02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

หยางซัว(阳朔) ดินแดนแห่งขุนเขาและสายน้ำ

     ถ้าตั้งใจจะมาสัมผัสธรรมชาติแห่งกุ้ยหลินกันแล้ว หยางซัว(Yangshuo | 阳朔) เป็นหนึ่งสถานที่ห้ามพลาดกันให้ได้เลย  เพราะว่าเมื่อพูดถึงที่สุดของความงามแห่งธรรมชาติในกุ้ยหลินแล้ว ต้องเป็นหยางซัวที่เป็นหนึ่งในใจของเหล่านักเดินทางหลายคนที่เคยผ่านมาสัมผัสธรรมชาติของที่นี่แน่นอน

หยางซัวเป็นเมืองชนบนเล็กๆอยู่ริมแม่น้ำหลี่เจียง มีเรื่องราวคู่กับประวัติศาสตร์ของจีนมามากกว่า 1,400 ปี ตั้งอยู่ทางใต้ของกุ้ยหลิน  มีเสน่ห์ความเขียวแห่งธรรมชาติที่ดึงดูดคนทั้งจากโลกตะวันตกและโลกตะวันออกให้มายังดินแดนแห่งนี้  ซึ่งบางคนจากชาติฝั่งตะวันตกก็เลือกที่จะปักหมุดชีวิตไว้ที่เมืองหยางซัวของกุ้ยหลินแห่งนี้  ซึ่งก็มีเรื่องราวที่น่าสนใจจาก “เฟิงจื่ออิง” (疯子鹰) ที่แปลได้ความว่าอินทรีย์ที่บ้าคลั่ง  โดยเป็นชื่อจีนของสถาปนิกชาวแอฟริกาใต้นามว่า “Ian” โดยท่านที่สนใจการใช้ชีวิตของ Ian ที่กุ้ยหลิน สามารถอ่านได้จากบล็อก thai.cri.cn ได้เลยตามที่อยู่เว็บไซต์ข้างล่างนี้

http://thai.cri.cn/247/2012/08/24/225s201452.htm

เฟิงจื่ออิงเช่าอาคารร้างห้าหลังในหยางซัวเพื่อทำการอนุรักษ์สถาปัตยกรรมจีน | freewechat.com

หารูปตอนที่ Ian เริ่มรีโนเวทอาคารที่ชัดกว่านี้ไม่ได้เลย | qd.house.ifeng.com

     ถึงแม้ว่าหยางซัวจะเป็นเมืองชนบทเล็กๆ  แต่ก็มีสิ่งที่สร้างมาเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวไว้อย่างครบครัน  ทั่งเรื่องที่พัก  ร้านอาหาร  คาเฟ่  ร้านขายของ  แต่ถึงแม้ว่าจะมีการสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆเพื่อรองรับการเข้ามาของนักท่องเที่ยวแล้ว  เมืองหยางซัวก็ยังคงวิถีชีวิตแห่งเมืองเกษตรกรรมเอาไว้  ประชาชนที่อาศัยอยู่ในเมืองหยางซัวมีการประกอบอาชีพเกษตรกรรมเป็นหลัก  มีการทำนา  ทำประมง  จับปลาเพื่อเลี้ยงชีพ  เป็นเสน่ห์ของเมืองชนบทอีกอย่างหนึ่งที่คนเมืองอย่างเราอาจจะไม่คุ้นเคยและหาดูได้ยากขึ้นทุกวันแม้ในไทยเราเองก็ตาม

ทุ่งนารอบๆพื้นที่พักอาศัยที่หยางซัว | chinadiscovery.com.

