02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

ฝ๋งเจี่ยไนท์มาร์เก็ต (逢甲夜市)

     ถ้าใครกำลังที่จะเดินทางมาเยือนทะเลสาบสุริยันจันทราละก็อาจจะแวะเติมพลังกายก่อนเอาร่างกายสังขารนี้ไปใช้ให้เต็มที่ที่ทะเลสาบสุริยันจันทรากับถ้ามีเวลาเหลือละก็แนะนำให้แวะที่ตลาดฝ๋งเจี่ยไนท์มาร์เก็ต (Feng Chia Night Market, 逢甲夜市) กันเลย  เพราะว่าตลาดกลางคืนที่ไต้หวัันน่าสนใจมาก  เนื่องจากมีความเป็นมากว่าร้อยปีแล้ว  ซึ่งปัจจุบันที่ไต้หวันมีตลาดกลางคืนมากกว่าร้อยแห่ง  และจากการสำรวจโดยเว็บไซต์ Daily View เมื่อปีคริสตศักราช 2015 พบว่าตลาดกลางคืนที่คนไต้หวันชอบมากที่สุดก็คือตลาด “ฝ๋งเจี่ยไนท์มาร์เก็ต” แห่งนี้นี่เอง

     ตลาดฟ่งเจี่ยไนท์มาร์เก็ตอยู่ทางด้านหลังของมหาวิทยาลัยฝ่งเจี่ย เมืองไถจง ซึ่งดูๆไปก็ตลาดหลังมหาวิทยาลัยนั่นเอง เป็นแหล่งรวมตัวของวัยรุ่นไต้หวัน โดยเฉพะในวันสุดสัปดาห์ฝ่งเจี่ยเป็นตลาดคนเดินมีร้านค้าจำหน่ายสินค้าครบครันทั้งเสื้อผ้า เครื่องสำอาง และอาหารทานเล่นสไตล์ไต้หวัน เมนูที่ขึ้นชื่อของที่นี่ได้แก่ ชานมไข่มุก กุนเชียง และเต้าหู้เหม็น นักท่องเที่ยวสามารถหาซื้อสินค้าต่างๆได้อย่างพอใจ ส่วนท่านที่ชื่นชอบรองเท้า รองเท้าผ้าใบ แบรน์ดัง โดยเฉพาะ Onitsuka Tiger ไม่ควรพลาดเลยเพราะว่าที่ไต้หวันถูกกว่าที่ไทยแน่นอน  แต่ที่แน่นอนกว่านั้นก็สามารถมาส่องนักศึกษาไต้หวันกันได้ด้วยระหว่างที่เดินอยู่บนถนนเส้นนี้  ก็สามารถเดินเฉียด  เดินเบียดกันได้ในกรณีที่คนเยอะเพื่อสัมผัสกลิ่นไอแห่งไต้หวันกันให้ถึงรูขุมขน

ภาพบรรยากาศฝ๋งเจี่ยไนท์มาร์เก็ต | guidetotaipei.com

แนะนำอาหารที่ฝ๋งเจี่ยไนท์มาร์เก็ต

     อาจเป็นเพราะว่าตลาดกลางคืนแห่งนี้ตั้งอยู่หลังมหาวิทยาลั  สินค้าเกือบทั้งหมเในย่านนี้ก็เลยมีมาเพื่อตอบสนองเหล่านักศึกษามหาวิทยาลัยฝ่งเจี่ย  และแน่นอนว่านอกจากเสื้อผ้า  รองเท้า  และเครื่องสำอางแล้ว  สิ่งที่นักศึกษามหาวิทยาลัยขาดไม่ได้ก็คือของกิน ของกิน  และของกิน  ที่นักศึกษาทุกมหาวิทยาลัยทั่วโลกขาดไม่ได้

