02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

อิ่มอร่อยกับ 5 ร้านนารา…เมืองแห่งกวาง

เมืองนารา เป็นอีกหนึ่งจุดหมายยอดฮิตที่นักท่องเที่ยวนิยมไปใช้ช่วงเวลาดีๆ  ใครมาเที่ยวญี่ปุ่นก็ต้องอยากมาชิมของอร่อยกัน โดยเฉพาะที่ร้านอาหารเมืองนารา น่าชวนชิม กับบรรยากาศทรงเสน่ห์แล้วก็เพลิดเพลินกับรสชาติอาหารอร่อยๆ

1. Noroma : ชิมราเมนซุปไก่เลิศรส

ภาพจาก : www.ramengers.com

เราขอแนะนำร้านราเมน Noroma (麺屋 NOROMA) ซึ่งเป็นร้านที่ขึ้นชื่อเรื่องรสชาติอร่อย เรามักจะเห็นได้จากแถวของผู้คนที่มารอรับประทานราเมนอยู่ตลอด ภายในร้านจะมีที่นั่งแบบเคาเตอร์และแบบโต๊ะนั่ง มีประมาณ 14 ที่นั่ง

ภาพจาก : www.narasuma.com

ภายในร้านตกแต่งแบบเรียบง่ายสไตล์ญี่ปุ่นพร้อมรับรองแขก โดยมีให้เลือกนั่งทั้งแบบโต๊ะใหญ่และเคาท์เตอร์ที่อยู่ติดกับฝั่งครัวสามารถเลือกนั่งได้ตามอัธยาศัย เมนูของที่นี่เป็นภาษาญี่ปุ่น แบ่งออกเป็นหมวดราเมนและเครื่องเคียงอย่างพวกเกี๊ยวซ่า เครื่องดื่ม และเซ็ตอาหารกลางวันที่มีขายเฉพาะวันเท่านั้น

ภาพจาก : www.imgrid.net

ไฮไลต์ของที่นี่ที่พลาดไม่ได้คือราเมนซุปไก่ ที่มีทีเด็ดคือซุปเข้มข้นที่ผ่านการเคี่ยวกว่า 8 ชั่วโมง มาพร้อมกับหมูชาชูชิ้นใหญ่ ไข่ต้ม ต้นหอมซอย ซดร้อนๆ บอกเลยว่าอร่อยฟิน ราคา 900 เยน


ภาพจาก : www.narasuma.com

ร้านราเมน Noroma (麺屋 NOROMA) เป็นร้านที่ใครๆมาเมืืองนาราจะไม่พลาดมาลองชิม ซึ่งเคล็ดลับความอร่อยของที่นี่คือการใช้วัตถุดิบอย่างดี กับเส้นราเมนโฮมเมดเมื่อรวมกับซุปที่ทำอย่างใส่ใจ เครื่องจัดเต็มความอร่อย รับรองว่าคุ้มค่ากับที่รอคิวแน่นอน

2 Terakawa : อิ่มอร่อยอาหารเช็ตสไตล์ญี่ปุ่น

ภาพจาก : www.hedgehogtravel.blogspot.com

ร้าน てらかわ terakawa แวบแรกที่เห็นหลายคนอาจคิดว่าที่นี่คือร้านอาหารประเภทคาเฟ่ เป็นร้านที่อยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟแห่งนี้และมีอาหารเช็ตสไตล์ญี่ปุ่น เพลิดเพลินรสชาติดีๆ ราคาที่น่ารัก

ภาพจาก : www.hedgehogtravel.blogspot.com

ภายในร้านตกแต่งเรียบง่ายสไตล์ร้านอาหารญี่ปุ่นโมเดิร์น มีการสั่งอาหารค่อนข้างสะดวกสะบาย เมนูอาหารมีรูปภาพประกอบพร้อมเมนูภาษาอังกฤษให้อีกด้วย  ไฮไลต์ที่ทุกคนมักสั่งเมื่อมาที่ร้านนี้คือเซ็ตอาหารญี่ปุ่นประจำวัน ซึ่งเต็มไปด้วยเมนูจานเล็กๆ หลากหลายให้ชวนชิม

