02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

ทัวร์เกาหลี > เจจู

เจจู  เป็นหนึ่งเมืองในประเทศเกาหลีที่มีลักษณะเป็นเกาะ และเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเกาหลี ซึ่งเจจูเป็นเมืองที่เหล่านักเดินทางให้ความสนใจมาเยือนเมื่อมาทัวร์เกาหลี  มีสิ่งน่าสนใจที่เป็นมรดกจากโลกอย่างภูเขาไฟขนาดมหึมาอย่างภูเขาไปเจจูและอุโมงลาวา ทำให้เจจูมีสภาพอากาศอบอุ่นแม้ในในฤดูหนาว

ทัวร์เกาหลี EXCLUSIVE BUSAN-JEJU-SEOUL 6 วัน 4 คืน

6 วัน 4 คืน
ซงโด สกายวอล์ค
หมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอน
ชายหาดแฮอุนแด
วัดแฮดง ยงกุงซา
เกาะเชจู
ห้องสมุด Starfield ห้าง Coex Mall

ทัวร์เกาหลี EXCLUSIVE BUSAN-JEJU-SEOUL 6 วัน 4 คืน

6 วัน 4 คืน
ซงโด สกายวอล์ค
หมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอน
ชายหาดแฮอุนแด
วัดแฮดง ยงกุงซา
เกาะเชจู
ห้องสมุด Starfield ห้าง Coex Mall

ค้นหาโปรแกรมทัวร์ที่ใช่

เราสามารถจัดเตรียมโปรแกรมการท่องเที่ยวไว้ตอบรับความต้องการของทุกท่าน หรือหากท่านต้องการท่องเที่ยวแบบส่วนตัว หรือแบบกลุ่มเราก็สามารถจัดทริปการเดินทางให้ท่านไปได้ตลอดทั้งปี

LINE ID : @thaimoderntravel
PHONE: 02-245-1415
E-MAIL: sale@thaimoderntravel.co.th

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

ทำความรู้จักลอนดอนอาย (London Eye) กันให้ซึ้งถึงแก่นกัน
1 เมษายน 2024
8 สถานที่เที่ยวในฮ่องกงที่ไม่ควรพลาดเช็คอิน!!!!!!!
28 มีนาคม 2024
สถานที่ท่องเที่ยวน่าไปสวีเดน
31 กรกฎาคม 2018
Go To… หงสาวดี
20 กรกฎาคม 2018
Go To… ย่างกุ้ง
20 กรกฎาคม 2018
ฮ่องกง…เมืองพิเศษ
19 กรกฎาคม 2018
นครแห่งฤดูใบไม้ผลิ…คุนหมิง
19 กรกฎาคม 2018
ไต้หวัน…แดนศิลปะ
18 กรกฎาคม 2018
พม่า…ดินแดนศาสนาแห่งศรัทธา
18 กรกฎาคม 2018
ไปเมืองจีน ต้องไปหนานหนิง
18 กรกฎาคม 2018
ไปเมืองจีน ต้องไปหวงหลง จิ่วไจ้โกว
16 กรกฎาคม 2018
ไปเมืองจีน ต้องไปเฉิงตู
16 กรกฎาคม 2018
10 สถานที่ที่ต้องไปเมื่อมา…สิงคโปร์!!
15 มิถุนายน 2018
12 ที่เที่ยวรัสเซียในฝัน
13 มิถุนายน 2018
ไม่ได้มีดีแค่ฟุตบอล 5 สโมสรน่าเที่ยว
8 มิถุนายน 2018
5 ที่เที่ยวที่เดินเพลินในอังกฤษ ที่คุณห้ามพลาดเช็คอิน!!!
5 มิถุนายน 2018
เที่ยวนอร์เวย์ธรรมชาติสุดขอบโลก
4 มิถุนายน 2018
มักหลาย…หลวงพระบาง
21 พฤษภาคม 2018

