02-245-1415 [email protected]

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 [email protected]

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

ย้อนเวลาที่ต้าหลี่

     ต้าหลี่(大理市) อยู่ห่างจากคุนหมิง(昆明) ทางตะวันตกประมาณ 400 กิโลเมตร  ถูกจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในเมืองที่สวยที่สุดของจีน  ทั้งยังเป็นเมืองที่มีที่ตั้งระหว่างเขาชางซานที่สูงกว่า 4,000 เมตร และทะเลสาบเอ๋อไห่ที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองของจีน  พร้อมกับพื้นที่เมืองเองที่ตั้งอยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลปานกลางถึงประมาณ 1,900 เมตร  ทำให้ทุกท่านที่มาสัมผัสเมืองที่เต็มไปด้วยห้วงเวลาแห่งอดีตจะพบกับความเย็นสบายได้ตลอดทั้งปี

ภาพจาก zh.wikipedia.org 

     เมื่อพูดถึงเมืองโบราณในช่วงเวลาปัจจุบัน เราก็จะเห็นภาพของเมืองที่ถูกทางการอนุรักษ์เอาไว้  คนที่อยู่ในเมืองงนั้นก็เป็นคนปลอมๆที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับพื้นที่เมืองนั้นเลย  เป็นเมืองที่สร้างขึ้นมาเพื่อการท่องเที่ยวทั่วไปเท่านั้น  แต่ก็มีเมืองอยู่จำนวนหนึ่งที่เป็นเมืองโบราณจริงๆที่ยังเหลือวิถีชีวิตจริงๆของคนที่สืบเชื้อสายจริงๆของคนในพื้นที่ตั้งแต่ช่วงเวลาในอดีตโลดเล่นผ่านกาลเวลายืนหยัดมากระทั่งให้เราสัมผัสได้ในเวลาปัจจุบัน  ซึ่งต้าหลี่ก็เป็นหนึ่งในเมืองที่ยังมีเรื่องราวแบบนั้น ที่หลายคนก็ให้นิยามถึงต้าหลี่ว่าเป็นเมืองโบราณที่ยังมีชีวิต

Original ancient china caravans | hkctp.com.hk

     ต้าหลี่อยู่ในเขตมณฑลยูนนาน  ซึ่งมณฑลยูนนานเองเป็นที่ประจักษ์แก่นักประวัติศาสตร์ทั้งโลกแล้วว่าเป็นเมืองที่มีอารยะธรรมมนุษย์ที่เก่าแก่มากแห่งหนึ่งของโลก  มีการขุดค้นพบซากอารยะธรรมในหลายพื้นที่ของยูนนานและสามารถตรวจหาอายุได้มากกว่าสองพันปี  โดยพื้นที่ต้าหลี่เป็นพื้นที่ราบลุ่มอยู่ระหว่างทะเลสาบเอ๋อไห่(洱海) และเขาชางช้าน(苍山) และมีภูเขามังกรหยกอยู่ทางตะวันตกของเมือง

สถานที่ท่องเที่ยวในต้าหลี่

     เมื่อมาที่ต้าหลี่แล้วเกือบทุกคนเต้องได้มาสัมผัสกับเมืองโบราณต้าหลี่อยู่แล้ว  ก็เลยไม่ขอยกมาแนะนำในที่นี้  แต่แนะนำว่าต้องไปให้ได้นะครับกับเมืองโบราณต้าหลี่เพื่อจะได้พาร่างกายเราให้ไปสัมผัสห้วงแห่งกาลเวลาของต้าหลี่

   วัดเจ้าแม่กวนอิม (ต้าหลี่)

วัดเจ้าแม่กวนอิมแห่งเมืองต้าหลี่  อยู่ห่างจากเมืองโบราณต้าหลี่ลงไปทางใต้ใช้เวลาเดินทางประมาณ 10 นาที  ซึ่งผู้นำท่องเที่ยวหลายคนชอบเรียกชื่อวัดแห่งนี้ว่า “วัดเจ้าแม่กวนอิมแปลงกาย”

