02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

อุทยานแห่งชาติอาหลี่ซาน (阿里山國家風景區)

     อาหลี่ซาน (Alishan National Scenic Area, 阿里山國家風景區) เป็นที่สุดของอุทยานแห่งชาติของไต้หวัน ไม่ใช่เพียงนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่ต้องเดินทางมาที่อุทยานแห่งชาติอาหลีซัน  แต่ชาวไต้หวันเองยังเป็นที่นิยมกันมากที่เดินทางมายังอุทยานแห่งชาตินี้  กิจกรรมหลักที่ชาวไต้หวันนิยมเดินทางกันมาที่อุทยานแห่งชาติอาหลีซันกันก็คือกาตรเดินทางเพื่อมาดูพระอาทิตย์ทอแสงในยามเช้า  สำหรับคนหนุ่มสาวอาจจะมาชมแสงอาทิตย์ที่สวยที่สุดของวัน  แต่สำหรับคนที่ผ่านเรื่องราวบนโลกนี้มานานพอสมควร  การเดินทางมาที่อุทยานแห่งชาติอาหลีซันแห่งนี้ก็มีบางส่วนที่เดินทางมาเพื่อรับพลังลมปราณในยามเช้าตามความเชื่อดั้งเดิมที่กล่าวว่า  “หมอกบนยอดเขาในยามเช้าอุดมไปด้วยพลังชี่” ซึ่งพลังชี่แบบหนึ่งก็คือพลังลมปราณที่ไหลเวียนิยู่ในร่างกายของเรานี้เอง  การรับพลังปราณชั้นเยี่ยมในยามเช้าบนยอดเขาก็จะเป็นการฟื้นฟูสุขภาพในอีกวิธีพร้อมกับการเสริมมงคลให้กับชีวิต  พร้อมกับธรรมชาติที่สมบูรณ์มากของอุทยานแห่งชาติอาหลีซันแห่งนี้  ทำให้มีผู้เดินทางเข้ามายังอุทยานแห่งนี้ตลอดทั้งปี  ซึ่งหากท่านมาเที่ยวที่อุทยานแห่งชาตินี้ควรค้างคืนที่นี่อย่างน้อยหนึ่งคืน  เพื่อจะได้สัมผัสทุกช่วงเวลาของบรรยากาศทั้งหมดที่อุทยานแห่งชาติอาหลีซันแห่งนี้จะมอบให้ได้

ภาพพระอาทิตย์กำลังขึ้นที่อุทยานแห่งชาติอาหลีซัน จาก scenicreflections.com

การเดินทางภายในอุทยานแห่งชาติอาหลีซัน

     เนื่องจากว่าอุทยานแห่งชาติอาหลีซันเป็นอุทยานที่มีขนาดใหญ่มาก  โดยมีเนื้อที่เกือบเก้าพันไร่  ดังนั้นภายในอุทยานจึงมีการบริการรถไฟไปยังจุดต่างๆของอุทยาน เพื่อสะดวกในการท่องเที่ยวและลดผลกระทบที่สามารถเกิดขึ้นได้กับธรรมชาติระหว่างการท่องเที่ยว

ภาพแผนที่อุทยานแห่งชาติอาหลีซันจาก nepiisatel.blogspot.com

การเดินทางมายังอุทยานแห่งชาติอาหลีซัน

     การเดินทางมายังอุทยานแห่งนี้้ขอแนะนำการเดินทางจากไทเปเป็นหลักเนื่อจากคาดว่าจุดเริ่มต้นของการเดินทางเที่ยวไต้หวันของนักท่องเที่ยวหลายท่านน่าจะเริ่มต้นที่ไทเปโดยมีระยะทางประมาณ 340 กิโลเมตร   การเดินทางหลักๆจากไทเปมายังอุทยานแห่งชาติอาหลีซันสำหรับนักท่องเที่ยวมีอยู่สองทางคือทางรถไฟและทางรถบัส  โดยทางรถไฟจะมีทั้งรถไฟฟ้าความเร็วสูงและรถไฟธรรมดา  และจะมีรถบัสที่วิ่งทั้งกลางวันและกลางคืน  แต่สำหรับท่านที่เดินทางมากับบริษัททัวร์ที่ทำเส้นทางทัวร์ไต้หวันแล้วมีโปรแกรมการเดินทางมาที่อุทยานแห่งชาติอาหลีซันก็จะสะดวกหน่อยเพราะน่าจะเดินทางโดยใช้รถโค้ชที่บริษัททัวร์ได้เตรียมไว้ให้ท่านได้เดินทางเป็นกลุ่ม  แต่สำหรับท่านที่ต้องการรับรสแห่งการเดินทาง  การนั่งรถไฟด้วยดนเองก็เป็นทางเลือกที่ไม่เลว  ซึ่งการเดินทางโดยใช้รถไฟก็จะใช้เวลาเดินทางประมาณ  4 ชั่วโมงครึ่งถึง 7 ชั่วโมง

