02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

ไทเป หรือ ไถเป่ย (Taipei / 台北)

กำลงเป็นอีกหนึ่งเมืองที่นักท่องเที่ยวกำลังปักหมุด สำหรบใครที่ไปเที่ยวไต้หวันครั้งแรก ไทเปก็เป็นจุดเริ่มต้นที่น่าสนใจ ด้วยวัฒนธรรมที่น่าตื่นตาตื่นใจ ทิวทัศน์ที่สวยงาม และอาหารที่แสนน่ากิน ทำให้นักท่องเที่ยวไม่พลาดที่จะไปสัมผัสบรรยากาศในไทเป

ภาพบรรยากาศในเมืองไทเป  glenysbrown.com

นครไทเป เป็นศูนย์กลางการค้าและวัฒนธรรมของไต้หวัน เป็นที่ตั้งรัฐบาล และยังเป็นแหล่งอุตสาหกรรมที่สำคัญของประเทศ เช่น อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ สิ่งทอ เครื่องหนัง จักรยานยนต์ และยังเป็นอู่ต่อเรือด้วย ไทเป เป็นเมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของเกาะไต้หวัน ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเกาะ มีพื้นที่ติดแม่น้ำตันสุ่ยใกล้กับทะเลจีนตะวันออก โดยไทเปเป็นเมืองศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ การปกครอง เทคโนโลยี อุตสาหกรรม และการท่องเที่ยวของเกาะ และได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวมากมายในด้านช็อปปิ้ง วัฒนธรรม และทิวทัศน์เมืองใหญ่ซึ่งมีตึกสูงระฟ้า

สถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด

พิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติ หรือพิพิธภัณฑ์แห่งชาติกู้กง เปิดให้เข้าชื่นชมผลงานศิลปะและสิ่งประดิษฐ์โบราณของจีนที่รวบรวมไว้มากที่สุดในโลก ของเหล่านี้มีอายุมากกว่า 8,000 ปี และคงอยู่มาหลายช่วงราชวงศ์แล้ว พิพิธภัณฑ์แห่งนี้สร้างขึ้นในปี 1925 หรือหลังก่อตั้งสาธารณรัฐจีนได้เพียง 13 ปีเท่านั้น


ภาพพระราชวังกู้กง จาก guidetotaipei.com

น้ำพุร้อนเป่ยโถว (Beitou) เมื่อเดินทางด้วย MRT ตรงสถานีสวนสาธารณะนิวเป่ยโถว ก็จะพบกับพิพิธภัณฑ์น้ำพุร้อนเป่ยโถว ด้านในอาคารจะมีภูเขาไฟซาเม่าพ่นไอกำมะถันออกมาตลอดทั้งปี มีห้องอาบน้ำแบบญี่ปุ่นจัด ห้องพัก และนิทรรศการแสดงสิ่งของ ภาพถ่าย ความเป็นมา ของน้ำพุร้อนด้วย

ภาพบ่อน้ำพุร้อนเป่ยโถ จาก pumpkincheeks.com

ตึกไทเป 101 ( Taipei101 )ตึกใหญ่ตั้งสูงตระหง่านใจกลางเมืองไทเป ด้วยดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์คล้ายปล้องไม้ไผ่ที่มีทั้งหมด 8 ปล้อง ที่ว่ากันว่าใครมาเที่ยวไต้หวันแล้วไม่ได้มาถ่ายรูปกับตึกแห่งนี้ หรือขึ้นไปชั้นบนสุดของที่นี่ถือว่ายังมาไม่ถึงไต้หวัน ตึกไทเป 101 มี106ชั้น มีความสูงถึง 508 เมตร โดยชั้น 89 จะเป็นจุดชมวิวที่จะต้องซื้อตั๋วเข้าชมจากชั้นล่างของตึก ลิฟท์ก็จะนำพาคุณมาถึงยังชั้นชมวิวอย่างรวดเร็ว ถ้าคุณไม่สันทัตการชมวิวในที่สูง หรือกลัวความสูง คุณก็สามารถถ่ายรูปคู่กับตึกไทเป101 นี้จากสวนอนุสรณ์สถาน ดร. ซุนยัตเซน ได้เช่นกัน

ภาพตึกไทเป101 จาก https://www.great-towers.com

การเดินทาง

ไทเปมีภูมิประเทศเป็นเกาะกลางทะเล จึงไม่มีถนนหรือรถไฟเชื่อมต่อกับแผ่นดินใหญ่ เส้นทางเดียวที่สามารถเดินทางได้อย่างรวดเร็วที่สุดคือการเดินทางโดยเครื่องบิน โดยมีเส้นทางการบินให้บริการระหว่างกรุงเทพ – ไทเป ซึ่งใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 – 4 ชั่วโมงหากเป็นเที่ยวบินตรง และมีให้คุณเลือกใช้บริการทั้งสายการบินบริการเต็มรูปแบบ และสายการบินราคาประหยัด