ภาพด้านหน้าวัดเจ้าแม่กวนอิมแปลงกาย | yunnanadventure.com

     มีตำนานเล่าขานของวัดเจ้าแม่กวนอิมแห่งนี้มาตั้งแต่สมัยราชวงศ์ถัง  โดยตำนานเล่าว่าในสมัยราชวงศ์ถังนั้นเจ้าแม่วนอิมได้แปลงกายเป็นหญิงชราอายุประมาณ 80 ปี แบกก้อนหินใหญ่ไว้ข้างหลังขวางเหล่าทหารไม่ให้สามารถเข้ามาตีเมืองต้าหลี่ได้  ซึ่งเมื่อเหล่าทหารเห็นว่าแม้แต่หญิงชราภายในเมืองนี้ยังแข่งแรงมากขนาดนี้  คนวัยหนุ่มสาวจะต้องมีกำลังในการต่อสู้มหาศาลอย่างแน่นอน  จึงทำการยกทัพกลับไป  และชาวเมืองต้าหลี่จึงร่วมใจกันสร้างวัดแห่งนี้ขึ้นมาในครั้งนั้นเพื่อเป็นสัญลักษณะของเมือง

ภาพเขียนหญิงชรา(เจ้าแม่กวนอิม) แบกก้อนหิน | en.ynta.gov.cn

 ทะเลสาบเอ๋อไห่

     ทะเลสาบเอ่อไห่(洱海) อยู่ห่างจากเมืองโบราณต้าหลี่ไปทางด้านตะวันออกประมาณ 4 กิโลเมตรเท่านั้นเอง  แต่ว่าจุที่นักท่องเที่ยวนิยมไปสัมผัสความงามของทะเลสาบแห่งนี้ต้องอ้อมไปอีกฟากของทะเลสาบซึ่งใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง เพื่อไปสัมผัสกับหมู่บ้านชาวประมงและวัดต่างๆมากมายที่สร้างไว้บนเกาะเล็กเกาะน้อยภายในทะเลสาบแห่งนี้

Bai villages and markets | china-minority-travel.com

 

   เขามังกรหยก

     ภูเขามังกรหยัก(玉龙雪山) เป็นเขาที่อยู่ทางเหนือของเมืองต้าหลี่  มีระยะห่างกันประมาณ 170 กิโลเมตร ซึ่งถ้าต้องการเดินทางจากต้าหลี่ไปยังเขามังกรหยกแห่งนี้  อาจจะแวะที่เมืองมรดกโลกอย่างลี่เจียงเพื่อเติมพลังก่อนได้  เพราะการเดินทางไปพิชิตเขามังกรหยกนั้นต้องใช้พละกำลังเยอะพอสมควร

Jade Dragon Snow Mountain | chinadiscovery.com

 

การเดินทางมาต้าหลี่

     นักท่องเที่ยวไทยอย่างเราที่ต้องการเดินทางมายังเมืองต้าหลี่สามารถเลือกเดินทางได้สองทางกันเลย  โดยทางแรกเป็นการเดินทางโดยเครื่องบิน  ซึ่งการเดินทางโดยใช้เครื่องบินจากประเทศไทยจะต้องเดินทางไปลงที่สนามบินคุนหมิงก่อน  เพราะว่าตอนนี้(พุทธศักราช 2560) ยังไม่มีสายการบินที่บินตรงจากไทยไปยังสนามบินต้าหลี่  โดยหลังจากที่เราลงที่สนามบินคุนหมิงแล้วก็มีทางเลือกคือเราสามารถนั่งเครื่องบินภายในประเทศเพื่อไปลงที่สนามบินต้าหลี่ได้โดยตรง  หรือเลือกใช้รถบัสระหว่างเมืองก็สามารถทำได้  ซึ่งถ้าท่านที่มีเวลาในการท่องเที่ยวเหลือๆก็แนะนำให้เลือกเดินทางโดยใช้ระบบรถน่าจะเป็นตัวเลือกที่ทำให้เราได้สัมผัสบรรยากาศแห่งธรรมชาติของเมืองจีนได้มากขึ้นแน่นอน

