02-245-1415 [email protected]

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 [email protected]

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

สะพานปลาตันสุ่ย

     ตั้นสุ่ย (Tamsui) เป็นเมืองท่าแห่งแรกทางตอนเหนือของไต้หวันและยังเปิดเป็นท่าเรือแห่งชาติเมื่อคริสตศักราช(ค.ศ.) 1858 แต่เนื่องจากความหนาแน่นและวุ่นวายของเมืองท่า  ความเป็นเมืองท่าในอดีตจึงได้เลือนหายไปตามกาลเวลา  แต่ว่ายังมีการอนุรักษ์ความเป็นตั้นสุ่ยไว้บ้างในชื่อ “ถนนโบราณตั้นสุ่ย” ซึ่งเป็นพื้นที่อนุรักษ์ในเขตพื้นที่ตั้นสุ่ย  โดยเรายังสามารถพบกลิ่นไอของความรุ่งเรืองในสมัยที่เป็นเมืองท่าที่รุ่งเรืองของตั้ยสุ่ย  และยังสามารถสิ่งก่อสร้างหลายรูปแบบในพื้นที่นี้  เช่น ตึกรูปแบบตะวันตก รูปแบบญี่ปุ่น  รูปแบบฟิจิตอนใต้  และอื่นๆที่เคยรุ่งเรืองมากก่อนในอดีตให้เราได้สัมผัสในพื้นที่แห่งเดียว

ภาพถนนคนเดินตั้นสุ่ย จากบล็อก chaimingyang.wordpress.com

     นอกจากเรื่องของกลิ่นไอของความรุ่งเรืองที่หลงเหลือผ่านกาลเวลามาให้เราได้สัมผัสด้วยตาของตัวเองในห้วงเวลาปัจจุบัน  ยังมีเรื่องของอาหารท้องถิ่นที่ได้บันทึกเรื่องราวของกาลเวลาเอาไว้  ปรับเปลี่ยนรสชาติไปตามกาลเวลากระทั้งมีรสชาติให้ลิ้นของเราได้รู้จักในช่วงเวลาปัจจุบัน  และด้วยความเป็นเมืองท่าเราจึงสามารถหาอาหารทะเลที่ทั้งสดและไม่แพงในตั้นสุ่ยได้ง่ายมาก  ซึ่งสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวในตั้นสุ่ยนอกจากจะทำให้เราสามารถสัมผัสร่องรอยแห่งกาลเวลาที่ยังเหลืออยู่แล้ว  ยังมีสิ่งที่ธรรมชาติสร้างไว้เช่นวิวของภูเขากับแม่น้ำพร้อมกับกิจกรรมอย่างการพายเรือชมเมืองท่าไว้รอเราอยู่

 

.การเดินทางมายังตั้นสุ่ย

     เข้าใจว่านักท่องเที่ยวส่วนใหญ่น่าจะมีจุดเริ่มต้นการเดินทางในระหว่างที่มาเยือนไต้หวันที่ไทเป  การเดินทางมายังตันสุ่ยในที่นี้จึงขอบอกถึงการเดินมทางมาจากไทเปเท่านั้น  สำหรับการเดินทางมายังตั้นสุ่ยจากไทเปนั้นสามารถทำได้ง่ายมากเพราะว่ามีรถไฟไต้ดินจากไทเปมายังตั้นสุ่ยโดยตรงใชื่อว่าสายตั้นสุ่นกันเลย  โดยระยะทางจากไทเปถึงตั้นสุ่ยมีระยะทางประมาณ 30 กิโลเมตร ซึ่งถ้าหลายท่าที่เดินทางมายังตั้นสุ่ยกับกรุ๊ปทัวร์ไต้หวันก็น่าจะเป็นการเดินทางโดยรถโค้ชซึ่งใช้เวลาแค่ประมาณ 1 ชั่วโมงเท่านั้นเอง

.