กิจกรรมท่องเที่ยวเมื่อมาที่หยางซัว

     การมาที่เมืองหยางซัวสำหรับนักท่องเที่ยวเกือบทุกท่าน  มั่นใจว่าจะต้องเดินทางมาเพื่อสัมผัสกับธรรมชาติและวิถีชีวิตที่ปรากฏอยู่ในอาณาเขตหยางซั่วแห่งนี้  ซึ่งที่หยางซั่วเองก็มีกิจกรรมมากมายเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สามารถชมความงามของธรรมชาติที่หยางซัวได้หลากหลายรูปแบบ

   ล่องแพแม่น้ำหลี่เจียง

     การล่องแพน่าจะเป็นวิธีการชมความงามแห่งธรรมชาติของเมืองหยางซั่วที่คลาสสิกและวใกล้ชิดกับธรรมชาติสุดๆ ให้เราได้เห็นรายละเอียดของความงามอย่างชัดเจน  ซึ่งการล่องแพแม่น้ำหลีเจียงก็จะมีให้เลือกทั้งแพขนาดใหญ่สำหรับเดินทางกันหลายๆคน  หรือจะเป็นแพขนาดเล็กส่วนตัวก็มีให้เลือกตามความชอบของแต่ละคนที่จะใช้เวลาในการชมความงามของเมืองหยางซัวแห่งนี้

ล่องแพส่วนตัวชมบรรยากาศขุนเขาและลำน้ำหลี่เจียง | thepackedpassport.com

   นั่งบอลลูลชมเมือง

     ไม่ว่าภาพถ่ายที่เรามองในอินเตอร์เน็ตจากโดรนจะถ่ายภาพได้สวยงามเต็มตามากแค่ไหนก็ตาม  เราจะไม่สามารถเห็นมุมของหยางซัวได้อย่างในภาพนั้นเลยถ้าเราไม่ได้อยู่บนฟ้า  และบอลลูนนี่แหละจะเป็นเครื่องมือที่มำให้เราเห็นความงามแห่งธรรมชาติที่ในอดีตมีเพียงพยาอินทรีย์และหมู่นกเท่านั้นที่จะได้สัมผัสความงามด้วยสายตาของตนเอง

ภาพจาก Circus Balloon Club

   ปั่นจักรยาน

     การล่องแพหรือขึ้นบอลลูนก็จะทำให้เราได้ใกล้ชิดกับวิถีชีวิตแห่งสายน้ำและเห็นขุนเขาที่เป็นฉากหลังของความงามจากระยะใกลๆ  แต่การปั่นจักรยานนี่เองที่จะทำให้เราได้ใกล้ชิดขุนเขาที่เรามองจากระยะใกลพร้อมกับสามารถแวะมามองสายน้ำได้บางช่วงของเส้นทางการปั่นจักรยาน  ซึง่ที่เมืองหยางซัวก็มีบริการเช่าจักรยานเพื่อให้นักท่องเทยวได้ทำกิจกรรมนี้อยู่แล้ว

ปั่นจักรยานได้ทุกที่ที่มีพื้นแข็ง | potentialhorse.info

การแสดง “Impression Sanjie Liu”

     หนึ่งการแสดงที่อลังการระดับโลกกัันเลยกับการแสดงเรื่องราววิถีชีวิตกับสายน้ำของทุกสิ่งมีชีวิตที่อาศัยธรรมชาติและสายน้ำเพื่อดำรงค์เผ่าพันธุ์มาจนถึงทุกวันนี้ผ่านการแสดงในโรงละครกลางผืนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลกปัจจุบัน ซึ่งท่านสามารถอ่านเรื่องของการแสดง “Impression Sanjie Liu” ที่โรงละคร “The Dream like Lijiang Theatre” ได้ที่ https://thaimoderntravel.co.th/2017/09/dream-like-lijiang-梦幻漓江/

ภาพเวทีท่ามกลางผืนน้ำสำหรับการแสดงโชว์ Impression Sanjie Liu | talayo.com

     นอกจากที่หยางซัวจะมีธรรมชาติและวิถีชีวิตให้เราได้สัมผัสกันแล้ว  ยังมีสิ่งที่น่าสนใจอีกหย่างที่หยางซัวก็คือที่หยางซัวมีโรงเรียนสอนทำอาหารจีนพื้นถิ่นสำหรับนักท่องเที่ยวด้วยซึ่งปัจจุบันโรงแรมส่วนใหย่ภายในหยางซัวก็จะเพิ่มกิจกรรมนี้เข้ามา  โดยส่วนใหญ่จะเป็นนักท่องเที่ยวจากฝั่งตะวันตกที่สนใจการทำอาหารตะวันออกไม่ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนของโลกตะวันออกก็ตาม

