02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

10 สุดยอดอาหารญี่ปุ่น

ภูมิทัศน์ธรรมชาติที่สวยงาม และเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมที่แข็งแกร่ง ญี่ปุ่นถือเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับวันหยุดพักผ่อนครั้งหนึ่งในชีวิตของใครหลายๆคน นอกจากนั้นยังเป็นที่ตั้งของอาหารสดใหม่แสนอร่อย ถ้าใครอยากรู้ว่าสุดยอดอาหารของญี่ปุ่นมีอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลยยย 👇


1.Sushi : ซูชิ


ภาพซูชิจาก : img.glavnoe.ua

ถ้าเอ่ยถึงอาหารญี่ปุ่น คงไม่มีใครไม่รู้จัก “ซูชิ” หรือ “ข้าวปั้นญี่ปุ่น” นั่นเอง ข้าวญี่ปุ่นปรุงรสด้วยน้ำสมสายชู นำมาปั้นเป็นก้อนพอดีคำ มีหลากหลายหน้าให้ท่านได้เลือกทาน เช่น หน้ายำสาหร่าย หน้าไข่กุ้ง และอีกมากมาย แถมหากินได้ง่ายอีกต่างหาก หากใครยังไม่เคยลองแล้วละก็ ขอบอกเลยว่าต้องลอง รับรองติดใจชัวร์ !!

2.Ramen : ราเม็ง


 

ภาพราเม็งจาก : imgcp.aacdn.jp

“ราเม็ง” หรือ ก๋วยเตี๋ยวไข่ในน้ำซุปเข้มข้น มีน้ำซุป 4 แบบ คือ โทนโคะซึ (หมูกระดูก), มิโซะ, ซอสถั่วเหลืองและเกลือ ฟุกุโอกะ ถือได้ว่าเป็นอาหารสุดพิเศษของฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น ไปเที่ยวฮอกไกโดทั้งที แต่นึกไม่ออกว่าจะกินอะไรดี เลือกราเม็งในลิสต์เมนูสักมื้อก็ดีไม่ใช่น้อยเลยน้า

3.Unagi : ปลาไหลญี่ปุ่นย่าง


ภาพปลาไหลญี่ปุ่นจาก : fthmb.tqn.com

ตามนิทานพื้นบ้านของชาวญี่ปุ่นเชื่อว่าเป็นยาแก้พิษ นอกจากนั้นยังเป็นอาหารเลิศรสของชาวญี่ปุ่นอีกด้วย และร้านอาหารในญี่ปุ่นส่วนใหญ่จะต้องมีเมนูนี้ ปลาไหลย่างบนเตาถ่าน แล้วนำไปเคลือบด้วยซอสบาร์บีคิวที่มีรสชาติหวาน  หอมกลิ่นย่างอ่อนๆเย้ายวนใจยิ่งนัก น่ากินขนาดนี้ไม่ลองไม่ได้แล้ว 😋

4.Tempura : กุ้งเทมปุระ


ภาพกุ้งเทมปุระจาก : jpninfo.com

กุ้งเทมปุระ ต้นกำเนิดมาจากพ่อค้าชาวโปรตุเกส เป็นอาหารทะเลหรือผักที่ผ่านการชุบแป้งแล้วนำไปทอดในน้ำมันงา  ก่อนเสิร์ฟโรยเกลือเล็กน้อยและจานซอสถั่วเหลืองพร้อมหัวไชเท้าขูด คุณจะได้สัมผัสกับกุ้งเทมปุระที่กรอบนอกนุ่มใน หอมกลิ่นงา ผสานกับซอสแสนอร่อย บอกเลยห้ามพลาด

5.Kaiseki : ไคเซกิ


ภาพไคเซกิจาก : tsuruga.com

ชุดอาหารที่บริการทีละคอร์ส อย่างเป็นลำดับตามธรรมเนียมดั้งเดิมของญี่ปุ่น ซึ่งรวมถึงความพิถีพิถันในคัดเลือกวัตถุดิบตามฤดูกาล การปรุงแต่ง และกรรมวิธีที่ใช้ในการปรุง จนกระทั่งการนำเสนออาหาร ซึ่งสามารถเทียบเคียงได้กับอาหารยุโรปชั้นสูง หรือ “โอต กวีซีน” (Haute Cuisine) ของชาติตะวันตก

6.Soba : โซบะ


ภาพโซบะจาก : cdn-image.foodandwine.com

โซบะ ทำจากแป้งบักวีต (ไม่ใช่แป้งสาลี) มีลักษณะเป็นเส้นยาว สีน้ำตาล นิยมรับประทานทั้งแบบเย็น จุ่มกับซอส และแบบร้อน  ซึ่งมีชื่อเรียกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับวิธีนำเส้นโซะบะไปประกอบอาหารนั้น

7.Shabu : ชาบู


ภาพชาบูจาก : fieldseas.com

เป็นอาหารญี่ปุ่นประเภทหม้อไฟแบบหนึ่ง คล้ายกับสุกี้ยากี้ มีส่วนผสมต่างๆ เช่น ผัก เนื้อหั่นบางๆ และอาหารทะเล โดยการปรุงจะนำวัตถุต่างๆ เหล่านี้จุ่มแช่ลงในน้ำเดือด หรือน้ำซุป และปล่อยทิ้งไว้สักพัก จากนั้นนำส่วนผสมอย่างอื่น เช่น เต้าหู้ บะหมี่ ลงต้ม รับประทานโดยจิ้มน้ำจิ้มแสนอร่อย แค่พูดก็ฟินแล้วว ไปกินกันเต๊อะ!!

