02-245-1415 [email protected]

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 [email protected]

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

10 สุดยอดอาหารอินเดีย…ที่คุณห้ามพลาด!

อินเดีย เป็นอีกประเทศที่เก่าแก่และมีเสน่ห์มนตร์ขลังไม่แพ้ชาติใดในโลก จึงไม่แปลกหากประเทศแห่งนี้จะเป็นอีกสถานที่ซึ่งใครหลาย ๆ คนใฝ่ฝันจะไปสัมผัสกับความงามด้วยตาตัวเองสักครั้ง อย่างไรก็ตามหากคุณมีแพลนจะไปอินเดียเร็ว ๆ นี้ แต่ยังไม่รู้ว่าในอินเดียนั้นมีอะไรน่ากิน วันนี้เราได้รวบรวมสุดยอดเมนูอาหารที่น่าสนใจของอินเดียมาฝากเพื่อเอาใจคุณโดยเฉพาะ หากใครสนใจก็ลองเลื่อนลงไปดูกันโลดดด


1.Rogan Josh : แกงแพะโรกันจอช


ภาพแกงแพะโรกันจอชจาก : cooktube.in

แกงแพะโรกันจอช จัดได้ว่าเป็นอาหารขึ้นชื่อของชาวแคชเมียร์ ทำจากเนื้อแพะและส่วนผสมที่ลงตัวของพริก กระวาน อบเชย น้ำซุปมะเขือเทศเข้มข้น มีรสชาติที่ละเอียดอ่อนและผสานไปด้วยความแปลกใหม่น่าลิ้มลอง หากคุณกำลังจะเดินทางไปเที่ยวแคชเมียร์และกำลังมองหาเมนูอาหารสักมื้อระหว่างอยู่ที่นั้นแล้วละก็ แนะนำเป็นแกงแพะโรกันจอชเลยรับรองติดใจ

2.Butter Chicken : ไก่เนย


ภาพไก่เนยจาก : archanaskitchen.com

ไก่เนย หรือมุร์ข มขานี เป็นอาหารของอินเดียที่นำไก่มักค้างคืนไว้ในโยเกิร์ต จากนั้นนำไก่มาเคี่ยวกับเครื่องเทศ ด้วยรสชาติดี ไม่เผ็ด ออกเค็ม หวาน มัน และกลิ่นหอมเย้ายวนใจ เสิร์ฟพร้อมกับครีมซอสที่ทำจากเนยและถั่วที่ด้านบน คู่กับข้าวและขนมปังอุ่น สำหรับคนชอบไก่ห้ามพลาดเมนูอร่อยๆแบบนี้เด็ดขาด!!!

3.Bhapaa Aloo : มันฝรั่งอบกะทิ


ภาพมันฝรั่งอบกะทิจาก : swatisani.net

Bhapaa Aloo เป็นมันฝรั่งที่นำไปคลุกเคล้ากับน้ำหมักที่ทำทำจาก น้ำมัสตาร์ด แครอท กะทิ น้ำพริกแกงเขียวหวาน และผงขมิ้น ปรุงรสด้วยเกลือและน้ำมะนาว อบ 6-8 นาทีก่อนเสิร์ฟ ได้รสหวานนุ่มลิ้นจากมันฝรั่ง เค็มนิด เปรี้ยวหน่อย และได้รสมันจากกะทิ รสชาติที่เรียบง่ายแต่อร่อยลงตัวอย่างไม่น่าเชื่อ

4.Banjari Gosht : ผัดเผ็ดแกะ


ภาพผัดเผ็ดแกะจาก : i.ytimg.com

 

Banjari Gosht เป็นอาหารที่ทำจากเนื้อแกะนำไปผัดกับหัวหอม ขิง กระเทียม ผงผักชี ผงขมิ้นผงพริกแดงและผงอบเชย ปรุงรสด้วยเกลือ โยเกิร์ต คุณจะได้สัมผัสกับรสชาติที่แท้จริงของเครื่องเทศของ Rajasthani ผสมผสานกับเนื้อแกะฉ่ำๆ หากคุณได้ลองทานแล้วละก็รับรองจะเป็นอาหารอีกหนึ่งมื้อที่จะสร้างความประทับใจให้กับคุณไม่รู้ลืม

5.Chicken Stew and Appam : สตูว์ไก่


ภาพสตูว์ไก่และแอปเปิ้ลจาก : thecozycook.com

สตูว์ไก่เป็นส่วนหนึ่งของเมนูอาหารเช้าและมีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก ได้รับการสืบทอดมาหลายชั่วอายุคนและยังคงเป็นที่โปรดปรานของชาวอินเดียอีกด้วย หากใครมีโอกาสไปเที่ยวอินเดียและชื่นชอบในการทานสตูว์ไก่ต้องห้ามพลาดที่จะทานเมนูนี้

6. Kakori Kebab : คาโคริเคบับ


ภาพคาโคริเคบับ : i.pinimg.com

คาโคริเคบับ มีวิธีการทำคือนำเนื้อแกะไปหมักกับเครื่องเทศให้เรียบร้อย หลังจากนั้นนำส่วนผสมที่หมักได้ที่แล้วมาเสียบไม้นำไปย่างบนเตาถ่าน หอมกลิ่นย่างอ่อนๆ ผสมผสานกับรสชาติที่อร่อยกลมกล่อม อีกหนึ่งเมนูที่คุณไม่ควรพลาดแนะนำเมนูนี้เล้ยยยย