ภาพป่าสนบนอุทยานอาหลี่ซานจาก http://www.panoramio.com/photo/31573282

กิจกรรมแนะนำเมื่อมาที่อุทยานแห่งชาติอาหลีซัน

เส้นทางศึกษาธรรมชาติ Zhaoping Park ที่สามารถชมต่อไม้อายุมากกว่าสองพันปีได้จากเส้นทางการท่องเที่ยวนี้  นอกจากนี้ยังสามารถสัมผัส The Sister Pond หรือที่ไทยเราให้ฉยาว่า “ทะเลสาบสองพี่น้อง”และนอกจากนี้  ถ้าเดินทางอุทยานแห่งชาติอาหลีซันในช่วงต้นเดือนมีนาคมถึงกลางเดือนมีนาคมจะสามารถเดินผ่านถนนที่ซากุระบานที่สวยที่สุดของอุทยานแห่งนี้

เส้นทางเพื่อสักการะวัดที่ใหญ่ที่สุดในอุทยานแห่งนี้  วัด Shouzhen ซึ่งสร้างมาตั้งแต่คริสตศักราช 1969 โดยที่วัดแห่งนี้มีเทพธิดาแห่งความอุดมสมบูรณ์และเทพแห่งการค้าซึ่งเป็นที่เคารพสัการะของคนทั่วไป

ต้นไม้ยักษ์อายุหลายพันปี Alishan Sacred Tree

เส้นทางรถไฟโปราณ  เส้นทางนี้จะสามารถเห็นพระอาทิตย์ขึ้นที่สถานี Zhushan ได้  แต่ว่าท่านที่ต้องการจะนั่งรถไฟโปราณนี้เพื่อมาดูพระอาทิตย์ทอแสงต้องตรวจสอบตารางการเดินรถไฟให้ดี  เพราะว่ารถไฟสายนี้จะสามารถเห็นพระอาทิตย์ทอแสงพอดีได้แค่ 30 วันต่อปีเท่านั้น  และต้องดูเวลาที่พระอาทิตย์ขึ้นให้ดีเนื่องจากในแต่ละวัน  พระอาทิตย์จะขึ้นในเวลาไม่เหมือนกัน

เส้นทางอีกหนึ่งเส้นทางที่อยากจะแนะนำมากสำหรับการมาเยือนอุทยานอาหลีซันก็คือเส้นทาง Alishan Forest Railway ระหว่าง Chiayi กับ Fenchihu ซึ่งเป็นเส้นทางรถไฟที่ติด 1 ใน 3 ของเส้นทางรถไฟที่สวยที่สุดในโลกโดยจะให้บริการแค่วันละ 1 รอบสำหรับวันธรรมดาคือเวลา 9:00 น. และสำหรับวันหยุดอย่างวันเสาร์และอาทิตย์จะมีการเพิ่มรอบการเดินรถอีกหนึ่งรอบคือรอบ 10:00 น.  และสามารถจองตั๋วการเดินทางล่วงหน้าได้ 15 วันก่อนการเดินทาง


     สำหรับการพักที่อุทยานแห่งชาติอาหลีซันเพื่อการชมพระอาทิตย์ขึ้นในตอนเช้า  ควรพักบริเวณสถานี Alishan เพราะมีพื้นที่เปิดโล่งสำหรับการดูพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้าได้สุดสายตา  พร้มกับมีจุดที่สามารถมองเห็นพระอาทิตย์ลอยอยู่เหนือทะเลหมอกหมู่เมฆที่ระดับความสูงประมาณ 2700 เมตรจากระดับน้ำทะเลปานกลาง

 

ขอเรียกว่า “โซลทาวเวอร์” ก็แล้วกัน (N Seoul Tower – N서울타워)
9 ตุลาคม 2018
ตลุยดินแดนแห่งเทพนิยายที่หมู่บ้านดงฮวามาอึล (동화마을)
11 กันยายน 2018
รู้จักกับวัฒนธรรมอาหารสวีเดนก่อนออกเดินทาง
15 สิงหาคม 2018
8 เมนูอาหารสุดเด็ด…อียิปต์
7 กุมภาพันธ์ 2018
เยือนถิ่น….ออสเตรีย
20 เมษายน 2018
อาหารใน..ภูฏาณ
16 พฤษภาคม 2018
เกาะขอบทะเลเย่หลิว ณ อุทยานเย่หลิว
30 พฤศจิกายน 2017
5 ร้านสุดอร่อย…แอฟริกาใต้!
5 กุมภาพันธ์ 2018
ฟิลิปปินส์…..เมืองแห่งธรรมชาติอันล้นหลาม
11 เมษายน 2018
สิ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อไป…เฉิงตู
11 เมษายน 2018
อเมริกาสวยขั้นเทพ!!
23 มกราคม 2018
ภูฏาน..น่าเที่ยวยังไง
27 เมษายน 2018
สัมผัสซากุระแบบฟินๆอินไต้หวัน
26 ธันวาคม 2017
ฮ่องกง…ดินแดนแห่งเกาะ
27 เมษายน 2018
เรื่องของเครื่องบินโดยสารที่คุณอาจยังไม่รู้ !!!
30 พฤศจิกายน 2017