02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

เทศกาลแสงสีในฤดูหนาวที่โทจิงิ

เราเริ่มนำบทความนี้มาไว้บนเว็บไซต์ตั้งแต่น่าฝนกันเลย อากาศร้อนๆอบอ้าวของน่าฝนแบบนี้แหละที่โหยหาความเย็นได้ดีทีเดียว  ดังนั้นเรามาเริ่มทำความรู้จักกับเทศกาลต่างๆในน่าหนาวกันครับ  เพราะอีกไม่กี่เดือนก็จะ

ถึงน่าหนาวกันแล้วจะได้วางแผนการเดินทางได้ทัน

ที่ประเทศญี่ปุ่นในฤดูที่อากาศหนาว  จะมีเทศกาลอยู่หลายที่มากและที่หนึ่งที่วันนี้เรานำมาเสนอก็คือที่โทจิงิซึ่งถ้ามองแบบไทยๆ โทจิงิก็คือจังหวัดหนึ่งของญี่ปุ่นนั่นเอง

จุดน่าสนใจของโทจิงิ(ตามที่การท่องเที่ยวของญี่ปุ่นเล่ามา) มีเสน่ห์ของธรรมชาติทั้งสี่ฤดูให้เราได้เชยชมกันไปพร้อมกับรรยากาศของวัดกับศาลเจ้าที่เป็นมรดกของโลก  และที่เป็นจุดเด่นจริงๆของที่นี่ที่ทางการญี่ปุ่นอยากจะนำเสนอมากก็คือ “งานแสดงไฟอิลูมิเนชั่น” ในช่วงน่าหนาวนี่เอง  ที่เขาโฆษณามาว่าถ้าได้มาเยือนในช่วงเทศกาลนี้ของโทจิงิแล้วจะทำให้เราอยู่ในโลกของจินตนาการกันเลยทีเดียว


ก่อนจะบรรยายต่อไปต้องกล่าวขอบคุณข้อมูลจาก JNTO (Japan National Tourism Organization) ที่มีทั้งข้อมูลการท่องเที่ยวและรูปภาพสวยๆให้เรามานำเสนอในที่นี้


เทศกาลแสดงแสงไฟที่โทจิงิได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน 10 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวในฝัน โดย CNN อเมริกาเมื่อปี 2014 กันเลยทีเดียว  โดยสถานที่หลักในการจัดนิทรรศการนี้จัดที่ “อาชิกางะฟลาวเลอร์พาร์ค” (Ashikaga Flower Park) ซึ่งภายในสวนจะถูกประดับด้วยไฟกว่า 3 ล้านดวง และมีการจำลองสถานที่สำคัญต่างๆไว้ในงาน  และเป็นเรื่องที่น่ายินดีมากที่นิทรรศการนี้มีเว็บไซต์ภาษาไทยให้เราได้ติดตามความเคลื่อนไหวอย่างเป็นทางการด้วย โดยสามารถติดตามได้ที่ Ashikaga Flower Park’s Thailand Page 

ปลายเดือนตุลาคม – ปลายเดือนพฤศจิกายน | ภาพจาก JNTO

สถานที่ต่อมาในโทจิงิที่มีการจัดแสงไฟขึ้นมาประชันกันก็คือที่ “นาสุการ์เด้นท์เอาท์เล็ต” (Nasu Garden Outlet) โดยการจัดไฟในสถานที่แห่งนี้จะเน้นที่แม่น้ำโองาวะที่ไหลผ่านบริเวณช้อปปิ้งซึ่งให้บรรยากาศเหมือนกับอยู่ท่ามกลางทางช้างเผือก

ต้นเดือนพฤศจิกายน – ต้นเดือนมีนาคม จากนั้นจะเปิดไฟทุกวันเสาร์-อาทิตย์และวันนักขตฤกษ์ไปจนถึงสิ้นเดือนมีนาคม | ภาพจาก JNTO

อีกหนึ่งสถานที่ ที่น่าสนใจก็คือ “โทบุเวิลด์สแควร์” (Tobu World Square) ซึ่งเป็นพิพิทธพันธ์จำลองสิ่งปลูกสร้างที่น่าสนใจจากทั่วโลกมาไว้ในอัตราส่วน 1:25 ซึ่งมีงานจำลองมากกว่าหนึ่งร้อยชิ้น  และเมื่อมีนิทรรศการงานแสดงไฟในฤดูหนาวขงโทจิงิเสริมเข้าไปแล้วจะว่าความรู้สึก ณ ขณะนั้นเหมือนอยู่ท่ามกลางโลกแห่งเวทย์มนต์ก็ไม่ปาน

บ้านหิมะยุนิชิคาวะ | ภาพจาก JNTO

นอกจากนิทรรศการแสดงไฟในยามค่ำคืนของโทจิงิแล้ว  ฤดูหนาวของโทจิงิยังมีเทศกาลอย่าง “เทศกาลยุนิชิคาวะคามาคุระมัทซึริ” (เทศกาลบ้านหิมะยุนิชิคาวะ) ซึ่งจะจัดขึ้นในช่วงปลายเดือนมกราคมถึงต้นเดือนมนาคมของทุกปี  ช่วงเวลาที่แสงอาทิตย์หมดลงในแต่ละวัน  บ้านหิมะแต่ละหลังก็จะจุดไฟให้สว่างขึ้นมา

ทิวทัศน์ฤดูหนาวของเซนโจงะฮาระ | ภาพจาก JNTO

ออกจากโลกแห่งยามค่ำคืนมาสู่โลกในตอนกลางวันของโทจิงิกันบ้าง  และเมื่อเราลืมตาขึ้นมาในช่วงอาทิตย์ทอแสง  เราก็จะพบกับทุ่งหิมะตัดกับสีของท้องฟ้าสีครามโดยเฉพะที่เซนโจงะฮาระหรือเนินอิโรฮะซากะ  ที่จะทำให้เราจดจำทุ่งสีขาวนี้ไปอีกแสนนาน

ภาพจาก JNTO

เมื่อออกมาสู่ช่วงเวลาของกลางวัน  สิ่งหนึ่งที่เราสามารถพบได้ในโทจิงิก็คือสตรอเบอรี่  เพราะว่าที่ประเทศญี่ปุ่นมีแหล่งผลิตสตรอเบอรี่ที่ให้ผลผลิตมากที่สุดอยู่ที่โทจิงินี่เอง  นอกจากไร่สตรอเบอรี่ขนาดใหญ่แล้วยังมีขุมพลังอันเลื่องชื่อของญี่ปุ่นอยู่ที่โคจิงิอีกด้วย  และขุมพลังแห่งชีวิตนั้นก็คือ… ออนเซ็น  บ่อน้ำร้อนที่อุดมไปด้วยแร่จากธรรมชาติบวกกับทิวทัศน์อันสวยงามของภูเขากับใบไม้ที่เปลี่ยนสีในฤดูหนาวของญี่ปุ่นระหว่างแช่ออนเซ็น

 

ข้อมูลการท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นเพิ่มเติม

JNTO: http://magazine.jnto.go.jp/th/TH/special_tochigi.html

 

Leave a Reply