7. Hyderabadi Biryani : ข้าวหมกไก่อินเดีย


ภาพข้าวหมกไก่อินเดียจาก : image.afcdn.com

Hyderabadi Chicken Biryani เรียกว่าเป็นข้าวหมกไก่แบบอินเดีย ใช้ข้าว Basmati ของอินเดียที่มีลักษณะเรียวเล็กกว่าข้าวไทยที่เราคุ้นเคย รสชาติดีมาก หอมเครื่องเทศ ยิ่งบีบมะนาวเพิ่มลงไปด้วยครบเครื่องเลย สำหรับใครที่ชอบข้าวหมกไก่อยู่แล้ว ไปอินเดียครั้งหน้าอย่าลืมหาทานสักมือสองมือน้า

8.Dhokla : ขนมขบเคี้ยวแกรมแบบนึ่ง


ภาพขนมคบเคี้ยวแกรมแบบนึ่งจาก : rasoimenu.com

Dhokla เป็นอาหารมังสวิรัติที่เกิดจากรัฐคุชราตของอินเดีย ทำด้วยแป้งหมักที่ได้จากข้าวและถั่วฝักยาว สามารถทานเป็นอาหารเช้าหรือเป็นขนมขบเคี้ยวไว้กินเล่นยามว่างก็ได้ Dhokla มีความคล้ายคลึงกับ Khaman และคำเหล่านี้มักถูกใช้แทนกัน นิยมรับประทานทั่วประเทศ บางครั้งเสิร์ฟพร้อมกับอาหารเช้าเช่นเค้กกาแฟมักมีมะขามและผักชี สำหรับคนที่ชื่นชอบขนมแล้วละก็ขอบอกเลยว่าห้ามพลาด อร่อยถูกปากแน่นอน

9.Sali Boti : แกงมัสมั่นอินเดีย


ภาพ Sali Boti จาก : i2.wp.com

เป็นอาหารอร่อยเลิศรสจากอาหาร Parsi ด้วยกลิ่นหอมและรสชาติจากจาน ทำหน้าที่เป็นตัวเตือนความทรงจำว่าอาหารอินเดียเป็นส่วนผสมของอาหารจากทั่วทุกมุมโลก สูตร Salli Boti แบบดั้งเดิมมีชิ้นเนื้อแกะสลัดที่ปรุงสุกในซอสมะเขือเทศหอม ๆ กับเครื่องเทศหลากหลายชนิดและมาซาลา ทำให้มีรสชาติที่อร่อยกลมกล่อมสุดๆไปเลยยย

10.Idli and Sambhar : ซุปผักกาดหอม


sambhar เกิดจากเคี่ยวผักและถั่ว หรือที่เรียกว่าซุปนั่นเอง ซึ่งปรุงรสด้วยน้ำมะขาม มีต้นกำเนิดมาจากอนุทวีปอินเดีย นิยมรับประทานทางตอนใต้ของอินเดียและศรีลังกา ทานคู่กับ idli หรือ “เค้กข้าว” ทำจากถั่วดำสีดำหมักและข้าว จากนั้นนำส่วนผสมที่เข้ากันไปปั้นเป็นก้อนกลมแบนแล้วนำไปนึ่ง หากได้ลองชิมสักครั้งรับลองจะติดใจ


เป็นยังไงกันบ้างละคะ แต่ละเมนูสีสันโดนใจ น่ารับประทานทั้งนั้นเลยใช่มั้ยล้า หากท่านได้เมนูในใจแล้ว อย่าลืมตรงดิ่งไปหาร้านอาหารอินเดียสักร้านลองทานดูนะคะ รับลองต้องมีครั้งที่สองแน่นอน Have a good Trip 💋

รวมของฝาก น่าซื้อที่ญี่ปุ่น
8 เมษายน 2019
เที่ยว ดาลัต ยังไงไม่ให้เอ้าท์!!
1 มีนาคม 2019
สุดยอด!! สถานที่ท่องเที่ยวฮ่องกงที่ไม่ควรพลาด
1 มีนาคม 2019
5 แบรนด์เครื่องสำอาง..ชื่อดังในอเมริกา!
2 กุมภาพันธ์ 2018
ตะลุย!!แอฟริกาใต้
25 มกราคม 2018
รู้ก่อนเที่ยว Universal Studios Singapore
17 มกราคม 2019
เที่ยว “ย่างกุ้ง” เมืองหลวงในวันหวานที่ยังหวานอยู่
20 กรกฎาคม 2018
หมู่บ้านปีศาจซีโถว
30 พฤศจิกายน 2017
รู้ไว้ สบายใจ พกพาวเวอร์แบงค์อย่างไรขึ้นเครื่องได้
26 ธันวาคม 2017
พาชิม…อาหารพม่า
22 พฤษภาคม 2018
ซีอาน…เมืองอารยธรรม
9 เมษายน 2018
อุทยานอาหารแห่งแรกของโลก…พิพิธภัณฑ์ราเม็ง
9 มกราคม 2018
ทำไมทัวร์ไต้หวันต้องพาไปร้านพายสับปะรดด้วย?
30 พฤศจิกายน 2017
5 ปราสาทแสนสวย เจ้าหญิงดิสนีย์ ♥
12 กุมภาพันธ์ 2018
7 อาหารคลาสสิกของอังกฤษที่ต้องลองเมื่อไปเยือน
17 มกราคม 2019