สถานที่ที่ต้องไปเมื่อมา…สิงคโปร์!!
15 มิถุนายน 2018
12 ที่เที่ยวรัสเซียในฝัน
13 มิถุนายน 2018
ไม่ได้มีดีแค่ฟุตบอล 5 สโมสรน่าเที่ยว
8 มิถุนายน 2018
5 ที่เที่ยวที่เดินเพลินในอังกฤษ ที่คุณห้ามพลาดเช็คอิน!!!
5 มิถุนายน 2018
เที่ยวนอร์เวย์ธรรมชาติสุดขอบโลก
4 มิถุนายน 2018
มักหลาย…หลวงพระบาง
21 พฤษภาคม 2018

อิตาลี หรือในชื่ออย่างเป็นทางการว่า “สาธารณรัฐอิตาลี” ดินแดนแห่งความแตกต่าง จากชายหาดที่ทอดยาวไปจนถึงภูเขาสูงต่ำลดหลั่นกันไป จากอากาศที่ร้อนระอุทางภาคใต้ไปจนถึงอากาศหนาวจับขั้วหัวใจทางภาคเหนือ อิตาลีเป็นดินแดนแห่งภูเขาไฟ แต่มีภูเขาไฟเพียงไม่กี่ลูกที่ยังคุกรุ่นอยู่ เช่น ภูเขาไฟสตรอมโบลีและเมาท์เอ็ตนา

 

     เป็นที่รู้จักกันดีว่าเมืองหลวงของอิตาลีคือ “กรุงโรม” พร้อมกับประชากรทั้งอิตาลีใกล้เคียงกับประเทศไทยคือประมาณ 60 ล้านคน  พื้นที่ส่วนใหญ่ของอิตาลีเป็นภูเขาซึ่งมีแนวชายฝั่งยาวเกือบ 7,500 กิโลเมตร  ทางใต้ติดทะเลเมดิเตอร์เรเนียนทำให้ฤดูหนาวอากาศเย็นสบาย ส่วนฤดูร้อนจะยาวนานหลายเดือนแต่อากาศไม่ร้อนจัด  ส่วนทางเหนือติดเทือกเขาแอลป์อากาศจึงหนาวเย็นมากในฤดูหนาว

 

ทำความรู้จักสภาพอากาศก่อนไปทัวร์อิตาลี

     สภาพอากาศที่อิตาลีจะมี 4 ฤดู คือ  ฤดูหนาว  ฤดูใบไม้ผลิ  ฤดูร้อน  และใบไม้ร่วง  แต่ถึงจะมี 4 ฤดูก็ตาม  สภาพอากาศแต่ละพื้นที่ของอิตาลีก็จะแตกต่างกันออกไป  โดยทางตอนเหนือของประเทศอย่างตูริ มิลาน โบโลญญา จะมีอากาศแบบร้อนชื้น  ส่วนทางด้านชายฝั่งที่ติดทะเลจะมีอากาศแบบเมดิเตอร์เรเนียนจะอบอุ่นตลอดทั้งปี

 

ฤดูหนาวที่อิตาลี (ธันวาคม – มีนาคม)

     ฤดูหนาวของอิตาลีจะมีช่วงเวลากลางคืนยาวนานกว่ากลางวัน  ในช่วงเดือนธันวาคม – มกราคม จะมีอากาศหนาวจัดมากทำให้ไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศมาทัวร์อิตาลีกัน  แต่หลังจากช่วงหนาวจัดผ่านพ้นในในฤดูหนาวที่อิตาลีช่วงเดือนกุมภาพันธ์จะมีเทศกาล “คาร์นิวัล” ที่เวนิส โดยแต่ละปีจะจัดไม่ตรงกันเลยต้องทำให้เหล่านักท่องเที่ยวทุกท่านที่จะมาทัวร์อิตาลีในช่วงเทศกาลนี้ตรวจสอบวันจัดเทศกาลกันก่อน

5 Things You Didn’t Know About Carnevale in Venice : https://www.cntraveler.com/stories/2016-01-27/5-things-you-didnt-know-about-carnevale-venice