ภูเขาไฟในดินแดนกิมจิ  ที่เกาะเจจูประเทศเกาหลีนี้เป็นปากปล่องภูเขาไปที่ดับและตันมานานมากแล้วแต่ยังให้ความอบอุ่นแก่พื้นที่รอบๆ เกาะอยู่  จึงทำให้สภาพอากาศที่เจจูมีลักษณะอบอุ่นอยู่ตลอดเวลาถึงแม้จะเป็นฤดูหนาวก็ตาม  โดยภูเขาไฟเจจูแห่งนี้และอุโมงคฺลาวาได้รับการขึ้นทะเบียนมรดกโลกในการประชุมคณะกรรมการมรดกโลกสมัยสามัญครั้งที่ 31 เมื่อปีพุทธศักราช 2550 ที่เมืองไครสต์เชิร์ช ประเทศนิวซีแลนด์ ด้วยข้อกำหนดในการพิจารณาให้เป็นมรดกโลกครั้งนั้น คือ

 

เป็นตัวอย่างที่เด่นชัดของการเป็นตัวแทนในวิวัฒนาการสำคัญต่างๆในอดีตของโลก เช่น ยุคสัตว์เลื้อยคลาน ยุคน้ำแข็ง ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงการพัฒนาความหลากหลายทางธรรมชาติบนพื้นโลก

เป็นตัวอย่างที่เด่นชัดในการเป็นตัวแทนของขบวนการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญทาง ธรณีวิทยาหรือวิวัฒนาการทางชีววิทยา และปฏิสัมพันธ์ของมนุษย์ต่อสิ่งแวดล้อมทางธรรมชาติที่กำลังเกิดอยู่ เช่น ภูเขาไฟ เกษตรกรรมขั้นบันได

 

 

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจเมื่อเดินทางมาทัวร์เกาหลีเกาะเจจู

     เพราะว่าที่เจจูมีสภาพอากาศอบอุ่นตลอดทั้งปี  ทำให้นักท่องเที่ยวหรือทัวร์เกาหลีต่างๆ สามารถเดินทางมาเที่ยวที่เกาะเจจูได้ตลอดทั้งปี  ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาทัวร์เกาะเจจูก็มีดังนี้

 

อุทยานแห่งชาติภูเขาฮัลลาซาน ( Hallasan National Park )

     อุทยานแห่งชาติภูเขาฮัลลาซาน ( Hallasan National Park ) เป็นอุทยานแห่งชาติขนาดใหญ่ใจกลางเกาะเจจู  ภายในอุทยานมีเส้นทางในการศึกษาธรรมชาติหลากหลายเส้นทาง  มีพืชให้เราได้มองความงามมากกว่า 1,800 สายพันธ์  โดยเฉพาะในฤดูฝนที่พันธ์ไม้ต่างๆจะประชันสีกันเกิดเป็นภาพจำที่ไม่ซ้ำกันในแต่ละปี

ภาพมุมสูงภูเขาฮาลาซาน http://lovesouthkorea.tumblr.com/image/92044399639

 

     ด้วยความหลากหลายทางธรณีวิทยาที่สามารถพบได้บนอุทยานแห่งชาติภูเขาฮัลลาซานแห่งนี้  ทำให้ได้รับการขึ้นทะเบียนมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก้  ซึ่งเป็นผลดีให้คความหลากหลายนี้ถูกทำลายน้อยที่สุดไว้ให้เหล่านักเดินทางรุ่นต่อไปสามารถมาสัมผัสความงามแห่งธรรมชาติด้วยตาของตัวเองได้

 

ปากปล่องภูเขาไฟซานกึมบูรี ( Sangumburi Crater )

https://www.visitjeju.net/en/detail/view?contentsid=CONT_000000000500283

 

     หนีไม่พ้นเรื่องของภูเขาไฟจริงๆเมื่อมาที่เจจู โดยปากปล่ิงภูเข้าไฟซานกึมบูรี เป็นสถานที่ ที่นักพฤกษศาสตร์ขานนามว่า “ขุมสมบัติแห่งพันธุ์ไม้” โดยมีพืชแบบเดียวกับเทือกเขาแอลป์มากกว่า 420 ชนิด  โดยเป็นปากปล่องภูเขาไฟที่นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมได้

The setting sun retreating in the distance | https://thetravellingsquid.com/2017/02/05/sangumburi-crater-in-jeju/

 

