02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

เทศกาลแสงสีในฤดูหนาวที่โทจิงิ

เราเริ่มนำบทความนี้มาไว้บนเว็บไซต์ตั้งแต่น่าฝนกันเลย อากาศร้อนๆอบอ้าวของน่าฝนแบบนี้แหละที่โหยหาความเย็นได้ดีทีเดียว  ดังนั้นเรามาเริ่มทำความรู้จักกับเทศกาลต่างๆในน่าหนาวกันครับ  เพราะอีกไม่กี่เดือนก็จะ

ถึงน่าหนาวกันแล้วจะได้วางแผนการเดินทางได้ทัน

ที่ประเทศญี่ปุ่นในฤดูที่อากาศหนาว  จะมีเทศกาลอยู่หลายที่มากและที่หนึ่งที่วันนี้เรานำมาเสนอก็คือที่โทจิงิซึ่งถ้ามองแบบไทยๆ โทจิงิก็คือจังหวัดหนึ่งของญี่ปุ่นนั่นเอง

จุดน่าสนใจของโทจิงิ(ตามที่การท่องเที่ยวของญี่ปุ่นเล่ามา) มีเสน่ห์ของธรรมชาติทั้งสี่ฤดูให้เราได้เชยชมกันไปพร้อมกับรรยากาศของวัดกับศาลเจ้าที่เป็นมรดกของโลก  และที่เป็นจุดเด่นจริงๆของที่นี่ที่ทางการญี่ปุ่นอยากจะนำเสนอมากก็คือ “งานแสดงไฟอิลูมิเนชั่น” ในช่วงน่าหนาวนี่เอง  ที่เขาโฆษณามาว่าถ้าได้มาเยือนในช่วงเทศกาลนี้ของโทจิงิแล้วจะทำให้เราอยู่ในโลกของจินตนาการกันเลยทีเดียว


ก่อนจะบรรยายต่อไปต้องกล่าวขอบคุณข้อมูลจาก JNTO (Japan National Tourism Organization) ที่มีทั้งข้อมูลการท่องเที่ยวและรูปภาพสวยๆให้เรามานำเสนอในที่นี้


เทศกาลแสดงแสงไฟที่โทจิงิได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน 10 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวในฝัน โดย CNN อเมริกาเมื่อปี 2014 กันเลยทีเดียว  โดยสถานที่หลักในการจัดนิทรรศการนี้จัดที่ “อาชิกางะฟลาวเลอร์พาร์ค” (Ashikaga Flower Park) ซึ่งภายในสวนจะถูกประดับด้วยไฟกว่า 3 ล้านดวง และมีการจำลองสถานที่สำคัญต่างๆไว้ในงาน  และเป็นเรื่องที่น่ายินดีมากที่นิทรรศการนี้มีเว็บไซต์ภาษาไทยให้เราได้ติดตามความเคลื่อนไหวอย่างเป็นทางการด้วย โดยสามารถติดตามได้ที่ Ashikaga Flower Park’s Thailand Page 

ปลายเดือนตุลาคม – ปลายเดือนพฤศจิกายน | ภาพจาก JNTO

สถานที่ต่อมาในโทจิงิที่มีการจัดแสงไฟขึ้นมาประชันกันก็คือที่ “นาสุการ์เด้นท์เอาท์เล็ต” (Nasu Garden Outlet) โดยการจัดไฟในสถานที่แห่งนี้จะเน้นที่แม่น้ำโองาวะที่ไหลผ่านบริเวณช้อปปิ้งซึ่งให้บรรยากาศเหมือนกับอยู่ท่ามกลางทางช้างเผือก

ต้นเดือนพฤศจิกายน – ต้นเดือนมีนาคม จากนั้นจะเปิดไฟทุกวันเสาร์-อาทิตย์และวันนักขตฤกษ์ไปจนถึงสิ้นเดือนมีนาคม | ภาพจาก JNTO

อีกหนึ่งสถานที่ ที่น่าสนใจก็คือ “โทบุเวิลด์สแควร์” (Tobu World Square) ซึ่งเป็นพิพิทธพันธ์จำลองสิ่งปลูกสร้างที่น่าสนใจจากทั่วโลกมาไว้ในอัตราส่วน 1:25 ซึ่งมีงานจำลองมากกว่าหนึ่งร้อยชิ้น  และเมื่อมีนิทรรศการงานแสดงไฟในฤดูหนาวขงโทจิงิเสริมเข้าไปแล้วจะว่าความรู้สึก ณ ขณะนั้นเหมือนอยู่ท่ามกลางโลกแห่งเวทย์มนต์ก็ไม่ปาน