 

เที่ยวอิตาลีฤดูร้อน (มิถุนายน – กันยายน)

     ในช่วงที่ร้อนที่สุดของอิตาลีจะอยู่ในช่วงกรกฎาคม-สิงหาคม  แต่ถึงจะบอกว่าร้อนสุดๆ แล้วก็ร้อนสุดๆ แค่ประมาณ 30 องศาเซลเซียส (ไทยอุณหภูมิสูงสุดประมาณ 40 องศาเซลเซียส) ในฤดูร้อนเราก็จะพบนักท่องเที่ยวทั้งจากต่างประเทศและในประเทศออกมาคลายร้อนกัน อิตาลีช่วงนี้ก็จะมีชีวิตชีววาเอามาก  และในวันที่ 29 มิถุนายน – 13 สิงหาคมของทุกปี  จะมีเทศกาลแข่งม้าโบราณ (Il Palio) ที่จตุรัสกลางเมืองเซียน่าด้วย

Siena’s Il Palio horse race : https://www.escapismmagazine.com/features/il-palio-horse-race-siena-italy/

 

ฤดูใบไม้ร่วง ที่อิตาลีไม่ได้โรยรา (กันยายน – ธันวาคม)

     ฤดูใบไม้ร่วงคือฤดูแห่งการเก็บเกี่ยวพืชผล  สำหรับฤดูใบไม้ร่วงที่อิตาลีจะอยู่ในช่วงเดือนกันยายน ถึงปลายเดือนธันวาคม หากนักท่องเที่ยวท่านใดต้องการมาลิ้มรสพืชพรรณผลไม้ตามฤดูกาลของอิตาลีละก็… มาทัวร์อิตาลีในช่วงฤดูใบไม้ร่วงกันเลย  ซึ่งเป็นช่วงที่คนจะไม่แออัดมากและไม่ใช่ช่วงไฮซีซั่น  ทำให้ราคาที่พักและบริการต่างๆจะไม่สูงมากด้วย

 

ฤดูใบไม้ผลิ แรกแย้มแห่งอิตาลี (มีนาคม – มิถุนายน)

     สำหรับเหล่านักเดินทางที่ไม่กลัวสายฝน ฤดูใบไม้ผลินี่เองที่จะทำให้เราได้สำผัสธรรมชาติที่สวยงามสดชื่นกันสุดๆ ในอิตาลี อากาศเย็นสบาย  ไม่หนาวหรือร้อนจนเกินไป  ท้องฟ้าแจ่มใสมากถ้าวันนั้นไม่มีฝน  พร้อมกับดอกไม้ที่เบ่งบานรอต้อนรับเหล่านักท่องเที่ยวทุกท่านที่เดินทางเข้ามาทัวร์อิตาลี

 

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในสาธารณรัฐอิตาลี

     ศูนย์กลาง แห่งศิลปะวัฒนธรรม จิตรกรรม และแฟชั่นชั้นนำของโลกตะวันตก รวมถึงต้นกำเนิดของพิซซ่าและเจลาโต้อันแสนเย้ายวนใจ วันนี้ไทยโมเดิร์นทราเวลขอแนะนำสุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาด เมื่อคุณไปเยือนอิตาลี

 

COLOSSEUM โคลอสเซียม

ภาพจาก www.musement.com/us/rome/ancient-rome-tour-skip-the-line-to-the-colosseum-roman-forum-and-palatine-hill-773

    หนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ของโลก เป็นสนามกีฬากลางแจ้งที่ใหญ่โตแอนด์มโหฬารที่สุดในสมัยโบราณค่า สร้างขึ้นในปี ค.ศ.72 โดยจักรพรรดิเวสปาเซียน รูปทรงโค้งเป็นวงกลม ก่อด้วยอิฐและหินขนาดใหญ่ วัดโดยรอบ ยาว 527 เมตร สูง 57 เมตร มี 4 ชั้น จุคนได้ถึงประมาณ 80,000 คนเลยทีเดียวว มีการออกแบบทางระบายน้ำเพื่อไม่ให้น้ำท่วมขังตอนฝนตก ถือเป็นต้นแบบของสนามกีฬาต่างๆ ในปัจจุบันเลยล่ะค่ะ งานที่สร้างในสมัยนั้นแต่ยิ่งใหญ่อลังการขนาดนี้ น่านับถือฝีมือจริงๆ

