02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

สุดยอด 12 ที่ท่องเที่ยวเมื่อมาเยือนมหานครลอนดอน

เมืองแห่งประวัติศาสตร์ที่มักจะมีฉากอยู่ในละคร ภาพยนต์ หรือแม้กระทั่งการ์ตูนให้เราได้เห็นกันบ่อยๆ  คงหนีไม่พ้นมหานครลอนดอนแห่งนี้ที่ทรงไปด้วยประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 2,000 ปี  โดยปัจจุบันมหานครลอนดอนแห่งนี้เทียบได้กับศูนย์กลางทางการเงินของโลกเช่นเดียวกับนิวยอร์กเลยก็ว่าได้ ซึ่งลอนดอนเองก็เป็นเมืองที่ผสานระหว่างร่องรอยของประวัติศาสตร์และความทันสมัยอย่างมีอารยะได้อย่างลงตัว  ทำให้เชื่อกันได้เลยว่ามหานครลอนดอนต้องเป็นเมืองในฝันของหลายๆท่านที่ต้องมาสัมผัสกันให้ได้สักครั้ง

01 The Gherkin

อ้าว… ตึก Pearl Bangkok ไปอยู่ที่ลอนดอนตั้งแต่เมื่อไหร่  ไม่ใช่นะครับไม่ครับ  เพราะว่าตึกนี้มีชื่อว่า The Gherkin ที่ออกแบบด้วยสมการทางคณิตศาสตร์บนโปรแกรม Rhino 3D มีลักษณะเป็นเกลียวแตงกวา ตั้งอยู่กลางมหานครลอนดอน  มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการคือ “30 St. Mary Axe” ซึ่งภายในก็มีสำนักงานและร้านอาหารไว้รองรับผู้มาเยือนพร้มกับทัศนียภาพของลอนดอนแบบ 360 องศาโดยไม่มีเสารบดบังภายในอาคารแม้แต่ต้นเดียว

ภาพจากภายในชั้นบนสุดของอาคาร The Gherkin – http://www.pursuitist.in/londons-searcys-at-the-gherkin-celebrates-10-years/

ชั้นบนสุดของอาคารจะไม่มีการใช้เสาร์ในการรับน้ำหนัก  แต่จะใช้การกระจายแรงไปยังโครงสรา้งด้านข้างของอาคารเพื่อให้มีพื้นที่โล่งขนาดใหญ่  ให้นักท่องเที่ยวได้มุมมองแบบ 360 องศาอย่างแท้จริง

The Gherkin St Mary Axe London UK aerial view – https://skyscan.photoshelter.com/image/I0000agAcXzPumQw

02 Tower of London

Tower of London – hrp.org.uk

หนึ่งปราสาทโบราณที่ตั้งอยู่คู่กับมหานครลอนดอนมาเกือบหนึ่งพันปี ตั้งแจ่สมัยพระเจ้าวิลเลี่ยมที่ 1 แห่งอังกฤษ (สร้างเมื่อปีคริสตศักราช 1078) นอกจากเรื่องความงามแบบโรมาเนสก์แล้ว  หอคอยลอนดอนแห่งนี้ยังขึ้นชื่อเรื่องผีดุซะด้วย  โดยถ้าท่านใดต้องการไปสัมผัสกับความเฮี้นหรือไม่ว่าจะเป็นความงามของหอคอยปราสาทแห่งนี้ ก็สามารถเดินทางเข้ามาสัมผัสได้ที่ท่าเรือ Tower Pier ริมแม่น้ำเทมส์ (Thames) ได้เลยทุกวันตั้งแต่เวลา 09:00 – 16:30 ซึ่งภายในพื้นที่ของหอคอยก็จะมีการจัดนิทรรศการเปลี่ยนไปเรื่อยๆ โดยสามารถตรวจสอบได้จาก https://www.hrp.org.uk/tower-of-london/

