02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

10 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดในฮ่องกง

📍เที่ยวฮ่องกง ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ผู้คนเลือกมาเที่ยวพักผ่อนเป็นอันดับต้นๆ เลยในเอเชีย เมื่อมาเที่ยวฮ่องกงต้องนึกถึงของกินสุดอร่อย และช้อปปิ้งสินค้าแบรนด์ต่างๆ เป็นอันดับแรกก่อนเลยใช่มั๊ยคะ แต่จริงๆ แล้ว ที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดมากมาย ที่ไม่ใช่แค่การกิน และช้อป วันนี้ก็เลยมารวบรวม 10 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวในฮ่องกง มาให้ได้ทราบกันว่ามีมุมไหนในฮ่องกงที่น่าสนใจบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ 😍✈️

 อันดับ 10 พระพุทธรูปเทียนถัน (Tian Tan Buddha)

ภาพจาก: https://www.timeout.com/

⛰️🙏 พระพุทธรูปเทียนถัน หรือ เรียกกันว่าพระใหญ่เทียนถัน เป็นพระพุทธรูปทองแดงขนาดใหญ่ สร้างเสร็จในปี 1993 ตั้งอยู่ที่ Ngong Ping บนเกาะลันเตา เป็นแหล่งสักการะพระพุทธศาสนาหลักของคนฮ่องกง ซึ่งเป็นพระที่ศักดิ์สิทธิ์อันดับต้นๆ และยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของเกาะฮ่องกงอีกด้วย พระพุทธรูปเทียนถันมีความสูง 34 เมตร ต้องอาศัยการเดินขึ้นบันได 268 ขึ้นเพื่อที่จะขึ้นไปถึงตัวพระพุทธรูป แต่หากใครไม่อยากเดินขึ้นหรือเดินขึ้นไม่ไหว ก็มีบริการรถ, เฮลิคอปเตอร์ และกระเช้า พาขึ้นไปได้เช่นกัน ไม่ต้องเดินให้เมื่อยตุ้ม โดยกระเช้ามีให้เลือก 2 แบบคือแบบธรรมดาและแบบคริสตัลที่พื้นจะเป็นกระจกใสได้ทั้งความสวยและความเสียว.. 💓🤩

อันดับ 9 วัดซิก ซิก หยวน หว่องไทซิน

ภาพจาก: http://www.tfoodie.com

      🏯 “วัดหวังต้าเซียน” เป็นวัดลัทธิเต๋าสำคัญของประเทศฮ่องกง มีอายุกว่าร้อยปี เดิมเป็นเพียงศาลเจ้าเล็กๆ ในย่าน Wan Chai ต่อมาได้มีการรวบรวมเงินบริจาคเพื่อทำการย้ายวัดมาตั้งอยู่บนเกาะเกาลูน เป็นวัดที่มีการผสมผสานสถาปัตยกรรมทางศาสนา และความเชื่อตามหลักลัทธิเต๋า ลัทธิขงจื้อ ศาสนาพุทธแบบมหายาน รวมถึงศาสตร์แห่งฮวงจุ้ย หากมาเยือนดินแดนฮ่องกงแล้วรู้สึกอยากทำบุญเพื่อความเป็นสิริมงคล ให้เทพเจ้าคุ้มครองเรื่องสุขภาพ ขอพรให้เจอเนื้อคู่ที่ตามหามานานแสนนาน พร้อมเสี่ยงเซียมซีที่ใครๆ ต่างยืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่าแม่นมาก ขอให้ตรงมาที่ “วัดหวังต้าเซียน” เลยค่ะ วัดแห่งนี้สามารถตอบโจทย์คุณได้ทุกข้อ จูงมือคนรักมาขอกันรัวๆเลย 🎎❣️