 

PANTHEON มหาวิหารแพนธีออน

ภาพ มหาวิหารแพนธีออน จากฉากในเกม Assassin’s Creed

    มหาวิหารแห่งนี้มีอายุกว่า 2,000 ปี แต่เดิมสร้างโดยมาร์คัส วิพซานิอัส อกริพพา (Marcus Vipsanius Agrippa) ใช้เป็นเทวสถานสำหรับเทพต่างๆ ของโรมันโบราณและเป็นคริสต์ศาสนสถานของโรมันคาทอลิก  ต่อมาได้รับการสร้างใหม่ในต้นคริสต์ศตวรรษที่ 2 และก็ยังคงใช้งานกันมาตลอดตั้งแต่สร้างครั้งแรก แต่สภาพยังดีเหมือนเดิมเลย นอกจากกาลเวลาจะไม่สามารถทำให้มหาวิหารแพนธีออนผุพังไปได้แล้ว ยังเป็นสิ่งก่อสร้างจากสมัยโรมันที่คงสภาพสมบูรณ์ที่สุดอีกด้วย แสดงให้เห็นถึงอัจฉริยะในการสรรค์สร้างของสถาปนิกสมัยโบราณจริงๆ

    ความน่าทึ่งนี้เริ่มตั้งแต่เสาหินแกรนิตขนาดยักษ์ด้านหน้าที่เรียงตัวเป็นแนวยาวเหมือนวิหารกรีก แต่ละเสาทำจากหินก้อนเดียวไม่ได้เอามาต่อกัน ตัววิหารไม่มีเสาค้ำกลางคอยรับน้ำหนักเลยทั้งที่มีขนาดใหญ่ มีหลังคาโดมและมีช่องวงกลมขนาดใหญ่ตรงกลางให้แสงผ่านเข้ามา ช่องนี้เรียกว่าช่อง โอคูลุส ซึ่งแปลว่า ตา สร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นนาฬิกาแดดและช่วยส่องแสงสว่างให้กษัตริย์ในอดีตในขณะที่เสด็จมาประกอบพิธีสำคัญๆ ภายในมหาวิหาร

 

Trevi Fountain น้ำพุเทรวี

ภาพนักท่องเที่ยวที่รอชมการแสดงน้ำพุสีเลือดจาก https://www.benvenutolimos.com/blog/trevi-fountain-turns-red-once-again/

 

    น้ำพุแบบบาโรกที่ใหญ่และมีชื่อเสียงที่สุดในกรุงโรม มีความสูง 25.9 เมตร กว้าง 19.8 เมตร ตั้งอยู่ตรงทางสามแพร่ง จึงเป็นที่มาของชื่อเทรวี ที่มาจากคำว่าตรีวิอุม หมายถึงการพบกันของถนนสามสาย ขึ้นชื่อในเรื่องความสวยงาม เป็นแบบสไตล์บารอค ซึ่งองค์สมเด็จสันตะปาปาครีเมนต์ที่ 12 ได้มอบหมายให้ นิโคลา ซาลวี่ ออกแบบและก่อสร้างขึ้นในปี 1732 โดยใช้เวลาสร้างทั้งสิ้นรวม 30 ปี แถมยังมีเสน่ห์จนภาพยนตร์หลายเรื่องพากันมาถ่ายทำที่นี่

 

อีกไม่นานผืนน้ำก็จะกลายเป็นสีเลือดทั้งผืน | ความจากบทความ “Trevi Fountain Turns Red Once Again” – https://www.benvenutolimos.com/blog/trevi-fountain-turns-red-once-again/

 

