02-245-1415 [email protected]

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 [email protected]

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

เมืองมรดกโลกลี่เจียง

     ลี่เจียง(丽江市) เป็นหนึ่งในเมืองที่ได้รับการขึ้นทะเบียนมรดกโลกทั้งเมืองจากองค์การ UNESCO ตั้งแต่ปีพุทธศักราช 2540 และได้รับคัดเลือกให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวดีเด่นทางวัฒนธรรมของจีนเมื่อปีพุทธศักราช 2550  โดยประวัติศาสของเมืองมรดกโลกลี่เจียงแห่งนี้สามารถสืบย้อนเวลาได้ถึงมากกว่า 800 ปี  เป็นจุดที่มีการแลกเปลี่ยนสินค้าในอดีตตามเส้นการค้า Tea Horse ในอดีต

บรรยากาศริมน้ำเมืิงลี่เจียงยามเย็น | abercrombiekent.co.uk

     ครั้งหนึ่งก่อนที่เมืองลี่เจียงจะได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นเมืองมรดกโลก  ได้เกิดเหตุแผ่นดินไหวขึ้นมาเมื่อปีพุทธศักราช 2539 เหตุการณ์แผ่นดินไหวในครั้งนั้นทำให้เมืองลี่เจียงประมาณ 35% ถูกทำลายลง  และในระหว่างที่มีการหาข้อมูลเพื่อทำการขึ้นทะเบียนเมืองลี่เจียงเป็นเมืองมรดกโลก  ก็มีการคัดค้านจากหลายฝ่ายรวมถึงฝ่ายการปกครองส่วนท้องถิ่นด้วย  เนื่องจากมีความเห็นว่าเมื่อเมืองเก่าลี่เจียงเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก  จะมีการเข้ามาของนักท่องเที่ยวจำนวนมากมายังพื้นที่  ซึ่งอาจจะส่งผลให้ความเป็นเอกลักษณ์และวิถีชีวิตแบบโบราณของเมืองลี่เจียงจะถูกทำลายลง  แต่ในท้ายที่สุดเมืองลี่เจียงก็ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นเมืองมรดกโลก  กระทั่งเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวที่หลงไหลห้วงแห่งกาลเวลาในอดีตทั่วโลก  หลังจากมีการขึ้นทะเบียนเมืองลี่เจียงเป็นเมืองมรดกโลกนั้นแล้วก็เป็นหน้าที่อันหนักของทางการในการพัฒนาเมืองลี่เจียงไปพร้อมกับการอนุรักษณ์วิถีแบบลี่เจียงเอาไว้ให้เหล่านักท่องเที่ยวอย่างเราได้สัมผัสจนถึงทุกวันนี้

ภาพบรรยากาศ จาก wikipedia.org

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้ลี่เจียง

     นอกจากเมืองโบราณย่านเก่ามรดกโลกลี่เจียงที่เกือบทุกคนที่เดินทางมายังลี่เจียงต้องมาสัมผัสเมืองมรดกโลกแห่งนี้อยู่แล้ว  ยังมีพื้นที่อื่นๆอีกมากมาย  มากกว่าที่นำมาในวันนี้อีกมากมายรอให้หลายคนที่มายังเมืองลี่เจียงแห่งนี้ได้เดินทางไปสัมผัสรสแห่งการท่องเที่ยวบนแผ่นดินมังกรแห่งนี้

   เขามังกรหยก

     ภูเขามังกรหยัก(玉龙雪山) เป็นเขาที่อยู่ทางเหนือของเมืองลี่เจียงประมาณ 40 กิโลเมตรและด้วยความคดเคี้ยวของเส้นทางตามหุบเขาทำให้เราต้องใช้เวลาในการเดินทางเพื่อไปพิชิตเข้ามังกรหยกจากเมืองมรดกโลกลี่เจียงประมาณ 40 นาที ถ้าวางแผนจะเดินทางมาพิชิตเขามังกรหยกละก็ต้องเตรียมร่างกายและเติมพลังไว้ให้พร้อมเลย  เพราะว่าในวันนั้นจะต้องใช้พลังงานมากพอสมควรกับขุนเขาแห่งนี้

