02-245-1415 [email protected]

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 [email protected]

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

ซื่อหลินกวนตี๋

     ซื่อหลินกวนตี๋ (士林官邸) เป็นชื่อสำหรับคนที่ชื่นชอบดอกไม้โดยเฉพาะดอกกุหลาบต้องรู้จักชื่อนี้ให้จงได้  เพราะว่ากันว่าเป็นสถานที่ที่ดอกไม้สวยมาก  ซึ่ง “ซื่อหลินกวนตี๋” เป็นบ้านพักของมาดามเจียงซึ่งก็คือบ้านพักของอดีประธาณาธิบดีเจียงไคเช็กนั่นเอง  ซึ่งสถานที่แห่งนี้ในปัจจุบันซื่อหลินกวนตี๋เปิดให้เข้าเยี่ยมชมวันธรรมดาที่ 8:00 นาฬิกา ถึง 17:00 นาฬิกา  สำหรับวันเสาร์และอาทิตย์จะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 8:00 นาฬิกาถึงเวลา 19:00 นาฬิกา  แต่สำหรับช่วงเดือนมิถุนายนถึงสิงหาคมจะเปิดให้เข้าชมฟรี  ส่วนตัวอาคารที่เป็นบ้านพักของประธานาธิบดีเจียงไคเช็กจะเปิดให้เข้าคนละเวลากับสวนภายนอกคือจะเปิดให้เข้าภายในตัวอาคารตั้งแต่เวลา 9:30-12:00 นาฬิกาและตั้งแต่เวลา 13:30-17:00 นาฬิกาของทุกวันอังคารถึงอาทิตย์

ภาพจากบรรยากาศสวนกุหลาบภายในซื่อหลินกวนตี๋ โดย foncc.com

การเดินทางมายังซื่อหลินกวนตี๋

     ถ้าเรายังอยู่ที่ไทเป  การเดินทางมายังซื่อหลินกวนตี๋นั้นเป็นเรื่องที่สามรถทำได้ง่ายมากเนื่องจากสามารถเดินทางโดยรถไฟฟ้าอีกเช่นเคยกับหลายๆสถานที่น่าสนใจในไต้หวัน  โดยเราจะต้องลงที่สถานรี “Shi Lin” แล้วออกมาที่ประตูหมายเลข 2 เมื่อเราเดินออกมาจากสถานีประมาณครึ่งกิโลเมตรเราก็จะเจอกับถนนเล็กๆทางซ้ายมือเมื่อเข้าไปในถนนนั้นแล้วเดินทะลุออกมาก็จะเจอที่ถนนใหญ่ใหเราเดินข้ามทางม้าลายมาอีกนิดเดียวก็จะถึงซื่อหลินกวนตี๋แล้ว  หรือถ้าเดินทางไม่ถูกก็สามารถสอบถามได้ที่ศูนย์ข้อมูลของรถไฟฟ้าสถานีที่เราลงได้

     นอกจากนี้การเดินทางจากไทเปยังสามารถเดินทางโดยรถบัสสาย 220 304 260 และ 255 โดยลงที่ป้ายสถานี Taibei High School stop(泰北中學站) และเดินอีกประมาณ 5 นาที ก็จะถึงซื่อหลินกวนตี๋แล้ว  แต่ก็แอบอิจฉาคนที่มากับบริษัททัวร์ที่ทำเส้นทางทัวร์ไต้หวันเบาๆในเรื่องของการเดินทางที่มีรถส่วนตัวเป็นกลุ่มของตัวเองมาส่งจากโรงแรมถึงที่ซื่อหลินกวนตี๋เลย

 

ประวัติของซื่อหลินกวนตี๋

     ประวัติิศาสตร์ของซื่อหลินกวนตี๋  จะเล่าถึงส่วนที่เป็นอาคารบ้านพักของเจียงไคเชกเท่านั้นเนื่องจากส่วนที่่เป็นส่วนต่างๆในปัจจุบันถูกสร้างเสริมขึ้นมาเป็นส่วนใหญ่เพื่อให้พื้นที่ซื่อหลินกวนตี๋เป็นสถานที่ที่สามารถรองรับนักท่องเที่ยวและกิจกรรมของนักท่องเที่ยวได้จำนวนมาก

     บ้านพักประธานาธิบดีเจียงไคเชกถูกสร้างขึ้นเมื่อ 5 มีนาคม ปีคริสตศักราช 1950 และประธานาธิบดีเจียงไคเชกเข้ามาอยู่ในบ้านพักหลังนี้จริงๆเมื่อวันที่ 31 มีนาคมในปีเดียวกัน และอาศัยอยู่ที่นี่เป็นเวลากว่า 26 ปีในช่วงที่มีความวุ่นวายทางการเมืองจนกระทั่งท่านประธานาธิบดีทิ่งร่างกายเอาไว้ ืณ บ้านพักที่ไต้หวันแห่งนี้ในวันที่ 5 เมษายน ปีคริสตศักราช 1975  ซึ่งหลังจากที่ประธานาธิบดีเจียงไคเชกจบชีวิตลงที่นี่  ภรรยาของเขาได้ย้ายไปใช้ชีวิตที่เหลืออยู่ที่สหรัฐอเมริกา  หลังจากนั้นเป็นเวลาประมาณ 30 ปี บ้านพักซื่อหลินกวนตี๋หลังนี้รวมถึงพื้นที่โดยรอบถูกขึ้นทะเบียนเป็นของรัฐและเปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าชมเป็นครั้งแรกในปีคริสตศักราช 1996