Grand Canal แกรนด์คาแนล


ภาพจาก www.getsready.com/grand-canal-italy

    แกรนด์คาแนล เป็นคลองที่มีชื่อเสียงที่สุดของเวนิสในด้านการท่องเที่ยว มาที่นี่แล้ว…ที่พลาดไม่ได้เลยคือการล่องเรือกอนโดล่า เพราะริมคลองมีทางเดินอยู่เพียงเล็กน้อย การสัญจรทางเรือจึงเป็นที่นิยมมาก และในสมัยก่อนนั้น เรือสินค้าขนาดใหญ่ต้องใช้คนพายหลายคน เมื่อสินค้ามาถึงยังเกาะเวนิสก็ต้องมีการแบ่งสินค้าและถ่ายเทไปแจกจ่ายค้าขายทั่วทั้งเกาะ แต่พื้นที่บางจุดถูกตัดขาดและไม่มีสะพานเชื่อมต่อ จึงต้องนำสินค้าขนใส่เรือแจวลำเล็กเรือกอนโดลา

 

Burano เกาะบูราโน่

ภาพจาก www.urlaubsguru.de/reisemagazin/burano-venedig

 

    เกาะเมืองลูกกวาดแห่งอิตาลี เป็นเกาะเล็กๆ ตั้งอยู่ในเขตทะเลสาบเวนิส มีคลองตัดผ่านใจกลางเมือง ถือเป็นเมืองท่องเที่ยวที่แสนสงบ แต่ครึกครื้นไปด้วยสีสันของบ้านเรือนตลอดสองฝั่งคลอง ทั้งตัวตึกและดอกไม้สีสันสดใส สร้างความประทับใจตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็น

 

Florence Cathedral มหาวิหารฟลอเรนซ์

ภาพมหาวิหารฟลอเรนซ์จาก http://fondopantalla.com.es/preview/177/2560×1600/catedral-de-santa-maria-dei-fiore

 

    มหาวิหารฟลอเรนซ์ หรือ อาสนวิหารซานตา มาเรีย เดล ฟิออเร (Basilica di Santa Maria del Fiore) มหาวิหารที่ตั้งอยู่ในเขตจัตุรัสเปียซซ่า เดล ดูโอโม ถูกสร้างขึ้นในช่วงปลายคริสต์ศตวรรษที่ 13 ออกแบบโดยฟีลิปโป บรูเนลเลสกี ด้านหน้าโบสถ์ประดับตกแต่งด้วยหินอ่อนสีขาว เขียว และชมพู เป็นมหาวิหารที่มีขนาดใหญ่เป็นลำดับที่ 4 ของทวีปยุโรป รองลงมาจากมหาวิหารเซนต์ปีเตอร์ มหาวิหารเซนต์พอล และมหาวิหารมิลาน มีความยาว 153 เมตร และฐานของโดมกว้างถึง 90 เมตร อายุกว่า 800 ปี

 

Piazza della Signoria จัตุรัสซินญอเรีย


ภาพจาก www.reneu.eu/eren.php?c[]=63074

 

    จัตุรัสซินญอเรียนี้ตั้งอยู่ใจกลางเมืองฟลอเรนซ์ ถือเป็น 1 ใน 3 จัตุรัสที่โดดเด่นของอิตาลี รายล้อมด้วยอาคารเก่าแก่และงานศิลปะ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นงานประติมากรรมแกะสลักหินอ่อนที่งดงาม ทั้งรูปแกะสลักเดวิดของแท้ที่ตั้งมานานกว่า 3 ศตวรรษ เทพเนปจูน เทพอพอลโล เพอร์ซิอุส เฮอร์คิวลีส รวมทั้งอนุสาวรีย์ของโคสิโม่ที่ 1 แห่งฟลอเร้นซ์ และด้านข้างยังมีประติมากรรมสำริดรูปเพอร์ซีอุสถือหัวนางเมดูซ่า ผลงานของเซลลินีอีกด้วย

 

