02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

ลิสต์รายการของฝากจากฮ่องกงที่ต้องหิ้วติดมือกลับบ้าน

     ฮ่องกงขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองช้อปปิ้งที่เหมาะสำหรับคนทุกเพศทุกวัย ทุกอย่างหาซื้อได้ที่ฮ่องกง ตั้งแต่แบรนด์เนมหรูสัญชาติยุโรปไปจนถึงของกินแปลกๆ ที่ไม่มีที่ไหนในโลก เหมาะอย่างยิ่งสำหรับขาช้อปและคนที่ชอบลองของแปลกใหม่

 

ของฝาก ฮ่องกง 3 ประเภทที่ห้ามพลาด


     ฮ่องกงเหมือนสวรรค์สำหรับคนที่มีเป้าหมายว่าจะซื้ออะไร แต่สำหรับบางคนที่ยังไม่รู้ว่าจะช้อปอะไรดี เราจะมาแนะนำของเด็ดที่น่าซื้อกลับบ้านเมื่อมาฮ่องกง👜💰💸

 

เครื่องสำอางสำหรับคนรักสวยรักงาม


หนึ่งในเป้าหมายของสาวๆ ที่มาที่ฮ่องกงคือเพื่อช้อปปิ้งเครื่องสำอางซึ่งราคาถูกกว่าเมืองไทยถึง 20–40% คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม มีทั้งประเภทสกินแคร์ และเมคอัพ ไอเท็มห้ามพลาด มีดังนี้ 💄😍

 

Bioderma Sensibio

     ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสูตรพิเศษสำหรับสาวผิวแพ้ง่ายเป็นหนึ่งของฝากยอดฮิตของฮ่องกง  เพราะราคาถูกกว่าเมืองไทยถึงเกือบ 50% โดยที่ฮ่องกงเราสามารถหาซื้อได้ง่ายมากๆ ตามร้านขายเครื่องสำอางทั่วไป  แต่ถ้าต้องการความมั่นใจว่าต้องเป็นของแท้แน่นอนละก็…  แนะนำให้เป็นร้าน SASA กันเลย  มีสาขาทั่วไปหาได้ทุกมุมถนนในฮ่องกง

Soothe Spring Skin With Bioderma Sensibio https://www.professionalbabe.com/soothe-spring-skin-bioderma-sensibio/

 

 

น้ำหอมแบรนด์เนม

     พูดถึงน้ำหอมไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนของมุมโลก  ก็จะมีน้ำหอมไว้สร้างเสน่ห์ให้กับทุกความใกล้ชิด  และเมื่อมาที่ฮ่องกงแล้วนอกจากจะสามารถหาน้ำหอมได้กันง่ายๆ แล้ว  หลายๆยี่ห้อ  หลายๆ ช่วงก็จะมาส่วนลดให้เหล่านักช้อปได้ตาลุกโพลง  แต่ถึงแม้จะไม่ใช่เทศกาลลดหระหน่ำซัมเมอร์เซล  น้ำหอบางยี่ห้ออย่าง DKNY Apple ก็ถูกกว่า Duty Free ไทยประมาณ 20% กันเลย

Coco Chanel Mademoiselle Eau De Parfum https://www.linkstore.vn/nuoc-hoa-coco-chanel-mademoiselle-eau-de-parfum-50ml-sp904

 

