02-245-1415 [email protected]

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 [email protected]

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

หนานหนิง (南宁) เมืองใหญ่ในธรรมชาติ

     หนานหนิงเป็นเมืองเอกหรือจะว่าเป็นเมืองหลวงของเขตการปกครองตนเองกวางสี  ซึ่งเข้าใจว่าหนานหนิงเป็นที่รู้จักของคนทั่วโลกมากขึ้นเนื่องจากเป็นสถานที่จัดงาน China-ASEAN Expo (CAEXPO) ตั้งแต่ปีคริสตศักราช 2004 เป็นต้นมา และมีแนวทางการพัฒนาเมืองให้เป็นเมืองสีเขียวตามคอนเสปของเมือง “Nanning – The capital of Guangxi and the city of green” และครั้งหนึ่งหนานหนิงเคยมีความสัมพันธ์กับเทศบลาเมืองขอนแก่นของไทย  ซึ่งเป็นเหตุให้พื้นที่หนานหนิงมีสถานที่สอนภาษาไทยมากที่สุดในเมืองจีน  ซึ่งสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยอย่างเราๆ  อาจจะโชคดีที่จะเกิดสภาวะทิ้งตัวกกันที่หนานหนิง  เพราะว่าเราอาจจะเจอสาวแว่นจีนน่ารักน่ารักที่อยากเรียนรู้ภาษาไทยก็เป็นได้

ภาพจาก Nanning slogan | topchinatravel.com

     การเดินทางภายในเมืองหนานหนิงสามารถเลือกใช้ TAXI ได้ง่ายมาก  เพราะมีเยอะมาก  อัตราค่าบริการ 2 กิโลเมตรแรกเป็น 9 หยวน  กิโลเมตรต่อไปค่าบริการกิโลเมตรละ 2 หยวน  โดยจากสนามบินถ้านั่ง TAXI เข้ามาในตัวเมืองหนานหนิงจะมีค่าใช้จ่ายไม่ควรเกิน 100 หยวน  แต่ก็มีตัวเลือกที่ประหยัดกว่านั้นสำหรับการเดินทางจากสนามบินเข้ามายังตัวเมองหนานหนิง  คือสามารถนั่งรถไฟฟ้าซึ่งมีค่าใช้จ่ายประมาณ 10 หยวนเท่านั้นเอง

ภาพบรรยาการในเมืองตอนกลางคืน จาก citylife.house.sina.com.cn.

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในหนานหนิงและพื้นที่รอบๆ

     เมื่อเราเดินทางมายังหนานหนิงในช่วงที่ไม่มีการจัดงาน “China-ASEAN Expo”  การเที่ยวชมตัวเมืองหนานหนิงอาจจะใช้เวลาเพียงนิดเดียวเท่านั้น  ซึ่งเราก็สามารถเลือกเดินทางออกมาบริเวณโดยรอบเพื่อมาแวะเยี่ยมมชมสถานที่สำคัญต่างๆรอบพื้นที่เมืองหนานหนิงก็มีให้เลือกมากมายทั้งระยะใกล้และระยะไกล

   ภูเขาชิงซิ่ว

     บนยอดเขาชิงซิ่วเป็นที่ประดิษฐานของเจ้าแม่กวนอิมพันมือสลักด้วยไม้หอม (ไม้จันทน์หอม) มีอายุเก่าแก่ตั้งแต่สมัยราชวงศ์ซ่งในช่วงปีคริสตศักราช 960 ถึง คริสตศักราช 1127 ให้เหล่านักท่องเที่ยวที่มาเยือนหนานหนิงได้แวะไปสักการะ  ซึ่งนอกจากองค์เจ้าแม่กวนอิมแล้วยังมีหอพระพุทธรูปอีก 5 องค์  ซึ่งทางการจีนตั้งใจสร้างให้เป็นศาลเจ้าแม่กวนอิมที่ใหญ่ที่สุดในกวางสี  และด้วยความสูงของหอสักการะ  เมื่อขึ้นไปชั้นบนยังสามารถมองเห็นภาพมุมกว้างของเมืองหนานหนิงได้อย่างเต็มตาประหนึ่งว่าหอสักการะแห่งนี้ถูกวางแผนให้เป็นจุชมเมืองหนานหนิงไว้ตั้งแต่แรกที่สร้าง