ภาพจาก http://www.wordtravels.com

 ร้านอาหารย่านอร่อยในไทเป

ร้านข้าวหน้าหมูสับไต้หวันจิงฟง (金峰滷肉飯) ร้านที่อร่อยที่สุดในไทเปไต้หวันค่ะ ร้านจะอยู่แถว MRT Chiang Kai-Shek Memorial Hall ค่ะ เปิดทุกวันเวลา 8AM-1PM ค่ะ แต่จะแนะนำให้ไปเช้าๆ หน่อย ไม่งั้นตอนเที่ยงคนจะเยอะค่ะ ร้านนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบกินเนื้อมันๆ รสชาติหนักๆ ค่ะ

 ภาพจาก http://www.tabitabi-taipei.com

ร้านหมี่เนื้อวัวหลิวซานตง (劉山東牛肉麵) ร้านนี้เน้นใช้เนื้อวัวสดไต้หวันค่ะ และหมี่ก็เป็นหมี่สดที่ทางร้านปั้นเองด้วยนะคะ จะมีให้เลือกเป็นเส้นเล็กกับเส้นใหญ่ค่ะ ร้านจะเปิดทุกวัน 8AM-8PM นอกจากวันอาทิตย์ค่ะ ร้านอาจจะหายากนิดหน่อย เพราะอยู่ในซอยเล็กๆ ค่ะ เหมาะกับคนที่ชอบกินหมี่แบบใสๆ ไม่เค็มไปค่ะ

ภาพจาก http://www.taiwanlongstay.com

ร้านเกี๋ยวสดไหรไหร (來來水餃館) บอกได้แต่ว่าร้านนี้เป็นร้านโปรดของคนรักเกี๋ยวค่ะ ทางร้านเจ๋งมากเลย ปั๋นแป้งเกี๋ยวแบบไลฟโชว์ให้ทุกคนได้ดูได้เห็น ทางร้านเขาจะไม่ใช้เครื่องห่อเกี๋ยวเลยนะคะ เขาจะห่อเกี๋ยวด้วยมือเลย นอกจากนั้นแล้ว คนที่มากินเกี๋ยวที่นี้ก็จะตกหลงรักกับซอสที่นี้ค่ะ แต่ซอสที่นี้จะเป็น “secret recipe” ของทางร้าน เขาจะไม่ให้ลูกค้าเทเองค่ะ ทางร้านจะมีพนักงานมาเติมซอสให้ค่ะ


ภาพจาก https://www.bigfang.tw

เป็นยังไงกันบ้างค่ะ ทั้งสถานที่สวยๆและอาหารที่แสนน่ากิน เรียกได้ว่าเด็ดๆทั้งนั้น เชื่อว่าหลายๆคนคงอยากที่จะไปเที่ยวกันแล้ว นครแห่งนี้ไม่ทำให้นักท่องเที่ยวผิดหวังแน่นอนค่ะ

แสดงความเห็น

สถานที่ท่องเที่ยวน่าไปสวีเดน
31 กรกฎาคม 2018
Go To… หงสาวดี
20 กรกฎาคม 2018
Go To… ย่างกุ้ง
20 กรกฎาคม 2018

สวนสนุกในโอซาก้า Universal Studios Japan (USJ)
19 มีนาคม 2018
ซีอาน มรดกโลกแห่งแดนมังกร
13 กุมภาพันธ์ 2018
1 ใน 10 ประเทศที่มีนักท่องเที่ยวมาเยือนมากที่สุด (มีไทยด้วย)
26 ธันวาคม 2017
ศูนย์ศิลปะ Pier 2 Arts Center (駁二藝術特區)
10 มีนาคม 2018
20 สิ่งที่คุณไม่รู้จักเกี่ยวกับ ซากุระ
19 มีนาคม 2018
ย้อนอดีตเส้นทางรถไฟผิงซี (平溪線 )
9 มกราคม 2018
ไหว้พระ 7 วัดดังสิงคโปร์
1 กุมภาพันธ์ 2018
รู้จัก”ไกด์”ให้ซึ้งถึงผู้นำทัพนักเดินทางสู่โลกกว้าง
29 มีนาคม 2018
เวียดนามเหนือ
17 พฤษภาคม 2018
สวิตเซอร์แลนด์…ดินแดนในฝัน
19 เมษายน 2018
สถานที่ท่องเที่ยวในสาธารณรัฐเช็ก
7 มีนาคม 2018
สะบายดีประเทศลาว กับสถานที่สุดฮิต…
28 กุมภาพันธ์ 2018
สุดยอดที่เที่ยว….เซินเจิ้น
20 เมษายน 2018
เมืองจิ้งซี 靖西
11 พฤษภาคม 2018
อาหารที่ไปไต้หวัน…แล้วห้ามพลาด
16 พฤษภาคม 2018
Shares