อันดับ 8 โอเชี่ยนปาร์ค ฮ่องกง (Ocean Park Hong Kong

ภาพจาก: https://www.royalplaza.com.hk/

        💦🍧 ฮ่องกงโอเชียนปาร์ค เป็นสถานที่ท่องเที่ยวฮ่องกง ที่เป็นสวนสัตว์น้ำกึ่งสวนสนุก เหมาะมากกับทุกเพศทุกวัย ส่วนตัวชอบที่นี่มาก เพราะได้ทั้งเดินเล่น ดูสัตว์ รวมถึงเล่นเครื่องเล่นต่างๆของสวนสนุก ฮ่องกงโอเชียนปาร์คตั้งอยู่ที่เขต Wong Chuk Hang ทางเขตตอนใต้ของเกาะฮ่องกง ก่อตั้งเมื่อปี 1977 โดย เซอร์ มูลเลย์ แม็คลีฮอส เจ้าเมืองฮ่องกงในสมัยนั้น ซึ่งตอนนี้ โอเชี่ยน ปาร์ค มีขนาดใหญ่มากและข้างในมีจุดท่องเที่ยวกว่า 35 จุด ได้รับรางวัลสวนสนุกยอดนิยมอันดับ 7 ของโลก และสุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวอันดับ 33 โดยนิตยสารจัดอันดับชื่อดังอย่าง Forbes ห้ามพลาดมาเที่ยวที่โฮเชียนปาร์ค สวนสนุกริมทะเลที่รวมทั้งอควอเรียมที่ให้ความรู้เรื่องระบบนิเวศทางทะเล สัมผัสประสบการณ์การให้อาหารปลาฉลาม สวนสัตว์ที่มีน้องหมีแพนด้าและสัตว์จากออสเตรเลียอย่างจิงโจ้และโคอาลาให้เราได้ชม นอกจากนี้ยังมีการแสดงปลาโลมาและแมวน้ำสุดน่ารัก ส่วนใครที่อยากเล่นเครื่องเล่นสุดเสียวที่นี่เขาก็มีเครื่องเล่นมากมายพร้อมกับชมวิวสวยๆ ริมทะเลได้อีกด้วย 🐳🎪🎈

อันดับ 7 ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ (Hong Kong Disneyland)

ภาพจาก: http://www.travelweekly-asia.com

          🎡😮🤡 ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ ดินแดนแห่งจินตนาการ อาณาจักรแห่งแฟนตาซี โลกแห่งอนาคต และหัวใจรักการผจญภัย มิคกี้เมาส์รอต้อนรับคุณสู่ดินแดนแห่งความสุขที่สุดของโลกใบนี้ พร้อมเครื่องเล่นมากมายที่มีเฉพาะที่นี่ที่เดียวในฮ่องกง สถานที่ในฝันของใครหลายๆ คน ไม่ว่าจะเป็นเด็กเล็กๆ หรือว่าผู้ใหญ่อย่างเราก็ยังอยากจะไปเที่ยวให้ได้สักครั้ง ได้ไปเที่ยวดิสนีย์แลนด์ จุดหมายอันดับต้นๆ ของคนไปฮ่องกงคือฮ่องกงดีสนีย์แลนด์ สถานที่แห่งความสุข ความสนุกและความฝัน ใครเป็นแฟนของเหล่าตัวการ์ตูนของวอลท์ดีสนีย์ มาที่นี่ฟินเลยค่ะ เพราะมีทั้งมิกกี้เมาส์ มิกกี้ มินนี่ กู๊ฟฟี่ และผองเพื่อนให้เราได้ถ่ายรูปมากมาย มีทั้งขบวนพาเหรด ปาร์ตี้แฟนตาซี และขบวนพาเหรดยามค่ำคืนส่วนใครเป็นแฟนหนังสตาร์ วอร์สก็พลาดไม่ได้กับ สตาร์ วอร์ท : ทูมอร์โรว์แลนด์ เทคโอเวอร์ ที่มีเครื่องเล่นสุดสนุกและยังได้กระทบไหล่กองกำลังสตอร์มทรูเปอรืและตัวละครอีกมากมายแบบเหมือนหลุดมาจากหนังเลยล่ะค่ะ ส่วนไฮไลท์สำคัญคือการแสดงดอกไม้ไฟ ‘ดิสนีย์ อิน เดอะ สตาร์ส’ ที่จะมีแสดงตอน 20.00 น. บอกเลยว่าสวยและประทับใจมากๆ 🎆🍡🍭🥤💘