Jade Dragon Snow Mountain | chinadiscovery.com

   สระน้ำมังกรดำเฮยหลงถัน

     เฮยหลงถัน(黑龙潭公园) หรือสระน้ำมังกรดำเป็นสถานที่ภายในบริเวณสวนยู้ฉวน (玉泉) ซึ่งเป็นสถานที่ที่อยู่ห่างจากเขตเมืองมรดกโลกลี่เจียงไปทางเหนือประมาณ 1 กิโลเมตร มีเนื้อที่สวนประมาณ 7 ไร่ โดยส่วนของสระน้ำมังกรดำจะมีความงามที่เป็นฮั่น ทิเบต และน่าซีเข้าไว้ด้วยกันบนผืนน้ำสีเขียวมรกต

The Black Dragon Pool | wikimedia.org

โค้งแรกแม่น้ำแยงซี

แม่น้ำแยงซีเป็นแม่น้ำที่ยาวเป็นอันดับสามของโลกในปัจจุบันรองจากแม่น้ำไนล์และแม่น้ำอะเมซอนมีความยาวประมาณ 6,300 กิโลเมตร ต้นสายของแม่น้ำอยู่ในพื้นที่มณฑลชิงไห่และทิเบตทางทิศตะวันตกของประเทศจีน  ซึ่งเมื่อมองจากแผนที่ทางอากาศแล้ว  แม่น้ำแยงซีมีส่วนที่โค้งที่สุดอยู่ใกล้ๆพื้นที่ของลี่เจียงนี่เอง  จุดนี้จึงได้รับฉายาให้เป็นจุดแรกที่มีการโค้งมากของแม่น้ำแยงซี

โค้งแรกแห่งแม่น้ําแยงซี | uchinatravel.com

การเดินทางไปลี่เจียง

     ปัจจุบันการเดินทางจากไทยไปยังลี่เจียงยังไม่มีสายการเป็นที่บินตรงจากไทยไปยังลี่เจียง(พุทธศักราช 2560) แต่ว่านักท่องเที่ยวไทยอย่างเราก็สามารถเลือกเดินทางเพื่อมาเยือนเมืองมรดกโลกอย่างลีี่เจียงได้ถึงสองทางกันเลย  ซึ่งทางแรกก้คือการนั่งเครื่องบินจากไทยมาที่คุณหมิง  แล้วการเดินทางต่อจากคุณหมิงมายังเมืองลี่เจียงก็สามารถเลือกเดินทางได้ทั้งการเครื่องบินจากสนามบินคุนหมิงมายังสนามบินลี่เจียงได้โดยตรงหรือจะเลือกการเดินทางโดยใช้รถบัสจากคุนหมิงมายังลี่เจียงก็จะได้สัมผัสธรรมชาติของแผ่นดินมังกรได้มากขึ้น

แผนที่แม่น้ำแยงซี | chinahighlights.com

 

ภาพบรรยากาศบนรถนอนจาก 12ปันนา ไปยัง คุนหมิง | หมายเลขสมาชิก 1918316 แห่ง pantip.com

     อีกทางหนึ่งที่มีการเดินทางมายังเมืองลี่เจียงได้อีกทางเลือกซึ่งเหมาะสำหรับท่านที่กลัวการเดินทางด้วยเครื่องบินก้คือการนั่งรถบัสจากเชียงรายไปยังลี่เจียง  ซึ่งรูปแบบการเดินทางโดยใช้รถดังกล่าวก็ได้มีผู้ใจดีได้ทำบันทึกการเดินทางไว้ให้หลายท่านได้อ่านกันจากกระทู้ในเว็บไซต์ pantip.com จากคุณหมายเลขสมาชิก 1918316 ซึ่งท่านสามารถติดตามบันทึกการเดินทางครั้งนั้นได้โดยตรงจากที่อยู่ลิงค์ข้างล่างนี้ได้เลยhttps://pantip.com/topic/35140269 