8.Okonomiyaki : โอะโคะโนะมิยะกิ


ภาพโอะโคะโนะมิยะกิจาก : bhg.com.au

ทำมาจากแป้งสาลี ฮ่วยซัว (ตระกูลมันเทศ) น้ำหรือซุปดะชิ ไข่ กะหล่ำปลีหั่น และมักจะใส่ส่วนผสมอื่นๆอย่างหัวหอมเขียว เนื้อ(มักเป็นเนื้อหมูหั่นบางๆ) ปลาหมึก ปลาหมึกเล็ก ผัก กิมจิ หรือชีสลงไปด้วย มักถูกนำไปเปรียบเทียบกับไข่เจียวหรือแพนเค้ก เพราะมีรูปร่างคล้ายกัน บางครั้งก็ถูกเรียกว่า “พิซซ่าญี่ปุ่น” หรือ “อาหารจิตวิญญาณของโอซะกะ”

9.Tonkatsu : ทงกะสึ


ภาพทงกะสึจาก : assets.epicurious.com

ทำจากเนื้อหมูหั่นเป็นแผ่นหนาราวสองเซนติเมตร หมักด้วยเกลือและพริกไทย โรยแป้งบาง ๆ ชุบแป้งผสมไข่และน้ำตีจนเข้ากัน ชุบเกล็ดขนมปังซึ่งเรียก “ปังโกะ” (panko) อีกชั้น แล้วทอดจนสุก รับประทานกับข้าวสวย , กะหล่ำปลี หรือซุปเต้าเจี้ยว 

10.Yakitori : ยากิโทริ


ภาพยากิโทริจาก : sifu.unileversolutions.com

“ยากิโทริ” คือเนื้อไก่ส่วนต่างๆ ที่หั่นเป็นชิ้นพอดีคำประมาณตั้งแต่ 3 ถึง 5 ชิ้น เรียงกันเสียบไม้แล้วย่างด้วยเตาถ่าน ส่วนเนื้อสัตว์อื่นๆ ที่ไม่ใช่ไก่ ผัก หรืออาหารทะเลที่ผ่านกรรมวิธีเดียวกันนี้จะเรียกว่า “คุชิยากิ” จะว่าไปก็คล้ายๆไก่ย่างบ้านเราเนอะ ไปเที่ยวญี่ปุ่นครั้งนี้อย่าลืมไปลองไก่ย่างญี่ปุ่นกันนะจ๊ะ ว่าจะแซ่บเหมือนไก่ย่างบ้านเรามั้ัยยย


โอโห้แต่ละเมนูสีสันน่ารับประทานทั้งนั้นเลย หากคุณกำลังจะเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นแต่คิดไม่ออกว่าจะรับประทานอะไรดี ลองหยิบมือถือขึ้นมาดูลิสต์รายการอาหารที่เว็บไทยโมเดิร์นได้นะค่าาา รับรองว่าแต่ละเมนูที่เราเลือกสรรมา ไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน 💋

แสดงความเห็น

ของฝาก..เยอรมนี
23 พฤษภาคม 2018
ของฝาก..เช็กเกีย
23 พฤษภาคม 2018
อาหารแดน..สาธารณรัฐเช็กเกีย
23 พฤษภาคม 2018

วัดเหวินอู่(文武廟) ตำนานของสามก๊ก
26 ธันวาคม 2017
เที่ยวฮอกไกโด 9 ที่ยอดฮิต ไม่ควรพลาด!
1 กุมภาพันธ์ 2018
ทำความรู้จักลอนดอนอาย (London Eye) กันให้ซึ้งถึงแก่นกัน
11 มกราคม 2018
เที่ยวรัสเซีย 10 จุดสวยแห่งเมืองมอศโก ฟรีวิซ่า!
26 มกราคม 2018
เที่ยวปักกิ่ง 7 ยอดฮิตแดนมังกร
13 กุมภาพันธ์ 2018
8 เมนูยอดฮิตในอเมริกา ต้องไม่พลาด!
26 มกราคม 2018
สุดยอด 12 ที่ท่องเที่ยวเมื่อมาเยือนมหานครลอนดอน
29 ธันวาคม 2017
11 อาหารฝรั่งเศสที่คุณห้ามพลาด !!!
1 กุมภาพันธ์ 2018
เที่ยวกัมพูชา..สุดฮิต
14 มีนาคม 2018
ร้านอาหารที่ได้รับการยกย่องจากมิชลินไทเปไกด์ 2018
19 มีนาคม 2018
10 สถานที่ต้องไปเยือนเมื่อไปแคนาดา
12 เมษายน 2018
หยางซัว(阳朔) ดินแดนแห่งขุนเขาและสายน้ำ
30 พฤศจิกายน 2017
ร้อนนี้ที่ฮ่องกง
19 เมษายน 2018
บันทึกการเดินทาง ทริป Wonderful South Africa
26 ธันวาคม 2017
เครื่องสำอาง….แดนอิตาลี
2 พฤษภาคม 2018
Shares