 

มุมน่าสนใจภายในซื่อหลินกวนตี๋

     ณ ปัจจุบัน “ซื่อหลินกวนตี๋” ถูกทำให้เป็นสวนที่ใหญ่มาก  ใหญ่กว่าครั้งที่เป็นบ้านพักของประธาณาธิบดีเจียงไคเชกอย่างมากมาย  ซึ่งเพราะความใหญ่นี้เองทำให้มีมุมมากมายให้เราได้ค้นหากันสำหรับสวนแห่งนี้  ซึ่งถ้าจำไม่ผิดเหมือนว่าซื่อหลินกวนตี๋และพื้นที่โดยรอบจะเป็นสวนเชิงนิเวศเป็นแห่งแรกของไทเปอีกด้วย

ภาพเทียเตอร์ภายในสวยซื่อหลินกวนตี๋จาก foncc.com

ภาพบ้านพักซื่อหลินกวนตี๋จาก guidetotaipei.com

ภาพจาก foncc.comภาพจาก guidetotaipei.com

ภาพจาก foncc.com

     ภาพที่ยกมาเป็นเพียงไม่กี่มุมของซื่อหลินกวนตี๋  ซึ่งมุมที่น่าสนใจของซื่อหลินกวนตี๋ยังมีอีกมาก  มากถึงขั้นเดินกันจนขาเป็นปั้นก็ยังไม่รู้ว่าจะเดนทั่วหรือยัง  นอกจากการเที่ยวชมของบุคคลทั่วไปหรือนักท่องเที่ยวแล้ว  สิ่งหนึ่งที่เป็นที่นิยมสำหรับการมาที่สวนซื่อหลินกวนตี๋แห่งนี้ก็คือการมาถ่ายพรีเวดดิ้ง  หรือถ่ายรูปก่อนแต่งงานนั่นเองซึ่งก็จะมีคู่ข้าวใหม่ปลามันกันหลายคู่ที่เดินทางพาคู่รักของตัวเองมาแต่งแต้มบรรยากาศรอบๆตัวด้วยหมู่ดอกไม้เพื่อบันทึกเรื่องราวเหตุการสำคัญของชีวิตประหนึ่งเป็นช่วงชีวิตหนึ่งที่มีความสุขมากมายดั่งดอกไม้ที่สวยที่สุดพร้อมจะเบ่งบานตระหง่านให้โลกได้ชื่นชม

 

다수 의견에 카지노사이트 제작 따라 조사단의 마카오 바카라 의견은 ‘장자연 리스트가 카지노 여자 존재했을 가능성이 높다’로 명시됐습니다. 하지만 검찰
20 สิงหาคม 2019
미혼모 지원 단체는 일자리를 가지지 못한 바카라 배팅 베네치아 호텔 릴 사이트 성인 미혼모를 대상으로 한 경제적 지원책이 턱없이
20 สิงหาคม 2019
특히 지난해 바다 이야기 게임 다운로드 넷마블 포커 머니 거래 홀덤클럽 해외자본 유치 이후 구조혁신, 비용절감 정책 및 노사협력 등 경영정상화를 위한
20 สิงหาคม 2019
อาหารตุรกี ที่ไม่ควรพลาด!
23 กุมภาพันธ์ 2018
5เมนูอร่อยต้องห้ามพลาดที่มาเลเซีย☺️ ❣️
28 กุมภาพันธ์ 2018
ของฝากที่สุดฮิตภูฏาน
2 พฤษภาคม 2018
สวิตเซอร์แลนด์…ดินแดนในฝัน
19 เมษายน 2018
พาชิม…อาหารพม่า
22 พฤษภาคม 2018
เมนูเด็ดที่ฮ่องกง
5 มีนาคม 2018
เทศกาลและวันหยุดของประเทศจีน
30 พฤศจิกายน 2017
อนุสรณ์สถานเจียงไคเช็ค
26 ธันวาคม 2017
อาหารแดน..สาธารณรัฐเช็กเกีย
23 พฤษภาคม 2018
ไทเป
28 ธันวาคม 2017
รู้ทันไข้หวัดใหญ่ H1N1 (ไข้หวัดหมู) ที่กลับมาระบาดอีกแล้วในพม่า
30 พฤศจิกายน 2017
มักหลาย…หลวงพระบาง
21 พฤษภาคม 2018