ของฝากเมืองตั้นสุ่ย

     ของฝากขึ้นชื่อของเมืองตั้นสุ่ยแห่งนี้น่าจะเป็น “ไข่เหล็ก” หรือที่เรียกว่า เถียตั้น (鐵蛋) ซึ่งเจ้าไข่เหล็กนี้ก็คือไข่พะโล้ที่เอาไปต้มจนแห้งและแข็งมีหลายรสให้เลือกลิ้มลอง  บางเจ้าใช้ไข่เป็ด บางเจ้าใช้ไข่นกกระทา  ซึ่งถ้าเป็นที่ไทยเราอาจจะคล้ายๆกับไข่พะโล้ตุ๋นยาจีนในเซเว่นอิเลเฟ่น 2 ฟอง 20 บาท  แต่รสชาติก็จะไม่เหมือนกันทีเดียวเพราะที่ขายในเซเว่นจะถูกปรับรสชาติให้เหมาะกับคนแถวบ้านเราแล้ว  ซึ่งถ้าใครอยากลองรสชาติจริงๆของเจ้าไข่เหล็กแต่ไม่มีโอกาสไปทัวร์ไต้หวันสักที  ก็สามารุทำได้เพราะมีเว็บไซต์ที่จำหน่ายไข่เหล็กจากไต้หวันโดยตรง  เช่นเว็บไซต์ anghi.com.tw ที่เรานำรูปไข่เหล็กมาใช้ในนี้ก็เป็นเว็บไซต์ที่ขายไข่เหล็กออนไลน์เช่นกัน  โดยท่านที่สนใจสามาถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ http://www.anghi.com.tw/product-info.php?id=58

ภาพไข่เหล็กจาก anghi.com.tw

.

สถานที่อื่นๆที่น่าสนใจในตั้นสุ่ย

     นอกจากถนนโบราณตั้นสุยหรืออาหารที่มีให้เราเลือกกินอย่างจุใจในราคาที่ไม่แพงมากแล้ว  ที่ตั้นสุ่ยยังมีสถานที่อื่นที่น่าสนใจอยู่หลายสถานที่อย่างเช่น

   สะพานคู่รัก (Valentine’s Bridge)

     สะพานคู่รัก หรือ Valentine’s Bridge  เปิดให้คู่รักหลายคู่ได้ย่ำเท่าบนสะพานแห่งนี้เมื่อปีคริสตศักราช 2003 โดยประธานาธิบดีเฉิยสุยเปียน  มีความกว้างประมาณ 5 เมตรพอให้คู่รักหลายๆคู่ได้เดินทางสวนกันได้อย่างสบายในบรรยากาศแห่งรักกับสะพานสีชมพูอ่อนแห่งนี้  และยังมีความยาวประมาณ 165 เมตรเชื่อมสองฝั่งของท่าเทียบเรือชาวประมง

ภาพสะพานคู่รักจาก http://elinchow.blogspot.com/2016/01/trip-to-taiwan-new-taipei-tamsui.html

   ท่าเทียบเรือชาวประมง

     ท่าเทียบเรือของเมืองตั้นสุ่ยแห่งนี้ตั้งอยู่บนฝั่งขวาของปากแม่น้ำตันสุ่ย ที่บริเวณพื้นที่ริมน้ำแห่งนี้ได้พัฒนาให้เป็นพื้นที่ท่องเที่ยวอีกแห่งของเมืองตั้นสุ่ยที่เต็มไปด้วยบรรยากาศสำหรับการรองรับความโรแมนติกจากคู่รักทอดจากสะพานลงมา  โดยบริเวณพื้นที่นี้เราจะพบกับทางเดินไม้ ร้านกาแฟริมฝั่งแม่น้ำตั้นสุ่ย และท่าจอดเรือขนาดใหญ่  ปากทางของท่าเรือแห่งนี้เชื่อมติดกับสะพานสีชมพูอ่อนที่เรียกกันว่า “สะพานคู่รัก” (Valentine’s Bridge) ซึ่งพื้นที่นี้ได้รับการบอกต่อมาว่าเป็นจุดที่สามารถชมพระอาทิตย์ตกดินได้สวยที่สุดของเมืองตั้นสุ่ยโดยเฉพาะบนสะพานคู่รัก