   ไก่ทอด

     ไก่ทอดน่าจะเป็นอาหารที่กินได้แทบทุกชาติทุกศาสนากันเลยก็ว่าๆได้  แต่ถ้าใครมีอาการเก๊าก็คงต้องอดเมนูนี้ไปกับเนื้อไก่ที่ทั้งกรอบทั้งนุ่มและยังสามารถเดินกินระหว่างช้อปได้สะดวกมาก  ซึ่งร้านไก่ทอดที่นี่ก็มีร้านที่เป็นเฟรนส์ไชส์อย่าง i973 Devil หรือ Hotstar  ต้องลองกินแล้วแต่ความชอบของแต่ละคนกันเลย  และนอกจากนี้ก็ยังมีร้านที่ไม่เป็นเฟรนส์ไชส์ให้เลือกกินอร่อยไม่แพ้กันเลยสำหรับอาหารที่เป็นได้ทั้งขนมขบเคี้ยวอย่างไก่ทอดนี่เอง  สไตน์การทอดไก่ของไต้หวันส่วนใหญ่จะเป็นแบบกรอบนอกฉ่ำใน ซึ่งก็น่าจะเป็นที่ถูกใจของใครหลายคนแน่นอน

 

ไก่ร้าน Devil จาก yelp.com

    

มีไก่ร้าน HotStar ที่มีมาเปิดสาขาที่ไทยด้วย สำหรับใครที่ต้องการลิ้มรสก็จัดกันได้เลย  เพราะร้านนี้มีสาขาถึง 10 แผ่นดินกันแล้วรวมประเทศไทยด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีเปิดสาขามาแล้วที่ ไต้หวัน  จีน  ฮ่องกง  มาเก๊า สิงคโปร์  มาเลเซีย  ฟิลิปปินส์  อินโดนีเซีย  และออสเตรเลีย  ซึ่งมีสาขาทั้งหมดแล้วมากกว่าร้อยสาขา

ไก่ทอด HotStar ที่งาน Big Mountain | hello2day.com

สเต๊ก

     ที่ย่านตลาดกลางคืนฝ๋งเจี่ย  มีร้านเฉพาะที่แนะนำปากต่อปากกันมาที่บอกกันเลยว่าพลาดไม่ได้เลยสำหรับคนที่ชอบการทานเนื้อ  ซึ่งร้านนี้ก็คือ  Rib eye roll beef?! at the night market?! | lifewithjacee.blogspot.com 

ภาพจาก Rib eye roll beef | lifewithjacee.blogspot.com

 

กระทำชำเราเนื้อกันสดๆให้เราเห็นกันหน้าร้านกันเลย มีการเล่าขานกันมากทั้งนักท่องเที่ยวฝั่งเอเซียและฝั่งตะวันตกที่ได้มาลิ้มรสของเนื้อวัวร้านนี้ว่าถึงจะดูไม่มีราคามากแต่ว่ารสชาติระดับภัตรคารกันเลยสำหรับริปอายร้านนี้ที่สามารถแวะมาลองกันได้ที่ฝ๋งเจี่ยไนท์มาร์เก็ต  ซึ่งเมื่อซื้อแล้วก็สามารถเดินถือไปกินไปช้อปไปได้เลย กับเนื้อคำไม่ใหญ่มาก  แต่สำหรับท่านที่ไม่ทานเนื้อวัวก็ต้องขออภัยขอรับ

ภาพจาก Rib eye | Beauties of Life

   ทาโกะยากิ

     หลายคนคงรู้กันแล้วว่า “ทาโกะ”  เสียงที่มีลักษณะประมาณนี้แปลว่าหมึก ขอเรียกปลาหมึกได้ไหมถึงเจ้านี่จะไม่ใช่ปลาก็ตาม  (พอเรียกหมึกที่ไรแล้วนึกถึงเครื่องเขียนมากกว่าของกินเลยครับ)  แต่ว่าน่าจะมีไม่กี่ประเทศโดยเฉพาะที่ไทยละมั้งที่ทาโกะยากิมีหลายไส้เหลือเกินตั้งแต่หมูยันปูอัด แต่หาไส้ปลาหมึกยากจัง  ถ้าท่านไหนได้มาไต้หวันหรือญี่ปุ่น  ขอให้ลองกินทาโกยากิต้นตำหรับกันดูจะได้ไม่เสียเที่ยวว่าเราได้รู้รสของต้นตำหรับกันแล้ว