อันดับ 6 โกลเด้น โบฮิเนีย สแควร์ (Golden Bauhinia Square)

ภาพจาก: https://vacayholics.com

      🏆🎗️ “ดอกชงโคบานตลอดกาล” (โกลเด้น โบฮิเนีย) ประติมากรรมของขวัญที่จีนแผ่นดินใหญ่มอบให้ฮ่องกง เพื่อแสดงความยินดีที่ฮ่องกงได้กลับมารวมเป็นหนึ่งเดียวกับแผ่นดินแม่ หลังจากที่ต้องแยกกันเป็นเวลานานกว่า 150 ปี ใกล้กันมีอนุสาวรีย์ของการรวมกันเป็นหนึ่ง ที่จารึกลายมือของประธานาธิบดีเจียง เจ๋อหมิน เพื่อเป็นสัญลักษณ์ของ การส่งมอบคืนในปี 1997 อันเป็นวโรกาสที่มีความสำคัญยิ่งสำหรับประเทศซึ่งมี ประชากรมากที่สุดในโลกแห่งนี้ และยังเป็นเหตุการณ์ในประวัติศาสตร์ที่สำคัญของศตวรรษที่ 20 ด้วย เข้ามาถ่ายภาพอนุสาวรีย์การรวมประเทศที่มีแผ่นจารึกลายมือของท่าน ประธานาธิบดีเจียง เจ๋อหมิน ผู้เป็นตัวแทนประเทศจีนในพิธีการส่งมอบเกาะ นักท่องเที่ยวยังมีโอกาสได้ชื่นชมพิธีการเชิญธงขึ้นสู่ยอดเสา ซึ่งจัดขึ้นทุกวันอย่างเอิกเกริกและเพื่อเป็นสัญลักษณ์รำลึกถึงเหตุการณ์นี้ โดยมี อ่าววิคตอเรียเป็นฉากหลัง 📷👍🏖️

อันดับที่ 5 หอนาฬิกา (Clock Tower)

ภาพจาก: http://www.gardenhostel.com.hk

       ⏳ หอนาฬิกา หนึ่งในสัญลักษณ์อันโดดเด่นแห่งจิมซาโจ่ย เดิมทีเป็นส่วนหนึ่งของสถานีต้นทางของรถไฟสายเก่าลูน-แคนตัน (KCR) สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1915 หอคอยทำจากอิฐสีแดงและหินแกรนิต สูง 44 เมตร เป็นอนุสรณ์ชวนให้รำลึกถึงสมัยอาณานิคม ปัจจุบันพื้นที่ของสถานีรถไฟได้กลายเป็นที่ตั้งของศูนย์วัฒนธรรมฮ่องกง หลังคาทรงโค้งและดีไซน์ทางด้านสถาปัตยกรรมที่ดูทันสมัยกลายเป็นฉากหลังอันงดงามของหอนาฬิกาแห่งนี้ ยังคงถูกเก็บรักษาไว้เป็นอนุสรณ์สถาน ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นยุครุ่งเรืองของเครื่องจักรไอน้ำ เป็นอีกหนึ่งความทรงจำที่งดงาม โดยเฉพาะขาวจีนอพยพนับล้านคนซึ่งเดินทางผ่านสถานีแห่งนี้เพื่อไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ ได้มาฮ่องกงต้องมาสัมผัสบรรยากาศย้อนรอยอดีตสักครั้ง 🤗🍂

อันดับ 4 อเวนิว ออฟ สตาร์ (Avenue of Stars)