Ponte Vecchio สะพานปอนเตเวคคิโอ


ภาพจาก www.italoamericano.org/story/2016-12-6/ponte-vecchio

    เป็นสะพานเก่าแก่ที่สุดของเมืองฟลอเรนซ์ที่มีมาตั้งแต่สมัยโรมัน แต่เดิมตัวสะพานสร้างด้วยหินและมีแผ่นไม้วางพาด สร้างขึ้นเพื่อใช้ในการสัญจรข้ามแม่น้ำอาร์โน แต่เดิมบนสะพานจะมีร้านค้าที่ขายพวกของสด เนื้อสัตว์ ปลา หรือเครื่องอุปโภค บริโภคอื่น ๆ แต่ปัจจุบันได้เปลี่ยนจากกลิ่นเนื้อสัตว์ที่อบอวล กลายเป็นตลาดค้าเครื่องประดับสวยหรู ทั้งร้านเครื่องเงิน ร้านทอง เครื่องประดับต่าง ๆ นานา อัญมณี งานศิลปะ และของที่ระลึกจำนวนมาก ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาจับจ่ายซื้อของกัน จนได้กลายเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองฟลอเรนซ์

 

Pisa หอเอนปิซ่า


ภาพจาก www.walksofitaly.com/blog/all-around-italy/leaning-tower-of-pisa-facts

    สถานที่นี้เป็นหอระฆังทรงกระบอกของศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาทอลิก มีความสูง 8 ชั้น หรือประมาณ 183.3 ฟุตค่ะ น้ำหนักรวม 14,500 ตัน สร้างด้วยหินอ่อนสีขาว ภายในมีเสาหินอ่อนที่สลักลวดลายอย่างสวยงามจากฝีมือจิตรกรชื่อดัง มีบันได 293 ขั้น เอียง 3.97 องศา ยอดของหอห่างจากแนวตั้งฉาก 3.9 เมตร ตั้งอยู่ที่เมืองปิซา ในจัตุรัสเปียซซา เดล ดูโอโม

 

Amalfi Coast ชายฝั่งอามัลฟี


ภาพจาก www.vogue.com/article/best-restaurants-amalfi-coast-italy-guide

 

    ชายฝั่งอามัลฟีเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ถูกจัดให้เป็นมรดกโลกขององค์กรยูเนสโก้ เพราะมีทัศนียภาพที่สวยงามมาก ทั้งหน้าผา ทั้งชายทะเล ประกอบด้วยเมืองหลายเมืองรวมกัน ได้แก่ โปซีตาโน Positano, วีเอตรีซุลมาเร Vietri sul Mare , มาโยรี Maiori, มีโนรี Minori, เซตารา Cetara, สกาลา , อามัลฟี Amalfi, อาตรานี Atrani, ราเวลโล Ravello, กอนกาเกย์มารีนี Conca dei Marini, ประยาโน Praiano และฟูโรเร Furore โดยจะมีจุดให้แวะพักเรื่อยๆตามเส้นทาง อีกทั้งยังมีโรงแรมสวยๆ บรรยากาศดีๆเปิดรอให้บริการอยู่เพียบ

 

วีซ่าสาธารณรัฐอิตาลีสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทย

    วีซ่า ที่จะต้องมี คือ “ประเภทท่องเที่ยว” วีซ่าประเภทท่องเที่ยว สำหรับผู้มีความประสงค์เดินทางเข้าประเทศอิตาลีเพื่อการท่องเที่ยว. (ระยะเวลาในการพำนักสูงสุด : 90 วัน) สำหรับการยื่นทำวีซ่ามีค่าใช้จ่าย 60 ยูโร โดยประมาณ

 

ระบบไฟฟ้าและปลั๊กไฟที่สาธารณรัฐอิตาลี

    อิตาลี ใช้ระบบไฟฟ้าเหมือนประเทศไทยคือแบบ 220 โวลต์ บางที่จะเป็นปลั๊ก 2 ตา บางที่ก็อาจเป็นปลั๊กชนิด 3 ขา ถ้าอุปกรณ์ไฟฟ้าของท่านมีปลั๊กไม่ตรงกับของทางที่พักในอิตาลีของท่าน สามารถไปขอปลั๊กต่อจากทางโรงแรมได้ค่ะ (Adapter)

