02-245-1415 [email protected]

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 [email protected]

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

น้ำตกเต๋อเทียน (德天瀑布)

     เมื่อพูดถึงธรรมชาติแห่งสายน้ำและภูเขาที่น่าไปที่สุด  หนึ่งในจุดหมายที่นักเดินทางไม่เคยลืมเลยก็น่าจะเป็นประเทศจีน  และหนึ่งในตัวเลือกที่เป็นที่สุดแห่งเอเซียก็คงต้องมี “น้ำตกเต๋อเทียน” อยู่ในตัวเลือกของนักเดินทางหลายท่านแน่นอน  และหนึ่งสิ่งที่เป็นที่น่สนใจก็คือน้ำตกเต๋อเทียนอยู่ในพื้นที่ของชายแดนจีนที่มีส่วนเชื่อมต่อกับเวียดนามแบบใกล้ชิดมาก  มากขนาดที่เราเหยียบแผ่ดินสองแคมแล้วมองน้ำตกกันเลย

     น้ำตกเต๋อเทียน  มีอีกที่ชาชื่อวเวียดนามใช้เรียกน้ำตกแห่งนี้คือ “น้ำตกบ้านส๊บ” (Ban Gioc Waterfall) หรือชาวบ้านพื้นถิ่น “ต๊าดบ้านส๊บ” ซึ่งในภาษาอีสานบางถิ่นก็อาจจะคุ้นเคยกับคำว่า “ต๊าด” ที่แปลว่าน้ำตก ซึ่งน้ำตกเต๋อเทียนแห่งนี้ได้รับการกล่าวถึงว่าเป็นหนึ่งในน้ำตกที่สวยที่สุดในเอเซีย  มีความใหญ่รองจาก น้ำตกไนแอการา, น้ำตกวิกตอเรีย และน้ำตกอีกวาซู

ภาพน้ำตกเต๋อเทียนเมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม 2560 

     น้ำตกเต๋อเทียนสำหรับทางฝั่งจีนจะอยู่ที่เขตการปกครองตนเอง “กว่างซีจ้วง” ซึ่งเป็นชนกลุ่มน้อยอยู่ห่างจากหนานหนิงเมืองหลวงของ “มณฑลกวางสี” ประมาณ 200 กิโลเมตร  น้ำตกเต๋อเทียนเมื่อมองจากแผ่นดินจีนจะมีความกว้างประมาณ 100 เมตร  แต่มุมมองจากฝั่งเวียดนามน้ำตกเต๋อเทียนจะมีความกว้างถึงประมาณ 200 เมตร

     ด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ห้อมล้อมแม่น้ำแห่งนี้ไว้  และความสูงของน้ำประมาณ 50 เมตร  ทุ่มน้ำลงมายังพื้นลึกเกิดน้ำสีเขียวมรกตใสไหลแผ่กว้างซึ่งเป็นสิ่งที่นักท่องเที่ยวทั้งหลายจดจำภาพแห่งน้ำตกเต๋อเทียนแห่งนี้ไว้พร้อมกับความงามที่เกินบรรยาย

     น้ำตกเกิดจากแม่น้ำกุยชวน (归春河) ในเมืองจิ้งซี  ซึ่งเป็นแม่น้ำที่มีน้ำตลอดทั้งปี  ไหลไปเวียดนามแล้วไหลย้อนกลับกว่างซี  ไหลทิ้งตกจากหน้าผาสูงราว 60เมตร เป็นภาพอันโอ่อ่ายิ่งใหญ่ของธรรมชาติ  ถ้าเหลียวมองไกลๆ น้ำตกก็เปรียบเสมือนไข่มุกช่อๆ  แขวนอยู่บนหน้าผา   เมื่อมาเที่ยวน้ำเต๋อเทียนจะต้องล่องเรือไม้ไผ่ของชาวบ้านชมความสวยงามของน้ำตกอย่างใกล้ชิดให้ได้  เพราะจะได้สัมผัสน้ำสีเขียวสะอาด  รอบข้างภูเขาน้ำตกมีนาชั้นบันใดให้นักท่องเที่ยวสามารถชมวิวสวยของนาชั้นบันใดโดยมาเที่ยวที่นี่

ภาพเค้กถั้วเขียวเวียดนามจาก http://www.qfans.net

เพราะน้ำตกเต๋อเทียนตั้งอยู่ชายแดนจีน-เวียดนาม นอกจากนักท่องเที่ยวได้ชิมอาหารท้องถิ่นที่อร่อยๆ และซื้อของที่ระลึกของกว่างซี ยังสามารถชิมอาหารและซื้อหัตถกรรมของเวียดนาม ราคาถูก คุณภาพดี ในนั้นเค้กถั้วเขยวเวียดนามมีชื่อเสียงที่สุด หอมด้วยอร่อยด้วย เป็นของฝากที่ดีและได้รับความนิยมมาก

 

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้น้ำตกเต๋อเทียน

ภาพจาก lmc-traveller.blogspot.com

 