     หนึ่งสิ่งที่น่าสนใจเมื่อมาทัวร์เกาหลีแล้วเดินทางมาที่ปากปล่องภูเขาไฟซานกึมบูรี  ก็คือเส้นทางการไหลของลาวาในอดีตโดยปัจจุบันถูกปรับแต่งให้เป็นทางเดินจากหินลาวาในอดีตเป็นทางเดินตลอดแนว

 

ถ้ำลาวามานจังกุล ( Manjanggul Cave )

     มาต่อกันที่ถ้ำลาวามานจังกุล ( Manjanggul Cave ) เป็นถ้ำที่เกิดจากลาวาภูเขาไฟบนเกาะเจจู  เป็นถ้ำลาวาที่มีความยาวที่สุดในโลกถึง 13,422 เมตร แต่เปิดให้นักท่องเที่ยวที่มาทัวร์เกาหลีเกาะเจจูเข้าเพียง 1,000 เมตรเท่านั้น  ซึ่งถ้ำลาวามานจังกุลแห่งนี้มีอายุมานานมากตั้งแต่สมัยยุคน้ำแข็ง  ทำให้สถานที่แห่งนี้เป็นอีกหนึ่งสถานที่สำคัญสำหรับการศึกษาทางธรณีวิทยาของโลก

https://www.expedia.com/pictures/south-korea/jeju-island/manjanggul-lava-tube-cave.d6119690/

 

     บรรยากาศภายในถ้ำลาวามานจังกุลก็จะอุ่นสบายตลอดทั้งปี  มีหินงอก  หินย้อย และหินรูปร่างแปลกตามากมายภายในถ้ำแห่งนี้  หากมีโอกาสมาทัวร์เกาหลีที่เกาะเจจูแล้วก็ต้องแวะมาให้ได้เลยกับถ้ำลาวามานจังกุลแห่งนี้

จะเรียกหินงอกหินย้อยก็คงไม่ได้ เพราะมันคือลาวาย้อยแล้วแข็งกลายเป็นหิน จาก
https://www.easytourchina.com/photo-p12024-colorful-lights-inside-manjanggul-cave

 

พิพิธภัณฑ์สวนแก้วเชจู ( Jeju Glass Museum )

https://www.justgola.com/a/jeju-glass-museum-4698465

 

     หนีจากธรรมชาติและภูเขาไฟสักพักแล้วแวะมาที่พิพิธภัณฑ์สวนแก้วเชจู ( Jeju Glass Museum ) กันก่อน โดยสถานที่แห่งนี้เป็นสวนที่รังสันขึ้นมาจากแก้ว  มีการอนุรักษ์การเป่าแก้วเอาไว้  และแน่นอนว่าภายในมีการสาธิตการเป่าแก้วด้วย

https://www.visitjeju.net/cn/tourMobView.jto?menuCd=DOM_000003320008000000&langCd=CN&areaId=CNTS_000000000022181

นอกจากนี้ยังมีงานแสดงบ้านที่ทำจากกระจกสีต่างๆ ซึ่งเมื่อประกอบกับแสงไฟในยามมืดแล้วช่างน่าตื่นตา

 

หมู่บ้านพื้นเมืองซงอับ ( Seongeup Folk Village )

     กลับมาสู่ธรรมชาติและอารยธรรมมนุษย์อีกครั้งกับหมู่บ้านพื้นเมืองซงอับ  โดยหมู่บ้านแห่งนี้เป็นหมู่บ้านโบราณที่ตั้งถิ่นฐานมายาวนานและยังคงอยู่ถึงปัจจุบัน

http://lightorialist.com/folk-village-korea-naganeupseong/naganeupseong/

 

     หมู่บ้านพื้นเมืองซงอับแห่งนี้เป็นเขตอนุรักษ์วัฒนธรรมพื้นบ้านชาวเจจูซึ่งเกือบร้อยทั้งร้อยในโปรแกรมทัวร์เกาะเจจูต้องพานักท่องเที่ยวมาที่นี่  แต่ถึงแม้ว่าเราจะไม่ได้เดินทางมากับกรุ๊ปทัวร์เกาหลี  หากได้มาเยือนเกาะเจจูแห่งนี้  ก็น่าจะต้องเดินทางมาเยือนหมู่บ้านโบราณซงอับสักครั้ง

 

