02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

เที่ยวรัสเซีย 10 จุดสวยแห่งเมืองมอศโก ฟรีวิซ่า!

อยากไปเที่ยวยุโรปในหน้าหนาวนี้ โดยที่ไม่ต้องขอวีซ่า แนะนำไปเที่ยวรัสเซียกันดีกว่า มีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวรัสเซียที่สำคัญๆ ที่เรียกได้ว่าเที่ยวรัสเซียในฝันสวยดั่งเทพนิยายกันเลยทีเดียวกับที่เที่ยวรัสเซีย 10 จุดสวยแห่งเมืองมอสโกฟรีวิซ่า! ที่ใครๆไปถึงรัสเซียแล้วไม่พลาดแน่นอน!


ภาพเมืองมอสโคว์จาก : www.johnhancockplunkett.com

1  จัตุรัสแดง (Red Square)


ภาพจัตุรัสแดงจาก : romeonrome.com

เป็นที่เที่ยวที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่ง อีกทั้งยังเป็นเมืองลานกิจกรรมที่มีคนมาเที่ยวมากที่สุดของกรุงมอสโคว์กันเลยทีเดียวแหละ มีความสวยงามของสถาปัตยกรรมรัสเซีย ไม่ว่าจะเป็นพระราชวัง หรือจะเป็นโบสถ์วิหารต่างๆ ที่ตั้งอยู่รายรอบนั่นเอง ซึ่งอาคารที่นี่ส่วนใหญ่เป็นสีแดงถือๆได้ว่าโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ของรัสเซีย และยังเป็นสถานที่สำหรับจัดจัดงานเฉลิมฉลองต่างๆอีกด้วย ไม่ควรพลาดที่จะมา บอกเลย!

2  มหาวิหารเซนต์เบซิล (St. Basil’s Cathedral)


ภาพมหาวิหารเซนต์เบซิลจาก : johnhancockplunkett.com

มหาวิหารเซนต์เบซิล เป็นสถาปัตยกรรมที่สวยไม่เหมือนใครแถมไฮไลท์ที่นี่คือตั้งอยู่ตรงตำแหน่งที่โดดเด่น มองเห็นชัดเจนเวอร์ในจัตุรัสสีแดงอีกด้วย มองด้านนอกว่าสวยแล้ว ด้านในมหาวิหารเซนต์เบซิลก็สวยงามอลังการมากของมากที่สุด ที่นี่ที่โดดเด่นที่สุดนั่นก็คือโบสถ์หลังคาโดมที่คนส่วนใหญ่รู้จักกันว่า โดมหัวหอม ที่เต็มไปด้วยรูปแบบและสีสันสะดุดตากันเลยทีเดียว  ถ้ามาเยือนรัสเซียต้องไปมาชมความสวยงามของที่นี่!

3  พระราชวังเครมลิน (Grand Kremlin Palace)


ภาพพระราชวังเครมลินจาก : redheadroamer.com

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวรัสเซีย ที่มีชื่อเสียงของมอสโคว์ เป็นพระราชวังที่สร้างอยู่บนเนินเขาริมฝั่งแม่น้ำมอสควา ซึ่งในอดีตเคยเป็นที่ประทับพระเจ้าซาร์กษัตริย์แห่งราชวงศ์รัสเซีย ก่อนจะเปลี่ยนเป็นที่ทำการรัฐบาลระบอบคอมมิวนิสต์ใหม่ๆ และไฮไลท์อยู่กันที่บนหอคอยในพระราชวังยังเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในมอสโคอีกด้วย ต้องมากันแล้ว!

