02-245-1415 [email protected]

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 [email protected]

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

10 สุดยอดอาหารอินเดีย…ที่คุณห้ามพลาด!

อินเดีย เป็นอีกประเทศที่เก่าแก่และมีเสน่ห์มนตร์ขลังไม่แพ้ชาติใดในโลก จึงไม่แปลกหากประเทศแห่งนี้จะเป็นอีกสถานที่ซึ่งใครหลาย ๆ คนใฝ่ฝันจะไปสัมผัสกับความงามด้วยตาตัวเองสักครั้ง อย่างไรก็ตามหากคุณมีแพลนจะไปอินเดียเร็ว ๆ นี้ แต่ยังไม่รู้ว่าในอินเดียนั้นมีอะไรน่ากิน วันนี้เราได้รวบรวมสุดยอดเมนูอาหารที่น่าสนใจของอินเดียมาฝากเพื่อเอาใจคุณโดยเฉพาะ หากใครสนใจก็ลองเลื่อนลงไปดูกันโลดดด


1.Rogan Josh : แกงแพะโรกันจอช


ภาพแกงแพะโรกันจอชจาก : cooktube.in

แกงแพะโรกันจอช จัดได้ว่าเป็นอาหารขึ้นชื่อของชาวแคชเมียร์ ทำจากเนื้อแพะและส่วนผสมที่ลงตัวของพริก กระวาน อบเชย น้ำซุปมะเขือเทศเข้มข้น มีรสชาติที่ละเอียดอ่อนและผสานไปด้วยความแปลกใหม่น่าลิ้มลอง หากคุณกำลังจะเดินทางไปเที่ยวแคชเมียร์และกำลังมองหาเมนูอาหารสักมื้อระหว่างอยู่ที่นั้นแล้วละก็ แนะนำเป็นแกงแพะโรกันจอชเลยรับรองติดใจ

2.Butter Chicken : ไก่เนย


ภาพไก่เนยจาก : archanaskitchen.com

ไก่เนย หรือมุร์ข มขานี เป็นอาหารของอินเดียที่นำไก่มักค้างคืนไว้ในโยเกิร์ต จากนั้นนำไก่มาเคี่ยวกับเครื่องเทศ ด้วยรสชาติดี ไม่เผ็ด ออกเค็ม หวาน มัน และกลิ่นหอมเย้ายวนใจ เสิร์ฟพร้อมกับครีมซอสที่ทำจากเนยและถั่วที่ด้านบน คู่กับข้าวและขนมปังอุ่น สำหรับคนชอบไก่ห้ามพลาดเมนูอร่อยๆแบบนี้เด็ดขาด!!!

3.Bhapaa Aloo : มันฝรั่งอบกะทิ


ภาพมันฝรั่งอบกะทิจาก : swatisani.net

Bhapaa Aloo เป็นมันฝรั่งที่นำไปคลุกเคล้ากับน้ำหมักที่ทำทำจาก น้ำมัสตาร์ด แครอท กะทิ น้ำพริกแกงเขียวหวาน และผงขมิ้น ปรุงรสด้วยเกลือและน้ำมะนาว อบ 6-8 นาทีก่อนเสิร์ฟ ได้รสหวานนุ่มลิ้นจากมันฝรั่ง เค็มนิด เปรี้ยวหน่อย และได้รสมันจากกะทิ รสชาติที่เรียบง่ายแต่อร่อยลงตัวอย่างไม่น่าเชื่อ

4.Banjari Gosht : ผัดเผ็ดแกะ


ภาพผัดเผ็ดแกะจาก : i.ytimg.com

 

Banjari Gosht เป็นอาหารที่ทำจากเนื้อแกะนำไปผัดกับหัวหอม ขิง กระเทียม ผงผักชี ผงขมิ้นผงพริกแดงและผงอบเชย ปรุงรสด้วยเกลือ โยเกิร์ต คุณจะได้สัมผัสกับรสชาติที่แท้จริงของเครื่องเทศของ Rajasthani ผสมผสานกับเนื้อแกะฉ่ำๆ หากคุณได้ลองทานแล้วละก็รับรองจะเป็นอาหารอีกหนึ่งมื้อที่จะสร้างความประทับใจให้กับคุณไม่รู้ลืม

5.Chicken Stew and Appam : สตูว์ไก่


ภาพสตูว์ไก่และแอปเปิ้ลจาก : thecozycook.com

สตูว์ไก่เป็นส่วนหนึ่งของเมนูอาหารเช้าและมีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก ได้รับการสืบทอดมาหลายชั่วอายุคนและยังคงเป็นที่โปรดปรานของชาวอินเดียอีกด้วย หากใครมีโอกาสไปเที่ยวอินเดียและชื่นชอบในการทานสตูว์ไก่ต้องห้ามพลาดที่จะทานเมนูนี้

6. Kakori Kebab : คาโคริเคบับ


ภาพคาโคริเคบับ : i.pinimg.com

คาโคริเคบับ มีวิธีการทำคือนำเนื้อแกะไปหมักกับเครื่องเทศให้เรียบร้อย หลังจากนั้นนำส่วนผสมที่หมักได้ที่แล้วมาเสียบไม้นำไปย่างบนเตาถ่าน หอมกลิ่นย่างอ่อนๆ ผสมผสานกับรสชาติที่อร่อยกลมกล่อม อีกหนึ่งเมนูที่คุณไม่ควรพลาดแนะนำเมนูนี้เล้ยยยย