03 Tower Bridge

Tower Bridge – pixabay.com

ใกล้ๆกับหอคอยลอนดอน(Tower of London) มีสะพานสุดอลังการข้ามสองฝั่งแม่น้ำเทมส์(Thames) นามว่า “ทาวเวอร์บริดจ์” (Tower Bridge) โดยสร้างขึ้นเมื่อปีคริสตศักราช 1894 ซึ่งเดิมเป็นการสร้างเพื่อแก้ปัญหาจราจรทางเดินเท้า  แต่ในปัจจุบัน Tower Bridge เป็นทั้งสะพานยกและสะพานแขวนในสะพานเดียวกัน  ซึ่งในปัจจุบันก็จะมีการจัดนิทรรศการเกี่ยวกับรายละเอียดทางประวัติศาสตร์ที่เกิดขึ้นกับสะพาน Tower Bridge แห่งนี้ ซึ่งบอกเลยว่าไม่ได้เอื่อยๆ เฉื่อยๆ เหมือนพิพิธพันธ์ทั่วไปแน่นอน

04  Big Ben (The Great Bell of the Clock)

Big Ben – thesun.co.uk

บิ๊กเบน(Big Ben) ที่เราคุ้นหูกันเป็นเพียงชื่อเล่นที่หลายๆคนเรียกกันจากชื่อเต็มว่า “The Great Bell of the Clock” เป็นหอนาฬิกาที่อยู่ทางเหนือสุดของพระราชวังเวสต์มินสเตอร์ (The Palace of Westminster)  โดยเข็มนาฬิกาที่หอนาฬิกาแห่งนี้เริ่มเดินอย่างเที่ยงตรงตั้งแต่ปีคริสศักราช 1859 ซึ่งในภาพยนต์หรือแม้แต่การ์ตูนหลายๆเรื่องที่มีฉากเกี่ยวกับลอนดอนก็จะมีบิ๊กเบนแห่งนี้อยู่ในฉากด้วย  แต่ในปัจจุบันตั้งแต่ปีคริสตศักราช 2012 บิ๊กเบนถูกเปลี่ยนชื่ออย่างเป็นทางการเพื่อเป็นเกียรติแก่พระราชินี  คือใช้ชื่อว่า “Elizabeth Tower” แต่เชื่อว่าในความทรงจำของใครหลายคนกับหอนาฬิกาแห่งนี้ก็คงเป็น “Big Ben”

05 Buckingham Palace (พระราชวังบักกิงแฮม)

www.royal.uk/royal-residences-buckingham-palace

เป็นหนึ่งในพระราชวังที่มีชื่อเสียงระดับโลก  ซึ่งเป็นที่ประทับของกษัตริย์และพระราชินีแห่งสหราชอาณาจักรองค์ปัจจุบันมาตั้งแต่ปีคริสตศักราช 1837 โดยปกติแล้วจะไม่อนุญาติให้นักท่องเที่ยวเข้าชม  แต่ในช่วงฤดูร้อนในช่วงประมาณเดือนสิงหาคมถึงกันยายนจะเปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าเยี่ยมชมได้  ซึ่งวันเวลาของแต่ละปีจะไม่เหมือนกัน  ดังนั้นหากท่านต้องการเดินทางมาที่ลอนดอนเพื่อเข้าชมพระราชวังบักกิงแฮมก็สามารถตรวจสอบข้อมูลได้จากเว็บไซต์ของพระราชวังบักกิงแฮมได้ที่ https://www.royal.uk/royal-residences-buckingham-palace

06 Harrods (ห้างแฮร์รอดส์)

Harrods, London – Tim Jenkins @ http://wwd.com

ห้างสรรพสินค้ากลางกรุงลอนดอน มีความเก่าแก่ระดับโลกที่เต็มไปด้วยของแบรนด์เนมทั้งนาฬิกา ทั้งน้ำหอม และอื่นๆมากมาย ซึ่งก็ดูเหมือนจะเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวชาวไทยเอามากที่มาเยือนมหานครลอนดอน

