02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

8 เมืองท่องเที่ยวในเยอรมันที่ต้องห้ามพลาด

เยอรมัน เป็นประเทศที่มีความเจริญเป็นอับดับต้นๆของโลกในหลายๆด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านเทคโนโลยี สถาปัตยกรรม และอื่นๆอีกมากมาย แต่ก็ยังมีความสวยงามของธรรมชาติและมนต์ขลังของอาคารสิ่งปลูกสร้างยุคโบราณ ที่น่าค้นหาและชวนให้ไปเที่ยวเป็นอย่างมาก วันนี้เรามีเมืองที่คุณห้ามพลาดเป็นอันขาดหากไปเยือนประเทศเยอรมันมาฝากกัน แล้วจะรู้ว่าสิ่งดีๆของเยอรมัน มีมากกว่า เบียร์ และ รถหรู แน่นอนค่ะ


มิวนิค Munich

ภาพจาก : www.tripsavvy.com

เมืองที่แสนทรงเสน่ห์แห่งแคว้นบาวาเรีย มีขนาดใหญ่เป็นอันดับที่สามของเยอรมนี เต็มไปด้วยสถานที่ทางวัฒนธรรมและศาสนามากมาย และยังเมืองที่เคยได้รับการโหวตให้เป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในเยอรมันอีกด้วยค่า สถานที่ท่องเที่ยวของเมืองนี้ก็ได้แก่ ปราสาทนอยชวานชไตน์ , พระราชวังเรสซิเดนซ์ มิวนิค , พระราชวังนิมเฟนบูร์ก

โรเธนเบิร์ก ออบ เดียร์ เทาเบอร์ Rothenburg ob der Tauber

ภาพจาก : blog.eurail.com

เมืองน่ารักดุจเทพนิยาย แต่ชื่อยาวเหยีดเกือบเมตรกว่าเลยทีเดียว😂😂😂  เราขอเรียกสั้นๆว่า โรเธนเบิร์ก” ก็แล้วกันนะคะ เมืองนี้เป็นเมืองโบราณจากยุคกลางแห่งแคว้นบาวาเรีย ที่ยังคงความสมบูรณ์แบบมาถึงยุคปัจจุบัน ด้วยป้อมกำแพงเมืองสภาพสมบูรณ์ที่ล้อมรอบเมืองที่เต็มไปด้วยอาคารสถาปัตยกรรมแบบโกธิค และเรอเนสซองส์ รวมไปถึงบ้านเรือนที่ถูกสร้างในรูปแบบเยอรมันขนานแท้เอาไว้ตั้งแต่โบราณ มาเยอรมันทั้งทีอย่าลืมแวะไปเมืองนี้กันเด้อ

ไฮเดลเบิร์ก Heidelberg

ภาพจาก : vacationidea.com

เมืองเก่าแก่อายุกว่าพันปีที่ได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่โรแมนติกที่สุดในเยอรมนี ซึ่งจริงหรือเปล่านั้นคงต้องมาพิสูจน์กันเองค่ะ เพราะสิบปากว่าไม่เท่าตาเห็น จุดเด่นของไฮเดลเบิร์กคือเสน่ห์ของฉากหลังที่เป็นเมืองเก่า ทั้งปราสาทเก่าแก่ที่มีอายุหลายร้อยปี มหาวิทยาลัยก็ดูเก่าแก่น่าศึกษา แหล่งช้อปปิ้งที่ผสมผสานความเก่าและความทันสมัยอย่างลงตัว แต่ก็น่าแปลกนะคะที่เมืองนี้กลับเต็มไปด้วยบรรยากาศที่มีชีวิตชีวามากๆ ไม่อึมทึมขรึมเศร้าแต่อย่างใดเลย มีความชิลและคึกคักดี บอกเลยใครมาเยือนเยอรมันแล้วไม่มาเมืองนี้ถือว่าพลาดมากค่ะ

แบมเบิร์ก Bamberg 

ภาพจาก : www.travel-associates.com.au

แบมเบิร์กคือหนึ่งเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในรัฐบาวาเรีย เยอรมนี ด้วยเป็นเมืองแห่งศูนย์รวมทางประวัติศาสตร์ที่มีความโดดเด่นทางด้านสถาปัตยกรรมและมรดกทางวัฒนธรรมที่ได้รับการเก็บรักษาไว้เป็นอย่างดี จนทำให้ที่นี่ได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นเมืองมรดกโลก โดยองค์การยูเนสโกเมื่อปี 1993 จึงไม่แปลกเลยค่ะ หากที่นี่จะกลายเป็นศูนย์กลางของการท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากเป็นอันดับต้นๆ ในประเทศเยอรมนี ที่หากใครมาประเทศแห่งนี้ก็ต้องมาเยือนทุกครั้งไป

เบอร์ลิน Berlin

ภาพจาก : www.easyjet.com

เมืองหลวงของประเทศเยอรมนี ที่นี่ถือเป็นอีกหนึ่งเมืองใหญ่ที่มีอิทธิพลมากที่สุดในยุโรป ไม่ว่าจะเป็นด้านการเมือง วัฒนธรรม และการคมนาคมก็ตาม ส่วนในเรื่องของการท่องเที่ยว ที่นี่ก็ไม่น้อยหน้าที่ไหนๆ ในโลก เบอร์ลินนั้นเต็มไปด้วยสถานที่ที่ล้ำค่าทางประวัติศาสตร์มากมายค่ะ รวมไปถึงงานสถาปัตยกรรมที่หลากหลาย เป็นอีกเมืองที่น่าสนใจมากๆอีกเมืองหนึ่งเลยล่ะค่ะ