ภาพวิว จาก http://www.yaoquna.com/70000/63309.shtml

 เมืองจิ้งซี(Jingxi)

     สำหรับท่านที่เดินทางไปเที่ยวหนานหนิงแล้วเมืองใกล้เคียงหนานหนิงที่น่าสนใจไม่น้อยใกล้กับหนานหนิงและต้องเดินทางไปเยือนให้ได้เมื่อมาหนานหนิงก็ต้องเป็นเมืองจิ้งซีนี่เอง  โดยเมืองจิ้งซีเป็นเมืองที่อยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของมณฑลกวางสีเป็นเมืองี่อากาศน่าสัมผัสได้เกอทั้งปี  ซึ่งพอถึงน่าหนาวอากาศจะไม่หนาวมากและเมื่อถึงน่าร้อน  อากาศจะไม่ร้อนมากเหมือนกับหลายๆที่ในแผ่นดินจีนและบรรยากาศทางภูมิประเทศของพื้นที่แถบนี้ก็จะคล้ายกับกุ้ยหลิน  เมืองที่หลายคนที่มาเยือนจีนแล้วต้องไปให้ได้

     และเมื่อเราได้มาอยู่บนแผ่นดินเมืองจิ้งซีแล้ว  สถานที่หนึ่งที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานหลายร้อยปี(ว่ากันว่ามีเรื่องราวยาวนานประมาณกว่าเจ็ดร้อยปี) ที่เหล่านักเดินทางพลาดไม่ได้ก็คือ “ถนนโบราณจิ๋วโจว” ที่เป็นหนึ่งในแปดสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดของเมื่องจิ้งซี  และอีกหนึ่งลำดับในแปดสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจเมื่อมาเยือนเมืองจิ้งซีก็คือ “น้ำพุห่านฟ้าจิ้งซี” ซึ่งนอกจากจะเป็น 1 ใน 8 สถานที่ท่องเที่ยวของเมืองจิ้งซีแล้วยังเป็นน้ำพุที่สวยติด 1 ใน 3 ของจีนตะวันตกเฉียงใต้

 น้ำตกเต๋อเทียน

     เป็นน้ำตกที่อยู่ห่างจากหนานหนิงพอสมควร  ซึ่งจะใช้เวลาเดินทางจากหนานหนิงประมาณ 3 – 4 ชั่วโมง โดยมีระยะห่างจากหนานหนิงไม่ถึง 200 กิโลเมตรแต่ที่ใช้เวลาในการเดินทางมากเนื่องจากต้องเดินทางบนภูมิประเทศที่เป็นภูเขา  โดยน้ำตกเต๋อเทียนเป็นน้ำตกที่อยู่ระหว่างชายแดนจีนและเวียดนาม  มีความกว้างประมาณ 120 เมตร แะความสูงประมาณ 70 เมตร  ซึ่งน้ำตกเต๋อเทียนฝั่งแผ่นดินจีนจะมี 3 ชั้น  และฝั่งเวียดนามจะมี 1 ชั้น

ภาพน้ำตกเต๋อเทียนเมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม 2560

     การเดินทางจากหนานหนิงมายังน้ำตกเต๋อเทียนวิธีที่สะดวกที่สุดก็คือการใช้รถส่วนตัวหรือเช่ารถมา  ส่วนการเดินทางโดยระบบขนส่งสาธารณะนั้นสามารถทำได้ยากมากเนื่องจากต้องนั่งรถไปลงอีกเมืองก่อนแล้วค่อยนั่งรถมายังน้ำตกเต๋อเทียนซึ่งอาจจะได้ค้างที่เมืองนั้นก่อนเนื่องจากไม่สามารถหาารางเดินรถที่แน่นอนได้เลย  หรืออีกวิธีหนึ่งก็คือการซื้อทัวร์จากหนานหนิงมายังน้ำตกเต๋อเทียนก็จะมีให้เลือกมากมายที่ตัวเมืองหนานหนิง