โรงเรียนทำอาหารจีนพื้นถิ่นที่หยางซัว | discoveryangshuo.com

การเดินทางมาที่หยางซัว

     ถ้าตอนนี้เราอยู่ที่กุ้ยหลินแล้ว  การเดินทางมาที่หยางซัวเป็นสิ่งที่ทำได้ไม่ยากเลยเพราะว่าหยางซัวอยู่ห่างจากกุ้ยหลินประมาณ 70 กิโลเมตรเท่านั้นเอง  ถ้ามาด้วยรถส่วนตัวก็จะใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมงนิดๆ  แต่ว่าที่สถานีขนส่งกุ้ยหลินมีตั๋วรถบัสสำหรับเดินทางมาที่หยางซัวกันด้วย  ซึ่งน่าจะเหมาะกับนักเดินทางหลายๆท่านที่เดินทางท่องโลกด้วยตัวเอง(ไม่ได้มากับบริษัทนำเที่ยวที่ทำเส้นทางทัวร์จีน) เมื่ิอเราไปที่ท่ารถแล้วไม่ว่าจะนั่งแท็กซี่หรือด้วยวิธีอื่นใดก็ตามให้เดินเข้าไปซื้อตั๋วที่ช่ิงจำหน่ายตั๋วกันเลย  อย่าไปหลงกลกับคนที่เข้ามาถามว่าเราจะไปไหน  แล้วเราจะได้ตั๋วรถราคาไม่เกิน 20 หยวน แบบกำหนดที่นั่งมาเลย (ปีพุทธศักราช 2553 ราคา 17 หยวน ซึ่งตอนนี้ไม่รู้ราคาเท่าไหร่แล้วครับ) และเมื่อเดินทางมาถงหยางซัวแล้วอย่าลืมหาที่พักไว้ก่อนหรือหาไว้ล่วงหน้าตั้งแต่อยู่กุ้ยหลินกันเลย  เพราะว่าถ้าเรามาที่หยางซัวแล้ววันนี้เราคงกลับไปที่กุ้ยหลินไม่ได้แล้ว

     นอกจากการเดินทางโดยรถยนต์แล้ว  การมาที่หยางซัวจากกุ้ยหลินสามารถเดินทางโดยการล่องเรือมาได้ด้วย  เพราะว่าทั้งกุ้ยหลินและหยางซัวมีแม่น้ำหลี่เจียงไหลผ่าน  โดยไหลผ่านกุ้ยหลินก่อนแล้วไหลมาทางใต้ผ่านเมืองหยางซัว

ขอเรียกว่า “โซลทาวเวอร์” ก็แล้วกัน (N Seoul Tower – N서울타워)
9 ตุลาคม 2018
ตลุยดินแดนแห่งเทพนิยายที่หมู่บ้านดงฮวามาอึล (동화마을)
11 กันยายน 2018
รู้จักกับวัฒนธรรมอาหารสวีเดนก่อนออกเดินทาง
15 สิงหาคม 2018
เที่ยวโตเกียวกันเถอะ !
6 กุมภาพันธ์ 2018
ไหว้พระ 7 วัดดังสิงคโปร์
1 กุมภาพันธ์ 2018
ฮังการี..ยุโรปกลางสุดฮิต
25 เมษายน 2018
ค้นหาที่เที่ยว..เช็กเกีย
26 เมษายน 2018
ซีอาน มรดกโลกแห่งแดนมังกร
13 กุมภาพันธ์ 2018
จางเจียเจี้ย(张家界)ตามรอยอวตาร
11 เมษายน 2018
สะเทือน! 12 แอร์ไลน์ ไม่ผ่านเกณฑ์ ‘บินอินเตอร์’
30 พฤศจิกายน 2017
เที่ยวกัมพูชา..สุดฮิต
14 มีนาคม 2018
10 ขนมของฝากญี่ปุ่น…ที่โตเกียวเท่านั้น
2 กุมภาพันธ์ 2018
ซีเหมินติง
30 พฤศจิกายน 2017
เช็ควันซากุระบาน 2018 กับ 5 จุดยอดฮิตชมซากุระใน”ไต้หวัน”
17 มกราคม 2018
วัดจงไถฉานซื่อ (中台禪寺)
30 เมษายน 2018