ภาพท่าเรือตันสุ่ยจาก elinchow

   ป้อมปราการซานโดมินโก (หงเหม่าเฉิง | Fort San Domingo)

     เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ของเมืองตั้นสุ่ย  เริ่มแรกป้อมแห่งนี้ถูกสร้างโดยชาวสเปนในปีคริสตศักราช 1629 แต่เมื่อพื้นที่แห่งนี้ถูกเข้าครองโดยชาวดัตช์ก็ถูกสร้างขึ้นมาใหม่อีกครั้งในรูปแบบของชาวดัช์เป็นอาคารที่สร้างด้วยอิฐแดงแนวยุโรปสมัยกลาง  และต่อมาในปีคริสตศักราช 1867 ป้อมแห่งนี้กลายเป็นสถานกงศุลอังกฤษ  รวมถึงเป็นที่อยู่ของข้าราชการที่ประจำอยู่ที่สถานกงศุลแห่งนี้  และปัจจุบันได้ถูกจัดให้เป็นอาคารแสดงนิทรรศกาลทางประวัติศาสตร์ของตั้นสุ่ยให้เราได้ชม

ภาพ Fort San Domingo จาก lostintravelingwithjn.wordpress.com

     นอกจากสามสถานที่  ที่ได้กล่าวถึงของเมืองตั้นสุ่ย  ยังมีบรรยากาศอีกมากมายที่ไม่สามารถเล่ากันให้หมดในพื้นที่เพียงเท่านี้ได้  ทุกท่านเหล่านักเดินทางท่องโลกอันกว้างใหญ่  ต้องมาลิ้มรสแห่งสถานที่อันโรแมนติกของไต้หวัน  เมืองตั้นสุ่ยแห่งนี้ด้วยตนเองให้เห็นกับตา  ให้ซิมเข้าสู่หัวใจ

다수 의견에 카지노사이트 제작 따라 조사단의 마카오 바카라 의견은 ‘장자연 리스트가 카지노 여자 존재했을 가능성이 높다’로 명시됐습니다. 하지만 검찰
20 สิงหาคม 2019
미혼모 지원 단체는 일자리를 가지지 못한 바카라 배팅 베네치아 호텔 릴 사이트 성인 미혼모를 대상으로 한 경제적 지원책이 턱없이
20 สิงหาคม 2019
특히 지난해 바다 이야기 게임 다운로드 넷마블 포커 머니 거래 홀덤클럽 해외자본 유치 이후 구조혁신, 비용절감 정책 및 노사협력 등 경영정상화를 위한
20 สิงหาคม 2019
10 สุดยอด วัดที่สวยที่สุดในบาหลี
24 มกราคม 2019
คุนหมิง (昆明) หมุนรอบตัวเธอ
30 พฤศจิกายน 2017
ไทจง (台中) อีกหนึ่งเมืองต้องห้ามพลาดเมื่อมาทัวร์ไต้หวัน
26 ธันวาคม 2017
ปักกิ่ง….มีอะไรน่าเที่ยว
9 เมษายน 2018
ของฝากจากอียิปต์
7 กุมภาพันธ์ 2018
เที่ยวจางเจียเจี้ย พิชิตดินแดนสรวงสวรรค์แห่งอวตาร
19 มีนาคม 2018
5 เมนูท้องถิ่นที่ขึ้นชื่อของลาว…
2 มีนาคม 2018
10 สุดยอดอาหารอินเดีย…ที่คุณห้ามพลาด!
13 มีนาคม 2018
ประเพณีสงกรานต์ไม่ได้มีแค่เมืองไทย
11 เมษายน 2018
หนานหนิง (南宁) เมืองใหญ่ในธรรมชาติ
30 พฤศจิกายน 2017
7 เรื่อง ที่คนรักทะเลควรรู้ ก่อนเหินฟ้าสู่เกาะในฝัน…”มัลดีฟส์”
26 ธันวาคม 2018
ไปเมืองจีน ต้องไปเฉิงตู
16 กรกฎาคม 2018