 

การเดินทางมายังหนานหนิง

     สำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยที่จะเดินทางไปที่หนานหนิงโดยตรง  การเดินทางโดยเครื่องบินจากประเทศไทยไปเลยน่าจะเป็นทางเลือกที่สะดวกที่สุดแล้ว  ซึ่งจากไทยไปยังหนานหนิงก็มีสายการบินหลายสายให้เลือกเดินทาง  แต่ก็มีหลายคนที่หลงไหลการเดินทางท่องเที่ยวไปเรื่อยๆซึ่งจะใช้เวลาในการท่องเที่ยวนานมากก็จะเดินทางโดยรถบัสเที่ยวไปทีละประเทศอย่างเช่นเดินทางจากไปไปยังประเทศลาวข้ามไปเวียดนามแล้วค่อยไปต่อที่ประเทศจีนก็มีซึ่งก็จะได้อัธรสในการท่องเที่ยวอีกแบบ สำหรับการเดินทางมายังหนานหนิงจากประเทศไทยโดยเครื่องบิน  ถ้าเป็นเครื่องที่บินตรงจะใช้เวลาในการบินแค่ประมาณสองชั่วโมงครึ่งเท่านั้นเอง (เร็วกว่านั่งรถทัวร์กลับบ้านผมอีก)

     นอกจากการเติบโตของเมืองไปพร้อมๆกับพื้นที่สีเขียว  หนานหนิงยังมีเสน่ห์ในยามค่ำคืนให้นักท่องเที่ยวหลายคนได้หลงไหลไปกับสถานบันเทิงมากมายหรือไม่ว่าจะเป็นถนนคนเดินที่เปิดให้บริการถึงประมาณตีหนึ่ง  และที่พลาดไม่ได้สำหรับสายนักกินก็ต้องลองให้ได้กับ “บะหมี่เหล่าโหย่ว” ที่มีประวัติยาวนานกว่าร้อยปี

 

 

다수 의견에 카지노사이트 제작 따라 조사단의 마카오 바카라 의견은 ‘장자연 리스트가 카지노 여자 존재했을 가능성이 높다’로 명시됐습니다. 하지만 검찰
20 สิงหาคม 2019
미혼모 지원 단체는 일자리를 가지지 못한 바카라 배팅 베네치아 호텔 릴 사이트 성인 미혼모를 대상으로 한 경제적 지원책이 턱없이
20 สิงหาคม 2019
특히 지난해 바다 이야기 게임 다운로드 넷마블 포커 머니 거래 홀덤클럽 해외자본 유치 이후 구조혁신, 비용절감 정책 및 노사협력 등 경영정상화를 위한
20 สิงหาคม 2019
สูดสายลมดั้งเดิมท่ามกลางหุบเขาที่จิ่วเฟิ่น
30 พฤศจิกายน 2017
อุทยานแห่งชาติอาหลี่ซาน 阿里山國家風景區
14 พฤษภาคม 2018
ซีอาน…เมืองอารยธรรม
9 เมษายน 2018
10 สุดยอดอาหารญี่ปุ่น
3 เมษายน 2018
10 สุดยอดอาหารอินเดีย…ที่คุณห้ามพลาด!
13 มีนาคม 2018
12 ที่เที่ยวรัสเซียในฝัน
13 มิถุนายน 2018
10 ขนมของฝากญี่ปุ่น…ที่โตเกียวเท่านั้น
2 กุมภาพันธ์ 2018
เกาะขอบทะเลเย่หลิว ณ อุทยานเย่หลิว
30 พฤศจิกายน 2017
เทศกาลแสงสีในฤดูหนาวที่โทจิงิ
1 ธันวาคม 2017
ฮ่องกง…ดินแดนแห่งเกาะ
27 เมษายน 2018
ช้อปปิ้งของฝาก…ตุรกี!
23 กุมภาพันธ์ 2018
คัดสรร 12 ของฝากจากเมืองน้ำแข็งฮอกไกโด
19 ธันวาคม 2018