ในขณะที่เรามาเที่ยวน้ำตกเต๋อเทียน  หากมาจากฝั่งจีนก็สามารถข้ามมายังฝั่งเวียดนามได้เลย  โดยไม่ต้องใช้พาสปอร์ตแต่ว่าต้องอยู่ในพื้นที่ที่กำหนดไว้ ห้ามออกนอกเส้นทาง  ซึ่งจะมีของวางขายให้เราเลือกซื้อตลอดเส้นทาง

ภาพจาก lmc-traveller.blogspot.com

     ถึงแม้ว่าพื้นที่น้ำตกเต๋อเทียนจะไม่ได้รับเงินสนับสนุนจากรัฐบาลจีนสูงมากเหมือนกับสถานที่ท่องเที่ยวหลายๆแห่งในประเทศจีน  แต่การพัฒนาของนักลงทุนที่มาร่วมสร้างพื้นที่แห่งนี้ให้เป็นสถานที่อันน่าประทับใจของใครหลายคนก็นับได้ว่าน้ำตกแห่งนี้เป็นที่น่าจดจำไม่น้อยเลย

ธรรมชาติมันสวย  ถ่ายภาพยังไงก็สวย กล้องมือถือก็ยังสวย

 

ช่วงเวลาสำหรับการมาเยือนน้ำตกเต๋อเทียน

     สำหรับหลายท่านที่ทนกับอากาศที่หนาวเย็นของจีนตอนใต้ เวียดนามตอนบนไม่ได้  ก็แนะนำว่าให้เดินทางมาเที่ยวน้ำตกเต๋อเทียนในช่วงน่าร้อน  เพราะถึงแม้ว่าน้ำจะน้อยแต่ก็เป็นช่วงเวลาที่เราจะสนุกกับสายน้ำได้อย่างเต็มที่แล้ว  ส่วนในน่าฝนน้ำก็จะเยอะมาก และความกว้างของน้ำแผ่ออกมากขึ้นแต่เราอาจจะไม่สามารถใช้ร่างกายปะทะสายน้ำได้เต็มที่นัก

① เวลาที่ดีที่สุดของน้ำตกเต๋อเทียนสำหรับการท่องเที่ยวคือเดือน มิถุนายน – พฤศจิกายน โดยเฉพาะในฤดูร้อนเพราะช่วงเวลาจะมีฝน  ปริมาณน้ำสูงและน้ำใส  มีพืชพันธุ์หนาแน่นอยู่รอบๆ
② เนื่องจากน้ำตกเต๋อเทียนหันไปทางทิศตะวันออก  ช่วงเวลาที่ดีที่สุดสำหรับการถ่ายภาพคือ 8 โมงเช้าถึง 10 โมงเช้า และยังเป็นช่วงเวลาที่มีนักท่องเที่ยวน้อย
③ การนั่งรถจากหนานหนิงไปยังน้ำตกเต๋อเทียนใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมง เมื่อนั่งรถอย่านอนหลับนะ เพราะระหว่างทางมีทิวทัศน์สวยที่น่าชมมาก
④ ถ้าอยากชมทิวทัศน์ของน้ำตกในตอนเช้า นักท่องเที่ยวสามารถพักที่ต้าซิน (大新县) น้ำตกห่างจากเทศมฌฑลต้าซินประมาณ 60 กิโลเมตร จริงๆ รอบน้ำตกเต๋อเทียนมีที่พักแต่มีน้อยและราคาแพง  บรรยากาศก็ไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่

 

การเดินทางมายังน้ำตกเต๋อเทียน

     เนื่องจากน้ำตกเต๋อเทียนอยู่ทั้งในเขตของประเทศจีนและประเทศเวียดนาม  การเดินทางมายังน้ำตกเต๋อเทียนจึงสามารถเดินทางมาได้ทั้งจากฝั่งเวียดนามและฝั่งประเทศจีน  โดยสำหรับบริษัททัวร์จีนหรือทัวร์เวียดนามที่มีเส้นทางการท่องเที่ยวมายังน้ำตกเต๋อเทียนก็จะมีโปรแกรมการท่องเที่ยวทั้งเวียดนามและจีนให้เราย้ำเท้ากันทั้งสงประเทศในการเที่ยวในหนึ่งทริป  แต่สหรับท่านที่เดินทางมายังน้ำตกเต๋อเทียนด้วยตนเองก็สามารถเดินทางได้จากทั้งทางฝั่งเวียดนามและทางฝั่งจีนเช่นกัน

 

    การเดินทางมาน้ำตกเต๋อเทียนจากเวียดนาม

     การเดินทางจากเวียดนามขออนุญาตเล่าถึงการเดินทางจากฮฮานอย  เนื่องจากอาจจะเป็นจุดเริ่มต้นของการเดินทางมาท่องเที่ยวเวียดนามของนักท่องเที่ยวหลายคน  โดยเราสามารถนั่งรถบัสจากฮานอยมายังเมือง “กาวบั่ง” แล้วจากนั้นจะมีมินิบัสมายังน้ำตกเต๋อเทียน

