02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

5 เมนูท้องถิ่นที่ขึ้นชื่อของลาว…

เมื่อเราพูดถึงอาหารของประเทศลาว คนไทยส่วนใหญ่จะคิดว่าอาหารมันก็เหมือนกับอาหารอีสานของไทย ซึ่งที่จริงแล้วแตกต่างกัน โดยทั่วไปแล้วอาหารลาวรสชาติมักไม่ค่อยจัดจ้าน มีรสธรรมชาติมาก เครื่องปรุงรสแต่เดิมใช้เกลือเพียงอย่างเดียว มาปัจจุบันชาวลาวทั้งประเทศนิยมใช้ผงชูรส (คนลาวเรียก แป้งนัว)กันมากขึ้น ถึงขนาดร้านอาหารหลายร้านต้องมีกระปุกผงชูรสไว้บนโต๊ะกันเลยทีเดียว หากใครได้มาเยือนต้องไม่พลาดเมนูเด็ดของที่นี่😊😊


เฝอ

ภาพจาก : explore-laos.com

😋ถือว่าเป็นอาหารจานด่วนที่มีทั่วไปทุกเมือง หน้าตาไม่ต่างกับก๋วยเตี๋ยวน้ำใสประเทศไทยนิยมใส่เนื้อสัตว์เพื่อเพิ่มรสชาติและจะมีผักสดเป็นเครื่องเคียง ปรุงรสด้วยมะนาว กะปิ พริกเผา และน้ำปลา จะให้อร่อยมันต้องเติมซอสพริก(ที่นำเข้าจากไทย) ซึ่งวางเป็นเครื่องปรุงอยู่กลางโต๊ะนั่นแหล่ะ มันจะทำให้น้ำซุปเปลี่ยนเป็นสีแดงข้น รสชาติหวานๆเปรี้ยวๆอร่อยดี…

บาแกตต์ (ข้าวจี่, แป้งจี่)

ภาพจาก : thebigmangolife.com

😋เป็นขนมปังฝรั่งเศส หน้าตาคล้ายกับแซนด์วิช สามารถใส่ไส้ ผักสด เนื้อสัตว์ แฮม หมูยอ ตับบด  มีให้เลือกทั้งก้อนเล็ก กลาง ใหญ่ เรียกได้ว่าก้อนเดียวอิ่มไปทั้งมื้อเลยค่ะ

ลาบ

ภาพจาก : tastybloggers.com

😋เป็นอาหารที่ขึ้นชื่อของคนลาวอีกอย่างหนึ่ง ส่วนหนึ่งมาจากชื่อของอาหารหารที่มีความหมายดี ฉะนั้นในงานเลี้ยงต่างๆของประเทศลาวมักจะมีลาบเสิร์ฟด้วย และลาบที่นิยมมากที่สุก คือลาบไก่งวงที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวคือ จะใส่ดีวัวลงไปด้วยให้มีรสชาติขมนิดๆ อร่อยอย่าบอกใครเลย!

ส้มตำ

ภาพจาก : ancientcookware.com

😋ส้มตำหรือที่คนลาวเรียกว่า ตำหมากหุ่ง หน้าตา รสชาติ วัตถุดิบ เหมือนส้มตำประเทศไทยเลยก็ว่าได้ค่ะ แต่ที่ประเทศลาวบางร้านจะใส่กะปิลงไปด้วยจึงทำให้รสชาติมีความแตกต่างกันเพียงเล็กน้อย แต่ก็ยังถือว่าส้มตำเป็นอาหารที่นิยมของคนลาวที่หากินได้ง่ายๆ

ข้าวเปียก

ภาพจาก : vientianebackpackershostel.com

😋ข้าวเปียก หน้าตาจะคล้ายก๋วยเตี๋ยวประเทศไทยและเฝอของประเทศลาว แต่ที่จะแต่ต่างอย่างเห็นได้ชัดคือเส้นของข้าวเปียกจะเป็นเส้นกลมๆและมีความเหนี่ยวกว่า จะโรยหน้าด้วยผักชี หมูยอ และมีผักสดเป็นเครื่องเคียง ต้องไปลองแล้ว!!

 

ขอเรียกว่า “โซลทาวเวอร์” ก็แล้วกัน (N Seoul Tower – N서울타워)
9 ตุลาคม 2018
ตลุยดินแดนแห่งเทพนิยายที่หมู่บ้านดงฮวามาอึล (동화마을)
11 กันยายน 2018
รู้จักกับวัฒนธรรมอาหารสวีเดนก่อนออกเดินทาง
15 สิงหาคม 2018
5 แบรนด์เครื่องสำอาง..ชื่อดังในอเมริกา!
2 กุมภาพันธ์ 2018
ลิสต์รายการของฝากจากฮ่องกงที่ต้องหิ้วติดมือกลับบ้าน
13 มีนาคม 2018
เที่ยวอิตาลี
5 มีนาคม 2018
เปิดถุงของฝากยอดฮิต…จากเวียดนาม
11 มิถุนายน 2018
ศูนย์สร้อยสุขภาพ (เจอมาเนี่ยม)
28 ธันวาคม 2017
โรงละคร Dream Like Lijiang (梦幻漓江)
30 พฤศจิกายน 2017
ศูนย์ศิลปะ Pier 2 Arts Center (駁二藝術特區)
10 มีนาคม 2018
เช็ควันซากุระบาน 2018 กับ 5 จุดยอดฮิตชมซากุระใน”ญี่ปุ่น”
17 มกราคม 2018
แดนยุโรป เยอรมนี
20 เมษายน 2018
สถานที่ท่องเที่ยวในสาธารณรัฐเช็ก
7 มีนาคม 2018
Menu ประจำที่รัสเซีย
18 มิถุนายน 2018
พม่า…ดินแดนศาสนาแห่งศรัทธา
18 กรกฎาคม 2018