บ้านหิมะยุนิชิคาวะ | ภาพจาก JNTO

นอกจากนิทรรศการแสดงไฟในยามค่ำคืนของโทจิงิแล้ว  ฤดูหนาวของโทจิงิยังมีเทศกาลอย่าง “เทศกาลยุนิชิคาวะคามาคุระมัทซึริ” (เทศกาลบ้านหิมะยุนิชิคาวะ) ซึ่งจะจัดขึ้นในช่วงปลายเดือนมกราคมถึงต้นเดือนมนาคมของทุกปี  ช่วงเวลาที่แสงอาทิตย์หมดลงในแต่ละวัน  บ้านหิมะแต่ละหลังก็จะจุดไฟให้สว่างขึ้นมา

ทิวทัศน์ฤดูหนาวของเซนโจงะฮาระ | ภาพจาก JNTO

ออกจากโลกแห่งยามค่ำคืนมาสู่โลกในตอนกลางวันของโทจิงิกันบ้าง  และเมื่อเราลืมตาขึ้นมาในช่วงอาทิตย์ทอแสง  เราก็จะพบกับทุ่งหิมะตัดกับสีของท้องฟ้าสีครามโดยเฉพะที่เซนโจงะฮาระหรือเนินอิโรฮะซากะ  ที่จะทำให้เราจดจำทุ่งสีขาวนี้ไปอีกแสนนาน

ภาพจาก JNTO

เมื่อออกมาสู่ช่วงเวลาของกลางวัน  สิ่งหนึ่งที่เราสามารถพบได้ในโทจิงิก็คือสตรอเบอรี่  เพราะว่าที่ประเทศญี่ปุ่นมีแหล่งผลิตสตรอเบอรี่ที่ให้ผลผลิตมากที่สุดอยู่ที่โทจิงินี่เอง  นอกจากไร่สตรอเบอรี่ขนาดใหญ่แล้วยังมีขุมพลังอันเลื่องชื่อของญี่ปุ่นอยู่ที่โคจิงิอีกด้วย  และขุมพลังแห่งชีวิตนั้นก็คือ… ออนเซ็น  บ่อน้ำร้อนที่อุดมไปด้วยแร่จากธรรมชาติบวกกับทิวทัศน์อันสวยงามของภูเขากับใบไม้ที่เปลี่ยนสีในฤดูหนาวของญี่ปุ่นระหว่างแช่ออนเซ็น

 

ข้อมูลการท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นเพิ่มเติม

JNTO: http://magazine.jnto.go.jp/th/TH/special_tochigi.html

 

แสดงความเห็น

สถานที่ท่องเที่ยวน่าไปสวีเดน
31 กรกฎาคม 2018
Go To… หงสาวดี
20 กรกฎาคม 2018
Go To… ย่างกุ้ง
20 กรกฎาคม 2018

ไปเมืองจีน ต้องไปเฉิงตู
16 กรกฎาคม 2018
สวนสนุกในโอซาก้า Universal Studios Japan (USJ)
19 มีนาคม 2018
วัดพระถังซัมจั๋ง
26 ธันวาคม 2017
Go To… ย่างกุ้ง
20 กรกฎาคม 2018
10 ร้านอาหารห้ามหลาด!ในโตรอนโต
17 เมษายน 2018
8 เมนูยอดฮิตในอเมริกา ต้องไม่พลาด!
26 มกราคม 2018
มารู้จัก…ความเป็นมาเก๊ากัน
9 เมษายน 2018
สุดยอดที่เที่ยว….เซินเจิ้น
20 เมษายน 2018
อาหารตุรกี ที่ไม่ควรพลาด!
23 กุมภาพันธ์ 2018
ของฝากยอดฮิต..ฮอยอัน
26 กุมภาพันธ์ 2018
ปักกิ่ง….มีอะไรน่าเที่ยว
9 เมษายน 2018
เมืองจิ้งซี 靖西
11 พฤษภาคม 2018
ตะลุย!!แอฟริกาใต้
25 มกราคม 2018
เปิดถุงของฝากยอดฮิต…จากเวียดนาม
11 มิถุนายน 2018
5เมนูอร่อยต้องห้ามพลาดที่มาเลเซีย☺️ ❣️
28 กุมภาพันธ์ 2018
Shares