ทาโกะแบบนี้ที่ไทยหายากมากแต่ไต้หวัน… เพียบ | justgola.com

 

ร้านนี้น่าจะเป็นร้านดังที่สุดในย่านฝ๋งเจี่ยไนท์มาร์เก็ตแล้วเพราะมีคนรอกันเยอะเหลือเกิน

ภาพจากearnonabudget.wordpress.com

   ชาไข่มุกไต้หวัน

     หลายคนก็คงบอกเอาอีกแล้วกับชาไข่มุก  ก็มันน่าจะเป็นของขึ้นชื่อของไต้หวันเลยก็ว่าได้สำหรับเรื่องของชาไข่มุก  ซึ่งที่ย่านตลาดกลางคืนฝ๋งเจี่ยก็มีเช่นกัน  และการันตีความอร่อยได้จากเฟนส์ไชส์ทั่วไต้หวันเลยหรือร้านที่ไม่มีเฟรนส์ไชส์ก็หาอร่อยได้ไม่ยากเลยสำหรับชาไข่มุกไต้หวัน

ร้านนี้ใช้ได้เลย | JENITA DARMENTO

   หลู่เว่ย (滷味)

     จะบอกว่าเป็นอาหารประจำชาติไต้หวันเลยก็คงไม่ปาน  ใครที่เดินทางมายังไต้หวันก็ต้องลองของกินที่เรียกว่า “หลู่เว่ย” ให้ได้สักครั้ง  ซึ่งเจ้าหลู่เว่ยนี่จะมีลักษณะเป็นของยำรวมกัน  อยากกินอะไรก็เอา  หยิบเอาตระกร้าเลือกของที่จะกินเสร็จก็ส่งให้พ่อครัวเลยเจ้าข้า  จากนั้นเข้าก็จะทำการปรุงให้เรา  ส่วนเรื่องราคาก็ตามแต่วัตถุดิบที่เราเลือกกันเลยขอรับ

รวมมิตรกันสนุกเลย | City543

     ที่ฝ๋งเจี่ยไนท์มาร์เก็ตมีอาหารมากกว่าที่ยกมานี้มากเลยทั้งที่เราสามารถซื้อแล้วเดินกินได้และนั่งกินในร้านเลย  แต่ว่าขอยกมาสามเมนูนี้ก็เพราะว่ามันกินง่าย  แปปเดียวก็สามารถเดินช้อปต่อได้แล้วก็มีให้เลือกกินหลายร้านมาก  เพราะว่าต้องเหลือเวลาสำหรับเดินสัมผัสความงามของเหล่านักศึกษาไต้หวันให้ได้มากที่สุด

แนะนำร้านอื่นๆที่ฝ๋งเจี่ยไนท์มาร์เก็ต

     แนะนำร้านที่น่าสนใจสำหรับย่านตลาดกลางคืนฝ๋งเจี่ยมีอยู่มากเลย  สินค้าแฟชั่นส่วนใหญ่ก็ตามเทรนด์ของญี่ปุ่นจนแทบจะอัปเดตกันวินาทีต่อวินาที  หรือจะบอกว่าเป็นเทรนด์เดียวกันเลยก็ว่าได้  ตอนนี้ขอยกมาเพียงเท่านี้ก่อนส่วนใครอยากรู้ว่ามีร้านสำหรับการช้อปด้านแฟชั่นมากมายแค่ไหนต้องลองพาร่างกายมาเดินด้วยลำแข้งของเราเองแล้วหละครับ 555+