ASTON MARTIN TAKES WINDOW SHOPPING TO A NEW LEVEL WITH HARRODS – Astonmartin.com

07 British Museum(พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติอังกฤษ)

British Museum – internationaltraveller.com

ปัจจุบันพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติอังกฤษ  เป็นหนึ่งในพิพิธพันธ์ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก  โดยภายในมีวัตถุแห่งประวัติศาสตร์จากทั่วทุกมุมโลกมากกว่าหกล้านชิ้น โดยสามารถติดตามข่าวสารการเข้าชมได้จากเว็บไซต์ของพิพิธพันธ์ http://www.britishmuseum.org/

British Museum, Great Court and the WCEC – http://mace.world/

 

08 National Gallery (หอศิลป์แห่งชาติ)

หนึ่งสถานที่ ที่เก็บรักษางานจิตกรรมมากกว่าสองพันชิ้น ตั้งแต่สมัยกลางคริสตศตวรรษที่ 13 จนถึงปีคริสตศักราช 1900 โดยพิพิธพันธ์แห่งนี้สร้างขึ้นเมื่อปีคริสตศักราช 1824 และตั้งอยู่บริเวณจตุรัสทราฟัลการ์ (Trafalgar Square) มหานครลอนดอน ประเทศอังกฤษ

Objectives of the National Gallery – nationalgallery.org.uk

09 Warner Bros Studio

The Making of Harry Potter – passrider.com

ทางตอนเหนือของมหานครลอนดอน  มีหนึ่งสถานที่ที่น่าสนใจ  โดยมีชื่อว่า “Leavesden Aerodrome” ซึ่งครั้งหนึ่งเป็นสตูดิโอสำหรับถ่ายทำภาพยนต์แฮรี่พอตเตอร์ (Warner Bros Studio Tour London: The Making of Harry Potter) โดยในสมัยสงครามโลกก่อนที่ Warner Bros จะซื้อพื้นที่แห่งนี้ พื้นที่นี้เคยเป็นที่ผลิตเครื่องบินหลายรุ่นในสมัยสงครามโลกครั้งที่สอง แต่ปัจจุบันกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับแฟนๆของแฮรี่พอตเตอร์  ซึ่งท่านที่ต้องการเดินทางเพื่อมาเข้าชมสถานที่อันเต็มไปด้วยมนตราแห่งนี้จำเป็นต้องซื้อตั๋วเข้าชมล่วงหน้าก่อนวันที่จะเข้าสู่โลกแห่งเวทมนต์แห่งนี้ โดยสามารถซื้อตั๋วได้ที่ https://www.wbstudiotour.co.uk/

 

10 St.Paul’s Cathedral (มหาวิหารเซนต์พอล)

St Paul’s Cathedral – stpauls.co.uk

เป็นหนึ่งสิ่งก่อสร้างที่มีความสัมคัญทางประวัติศาสตร์และศาสนาทางคริสตจักร  เป็นโบสถ์ประจำตำแหน่งบิชอป(Bishop) แห่งลอนดอน ระหว่างปีคริสตศักราช 1710 – 1962 มหาวิหารเซนต์พอลแห่งนี้เป็นอาคารที่สูงที่สุดของลอนดอน  และเป็นหนึ่งในโดมที่สูงที่สุดในโลก  โดยมีความเชื่อกันว่ามหาวิหารเซนต์พอล  เป็นวิหารที่ 5 ของโลกที่มีการสร้างขึ้นมา

11  Windsor Castle (พระราชวังวินด์เซอร์)

The Choir of St George’s Chapel, Windsor Castle – Josep Renalias

ว่ากันว่าถ้ามาเยือนมานครลอนดอนแล้ว  ต้องมาที่พระราชวังวินด์เซอร์ ให้ได้  เพราะถ้าไม่มาแล้วการมาเยือนมหานครลอนดอนแห่งนี้ก็ไร้ความหมาย  โดยพระราชวังวินด์เซอร์ก็เสมือนเป็นบ้านของครอบครัวกษัตริย์และราชินีแห่งอังกฤษนับพันปีบนพื้นที่ในปัจจุบันประมาณ 5 ไร่  และสำหรับใครที่คิดจะเดินทางมาเยี่ยมชมพระราชวังวินด์เซอร์แห่งนี้  ก็ต้องเตรียมเวลาไว้หลักชั่วโมงหรือครึ่งวันไปเลย   เพราะว่ามีสิ่งตื่นตาตื่นใจรอเหล่านักท่องเที่ยวทั่วโลกให้ได้มาสัมผัส