 

การใช้โทรศัพท์และอินเตอร์เน็ตเมื่ออยู่ที่สาธารณรัฐอิตาลี

    การใช้โทรศัพท์ ในอิตาลีสามารถเลือกวิธี คือ วิธีที่ 1ใช้ International Roaming สามารถติดต่อจากค่ายมือถือที่เราใช้ AIS Dtac TrueMove สามารถเลือกแบบเหมาจ่ายได้ วิธีที่ 2 ซื้อ Simcard จากที่อิตาลีใส่ รองรับ 3G เช่น ค่าย TIM จะมี package ให้เลือกเหมาะสมกับเรา วิธีที่ 3 โทรศัพท์ทางไกลสาธารณะทั้งแบบหยอดเหรียญ และแบบการ์ดโฟน สำหรับแบบการ์ดโฟน ท่านสามารถหาซื้อได้ทั่วไปในราคาอย่างต่ำ 3 EURO ส่วนแบบหยอดเหรียญในกรุงโรม ปัจจุบันหาไม่ค่อยได้แล้ว สุดท้ายไม่ควรลืมอีกทางเลือก ใช้งาน WiFi ทั้งในโรงแรม หรือสถานที่ท่องเที่ยวได้เช่นกัน สำหรับการใช้งานโทรศัพท์ในการโทร รหัสการโทรระหว่างประเทศ +39

ภาพปลั๊กแบบต่างๆ: https://gearpatrol.com/2015/02/06/guide-to-plugs-and-sockets-by-country/

ค้นหาโปรแกรมทัวร์ที่ใช่

เราสามารถจัดเตรียมโปรแกรมการท่องเที่ยวไว้ตอบรับความต้องการของทุกท่าน หรือหากท่านต้องการท่องเที่ยวแบบส่วนตัว หรือแบบกลุ่มเราก็สามารถจัดทริปการเดินทางให้ท่านไปได้ตลอดทั้งปี

LINE ID : @thaimoderntravel
PHONE: 02-245-1415
E-MAIL: sale@thaimoderntravel.co.th

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

ทำความรู้จักลอนดอนอาย (London Eye) กันให้ซึ้งถึงแก่นกัน
1 เมษายน 2024
8 สถานที่เที่ยวในฮ่องกงที่ไม่ควรพลาดเช็คอิน!!!!!!!
28 มีนาคม 2024
สถานที่ท่องเที่ยวน่าไปสวีเดน
31 กรกฎาคม 2018
Go To… หงสาวดี
20 กรกฎาคม 2018
Go To… ย่างกุ้ง
20 กรกฎาคม 2018
ฮ่องกง…เมืองพิเศษ
19 กรกฎาคม 2018
นครแห่งฤดูใบไม้ผลิ…คุนหมิง
19 กรกฎาคม 2018
ไต้หวัน…แดนศิลปะ
18 กรกฎาคม 2018
พม่า…ดินแดนศาสนาแห่งศรัทธา
18 กรกฎาคม 2018
ไปเมืองจีน ต้องไปหนานหนิง
18 กรกฎาคม 2018
ไปเมืองจีน ต้องไปหวงหลง จิ่วไจ้โกว
16 กรกฎาคม 2018
ไปเมืองจีน ต้องไปเฉิงตู
16 กรกฎาคม 2018
10 สถานที่ที่ต้องไปเมื่อมา…สิงคโปร์!!
15 มิถุนายน 2018
12 ที่เที่ยวรัสเซียในฝัน
13 มิถุนายน 2018
ไม่ได้มีดีแค่ฟุตบอล 5 สโมสรน่าเที่ยว
8 มิถุนายน 2018
5 ที่เที่ยวที่เดินเพลินในอังกฤษ ที่คุณห้ามพลาดเช็คอิน!!!
5 มิถุนายน 2018
เที่ยวนอร์เวย์ธรรมชาติสุดขอบโลก
4 มิถุนายน 2018
มักหลาย…หลวงพระบาง
21 พฤษภาคม 2018