ภาพจาก : www.hedgehogtravel.blogspot.com

ทางร้านมีเซ็ตแบบเมนูจานเล็กๆแล้ว ก็ยังมีอีกหลายเมนูให้เลือก ทั้งแบบเส้น แบบข้าว อย่างเซ็ต tsukemen ที่มาพร้อมกับซุปแสนอร่อยของร้าน

ภาพจาก : www.hedgehogtravel.blogspot.com

นอกจากนี้ยังมีของหวาน หรืองชิมสลัดแบบญี่ปุ่นที่นี่ทำได้น่ารับประทานทีเดียว ใครอยากลิ้มรสชาติอาหารนาราสไตล์ญี่ปุ่นในราคาไม่แพงมาก ขอแนะนำที่นี่เลยดีงามที่สุด

 3 Shizuka Omiyaten : คามะเมชิที่อัดแน่นด้วยของอร่อย

Shizuka Omiraten (Nara) มีร้านคามะเมชิหรือข้าวอบหม้อหากพูดถึงคามะเมชิล่ะก็ “ร้านชิสุกะ” ต้องเป็นร้านที่ผู้คนกล่าวถึงความอร่อยกันมากที่สุดแน่นอน! เพราะร้านแห่งนี้หุงข้าวคามะเมชิแต่ละหม้อด้วยไฟแรงอย่างบรรจง ด้วยเครื่องปรุงและวัตถุดิบต่างๆ นานา ไม่ว่าจะเป็นวัตถุดิบตามฤดูกาลหรือข้าวที่คัดสรรมาอย่างดี

ภาพจาก : www.toseetofeeltoeat.blogspot.com

เครื่องปรุงที่ใช้ก็เปลี่ยนแปลงไปตามฤดูกาล เช่น ฤดูใบไม้ร่วงใช้เกาลัด, ฤดูหนาวใช้หอยนางรมเป็นต้น ทำให้ไม่ว่าจะมากี่ครั้งก็ยังกินได้ไม่เบื่อกันเลย น้ำซุปที่ใช้หุงข้าวได้มาจากการต้มกระดูกไก่กับสาหร่ายคอมบุ คามะเมชิที่ร้านจะหุงใหม่มีข้าวไหม้ติดก้นหม้อนิดๆและการหุงอย่างประนีตทำให้ข้าวที่ได้ออกมาทุกเม็ดมีรสชาติดีเยี่ยม! แน่นอนว่าข้าวไม้ติดก้นหม้อก็อร่อยเหมือนกัน ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ที่ของทางร้าน หากมีโอกาสต้องไม่พลาดมาลองชิมคามะเมชิแสนอร่อยถูกปากคนในท้องที่แห่งนี้กัน

 4 Nakatanidou : ร้านโมจิ TV Champion อันเลื่องชื่อ

ภาพจาก : hungryisland.wordpress.com

ร้าน Nakatanidou โมจิ ขนมขึ้นชื่อของญี่ปุ่นที่เป็นที่รู้จักกันดีของนักท่องเที่ยวกับร้านที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในการทำโมจิซึกิ (mochitsuki)

ภาพจาก : www.hungryisland.wordpress.com

โมจิซึกิ (mochitsuki) เป็นโมจิที่ใช้วิธีตำแป้งจากข้าวเหนียวที่นึ่งสุก และขั้นตอนสำคัญที่สุดคือการตำหรือการโขลกแป้ง ซึ่งร้าน Nakatanidou ที่ตั้งอยู่ที่เมืองนาราเป็นร้านที่ได้ชื่อว่าเป็นร้านที่ตำโมจิเร็วที่สุดในญี่ปุ่น ส่วนสีเขียวของโมจินั้นเป็นสีธรรมชาติที่มาจากพืชชนิดหนึ่ง ส่วนไส้จะใช้ถั่วแดงจากฮอกไกโดนำมาต้มและปรุงรสให้มีรสหวานหอมกลมกล่อม โดยร้านนะคะทะนิโดะอุชนะการแข่งขันทีวีแชมเปี้ยนโมจิซึกิถึงสองปีซ้อนทำให้ร้านนี้กลายเป็นร้านที่มีชื่อเสียงที่เป็นสิ่งที่จะต้องมาลองชิมเมื่อได้มาเที่ยวเมืองนารา ที่ไม่ควรพลาดเด็ดขาด