เครื่องสำอางยี่ห้อดัง

     นอกจากดอกไม้แล้วมีสิ่งที่โลกมอบให้เกิดมาคู่กับสาวๆ ก็คือเครื่องสำอางค์นี่เอง  และ M.A.C ก็เป็นเครื่องสำอางยอดฮิตที่สาวๆ ให้ความสนใจกัน  ที่น่าสนใจมากกว่านั้นก็ที่ฮ่องกงถูกกว่าเมืองไทย 20–30% นี่แหละ  เหมาะกับซื้อเป็นของฝากเพื่อนสาว  จะสาวแท้ไม่แท้ยังไงมาฮ่องกงแล้วถ้าไม่มีติดไม้ติดมือกลับมามีงอนกันแน่นอน  นอกจากนี้ยังมีแบรนด์ที่ราคาดีๆ ถูกกว่าเมืองไทยอีกเยอะเลยที่ฮ่องกง  อย่าง Estee Lauder, Clinique, Lola, Nars, Origins  ซึ่งแหล่งรวมร้านเครื่องสำอางแบรนด์ต่างๆ จะอยู่บริเวณห้างใหญ่ๆ ในฮ่องกงโดยเฉพาะบริเวณถนนแคนตัน ฮาร์เบอร์ซิตี้

คงเครื่องสำอางค์ที่เราจะพบได้ทั่วไปบนเกาะฮ่องกง http://s.jeban.com

 

Perfect Whip Foam

     Perfect Whip Foam มีต้นกำเนิดจากญี่ปุ่น ช่วยขจัดสิ่งสกปรกได้อย่างสะอาด ลดการเกิดสิวอุดตันในรูขุมขน ซะล้างสิ่งสกปรกตกค้างอย่างนิ่มนวล พร้อมทั้งช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้หลุดออกได้เป็นอย่างดี และปรับสภาพผิวให้ดูกระจ่างใส ไร้ผิวมันส่วนเกินบนใบหน้า ให้ผิวนุ่มนวล สดชื่นตลอดทั้งวัน หาซื้อได้ตามร้านเครื่องสำอางทั่วไปของฮ่องกง แต่ในปัจจุบันมีการนำเข้ามาขายที่ไทยเรียบร้อยแล้วหาซื้อกันได้ง่ายยิ่งกว่า

Shiseido – Senka Fitit Perfect Whip Cleansing Foam 120g https://bit.ly/2varrha

 

 

แบรนด์เนมสำหรับเหล่าชาวไฮโซ


ของฝากที่ขาดไม่ได้ เมื่อพูดถึงฮ่องกงต้องนึกถึงแบรนด์เนม สาวๆหลายๆคนเลือกมาช็อปที่ฮ่องกงเนื่องจากสินค้าบางอย่างถูกกว่าที่บ้านเราเอง แต่อย่าลืมกันน่ะสาวๆก่นที่จะช็อปต้องเช็คราคากันก่อนด้วยน๊าาา

แบรนด์เนม!!!

     ของฝาก(หิ้ว) ยอดนิยมเมื่อมาเที่ยวฮ่องกงอีกอย่างก็คือแบรนด์เนม ซึ่งมีตั้งแต่ราคาปานกลาง เช่น Kate Spade, Coach ไปจนถึงไฮเอนด์อย่าง Dior, Chanel, Balenciaga นอกจากนี้ยังมีแบรนด์หรูอีกหลายแบรนด์ที่  “ไม่มีในไทย”  โดยแหล่งรวมแบรนด์เนมจะอยู่บริเวณ ถนนแคนตัน ห้างฮาร์เบอร์ซิตี้เช่นเดียวกัน  ซึ้งถนนเส้นนี้ได้รับชื่อสากลจากนักท่องเที่ยวเลยว่า  “ถนนแบรนด์เนม” และเพื่อนๆ คนไหนมาที่ฮ่องกงแล้วก็สามารถเดินช็อปที่ถนนแคนตันได้ตั้งแต่ 10:00–22:00 กันเลย 👛👓👗

PRADA | LANDMARK https://www.landmark.hk/shopping/prada

 

OUTLET เอาท์เล็ต

     ฮ่องกงยังมีเอาท์เล็ตที่มีสินค้าแบรนด์ราคาย่อมเยาซึ่งบางทีลดราคาจนซื้อฝากเพื่อนได้เลยทีเดียว ทั้งยี่ห้อกีฬาอย่าง Nike หรือ Adidas รวมถึงแบรนด์อื่นๆ เช่น Coach, Kate Spade, Marc by Marc Jacob โดยเอาท์เล็ตยอดนิยมคือ ซิตี้เกตเอาท์เล็ต ซึ่งเปิดให้ทุกคนเข้าไปช้อปของแบรนด์ราคาถูกได้อย่างจุใจ โดยจะเปิดระหว่างเวลา 10:00–22:00 น. แนะนำให้ไปเช้าๆ เพราะของเพิ่งลงใหม่จะได้ของแบรนด์ราคาดีๆ ไปฝากคนที่บ้านอย่างแน่นอน 🏪🏩

