02-245-1415 [email protected]

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 [email protected]

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

5 เมนูท้องถิ่นที่ขึ้นชื่อของลาว…

เมื่อเราพูดถึงอาหารของประเทศลาว คนไทยส่วนใหญ่จะคิดว่าอาหารมันก็เหมือนกับอาหารอีสานของไทย ซึ่งที่จริงแล้วแตกต่างกัน โดยทั่วไปแล้วอาหารลาวรสชาติมักไม่ค่อยจัดจ้าน มีรสธรรมชาติมาก เครื่องปรุงรสแต่เดิมใช้เกลือเพียงอย่างเดียว มาปัจจุบันชาวลาวทั้งประเทศนิยมใช้ผงชูรส (คนลาวเรียก แป้งนัว)กันมากขึ้น ถึงขนาดร้านอาหารหลายร้านต้องมีกระปุกผงชูรสไว้บนโต๊ะกันเลยทีเดียว หากใครได้มาเยือนต้องไม่พลาดเมนูเด็ดของที่นี่😊😊


เฝอ

ภาพจาก : explore-laos.com

😋ถือว่าเป็นอาหารจานด่วนที่มีทั่วไปทุกเมือง หน้าตาไม่ต่างกับก๋วยเตี๋ยวน้ำใสประเทศไทยนิยมใส่เนื้อสัตว์เพื่อเพิ่มรสชาติและจะมีผักสดเป็นเครื่องเคียง ปรุงรสด้วยมะนาว กะปิ พริกเผา และน้ำปลา จะให้อร่อยมันต้องเติมซอสพริก(ที่นำเข้าจากไทย) ซึ่งวางเป็นเครื่องปรุงอยู่กลางโต๊ะนั่นแหล่ะ มันจะทำให้น้ำซุปเปลี่ยนเป็นสีแดงข้น รสชาติหวานๆเปรี้ยวๆอร่อยดี…

บาแกตต์ (ข้าวจี่, แป้งจี่)

ภาพจาก : thebigmangolife.com

😋เป็นขนมปังฝรั่งเศส หน้าตาคล้ายกับแซนด์วิช สามารถใส่ไส้ ผักสด เนื้อสัตว์ แฮม หมูยอ ตับบด  มีให้เลือกทั้งก้อนเล็ก กลาง ใหญ่ เรียกได้ว่าก้อนเดียวอิ่มไปทั้งมื้อเลยค่ะ

ลาบ

ภาพจาก : tastybloggers.com

😋เป็นอาหารที่ขึ้นชื่อของคนลาวอีกอย่างหนึ่ง ส่วนหนึ่งมาจากชื่อของอาหารหารที่มีความหมายดี ฉะนั้นในงานเลี้ยงต่างๆของประเทศลาวมักจะมีลาบเสิร์ฟด้วย และลาบที่นิยมมากที่สุก คือลาบไก่งวงที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวคือ จะใส่ดีวัวลงไปด้วยให้มีรสชาติขมนิดๆ อร่อยอย่าบอกใครเลย!

ส้มตำ

ภาพจาก : ancientcookware.com

😋ส้มตำหรือที่คนลาวเรียกว่า ตำหมากหุ่ง หน้าตา รสชาติ วัตถุดิบ เหมือนส้มตำประเทศไทยเลยก็ว่าได้ค่ะ แต่ที่ประเทศลาวบางร้านจะใส่กะปิลงไปด้วยจึงทำให้รสชาติมีความแตกต่างกันเพียงเล็กน้อย แต่ก็ยังถือว่าส้มตำเป็นอาหารที่นิยมของคนลาวที่หากินได้ง่ายๆ

ข้าวเปียก

ภาพจาก : vientianebackpackershostel.com

😋ข้าวเปียก หน้าตาจะคล้ายก๋วยเตี๋ยวประเทศไทยและเฝอของประเทศลาว แต่ที่จะแต่ต่างอย่างเห็นได้ชัดคือเส้นของข้าวเปียกจะเป็นเส้นกลมๆและมีความเหนี่ยวกว่า จะโรยหน้าด้วยผักชี หมูยอ และมีผักสดเป็นเครื่องเคียง ต้องไปลองแล้ว!!

 

Leave a Reply

วัฒนธรรมอาหารสวีเดน
15 สิงหาคม 2018
ของฝากสวีเดน
14 สิงหาคม 2018
ภาพบรรยากาศยามค่ำคืนที่กรุงสตอกโฮล์มจาก https://sweden.nordicvisitor.com/
สถานที่ท่องเที่ยวน่าไปเมื่ออยู่ที่ “สวีเดน”
31 กรกฎาคม 2018
วัดพระถังซัมจั๋ง
26 ธันวาคม 2017
ย้อนเวลาที่ต้าหลี่
30 พฤศจิกายน 2017
ซีเหมินติง
30 พฤศจิกายน 2017
เวียดนามเหนือ
17 พฤษภาคม 2018
วัดหลงซานซื่อ
30 พฤศจิกายน 2017
เรื่องของเครื่องบินโดยสารที่คุณอาจยังไม่รู้ !!!
30 พฤศจิกายน 2017
10 ของฝากสุดฮิต…ต้องซื้อเมื่อไปสเปน
6 มีนาคม 2018
เที่ยวอิตาลี
5 มีนาคม 2018
ภูฏาน..น่าเที่ยวยังไง
27 เมษายน 2018
เที่ยวออสเตรีย ยุโรปในฝัน
14 กุมภาพันธ์ 2018
เส้นทางบินใหม่เวียตเจ็ท เชียงใหม่/ภูเก็ต – โฮจิมินห์ พร้อมโปร
26 ธันวาคม 2017
เช็ควันซากุระบาน 2018 กับ 5 จุดยอดฮิตชมซากุระใน”ไต้หวัน”
17 มกราคม 2018