7. Hyderabadi Biryani : ข้าวหมกไก่อินเดีย


ภาพข้าวหมกไก่อินเดียจาก : image.afcdn.com

Hyderabadi Chicken Biryani เรียกว่าเป็นข้าวหมกไก่แบบอินเดีย ใช้ข้าว Basmati ของอินเดียที่มีลักษณะเรียวเล็กกว่าข้าวไทยที่เราคุ้นเคย รสชาติดีมาก หอมเครื่องเทศ ยิ่งบีบมะนาวเพิ่มลงไปด้วยครบเครื่องเลย สำหรับใครที่ชอบข้าวหมกไก่อยู่แล้ว ไปอินเดียครั้งหน้าอย่าลืมหาทานสักมือสองมือน้า

8.Dhokla : ขนมขบเคี้ยวแกรมแบบนึ่ง


ภาพขนมคบเคี้ยวแกรมแบบนึ่งจาก : rasoimenu.com

Dhokla เป็นอาหารมังสวิรัติที่เกิดจากรัฐคุชราตของอินเดีย ทำด้วยแป้งหมักที่ได้จากข้าวและถั่วฝักยาว สามารถทานเป็นอาหารเช้าหรือเป็นขนมขบเคี้ยวไว้กินเล่นยามว่างก็ได้ Dhokla มีความคล้ายคลึงกับ Khaman และคำเหล่านี้มักถูกใช้แทนกัน นิยมรับประทานทั่วประเทศ บางครั้งเสิร์ฟพร้อมกับอาหารเช้าเช่นเค้กกาแฟมักมีมะขามและผักชี สำหรับคนที่ชื่นชอบขนมแล้วละก็ขอบอกเลยว่าห้ามพลาด อร่อยถูกปากแน่นอน

9.Sali Boti : แกงมัสมั่นอินเดีย


ภาพ Sali Boti จาก : i2.wp.com

เป็นอาหารอร่อยเลิศรสจากอาหาร Parsi ด้วยกลิ่นหอมและรสชาติจากจาน ทำหน้าที่เป็นตัวเตือนความทรงจำว่าอาหารอินเดียเป็นส่วนผสมของอาหารจากทั่วทุกมุมโลก สูตร Salli Boti แบบดั้งเดิมมีชิ้นเนื้อแกะสลัดที่ปรุงสุกในซอสมะเขือเทศหอม ๆ กับเครื่องเทศหลากหลายชนิดและมาซาลา ทำให้มีรสชาติที่อร่อยกลมกล่อมสุดๆไปเลยยย

10.Idli and Sambhar : ซุปผักกาดหอม


sambhar เกิดจากเคี่ยวผักและถั่ว หรือที่เรียกว่าซุปนั่นเอง ซึ่งปรุงรสด้วยน้ำมะขาม มีต้นกำเนิดมาจากอนุทวีปอินเดีย นิยมรับประทานทางตอนใต้ของอินเดียและศรีลังกา ทานคู่กับ idli หรือ “เค้กข้าว” ทำจากถั่วดำสีดำหมักและข้าว จากนั้นนำส่วนผสมที่เข้ากันไปปั้นเป็นก้อนกลมแบนแล้วนำไปนึ่ง หากได้ลองชิมสักครั้งรับลองจะติดใจ


เป็นยังไงกันบ้างละคะ แต่ละเมนูสีสันโดนใจ น่ารับประทานทั้งนั้นเลยใช่มั้ยล้า หากท่านได้เมนูในใจแล้ว อย่าลืมตรงดิ่งไปหาร้านอาหารอินเดียสักร้านลองทานดูนะคะ รับลองต้องมีครั้งที่สองแน่นอน Have a good Trip 💋

แสดงความเห็น

วัฒนธรรมอาหารสวีเดน
15 สิงหาคม 2018
ของฝากสวีเดน
14 สิงหาคม 2018
สถานที่ท่องเที่ยวน่าไปสวีเดน
31 กรกฎาคม 2018

สวรรค์บนดินท่านว่าคือกุ้ยหลิน
30 พฤศจิกายน 2017
อุทยานซงผิงโกว
27 เมษายน 2018
พระใหญ่เล่อซาน (乐山大佛)
2 พฤษภาคม 2018
6 สถานที่สุดเจ๋ง…เมืองปารีส ❣️
2 มีนาคม 2018
พาสปอร์ตไทยทำที่ไหนได้บ้าง (ล่าสุดปี 2561)
30 พฤศจิกายน 2017
เทศกาลและวันหยุดของประเทศจีน
30 พฤศจิกายน 2017
พม่า…ดินแดนศาสนาแห่งศรัทธา
18 กรกฎาคม 2018
8 เมนูอาหารสุดเด็ด…อียิปต์
7 กุมภาพันธ์ 2018
ประสบการณ์เดินทางท่องเที่ยวSwitzerland
26 ธันวาคม 2017
20 สิ่งที่คุณไม่รู้จักเกี่ยวกับ ซากุระ
19 มีนาคม 2018
ซีอาน…เมืองอารยธรรม
9 เมษายน 2018
หยางซัว(阳朔) ดินแดนแห่งขุนเขาและสายน้ำ
30 พฤศจิกายน 2017
ของฝากสวีเดน
14 สิงหาคม 2018
เวียดนามใต้
18 พฤษภาคม 2018
เช็ควันซากุระบาน 2018 กับ 5 จุดยอดฮิตชมซากุระใน”ญี่ปุ่น”
17 มกราคม 2018
Shares