SWIRE PROPERTIES http://www.swireproperties.com/en/portfolio/current-developments/citygate.aspx

 

Lane Crawford

     ช็อป Lane Crawford เห็ฯได้ตามสถานที่ช็อปปิ้งสินค้าแบรนด์เนมดังๆของฮ่องกง เป็ฯที่รวบรวมสินค้าหลากหลายทั้งชายและหญิง อยากบอกว่าสินค้าที่นี่ค่อนข้างสวยและดีเลยทีเดียว ติดตรงราคาค่อนข้างสูงหากใครไปเราแนะนำให้เช็คราคาสินค้าที่ไทยไว้ด้วยหรือเช็คช่วงเวลาจัดโปรโมชั่นลดราคาไว้ก็ดีน่ะคับ

http://www.marketing-interactive.com/lane-crawford-confirms-hong-kong-job-cuts/

ขนมสำหรับหมู่นักกิน


ประเภทสุดท้ายคงไม่พ้นขนมขบเคี้ยวซึ่งแนะนำให้ซื้อเป็นของฝากมากๆ เพราะนอกจากจะราคาไม่แพงแล้ว ยังขนง่าย และขนมบางอย่างก็มีเฉพาะในฮ่องกงด้วย โดยสามารถหาซื้อได้ง่ายๆ ในซุปเปอร์มาร์เกต เช่น Parknshop Aeon Supermarket ที่อยู่ทั่วเกาะฮ่องกงโดยเปิดตั้งแต่ 8:30 น. ไปจนถึงสี่ทุ่มเลยทีเดียว 🥞🍡🍧🍹🍭🍬🍫

 

ทาร์ตไข่ (蛋撻)

     ทำไมทาร์ตไข่ต้องไปกินถึงฮ่องกง  ก็เพราะที่ฮ่องกงมีร้านเบเกอรีที่ทำทาร์ตไข่ขายกันด้วย  โดยทาร์ตไข่จากร้าน Tai Choeng  เป็นอะไรที่นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกบอกกันเลยว่าต้องมายัดเข้าปากตัวเองให้ได้  บางคนถึงกับบอกกันเลยว่าเป็นทาร์ตไข่ที่อร่อยที่สุดในโลก

Snapshots from Hong Kong: 14 Favorite Sweets https://sweets.seriouseats.com/2013/12/snapshots-from-hong-kong-my-favorite-sweets-slideshow.html

 

Egg Tart Collon

ถ้าเราซื้อทาร์ตไข่จากฮ่องกงกลับไทย  ยังไม่ทันขึ้นเครื่องก็อาจจะไปอยู่ในท้องของเราหมดแล้ว  แต่ดูเหมือนว่าทาร์ตไข่จะเป็นของขึ้นชื่อประจำฮ่องกงกันแน่ๆ  ถึงขั้นคูลิโกะต้องทำโคล่อนรสทาร์ตไข่ออกมาขายกันแลย  ซึ่งนอกจากโคล่อนทาร์ตไข่แล้ว  ยังมีรสพุดดิ้งมะม่วงอีกหนึ่งรสที่เหล่านักเดินทางสายกินทั่วโลกแนพนำกันมา

Egg Tart Collon by Trevor H https://www.flickr.com/photos/hartsell/8528061687

 

Pretz รสเป๋าฮื้อและรสหูฉลาม

มีที่ฮ่องกงเพียงที่เดียวเช่นเดียวกัน หากอยากหาของฝากแปลกๆ นี่ก็เป็นไอเดียที่ไม่เลวเลย โดยกล่องใหญ่ราคาประมาณ 500 บาท มี 12 กล่องเล็กๆ ไว้แบ่งเพื่อนสบายๆ ภาพ Pretz จาก :pbs.twimg.com