4 พิพิธภัณฑ์อาร์เมอร์รี่แชมเบอร์ (State Armoury Museum)


ภาพพิพิธภัณฑ์อาร์เมอร์รี่แชมเบอร์จาก : travelrightway.com

เป็นพิพิธภัณฑ์ที่เก่าแก่ที่สุดในรัสเซีย ตั้งอยู่ภายในพระราชวังเครมลิน ที่นี่นั้นเป็นสถานที่เก็บสมบัติล้ำค่าของรัสเซียกว่า 4,000 ชิ้น เลยทีเดียว ซึ่งส่วนใหญ่เป็นศาสตราวุธ เครื่องป้องกันตัว หมวก เสื้อเกราะที่ใช้รบในสมรภูมิ เครื่องเงิน ทอง เพชรพลอย เครื่องทรงของกษัติย์พระเจ้าซาร์และซารีน่า สวยงามมากจริงๆ พูดเลยว่าหาดูได้ยากมาก แนะนำเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ควรมา

5 สวนอเล็กซานเดอร์ (Alexandrovsky Garden)ภาพสวนอเล็กซานเดอร์จาก : www.expedia.mx

สวนอเล็กซานเดอร์อยู่ท่ามกลางเมืองหลวงมอสโค เป็นสวนที่สร้างขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองชัยชนะของรัสเซียเหนือกองทัพนโปเลียน ในปี 1812 นั่นเอง แวะมาชมธรรมชาติที่สวยงาม จุดเด่นของที่นี่ก็คือ สนามหญ้าเขียวขจีและยังมีรูปปั้นประติมากรรมและน้ำพุประดับอยู่เป็นจุดๆ และมีความพิเศษอีกอย่างก็คือ การตกแต่งสวนด้วยเศษซากที่เหลือจากอาคารซึ่งถูกกองทัพนโปเลียนทำลายอีกด้วย ยิ่งต้องมากันพักผ่อนกันเลยทีเดียว

6 พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ (State Historical Museum)


ภาพพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์จาก : romeonrome.com

พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์แห่งนี้จัดแสดงสิ่งของจำนวนมากของประวัติศาสตร์รัสเซียกันเลย มีตั้งแต่ของใช้ในบ้านเรือนไปจนถึงอาวุธและงานศิลปะต่างๆ ถือได้ว่าเป็นตัวอาคารแบบในสไตล์กอธิก มียอดสูง 2 ด้าน กับสีแดงเข้ม เป็นพิพิธภัณฑ์ที่สวยงามและโดดเด่นมากๆ ไม่แพ้สถานที่ท่องเที่ยวรัสเซียที่อื่นๆเลยก็ว่าได้

7  มหาวิหารเซ็นต์ เดอ ซาร์เวีย (Cathedral of Christ the Saviour)


ภาพมหาวิหารเซ็นต์เดอซาร์เวีย จาก : wallpaperscraft.com

จุดเด่นของวิหารแห่งนี้นั่นก็คือ โดมยักษ์สีทองบนยอดอาคารสีขาวสะอาดตา แถมยังมีจุดชมวิวกรุงมอสโกที่สามารถมองเห็นได้จากระเบียงชมความสวยงามของวิว ความสูงถึง 40 เมตรอีกด้วย และยังภายในอาคารยังมีการเก็บวัตถุที่หลงเหลือจากวิหารเดิมเอาไว้ให้ชมกันอีกด้วย ปัจจุบันวิหารแห่งนี้เป็นวิหารที่ใช้ในการประกอบพิธีกรรมสำคัญระดับชาติของรัสเซียเลยทีเดียว มีโอกาสต้องไม่พลาดที่จะมา

8 โคโลเมนสโกเย (Kolomenskoye)


ภาพโคโลเมนสโกเยจาก : www.expedia.com

โคโลเมนสโกเย ถือเป็นสวนสาธารณะยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่ใครมารัสเซียต้องมาที่นี่ ซึ่งภายในบริเวณเป็นที่ตั้งของสถานที่สำคัญทางวัฒนธรรมหลายแห่ง นับตั้งแต่โบสถ์ Church of Ascension ได้รับการขึ้นทะเบียนมรดกโลก และมีพิพิธภัณฑ์สถาปัตยกรรมไม้ที่ทรงคุณค่ากับบรรยากาศกลางแจ้งบนสนามหญ้าอันเขียวขจีที่สดชื่น ซึ่งสถานที่แห่งนี้รวมความสวยงามต่างๆเอาไว้ด้วยกัน

9 วิหารอัสสัมชัญ (Dormition Cathedral)