     นอกจากสามสถานที่ทั้ง 5 ภายในเกาะเจจูของประเทศเกาหลี่ที่เรายกมาเป็นตัวอย่างแล้วยังมีสถานที่น่าสนใจอื่นๆ อีกมากภายในเกาะภูเขาไฟแห่งนี้อย่างเช่น  พิพิธภัณฑ์ชาโอซุลลอค( O’Sulloc Museum ) สวนหลุมโบราณซัมซองฮยอล (Samseonghyeol) สวนเชจูเลิฟแลนด์(Jeju Love Land) หรือสถานที่อื่นๆ อีกมากมายรอให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกได้ไปสัมผัสกับความลงตัวของประวัติศาสตร์และความทันสมัยในช่วงเวลาที่เดินพร้อมกัน

วีซ่าเกาหลีสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทย

     สำหรับผู้ถือหนังสือเดินทางสัญชาติไทยสามารถเดินทางไปท่องเที่ยว ประชุม สัมมนา งานนิทรรศการ หรือเยี่ยมครอบครัว (General Visit) ที่ประเทศเกาหลีใต้ได้โดยไม่ต้องยื่นขอวีซ่า และอยู่ในประเทศเกาหลีใต้ได้ไม่เกิน 90 วัน แต่ว่าในระหว่างขั้นตอนการตรวจคนเข้าเมืองเจ้าหน้าที่อาจจะมีการเรียกตรวจสอบเอกสารเพิ่มเติม  ซึ่งทางสถานฑูตเกาหลีประจำประเทศไทยแนะนำว่าให้เตรียมเอกสารเผื่อไว้ให้ครถ้วนโดยเอกสารดังนี้จะต้องเป็นภาษาอังกฤษคือ

(1) หลักฐานการจองตั๋วเครื่องบินไป-กลับ

(2) หลักฐานการจองที่พัก

(3) แผนการท่องเที่ยว

(4) หนังสือเชิญจากประเทศเกาหลี

(5) หลักฐานการทำงานหรือศึกษาในประเทศไทย

(6) หลักฐานแสดงสถานะทางการเงินในประเทศไทย และ

(7) หากมีการเปลี่ยนชื่อ/นามสกุลมาก่อน ต้องเตรียมหลักฐานการเปลี่ยนชื่อ-สกุลมาด้วย

 

ระบบไฟฟ้าและปลั๊กไฟที่ประเทศเกาหลี

     ระบบไฟฟ้าที่ปรเทศเกาหลีใต้ปกติทั่วไปจะใช้แรงดันไฟ้า 220 โวลต์ที่ความถี่ 50-60 เฮิร์ตเหมือนกับที่ไทยเรา  จึงมั่นใจได้เลยว่าเครื่องไฟฟ้าที่นำมาจากประเทศไทยจะสามารถทำงานได้แทบทุกเครื่อง(ถ้ายังไม่เสีย) แต่ที่น่าจะเป็นปัญหากับการใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าจากบ้านเราก็น่าจะเป็นรูปแบบปลั๊กซึ่งเป็นรูกลบแบบ C (Type C) ซึ่งถ้าเราเดินทางไปเที่ยวเกาหลีกับบริษัททัวร์  เรื่องเหล่านี้บริษัทร์ทัวร์เกือบทั้งหมดจะเป็นผู้จัดการให้กับเราล่วงหน้าก่อนการออกเดินทางอยู่แล้ว  แต่สำหรับท่านที่หลงไหลการเดินทางไปสัมผัสโลกด้วยตนเองก็อาจะต้องพกพา Universal Adapter เพื่อแปลงรูปแบบปลั๊กให้สามารถใช้งานกับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เรามีให้สามารถทำงานได้อย่างราบลื่น

ภาพปลั๊กแบบต่างๆ: https://gearpatrol.com/2015/02/06/guide-to-plugs-and-sockets-by-country/

 