 

Atum Desserrant

     ร้าน Atum Desserrant เป็นร้านสไตล์โมเดิร์น เปิดครัวแบบ Counter เพื่อโชว์การทำขนมแบบสดๆ มีโต๊ะนั่งกับโซฟาเล็กน้อย เผื่อคนที่มากินเมนูอื่น เมนูของที่ร้านจะเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ ยกเว้น 2 เมนู ที่มีตลอดคือ Uncertainty กับ Improvisation  ที่ร้านเน้นขายเฉพาะ 2 คนขึ้นไป ลูกค้าส่วนใหญ่ที่มาจุดประสงค์เลยคือต้องการจะซื้อ Improvisation ซึ่งเชฟจะค่อย ๆ สร้างสรรค์จานขนมขึ้นมาโดยใช้วัตถุดิบของแต่ละวัน บางทีหน้าตาในแต่ละจานก็ไม่เหมือนกันบ้าง

http://www.thatfoodcray.com/hong-kong-cray-atum-desserant-next-level-contemporary-dessert/

ผลไม้เมืองหนาว

     โดยเฉพาะสตรอเบอร์รี่ถือเป็นของฝากที่น่าซื้อจากฮ่องกงเช่นเดียวกัน ฮ่องกงเป็นเมืองท่าจึงเป็นแหล่งพักผลไม้นำเข้า เราจึงสามารถซื้อสตรอเบอร์รี่และผลไม้อื่นๆ ที่เป็นผลไม้เมืองหนาว เช่น ส้ม องุ่น ลูกพลัม ในราคาที่ถูกสุดๆ เมื่อเทียบกับความสดและคุณภาพ โดยสตรอเบอร์รี่ไซส์ใหญ่สุดจะราคาประมาณ 100 บาทต่อ 250 กรัม

 ภาพ Strawberry จาก :www.standard.co.uk

หวังว่านี่จะเป็นไอเดียให้คนรักการช้อป ซื้อของฝากกลับเมืองไทยได้ถูกใจนะคะ❣ สำหรับใครที่เดินทางไปเที่ยวแล้วช่วงนี้มีของฝากอะไรใหม่ๆน่าสนใจบ้างก็อย่าลืมเม้นบอกกันด้วยน๊าาา

…..สวรรค์ของคนรักช็อคโกแลต…….
15 กุมภาพันธ์ 2019
เรื่องน่ารู้ก่อนไปเยือนสวิตเซอร์แลนด์
14 กุมภาพันธ์ 2019
เต้าเฉิง(稻城)ที่คุณไม่ควรพลาด
14 กุมภาพันธ์ 2019
เกาะรูปหัวใจ…พม่า
28 กุมภาพันธ์ 2018
10 อาหารเวียดนาม เมนูไหนก็อร่อย
14 กุมภาพันธ์ 2018
พม่า…ดินแดนศาสนาแห่งศรัทธา
18 กรกฎาคม 2018
เยือนถิ่น….ออสเตรีย
20 เมษายน 2018
เมืองมรดกโลกลี่เจียง
30 พฤศจิกายน 2017
รู้จักกับวัฒนธรรมอาหารสวีเดนก่อนออกเดินทาง
15 สิงหาคม 2018
ไทเป
28 ธันวาคม 2017
เดินทอดน่อง ตะลอนกินที่ซื่อหลิน
26 ธันวาคม 2017
สะพานปลาตันสุ่ย
28 ธันวาคม 2017
พาชิม…อาหารพม่า
22 พฤษภาคม 2018
สุดยอดพาสปอร์ตที่สามารถเดินทางเข้าประเทศได้มากที่สุดในโลก
30 พฤศจิกายน 2017
“คานาสือ” ดินแดนในฝันอันลี้ลับ
1 ธันวาคม 2017