Windsor Castle – thamesriviera.com

12  London Eye

London Eye at Twilight – Diliff @ wikipedia.org

ลอนดอนอาย(London Eye) หรือชื่ออย่างเป็นทางการคือ มิลเลเนียมวีล (Millennium Wheel) เป็นชิงช้าที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในยุโรป มีความสูงประมาณ 135 เมตร เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีผู้มาเยือนมากกว่าสามล้านคนต่อปี โดยเปิดให้บริการเวลา 10:00 – 20:30 ของทุกวัน และจะมีกิจกรรมต่างๆทั้งในลอนดอนอายเองหรือรอบๆลอนดอนอายอย่างการล่องเรือแม่น้ำเทมส์(Thames) โดยสามารถติดตามข่าวสารและราคาตั๋วรวมถึงกิจกรรมต่างๆได้จากหน้าเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของลอนดอนอายได้ที่ https://www.londoneye.com/


นอกจาก 12 สถานที่ ที่ยกมาให้หลายๆท่านได้รู้จักกันเล็กน้อยก็เป็นเพียงตัวเรียกน้ำย่อยเบาๆ  เพราะว่าที่ลอนดอนรวมถึงนอกลอนดอนเองยังมีอีกหลายพื้นที่ให้เราได้ไปสัมผัสเมื่อมาที่อังกฤษ  โดยเฉพาะผู้ที่หลงไหลในวันเวลาแห่งประวัติศาสตร์แล้วละก็  ลอนดอนคงต้องเป็นหนึ่งในเป้าหมายของชีวิตที่ต้องเดินทางมาย้ำด้วยเท้าและเห็นด้วยตาของตัวเองให้ได้สักครั้ง  และถึงแม้ว่าสถานที่ท่องเที่ยวภายในลอนดอนจะมีมากมายจนเหมือนจะเที่ยวไม่ไหวแต่มั่นใจได้เลยว่าเรามีพลังมากพอที่จะเที่ยวจนครบ  เพราะว่าหลายๆสถานที่สำคัญภายในมหานครลอนดอนนั้นอยู่ใกล้ๆกันและเดินทางได้สะดวกมาก

แสดงความเห็น

สถานที่ท่องเที่ยวน่าไปสวีเดน
31 กรกฎาคม 2018
Go To… หงสาวดี
20 กรกฎาคม 2018
Go To… ย่างกุ้ง
20 กรกฎาคม 2018

กุ้ยหลิน(桂林) เมืองสวรรค์บนพิภพ
10 เมษายน 2018
พม่า..มิงกะลาบา
14 พฤษภาคม 2018
12 ที่เที่ยวสวิสเซอร์แลนด์…ดินแดนในฝัน
23 มกราคม 2018
ขนมและของฝากจาก(แอฟริกาใต้)
29 มกราคม 2018
มารู้จัก…ความเป็นมาเก๊ากัน
9 เมษายน 2018
เขาง้อไบ๊(峨眉山)
27 เมษายน 2018
นครแห่งฤดูใบไม้ผลิ…คุนหมิง
19 กรกฎาคม 2018
เจดีย์เงินเจดีย์ทอง(日月雙塔) วัดเหนินเหยิน(能仁禅寺)
30 พฤศจิกายน 2017
สุดยอดที่เที่ยว….เซินเจิ้น
20 เมษายน 2018
ท้าลมหนาวมันๆ 2018 บนลานสกีที่เกาหลี
22 มีนาคม 2018
เถาหยวน 桃園市 มีอะไรน่าเที่ยว ✈️
11 พฤษภาคม 2018
7 อาหารเด็ดที่แคนาดา
12 เมษายน 2018
โชว์นางจิ้งจอกขาวสุดอลังการ
21 เมษายน 2018
8 เมนูยอดฮิตในอเมริกา ต้องไม่พลาด!
26 มกราคม 2018
ทริคดีๆ ที่นักเดินทางต้องรู้
26 ธันวาคม 2017
Shares