     การเดินทางมาเยือนห้วงแห่งเวลาในอดีตสำหรับผู้ที่หลงไหลการเดินทางสัมผัสประวัติศาสตร์ของโลก  มณฑลยูนนานนับเป็นตัวเลือกที่ไม่ด้อยไปกว่าพื้นที่อื่นของโลกเลย  เนื่องจากพื้นที่บริเวณมลฑลนี้ได้มีการขุดพบหลักฐานทางประวัติศาสตร์ของอารยธรรมมนุษย์มากมายที่บางชิ้นมาอายุมากกว่าสองพันปี  และที่ยังหลงเหลือกว่านั้นคือวิถีชีวิตของคนที่อาศัยในพื้นที่มณฑลแห่งนี้  ซึ่งการมาเยือนห้วงแห่งเวลาครั้งนี้ไม่ได้จบลงที่ลี่เจียงแน่นอน  เพราะยังมีเมืองข้างเคียงอีกมากมายรอให้เหล่านักเดินทางเข้าไปค้นหาความงามแห่งกาลเวลาเมื่อหลายพันปีที่ผ่านมา

다수 의견에 카지노사이트 제작 따라 조사단의 마카오 바카라 의견은 ‘장자연 리스트가 카지노 여자 존재했을 가능성이 높다’로 명시됐습니다. 하지만 검찰
20 สิงหาคม 2019
미혼모 지원 단체는 일자리를 가지지 못한 바카라 배팅 베네치아 호텔 릴 사이트 성인 미혼모를 대상으로 한 경제적 지원책이 턱없이
20 สิงหาคม 2019
특히 지난해 바다 이야기 게임 다운로드 넷마블 포커 머니 거래 홀덤클럽 해외자본 유치 이후 구조혁신, 비용절감 정책 및 노사협력 등 경영정상화를 위한
20 สิงหาคม 2019
슬롯 사이트 지난겨울에는 ‘삼한사온’ 일본 파칭코 게임 하기 대신 따뜻한 세븐 포커 앤 홀덤 apk 날이면 어김없이 출현하는 미세먼지를 뜻하는 ‘삼한사미’가 일상이 됐다. 축구를
8 สิงหาคม 2019
카지노 슬롯 이날 2라운드 전반 버디 마카오 카지노 후기 2개와 보기 홀덤 사이트 2개를 묶어 타수를 줄이지 못하던 임성재는 11번
16 สิงหาคม 2019
เที่ยวจางเจียเจี้ย พิชิตดินแดนสรวงสวรรค์แห่งอวตาร
19 มีนาคม 2018
ก๋วยเตี๋ยวของกว่างซีที่ไม่ควรพลาด
25 มกราคม 2019
เที่ยวอิตาลี
5 มีนาคม 2018
เมืองสวรรค์บนพื้นพิภพ”กุ้ยหลิน”
21 เมษายน 2018
ของฝากจากอียิปต์
7 กุมภาพันธ์ 2018
คุนหมิงมีอะไรดีกว่าที่คุณคิด
9 เมษายน 2018
ไปนอร์เวย์แสงเหนือกันดีกว่า !
21 เมษายน 2018
최근 리딩뱅크 경쟁의 화두가 캄보디아 카지노 ‘디지털 역량 강화’라는 바카라 배팅 프로그램 것을 고려하면 신한은행이 카지노 꽁머니 다른 은행 대비
8 สิงหาคม 2019
ฉางซา…มาแล้วจะไม่ลืม
9 เมษายน 2018
ทำไมทัวร์ไต้หวันต้องพาไปร้านพายสับปะรดด้วย?
30 พฤศจิกายน 2017