แฟรงค์เฟิร์ต Frankfurt

ภาพจาก : opticancer.net

เมืองนี้ได้ชื่อว่าเป็นศูนย์กลางการธนาคารของโลก มีสถาบันการเงินนานาชาติกว่า 300 แห่ง ที่เมืองนี้มีอาคารแสดงสินค้าที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในเยอรมัน แม้ว่าแฟรงค์เฟิร์ตเป็นเมืองที่มีความทันสมัย แต่ก็ยังมีแหล่งท่องเที่ยวเก่าแก่อย่างมหาวิหารเซนท์บาร์โทโลมิวที่เป็นสถาปัตยกรรมแบบโกธิค และโบสถ์เซนต์พอลซึ่งเป็นอนุสรณ์ประวัติศาสตร์ นอกจากนี้ยังมีสวนพฤกษศาสตร์ ที่แวดล้อมไปด้วยดอกไม้และสัตว์นานาชนิดอีกด้วยค่ะ

สตุทท์การ์ท Stuttgart

ภาพจาก : www.stuttgart-tourist.de

นอกจากจะเป็นดังศูนย์กลางทางเศรษฐกิจของรัฐแล้ว ยังเป็นเมืองท่องเที่ยวสำคัญด้วยค่ะ ด้วยตัวเมืองนั้นตั้งอยู่ในภูมิประเทศที่เหมาะสมสำหรับการท่องเที่ยวมากๆ คือบริเวณป่าดำ (Black Forest) นั่นเอง นอกจากนั้นใครที่ชอบในเรื่องของศิลปะ นวัตกรรมยานยนต์ไม่ควรพลาดที่นี่คะ เพราะมีพิพิธภัณฑ์และแกลเลอรี่จัดแสดงผลงานทางศิลปะเยอะมาก น่าทึ่งมากค่ะเมืองนี้บอกเลย

เรมเบิร์ก Nuremberg

ภาพจาก : militaryingermany.com

คิดว่าใครที่ได้มาเยือนนูเรมเบิร์ก อีกหนึ่งเมืองจากแคว้นบาวาเรียที่ได้ชื่อว่ามีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองของแคว้น ก็คงอดที่จะตกหลุมรักเมืองนี้มิได้ แน่นอนว่าเราเองก็เป็นหนึ่งในนั้นเช่นกันค่ะ เพราะครั้งแรกที่ย่างเท้าเข้ามาในเมืองแห่งนี้ ก็รู้สึกราวกับได้ก้าวเข้าไปในโลกแห่งเทพนิยายยังไงยังงั้น กับความสวยงามน่าตื่นตะลึงของขุนเขา พระราชวัง บ้านเรือนสไตล์โรมัน ทางเดินแบบยุคกลาง โบสถ์โบราณแสนสวย

แสดงความเห็น

Menu ประจำที่รัสเซีย
18 มิถุนายน 2018
อาหารนอร์เวย์สุดพิเศษ
18 มิถุนายน 2018
10 สถานที่ที่ต้องไปเมื่อมา…สิงคโปร์!!
15 มิถุนายน 2018

สถานที่ท่องเที่ยวไม่ควรพลาดในอินเดีย❣
5 มีนาคม 2018
วัดจงไถฉานซื่อ (中台禪寺)
30 เมษายน 2018
รู้จัก”ไกด์”ให้ซึ้งถึงผู้นำทัพนักเดินทางสู่โลกกว้าง
29 มีนาคม 2018
“เจียอี้” จุดเริ่มต้นแห่งที่สุดเส้นทางรถไฟ 1 ใน 3 ของโลก
30 พฤศจิกายน 2017
ซัวเถา เหมยโจว หย่งติ้ง…มรดกโลกบ้านดิน
21 เมษายน 2018
กุ้ยหลิน(桂林) เมืองสวรรค์บนพิภพ
10 เมษายน 2018
สุดยอดสถานที่เคาท์ดาวน์ สวยๆ 5ที่ พีคๆในเอเชีย
26 ธันวาคม 2017
เที่ยวเฉิงตู…เปิดประตูสู่เมืองจีน
5 เมษายน 2018
สิ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อไป…เฉิงตู
11 เมษายน 2018
ซีอาน มรดกโลกแห่งแดนมังกร
13 กุมภาพันธ์ 2018
หมู่บ้านปีศาจซีโถว
30 พฤศจิกายน 2017
มักหลาย…หลวงพระบาง
21 พฤษภาคม 2018
10 สุดยอดอาหารอินเดีย…ที่คุณห้ามพลาด!
13 มีนาคม 2018
อาหารตุรกี ที่ไม่ควรพลาด!
23 กุมภาพันธ์ 2018
รู้ทันไข้หวัดใหญ่ H1N1 (ไข้หวัดหมู) ที่กลับมาระบาดอีกแล้วในพม่า
30 พฤศจิกายน 2017
Shares