ส่วนการเดินทางจากไทยมายังเมืองต้าหลี่อีกวิธีหนึ่งที่มีคนทำมาแล้วโยไม่จำเป็นต้องขึ้นเครื่องบินเลยสำหรับท่านที่กลัวการเดินทางด้วยเครื่องบินโดยการนั่งรถทัวร์ขึ้นจากกรุงเทพมหานครมายังเชียงรายข้ามไปพรหมแดนลาวโดยที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองจะมีรถสามล้อรอให้บริการสำหรับส่งนักท่องเที่ยวไปขึ้นรถบัสเพื่อเดินทางไปที่คุณหมิง  โดยราละเอียดการเดินทางสามารถติดตามได้จากกระทู้ของคุณหมายเลขสมาชิก 1918316 ที่ได้ทำบันทึกการเดินทางไปยังคุณหมิงไว้ที่กระทู้ pantip.co https://pantip.com/topic/35140269

     นอกจากการสัมผัสห้วงเวลาแห่งต้าหลี่แล้ว  เมืองที่แนะนำสำหรับผู้ที่ชอบเดินทางสัมผัสห้วงเวลาในอดีของเมืองต่างๆรอบโลกอีกเมืองก็คือเมืองลี่เจียง(丽江市) ซึ่งอยู่ห่างจากต้าหลี่ประมาณสองร้อยกิโลเมตรหรือใช้เวลาเดินทางประมาณ สองชั่วโมงครึ่งถึงสามชั่วโมงเท่านั้นเองก็จะพบกับเมืองมรดกโลกสุดคลาสสิคที่มีการจัดการด้านผังเมืองเป็นอย่างดีสำหรับเมืองประวัติศาสตร์อีกเมืองของประเทศจีน

 

다수 의견에 카지노사이트 제작 따라 조사단의 마카오 바카라 의견은 ‘장자연 리스트가 카지노 여자 존재했을 가능성이 높다’로 명시됐습니다. 하지만 검찰
20 สิงหาคม 2019
미혼모 지원 단체는 일자리를 가지지 못한 바카라 배팅 베네치아 호텔 릴 사이트 성인 미혼모를 대상으로 한 경제적 지원책이 턱없이
20 สิงหาคม 2019
특히 지난해 바다 이야기 게임 다운로드 넷마블 포커 머니 거래 홀덤클럽 해외자본 유치 이후 구조혁신, 비용절감 정책 및 노사협력 등 경영정상화를 위한
20 สิงหาคม 2019
ห้างยอดฮิตสำหรับขาช้อปเมื่อมาเยือนไต้หวัน
30 พฤศจิกายน 2017
เที่ยว “หงสาวดี” ยุทธหัตถีเมื่อครั้งบุเรงนอง
20 กรกฎาคม 2018
ไทเป
28 ธันวาคม 2017
Gold Museum สุดยอดคลังขุมทรัพย์แห่งจิ่วเฟิ่น
8 มกราคม 2018
미혼모 지원 단체는 일자리를 가지지 못한 바카라 배팅 베네치아 호텔 릴 사이트 성인 미혼모를 대상으로 한 경제적 지원책이 턱없이
20 สิงหาคม 2019
6 สุดยอดชาจีนที่ต้องรู้จัก
5 กุมภาพันธ์ 2019
ไหว้พระ 7 วัดดังสิงคโปร์
1 กุมภาพันธ์ 2018
ไปเมืองจีน ต้องไปหนานหนิง
18 กรกฎาคม 2018
ขอเรียกว่า “โซลทาวเวอร์” ก็แล้วกัน (N Seoul Tower – N서울타워)
9 ตุลาคม 2018
ไทจง (台中) อีกหนึ่งเมืองต้องห้ามพลาดเมื่อมาทัวร์ไต้หวัน
26 ธันวาคม 2017
หยางซัว(阳朔) ดินแดนแห่งขุนเขาและสายน้ำ
30 พฤศจิกายน 2017
ไต้หวัน…แดนศิลปะ
18 กรกฎาคม 2018