ภาพวิหารอัสสัมชัญ จาก : curiouslines.com

เป็นวิหารที่เก่าแก่ที่สุด ใหญ่ที่สุด และสำคัญที่สุดในเครมลิน ซึ่งภายในวิหารแห่งนี้มีผนังด้านทิศตะวันตกจะมีภาพเขียนรูปพระสาวกและพระสังฆราชในสมัยต่างๆ ส่วนผนังด้านทิศเหนือ ใต้ และตะวันตกจะเรียงรายไปด้วยหีบศพของพระสังฆราช ประมุขของศริสต์ศาสนานิกายรัสเซียนออร์โธดอกซ์ และอีกด้านที่สำคัญที่สุดก็คือ ผนังด้านทิศตะวันออกจะเป็นภาพพระเยซูที่ถูกเขียนลงบนโลหะ ซึ่งเป็นรูปเคารพที่เขียนขึ้นจากจินตนาการที่พระผู้เป็นเจ้าดลใจให้เขียนขึ้นมา ถือว่าเป็นสถานที่น่าสนใจแห่งหนึ่ง

10 สวนกอร์กี้ (Gorky Central Park of Culture and Leisure)


ภาพสวนกอร์กี้จาก : en.wikipedia.org

สวนกอร์กี้ เป็นต้นแบบสำหรับสวนสนุกสไตล์โซเวียต แถมภายในสวนยังมีสะพานและอาคารเก่าแก่สวยงาม ซึ่งนักท่องเที่ยวนิยมมานั่งปกินิกทานอาหารบนสนามหญ้าเขียวขจี และเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศในหน้าร้อนแสนสดใสของรัสเซียอีกด้วย ทำให้ที่นี่กลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังแห่งมอสโคที่น่าสนใจไม่แพ้ที่ไหนๆกันเลย

ภาพมหาวิหารเซนต์เบซิลจาก : startupbootcamp.org


ใครที่กำลังหาที่เที่ยวทวีปยุโรป ต้องไม่พลาดที่เที่ยวรัสเซีย 10 จุดสวยแห่งเมืองมอสโกฟรีวิซ่ากันเด็ดขาด แถมประเทศรัสเซียยังมีที่เที่ยวน่าสนใจมากมาย ใครสนใจอยากเที่ยวยุโรปแบบสบายๆ ไม่ต้องขอวีซ่า ทัวร์รัสเซีย กันเลย รับรองว่าแฮปปี้แน่นอน

แสดงความเห็น

สถานที่ท่องเที่ยวน่าไปสวีเดน
31 กรกฎาคม 2018
Go To… หงสาวดี
20 กรกฎาคม 2018
Go To… ย่างกุ้ง
20 กรกฎาคม 2018

ตะลุย!!แอฟริกาใต้
25 มกราคม 2018
ไต้หวันไปกัน…ของกินเยอะดี
4 เมษายน 2018
ของฝาก..เช็กเกีย
23 พฤษภาคม 2018
ซีอาน มรดกโลกแห่งแดนมังกร
13 กุมภาพันธ์ 2018
วัดพระถังซัมจั๋ง
26 ธันวาคม 2017
ย้อนอดีตเส้นทางรถไฟผิงซี (平溪線 )
9 มกราคม 2018
เช็ควันซากุระบาน 2018 กับ 5 แลนด์มารก์จุดชมซากุระ”เกาหลี”
17 มกราคม 2018
5 ปราสาทแสนสวย เจ้าหญิงดิสนีย์ ♥
12 กุมภาพันธ์ 2018
ตะลุยสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตในเกาหลี
19 กุมภาพันธ์ 2018
ค้นหาที่เที่ยว..เช็กเกีย
26 เมษายน 2018
อาหารใน..ภูฏาณ
16 พฤษภาคม 2018
ของกินจาก..ประเทศลาว
21 พฤษภาคม 2018
สะพานปลาตันสุ่ย
28 ธันวาคม 2017
แฟนกันดัมต้องทำใจ!!! ปิดตำนานหุ่นกันดั้มยักษ์ที่โอไดบะ
1 ธันวาคม 2017
ฉางซา…มาแล้วจะไม่ลืม
9 เมษายน 2018
Shares