การใช้อินเตอร์เน็ตเมื่ออยู่ที่ประเทศเกาหลี

     ไวไฟฟรีที่สนามบินโซลแรงมากลื่นหัวแตกกันเลย และที่โรงแรมเกือบทั้งหมดก็มีบริการฟรีไวไฟด้วย  อีกทั้งตามตรอกซอกซอยก็สามารถหาสัญญาณไวไฟฟรีได้ไม่อยากเลย  แต่สำหรับท่านที่ต้องเชื่อมต่อกับโลกออนไลน์ตลอดเวลาและต้องการความมั่นใจก็มีสามทางเลือกหลักๆที่เป็นที่นิยมกัน  โดยวิธีที่นิยมกันมากที่สูดคือการเช่า Pocket Wifi ไปใช้งานซึ่งแนะนำให้ซื้อจากที่ไทยได้เลยเนื่องจากราคาไม่ต่างกันมาก หรือบางทีอาจจะได้โปรโมชั่นดีกว่าด้วยซ้ำ  ซึ่งท่านที่เดินทางไปกับบริษัททัวร์อาจจะไม่จำเป็นต้องเตรียมการในส่วนนี้เลยเนื่องจากบริษัททัวร์ส่วนใหญ่จะเตรียมการเรื่องเหล่านี้ไว้สำหรับลูกทัวร์อยู่แล้ว  วิธีที่สองที่เป็นที่นิยมและกำลังนิยมมากขึ้นเรื่อยๆคือการซื้อซิมการ์ดอินเตอร์เน็ตใช้งานซึ่งสามารถซื้อได้ทั้งที่เกาหลีหรือซื้อจากที่ไทยใช้งานได้เลย  และอีกวิธีคือการเปิดโรมมิ่งจากเครือข่ายผู้ให้บริการจากไทยให้สามารถใช้งานอินเตอร์เน็ตที่เกาหลีได้  ซึ่งสามารถเช็คค่าใช่จ่ายได้จากเว็บไซต์ของผู้ให้บริการด้โดยตรง

ค้นหาโปรแกรมทัวร์ที่ใช่

เราสามารถจัดเตรียมโปรแกรมการท่องเที่ยวไว้ตอบรับความต้องการของทุกท่าน หรือหากท่านต้องการท่องเที่ยวแบบส่วนตัว หรือแบบกลุ่มเราก็สามารถจัดทริปการเดินทางให้ท่านไปได้ตลอดทั้งปี

LINE ID : @thaimoderntravel
PHONE: 02-245-1415
E-MAIL: sale@thaimoderntravel.co.th

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

ทำความรู้จักลอนดอนอาย (London Eye) กันให้ซึ้งถึงแก่นกัน
1 เมษายน 2024
8 สถานที่เที่ยวในฮ่องกงที่ไม่ควรพลาดเช็คอิน!!!!!!!
28 มีนาคม 2024
สถานที่ท่องเที่ยวน่าไปสวีเดน
31 กรกฎาคม 2018
Go To… หงสาวดี
20 กรกฎาคม 2018
Go To… ย่างกุ้ง
20 กรกฎาคม 2018
ฮ่องกง…เมืองพิเศษ
19 กรกฎาคม 2018
นครแห่งฤดูใบไม้ผลิ…คุนหมิง
19 กรกฎาคม 2018
ไต้หวัน…แดนศิลปะ
18 กรกฎาคม 2018
พม่า…ดินแดนศาสนาแห่งศรัทธา
18 กรกฎาคม 2018
ไปเมืองจีน ต้องไปหนานหนิง
18 กรกฎาคม 2018
ไปเมืองจีน ต้องไปหวงหลง จิ่วไจ้โกว
16 กรกฎาคม 2018
ไปเมืองจีน ต้องไปเฉิงตู
16 กรกฎาคม 2018
10 สถานที่ที่ต้องไปเมื่อมา…สิงคโปร์!!
15 มิถุนายน 2018
12 ที่เที่ยวรัสเซียในฝัน
13 มิถุนายน 2018
ไม่ได้มีดีแค่ฟุตบอล 5 สโมสรน่าเที่ยว
8 มิถุนายน 2018
5 ที่เที่ยวที่เดินเพลินในอังกฤษ ที่คุณห้ามพลาดเช็คอิน!!!
5 มิถุนายน 2018
เที่ยวนอร์เวย์ธรรมชาติสุดขอบโลก
4 มิถุนายน 2018
มักหลาย…หลวงพระบาง
21 พฤษภาคม 2018