ภาพจาก: http://www.hong-kong-hotels.ws

          อนุสรณ์แห่งอัจฉริยบุคคลของวงการอุตสาหกรรมภาพยนตร์  อเวนิว ออฟ สตาร์ กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยว ตื่นตากับสิ่งสำคัญต่างๆ ซึ่งสะท้อนวงการหนัง แผ่นหินจารึกชื่อบุคคลที่มีชื่อเสียง ลายพิมพ์มือดารา รูปปั้นจำลองรางวัลภาพยนตร์ฮ่องกง และประติมากรรมขนาดเท่าคนจริงของบรูซ ลี ดาราหนังกังฟูผู้เป็นตำนาน ประวัติศาสตร์วงการหนัง รวมถึงร้านจำหน่ายของที่ระลึกเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องต่างๆ ถนน Avenue of Stars ออกแบบโดยให้คล้ายกับ Walk of Fame ที่ฮอลลีวูด สร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่นักแสดงในวงการภาพยนต์ของฮ่องกง โดย Avenue of Star ตั้งอยู่ที่จิมซาจุ่ยวอเตอฟรอนท์หันหน้าเข้าไปทาง Victoria Habour  ที่นี่จะมี รูปปั้นของ Bruce Lee ดาราหนังบู๊คนดังเป็นจุดเด่นของสถานที่แห่งนี้ รวมทั้งยังมีลายมือประทับของดาราดังมากมายของฮ่องกงอีกด้วย แต่จุดเด่นจริงๆของ Avenue of Stars ก็คือ เลเซอร์โชว์ (A Symphony of Lights) ที่จะมีขึ้นทุกๆวันเวลา 2 ทุ่ม รวมถึงวิวสุดสวยของอ่าวฮ่องกง และ ตึกสูงของตัวเมืองฮ่องกงในยามค่ำคืน ที่ทำให้ผู้ที่มาเยือนจะได้ประทับใจกับบรรยากาศและวิวสวยๆยามดึกของที่นี่ 💕😆

อันดับที่ 3 รีพัลส์ เบย์  (Repulse Bay)

ภาพจาก: https://www.uchinatravel.com/

       🌥️🏝️ เมื่อพูดถึงชายหาดที่เกาะฮ่องกง คงต้องนึกถึง หาดรีพัลส์ เบย์ ถือเป็นสถานที่ยอดฮิตของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ รวมถึงชาวไทยด้วย หากใครได้มาเที่ยวฮ่องกง ก็ต้องมาขอพรเทพเจ้าจีนและเทวรูปศักดิ์สิทธิ์ของชาวฮ่องกง ที่หาดนี้ ณ ฝั่งเกาะฮ่องกง จนกล่าวขวัญว่ามาถึงฮ่องกงแล้ว ไม่ได้มาที่หาดรีพัลส์ เบย์ ก็เหมือนมาไม่ถึงฮ่องกง รีพัลส์ เบย์ เป็นชายหาดสวยงามอีกหนึ่งแห่งในฮ่องกง ตั้งอยู่บริเวณตอนใต้ของเกาะ มีรูปลักษณะคล้ายเสี้ยวของวงพระจันทร์ และถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจที่น่าสนใจ สัมผัสบรรยากาศผ่อนคลายริมทะเล ไม่ว่าจะเป็นการเล่นน้ำทะเล ปิกนิกริมหาด ชื่นชมความงดงามของชายหาด พร้อมทั้งกราบไหว้สักการะเทพเจ้าจีนและเทวรูปศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ ของชาวฮ่องกง เพื่อเสริมสิริมงคลให้กับชีวิต หากได้มาเยือนรับรองว่าอิ่มอกอิ่มใจแน่นอน 🌛🏯🙏💗🍃🌴

อันดับ 2 เลดี้ส์ มาร์เก็ต (Ladies’ Market)

