02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่น (Jiufen | 九份)

เมื่อเดินทางมาที่กรุงไทเปประเทศไต้หวันแล้ว หนึ่งเป้าหมายที่นักท่องเที่ยวผู้หลงไหลในการสัมผัสห้วงเวลาจากอดีตต้องเดินทางมาให้ได้สักครั้งก็คือ “หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่น” โดยถ้าเราพักที่ไทเปแล้ว สามารถเดินทางมาที่หมู่บ้านจิ่วเฟิ่นแห่งนี้ได้ภายในเวลา 1 – 2 ชั่วโมงเท่านั้นเอง ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนที่พักเลย

เมืองโบราณจิ่วเฟิ่นที่ประเทศไต้หวัน เป็นเมืองเล็กๆที่ยังคงเก็บบรรยากาศเมื่อประมาณ 100 ปีที่แล้วไว้ให้เหล่ามวลมนุษยชาติได้มาสัมผัสความพิเศษของกาลเวลาตั้งแต่สมัยราชวงศ์ชิง ซึ่งเมื่อครั้งที่มีการยึดครองพื้นที่ไต้หวันจากญี่ปุ่นเมื่อปีพุทธศักราช 2436 มีการขุดพบทองคำจำนวนมากที่หมู่บ้านแห่งนี้ซึ่งเมื่อครั้งที่มีสงครามพื้นที่แห่งนี้โดยเฉพาะส่วนที่เป็นเหมืองทองคำใช้เป็นพื้นที่ในการกักกันเชลยศึก แต่ปัจจุบันนี้ไม่มีอีกแล้ว และการขุดทองทำทำได้น้อยลงกระทั่งไม่คุ้มต่อการลงทุนแล้ว หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่นจึงกลายเป็นหมู่บานโบราณให้เราได้มาเยือนกันในทุกวันนี้

jiufen | thousandwonders.net

สำหรับใครที่เป็นแฟนของอะนิเมชั่นจาก Studio Ghibli ก็จะพบว่ามีฉากที่เป็นหมู่บ้านจิ่วเฟิ่นแห่งนี้ปรากฎในเรื่อง Spirited Away ที่เล่าถึงเรื่องราวประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่มีมาบนหุบเขาที่มีขุมทรัพย์แห่งทองแห่งนี้

Spirited 10 Anime Movies You Must Watch Even If You Do Not like Anime | imgur.com

เมืองจิ่วเฟิ่นเป็นเมืองขนาดเล็กตั้งอยู่บนภูเขา อยู่ทางตะวันออกประมาณ 40 กิโลเมตร โดยทางตะวันออกของเมืองจิ่วเฟิ่นไม่ไกลก็เป็นทะเลแล้ว แต่ไม่ได้สร้างเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเพราะว่าไม่มีพื้นที่ราบรองรับนักท่องเที่ยวได้เนื่องจากพื้นที่บริเวณนี้เป็นภูเขา ซึ่งถ้าใครมีรถส่วนตัวในการมาเที่ยวไต้หวันสามารถขับรถชมบรรยากาศริมทะเลบนถนน หมายเลข 2 โดยตามถนนถนนหมายเลขสองจะมีอุทยานมากมายให้เราได้แวะพักกันสำหรับนักเดินทางสายธรรมชาติ

สถานที่น่าสนใจเมื่อเดินทางมาที่หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่น

เมื่อเดินทางมาย้อนเวลาที่หมู่บ้านจิ่วเฟิ่นท่ามกลางขุนเขาของไต้หวันแห่งนี้ ก็แน่นอนว่าสถานที่แห่งประวัติศาสตร์ต้องมีให้เรามาสัมผัสอยู่แล้ว แต่นอกจากนั้นก็ยังมีสถานที่อื่นๆให้เราได้ย้ำเท้าเข้าไปอยู่อย่างเช่นที่เราจะแนะนำกันในวันนี้

ถนนโบราณจิ่วเฟิ่น (九份 | Jiufen Old Street)

อาจจะต้องเป็นสถานที่ลำดับต้นๆที่ต้องมาสำหรับหลายๆท่านที่ต้องการมาเที่ยวที่จิ่วเฟิ่น โดยถนนสายนี้เป็นเส้นทางที่ได้รับการอนุรักษ์บรรยากาศเมื่อร้อยกว่าปีที่แล้วเอาไว้ทั้งอาคารบ้านเรือน โรงน้ำชา ค่าเฟ่ และอื่นๆที่ถูกเติมชีวิตกับเมืองในอดีตให้มีชีวิตขึ้นมาอีกครั้งให้เราได้ดื่มดั่มกับบรรยากาศกัน แต่ก็เพราะว่าพื้นที่นี้ถูกทำให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวไปภายในถนนโบราณจิ่วเฟิ่นจึงเต็มไปด้วยของกินและของฝากมากมาย แต่ที่ไม่เหมือนที่อื่นทั่วไปก็คือบรรยากาศที่จะทำให้เราสามารถนั่งชิวได้ในคาเฟ่ต่างๆพร้อมกับรับบรรยากาศแห่งขุนเขาเข้าสู่สายตาของเหล่านักท่องเที่ยว

wofung-motorfleet.com

ทะเลสองสี ( Bay of two colors Yinyang Sea | 新北)