   ABC-MART

     น่าจะเป็นร้านรองเท้าที่ใครไปญี่ปุ่นมาก็จะเจอแทบทุกที่  และที่ฝ๋งเจี่ยไนท์มาร์เก็ตก็มีเช่นกัน  ก็แหงหละเพราะว่าเทรนด์ของการแต่งตัวสำหรับสาวๆที่มาเดินที่ฝ๋งเจี่ยไนท์มาร์เก็ตเกือบทั้งหมดมาจากญี่ปุ่น  ร้านนี้ก็เลยต้องมาตีตลาดที่นี่บ้าง  ซึ่งก็จะเห็นป้ายลดราคาแทบทั้งปีสำหรับร้าน ABC-MART ทั้งสาขาญี่ปุ่นและสาขาไต้หวัน

ภาพจาก Birkenstock เริ่มที่ 1,000 NT มีแบบเยอะ | earnonabudget.wordpress.com

   86 SHOP

     ร้าน 86 SHOP เป็นร้านที่นำเข้าเครื่องสำอางจากหลายประเทศที่กำลังเป็นที่นิยมจากเหล่าสาวๆ  ทั้งเกาหลี ญ๗ี่ปุ่นและประเทศอื่นๆ  ซึ่งร้าน 86 SHOP นั้นก็มีสาขาอยู่ทั่วไต้หวันเลย  ซึ่งของบางอย่างในช่วงเซลล์นี่ลดกันถึงขั้นถูกใกล้เคียงกับถูกที่สุดในโลกกันเลย  และของส่วนใหญ่นี้ถูกกว่าร้านวัตสันแน่นอนครับเหล่าสาวๆผู้น่ารักทั้งหลาย

Bioderma 500ml ราคามาตรฐานอยู่ที่ 469NT แต่ถ้าเจอช่วง Sale ละก็ ลงถึง 399NT ยังกะซื้อที่ฝรั่งเศส | earnonabudget.wordpress.com

   ร้านคอนแทคเลนส์

     สาวๆไต้หวันนิยมใส่คอนแทคเลนส์กันมาก  จึงมีร้านคอนแทคเลนส์แฟชั่นขายอยู่ทั่วไต้หวันกันเลย  และสำหรับที่ฝ๋งเจี่ยไนท์มาร์เก็ตก็มีร้านคอนแทคเลนส์ไว้คอยสนองนีดสาวๆ โดยเฉพาะสาวๆมหาวิทยาลัยฝ๋งเจี่ยอยู่แล้ว ซึ่งก็มีทั้งเกรดดีและไม่ดี  บางญี่ห้อถูกกว่าที่ไทยหลายเท่าเลย

Freshlook แบบ one day ราคาถูกกว่าที่ไทยหลายเท่าเลย | earnonabudget.wordpress.com

นอกจากนี้ที่ฝ๋งเจี่ยไนท์มาร์เก็ตยังมีบริการจักรยาน youbike ให้เราใช้บริการฟรีด้วย  สำหรับขั้นตอนการขอใช้บริการ youbike แนะนำให้อ่านจากบล็อก ON A BUDGET (https://earnonabudget.wordpress.com/2015/05/20/ขั้นตอนการยืมจักรยานไต)  ซึ่งเป็นรีวิวที่เขียนได้ละเอียดและเข้าใจง่ายมากเลยครับ – จากความรู้สึกลึกๆข้างใน  ทำไมเห็น youbike แล้วอยากปั่น  แต่ทำไมเมื่อมองโครงการ “ปั่นปั่น” แล้ว…