5  Mahorobo Daibutsu  : พุดดิ้งพระพุทธรูปที่แสนอร่อย

เที่ยวเมืองนารา เราไม่อยากให้ทุกคนพลาดที่จะลองชิม “ไดบุตสึปุริน” หรือพุดดิ้งพระพุทธรูปที่แสนอร่อย ของร้าน มาโฮะโระบะไดบุตสึปุริน (まほろば大仏プリン) เป็นพุดดิ้งร้านดังแห่งนารา

ภาพจาก : www.tsunagujapan.com

เนื้อพุดดิ้งของที่นี่จะมีรสชาติที่ไม่หวานจนเกินไป สามารถทานได้เรื่อยๆโดยไม่รู้สึกเลี่ยนและมีหลายรสชาติ ด้วยแพ็คเกจจิ้งดีไซน์น่ารักสะดุดตาและรสชาติแสนอร่อย
จึงกลายเป็นของฝากยอดนิยมของนาราไปแล้ว ซึ้งมีหลายรสชาติให้เลือกดังนี้ค่ะ

ภาพจาก : www.sweets-hack.com

พุดดิ้งพระพุทธรูป มีหลายรสชาติ ได้แก่
รสคัสตาร์ด, รสชาของนารา, รสชีส, รสช็อกโกแลต, รสคาปูชิโน่, รสเหล้าของนารา

นอกจากนี้ก็มี ซีรีย์พุดดิ้งกวางขาว มี 3 รส ตามสีฝาขวดค่ะ ได้แก่ ฝาสีฟ้า รสมองบลังก์, สีเขียวอ่อนรสโยเกิร์ต, สีน้ำตาลรสส้ม

ภาพจาก : tabelog.com

พุดดิ้งพระพุทธรูป “ไดบุตสึปุริน” มีความอร่อยที่เรียกว่ามีลูกค้าขาประจำแวะเวียนมาไม่ขาดสายเลยทีเดียว โดยคัดสรรวัตถุดิบสูตรโบราณของพุดดิ้งญี่ปุ่นมากที่สุด จึงเป็นที่มาของความอร่อยที่นุ่มลิ้นละลายในปากสูตรลับของพุดดิ้งพระพุทธรูปชื่อดัง ใครไปเยี่ยมนารา ก็แวะไปซื้อไดบุตสึปุรินมาลองได้นะคะ

 

แสดงความเห็น

สถานที่ท่องเที่ยวน่าไปสวีเดน
31 กรกฎาคม 2018
Go To… หงสาวดี
20 กรกฎาคม 2018
Go To… ย่างกุ้ง
20 กรกฎาคม 2018

8 เมนูอาหารจีน อร่อยถูกใจ
13 กุมภาพันธ์ 2018
ไม่ได้มีดีแค่ฟุตบอล 5 สโมสรน่าเที่ยว
8 มิถุนายน 2018
สะบายดีประเทศลาว กับสถานที่สุดฮิต…
28 กุมภาพันธ์ 2018
เปิดถุงของฝากยอดฮิต…จากเวียดนาม
11 มิถุนายน 2018
10 สถานที่ต้องไปเยือนเมื่อไปแคนาดา
12 เมษายน 2018
ซื่อหลินกวนตี๋
30 พฤศจิกายน 2017
Go To… หงสาวดี
20 กรกฎาคม 2018
ทำความรู้จักลอนดอนอาย (London Eye) กันให้ซึ้งถึงแก่นกัน
11 มกราคม 2018
10 ของฝากยอดนิยมจากรัฐราชสถาน…อินเดีย!
15 มีนาคม 2018
เครื่องสำอาง….แดนอิตาลี
2 พฤษภาคม 2018
อาหารที่ไปไต้หวัน…แล้วห้ามพลาด
16 พฤษภาคม 2018
12 ที่เที่ยวรัสเซียในฝัน
13 มิถุนายน 2018
5 แบรนด์เครื่องสำอาง..ชื่อดังในอเมริกา!
2 กุมภาพันธ์ 2018
หยางซัว(阳朔) ดินแดนแห่งขุนเขาและสายน้ำ
30 พฤศจิกายน 2017
เกาะสวรรค์แห่งมอลตา
7 มีนาคม 2018
Shares