ออกมาทางตะวันออกไม่ไกลจากหมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่นก็จะพบกับทะเล ทะเล และทะเล ซึ่งทะเลแห่งนี้มีชื่อว่า 新北 (Xinbei) หรือมีฉายาว่าทะเลหยินหยาง (Yinyang Sea) ส่วนชาวตะวันตกจะใช้คำว่า “Bay of two colors” สำหรับการเรียกทะเลแห่งนี้ เนื่องจากว่าน้ำบริเวณอ่าวแห่งนี้ถูกแบ่งเป็นสองสีอย่างชัดเจนเปรียบคล้ายกับสัญลักษณ์หยินหยางซึ่งสีที่ทำให้อ่าวแห่งนี้มีสีน้ำไม่เหมือนกันเนื่องจากแร่ทองคำในอดีตที่ยังหลงเหลืออยู่ในบริเวณนี้

陰陽海 | cattanblog.wordpress.com

หินหนานยา ( Nanya Rock Formations | 南雅奇岩 )

ถัดมาจากอ่าวหยินหยางที่มีทะเลสองสีไม่กี่กิโลเมตรก็จะมีหินรูปร่างแปลกตาที่เกิดจากการกัดเซาะทางธรรมชาติให้เหล่านักท่องเที่ยวได้เดินทางมาเยือน

 

南雅奇石 | David Chang

จุดชมวิวไป๋โถ ( Bitou Cape | 鼻頭角 )

ออกมาจากห้วงแห่งกาลเวลาที่หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่นแล้วเราสามารถนั่งรถเดินทางออกมาทางตะวันออกเฉียงเหนือตามถนน Shanjian (山尖路) และเกาะขอบน้ำไปกับถนนหมายเลข 2 จนกระทั่งถึงสถานีรถไป๋โถ (Bitoujiao | 鼻頭角) ก็จะถึงดินแดนไป๋โถวแล้ว ซึ่งสามารถเดินทางโดยรถประจำทางมาที่สถานีไป๋โถวโดยพื้นที่นี้เป็นแหลมที่ยื่นออกมาสู่ทะเล เมื่อเดินเลาะเขามาเรื่อยๆจนสุดแหลมก็จะถึงจุดชมวิวให้เราพักหายเหนื่อยสูดอากาศที่อุดมไปด้วยออกซิเจนจากแพลงตอนเข้าไปให้เต็มปอด

 

การเดินทางมายังหมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่น

ถ้าเราอยู่ที่ไทเปแล้ว การเดินทางมาที่หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่นไม่ใช่เรื่องยากเลยเพราะว่ามีบัสไปส่งเราถึงสถานีถนนโบราณหมู่บ้านจิ่วเฟิ่นเลย (Jiufen Old Street | 九份老街) โดยสามารถขึ้นรถได้ที่ถนน Fuxing S Road ซึ่งถ้าเราเดินทางออกมาจากรถไฟฟ้าใต้ดินสถานี Zhongxiao Fuxing (忠孝復興) ประตู 1 แล้ว แค่เดินย้อนกลับมาให้เจอถนน Fuxing S Road แล้วเลี้ยวซ้ายก็จะเจอป้ายรถสาย 1062 ไปยังหมู่บ้านจิ่วเฟิ่นแล้ว ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 – 2 ชั่วโมง ค่าโดยสารประมาณ 100NT (เดือนตุลาคม 2017 ราคา 102NT)

นอกจากการเดินทางโดยรถประจำทางแล้ว เรายังสามารถนั่งแท็กซี่ไปได้เลยซึ่งใช้วลาเดินทางจากไทเปไปยังหมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่นในเวลาไม่ถึง 1 ชั่วโมงด้วยซ้ำ ซึ่งแท็กซี่จะเป็นแบบคนครบ 6 คน แล้วออกเดินทางโดยมีค่าเดินทาง 200NT เส้นทางเดียวกันกับรถบัสประจำทางเลยซึ่งก็เพราะว่ารถประจำทางนั้นบางครั้งก็คิวยาวมากหลายคนจึงเลือกใช้งานแท็กซี่เพื่อความรวดเร็วในการเดินทางมาที่หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่น

ขอเรียกว่า “โซลทาวเวอร์” ก็แล้วกัน (N Seoul Tower – N서울타워)
9 ตุลาคม 2018
ตลุยดินแดนแห่งเทพนิยายที่หมู่บ้านดงฮวามาอึล (동화마을)
11 กันยายน 2018
รู้จักกับวัฒนธรรมอาหารสวีเดนก่อนออกเดินทาง
15 สิงหาคม 2018
เมนูเด็ดที่ฮ่องกง
5 มีนาคม 2018
อุทยานอาหารแห่งแรกของโลก…พิพิธภัณฑ์ราเม็ง
9 มกราคม 2018
เวียดนามเหนือ
17 พฤษภาคม 2018
เครื่องสำอาง….แดนอิตาลี
2 พฤษภาคม 2018
จางเจียเจี้ย(张家界)ตามรอยอวตาร
11 เมษายน 2018
ช้อปปิ้งของฝาก…ตุรกี!
23 กุมภาพันธ์ 2018
10 สถานที่สุดฮิตอินโครเอเชีย
27 มีนาคม 2018
ซีเหมินติง
30 พฤศจิกายน 2017
20 สิ่งที่คุณไม่รู้จักเกี่ยวกับ ซากุระ
19 มีนาคม 2018
พาสปอร์ตไทยทำที่ไหนได้บ้าง (ล่าสุดปี 2561)
30 พฤศจิกายน 2017
เที่ยวโตเกียวกันเถอะ !
6 กุมภาพันธ์ 2018
ทะเลสาบสุริยันจันทรา (日月潭)
30 พฤศจิกายน 2017