สถานี youbike สาขาฝ๋งเจี่ยไนท์มาร์เก็ต | earnonabudget.wordpress.com

วิธีเดินทางมายังฝ๋งเจี่ยไนท์มาร์เก็ต

     เช่นเคยเหมือนกับการเดินทางไปยังสถานที่อื่นๆที่อยู่นอกไทเป  ขอเล่าวิธีการเดินทางมาจากไทเปนะขอรับ  เพราะว่าหลายๆคนน่ามีจุดเริ่มต้นการเดินในการมาเยือนไต้หวันที่ไทเปแต่ถ้าเราเข้าสู่ระบบรถไฟหลักของไต้หวันได้ก็ไม่ยากเลย  ซึ่งการเดินทางมาที่ฝ๋งเจี่ยไนท์มาร์เก็ตสำหรับการมาทางรถไฟต้องมาลงที่สถานีรถไฟไทชุง (Taichung Train Station, 台中火車站) เมื่อออกจากสถานีรถไฟแล้วก็นั่ง TCBus หมายเลข 35 ลงที่ป้าย Fengjia University ซึ่งพอลงป้ายแล้วก็ไม่ต้องกลัวว่าจะหาฝ๋งเจี่ยไนท์มาร์เก็ตไม่เจอเลยเพราะว่าคนเยอะมาก  ส่วนการเดินทางด้วยรถส่วนตัวหรือมากกับกรุ๊ปบริษัททัวร์ที่ทำเส้นทางทัวร์ไต้หวันก็สะดวกเลยครับ  ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนรูปแบบการเดินทางบ่อยๆ

 แน่นอนว่าร้อยกว่าปีที่แล้ว  ไทยเรายังไม่มีตลาดกลางคืนแน่ๆ  เพราะหกโมงเย็นถึงสองทุ่มนี่ก็เข้านอนกันแทบทุกบ้านแล้ว  ในขณะที่ร้อยกว่าปีที่แล้วไต้หวันก็ได้ถือกำเนิดตลาดกลางคืนขึ้นมา  ซึ่งในปัจจุบันที่ไทยเองก็ได้มีตลาดกลางคืนโผล่ขึ้นมาแล้วจำนวนมากแต่ว่าก็อยากให้หลายท่านได้ลองสัมผัสบรรยากาศของต้นตำหรับตลาดกลางคืนที่ไต้หวันกัน  เพราะถึงจะเป็นต้นตำหรับ  แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าตลาดกลางคืนฝ๋งเจี่ยจะเป็นตลาดย้อนยุค  หรือมีของที่ขายย้อนยุคเลย  การพัฒนาของสินค้าที่ขายและรูปแบบของตลาดก็ปรับเปลี่ยนไปตามกาลเวลาไม่เคยหยุดอยู่กับที่เลย  เหมือนกับเราท่านเหล่านักเดินทางทีไม่สามารถอยูากบที่ได้  เพราะว่าโลกใบนี้มันแสนกว้างใหญ่เกินกว่าที่จะไม่เดินทางออกไปดูด้วยสายตาของเองให้ได้มากที่สุดเท่าที่เราจะยังมีแรงก้าวเดิน

ขอเรียกว่า “โซลทาวเวอร์” ก็แล้วกัน (N Seoul Tower – N서울타워)
9 ตุลาคม 2018
ตลุยดินแดนแห่งเทพนิยายที่หมู่บ้านดงฮวามาอึล (동화마을)
11 กันยายน 2018
รู้จักกับวัฒนธรรมอาหารสวีเดนก่อนออกเดินทาง
15 สิงหาคม 2018
เขตบริหารพิเศษกับที่เที่ยวสุดพิเศษในฮ่องกง
19 กรกฎาคม 2018
5 อาหารรัสเซีย…ที่ห้ามพลาด
14 กุมภาพันธ์ 2018
ศูนย์อนุรักษ์หมีแพนด้า (Giant Panda Breeding Research Base) มาดูหมีแพนด้ากันที่เฉินตู
2 พฤษภาคม 2018
เที่ยวอิตาลี
5 มีนาคม 2018
ฮังการี..ยุโรปกลางสุดฮิต
25 เมษายน 2018
ตัวตนของ….ประเทศสโลวาเกีย
26 เมษายน 2018
หยางซัว(阳朔) ดินแดนแห่งขุนเขาและสายน้ำ
30 พฤศจิกายน 2017
10 สถานที่สุดฮิตอินโครเอเชีย
27 มีนาคม 2018
เดินทอดน่อง ตะลอนกินที่ซื่อหลิน
26 ธันวาคม 2017
10 ร้านดัง น้ำแข็งใสสุดอร่อย…สไตล์ญี่ปุ่น
12 มกราคม 2018
ของกินจาก..ประเทศลาว
21 พฤษภาคม 2018
สวิตเซอร์แลนด์…ดินแดนในฝัน
19 เมษายน 2018