ภาพจาก: https://www.vietravel.com/

      🤪💰 ตลาดกลางแจ้งที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของฮ่องกง เลดี้ส์ มาร์เก็ตเป็นจุดหมายที่ทุกคนต้องไปเยือนสำหรับคนรักแฟชั่น และของแต่งบ้านเล็กๆน้อยๆ ร้านแผงลอยต่างๆ ที่ตั้งกระจุกรวมตัวกันจนเกิดเป็นตลาดที่มีบรรยากาศสนุกสนานนี้ ด้วยร้านรวงขนาดเล็กกว่า 100 ร้านที่ขายเสื้อผ้า เครื่องประดับ และของที่ระลึกในราคาย่อมเยา เลดี้ส์มาร์เก็ตบนถนนตุง ชอย เป็นแหล่งช้อปปิ้งทอดยาว 1 กิโลเมตรให้โอกาสคุณได้ฝึกฝนทักษะการต่อราคาอย่างเพลิดเพลิน ชื่อของตลาดแห่งนี้ มีที่มาจากการเป็นแหล่งขายสินค้าประเภทเสื้อผ้าและเครื่องประดับราคาถูกสำหรับสตรีทุกวัย อย่างไรก็ตาม ยังมีสินค้าอีกหลากหลาย เช่น นาฬิกา เครื่องสำอาง กระเป๋า เครื่องตกแต่งบ้าน CD และของกระจุกกระจิกให้เลือกซื้อ จนคุณสามารถเพลิดเพลินกับการชมตลาดได้โดยไม่จำเป็นต้องตั้งใจไปซื้อสินค้าใดๆ สักชิ้น 👕👗👜👠👒🕶️😍

อันดับ 1 วิคตอเรีย พีค (Victoria Peak)

ภาพจาก: http://www.dronestagr.am

        🎊🎉🌇 จุดชมวิวที่สวยที่สุดของเกาะฮ่องกง ต้องยกให้ วิคตอเรีย พีค Victoria Peak หรือยอดเขา Victoria สถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องไปเยือน เพื่อสัมผัสสีสันอันสวยงามของเส้นขอบฟ้า วิคตอเรีย เป็นอ่าวที่มีชื่อเสียงระดับโลก ละลานตาด้วยตึกระฟ้า สูงตระหง่านตัดกับแนวเขาเขียวขจีอันแสนสงบ ยอดเขาวิคตอเรียแห่งนี้สวยงามทั้งช่วงกลางวันและกลางคืน ให้นักท่องเที่ยวได้ตื่นตากับความงามที่แตกต่าง สร้างความประทับใจทุกครั้งที่ได้มาสัมผัส จนต้องยกให้เป็นที่หนึ่งแห่ง สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของฮ่องกง ซึ่งถือเป็นจุดชมวิวเมืองฮ่องกงที่อลังการสุดๆ 🌃😲❣️✨📸

      แค่ได้ยินว่าฮ่องกงก็อยากไปแล้วใช่มั้ยล้ะ แต่ถ้าได้มากับตัวเองจะมีความสุขจนหยุดไม่อยู่เลยแหละ😍😘👌

…..สวรรค์ของคนรักช็อคโกแลต…….
15 กุมภาพันธ์ 2019
เรื่องน่ารู้ก่อนไปเยือนสวิตเซอร์แลนด์
14 กุมภาพันธ์ 2019
เต้าเฉิง(稻城)ที่คุณไม่ควรพลาด
14 กุมภาพันธ์ 2019
อิ่มอร่อยที่สเปน
27 กุมภาพันธ์ 2018
วัดพระถังซัมจั๋ง
26 ธันวาคม 2017
เที่ยว “หงสาวดี” ยุทธหัตถีเมื่อครั้งบุเรงนอง
20 กรกฎาคม 2018
ไปนอร์เวย์แสงเหนือกันดีกว่า !
21 เมษายน 2018
ศูนย์สร้อยสุขภาพ (เจอมาเนี่ยม)
28 ธันวาคม 2017
เมนูเด็ดที่ฮ่องกง
5 มีนาคม 2018
10 สุดยอดอาหารอินเดีย…ที่คุณห้ามพลาด!
13 มีนาคม 2018
ปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle) ตำนานแห่งโชกุน
11 มกราคม 2018
10 สถานที่สุดฮิตอินโครเอเชีย
27 มีนาคม 2018
เช็ควันซากุระบาน 2019 กับ 18 จุดยอดฮิตชมซากุระใน”ญี่ปุ่น” (อัปเดต 17 มกราคม 2562)
17 มกราคม 2018
เที่ยว 📽ฟิน ฟิน 📽 ตามรอยซีรี่ย์เกาหลี Memories of the Alhambra อาลัมบรา มายาพิศวง ของ ประธานยูจินอู & จองฮีจู
4 กุมภาพันธ์ 2019
ช้อปปิ้งที่ดีสุด…เมืองอียิปต์
7 กุมภาพันธ์ 2018