 

    การเดินทางมาน้ำตกเต๋อเทียนจากจีน

     สำหรับการเดินทางจากจีน  จุดเริ่มต้นการท่องเที่ยวของใครหลายคนที่มีน้ำตกเต๋อเทียนรวมอยู่ในเป้าหมายการเดินทางน่าจะเริ่มจาก “หนานหนิง”  โดยระยะทางจากหนานหนิงมายังน้ำตกเต๋อเทียนประมาณ 200 กิโลเมตร  โดยสำหรับคนที่ต้องการนั่งรถต่อเดียวถึงเลยที่หนานหนิงเองก็มีทัวร์แบบวันเดียวให้บริการอยู่ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมง  แต่วิธีการเดินทางด้วยตนเองแบบอื่นๆจากหนานหนิงสำหรับนักท่องเที่ยว  ยังไม่มีการแนะนำเนื่องจากต้องนั่งรถไปยังเมืองอื่นก่อน แล้วค่อยต่อรถมาที่น้ำตกเต๋อเทียน  ซึ่งตารางการเดินทางไม่สามาถหาเวลาการออกรถที่แน่นอนได้


     สำหรับการมาเยือนน้ำตกที่สวยติดอันดับโลกอย่างน้ำตกเต๋อเทียน อาจจะเป็นเรื่องยากมากที่จะเดินทางไปยังน้ำตกแห่งนี้  แต่ก็เพราะความที่ไม่สามารถเข้าถึงน้ำตกแห่งนี้ได้โดยง่าย  ธรรมชาติที่อยู่รายล้อมพื้นที่แห่งนี้จึงยังคงความเป็นธรรมชาติที่หาได้ยากกับสถานที่ท่องเที่ยว  สำหรับนักท่องเที่ยวสายธรรมชาติแล้ว  น้ำตกเต๋อเทียนและพื้นที่โดยรอบ  คงไม่ทำให้ผิดหวังแน่กับดารเดินทางที่แสนยาวนาน

     เมื่อมองโดยรวมจากสิ่งก่อสร้างและลักษณะของบ้านเมืองแลัว  พื้นที่รอบๆน้ำตกเต๋อเทียนจะมีความเป็นเวียดนามอยู่มากกว่าฝั่งจีน  วีถีชีวิตของคนพื้นถิ่นบริเวณนี้ก็เป็นแบบเวียดนาม  ซึ่งดูๆไปแล้วการมาเยือนน้ำตกเต๋อเทียนก็อาจจะทำให้เราได้สัมผัสของการท่องเที่ยวที่แปลกออกไปได้  จากสภาพภูมิประเทศภูเขาสูงใหญ่น้ำใสไหลเย็นเห็นตัวปลาแบจีนๆ กับวิถีชีวิตของคนที่อยู่ในพื้นที่แบเวียดนามผสานกันอยู่ในพื้นที่แห่งนี้

다수 의견에 카지노사이트 제작 따라 조사단의 마카오 바카라 의견은 ‘장자연 리스트가 카지노 여자 존재했을 가능성이 높다’로 명시됐습니다. 하지만 검찰
20 สิงหาคม 2019
미혼모 지원 단체는 일자리를 가지지 못한 바카라 배팅 베네치아 호텔 릴 사이트 성인 미혼모를 대상으로 한 경제적 지원책이 턱없이
20 สิงหาคม 2019
특히 지난해 바다 이야기 게임 다운로드 넷마블 포커 머니 거래 홀덤클럽 해외자본 유치 이후 구조혁신, 비용절감 정책 및 노사협력 등 경영정상화를 위한
20 สิงหาคม 2019
10 ที่เที่ยวสุดฮิตในสเปน…เมืองบาร์เซโลน่า
22 มกราคม 2018
หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่น (Jiufen | 九份)
28 ธันวาคม 2017
10 สถานที่ต้องไปเยือนเมื่อไปแคนาดา
12 เมษายน 2018
เซี่ยงไฮ้…มาหาเธอนะ
10 เมษายน 2018
แดนยุโรป เยอรมนี
20 เมษายน 2018
อุทยานสวรรค์ภูเขาหิมะการ์เซีย “ต๋ากู่ปิงชวน”
30 เมษายน 2018
แนะนำของที่ต้องติดมือกลับไทย… เมื่อไปทัวร์เกาหลี
2 มกราคม 2019
ทิเบต(西藏)………มหัสจรรย์หลังคาโลก…..
18 มกราคม 2019
ภูฏาน..น่าเที่ยวยังไง
27 เมษายน 2018
ศูนย์สร้อยสุขภาพ (เจอมาเนี่ยม)
28 ธันวาคม 2017
10 อาหารเวียดนาม เมนูไหนก็อร่อย
14 กุมภาพันธ์ 2018
ไต้หวัน…แดนศิลปะ
18 กรกฎาคม 2018