02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

10 สุดยอดอาหารญี่ปุ่น

ภูมิทัศน์ธรรมชาติที่สวยงาม และเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมที่แข็งแกร่ง ญี่ปุ่นถือเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับวันหยุดพักผ่อนครั้งหนึ่งในชีวิตของใครหลายๆคน นอกจากนั้นยังเป็นที่ตั้งของอาหารสดใหม่แสนอร่อย ถ้าใครอยากรู้ว่าสุดยอดอาหารของญี่ปุ่นมีอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลยยย 👇


1.Sushi : ซูชิ


ภาพซูชิจาก : img.glavnoe.ua

ถ้าเอ่ยถึงอาหารญี่ปุ่น คงไม่มีใครไม่รู้จัก “ซูชิ” หรือ “ข้าวปั้นญี่ปุ่น” นั่นเอง ข้าวญี่ปุ่นปรุงรสด้วยน้ำสมสายชู นำมาปั้นเป็นก้อนพอดีคำ มีหลากหลายหน้าให้ท่านได้เลือกทาน เช่น หน้ายำสาหร่าย หน้าไข่กุ้ง และอีกมากมาย แถมหากินได้ง่ายอีกต่างหาก หากใครยังไม่เคยลองแล้วละก็ ขอบอกเลยว่าต้องลอง รับรองติดใจชัวร์ !!

2.Ramen : ราเม็ง


 

ภาพราเม็งจาก : imgcp.aacdn.jp

“ราเม็ง” หรือ ก๋วยเตี๋ยวไข่ในน้ำซุปเข้มข้น มีน้ำซุป 4 แบบ คือ โทนโคะซึ (หมูกระดูก), มิโซะ, ซอสถั่วเหลืองและเกลือ ฟุกุโอกะ ถือได้ว่าเป็นอาหารสุดพิเศษของฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น ไปเที่ยวฮอกไกโดทั้งที แต่นึกไม่ออกว่าจะกินอะไรดี เลือกราเม็งในลิสต์เมนูสักมื้อก็ดีไม่ใช่น้อยเลยน้า

3.Unagi : ปลาไหลญี่ปุ่นย่าง


ภาพปลาไหลญี่ปุ่นจาก : fthmb.tqn.com

ตามนิทานพื้นบ้านของชาวญี่ปุ่นเชื่อว่าเป็นยาแก้พิษ นอกจากนั้นยังเป็นอาหารเลิศรสของชาวญี่ปุ่นอีกด้วย และร้านอาหารในญี่ปุ่นส่วนใหญ่จะต้องมีเมนูนี้ ปลาไหลย่างบนเตาถ่าน แล้วนำไปเคลือบด้วยซอสบาร์บีคิวที่มีรสชาติหวาน  หอมกลิ่นย่างอ่อนๆเย้ายวนใจยิ่งนัก น่ากินขนาดนี้ไม่ลองไม่ได้แล้ว 😋

4.Tempura : กุ้งเทมปุระ


ภาพกุ้งเทมปุระจาก : jpninfo.com

กุ้งเทมปุระ ต้นกำเนิดมาจากพ่อค้าชาวโปรตุเกส เป็นอาหารทะเลหรือผักที่ผ่านการชุบแป้งแล้วนำไปทอดในน้ำมันงา  ก่อนเสิร์ฟโรยเกลือเล็กน้อยและจานซอสถั่วเหลืองพร้อมหัวไชเท้าขูด คุณจะได้สัมผัสกับกุ้งเทมปุระที่กรอบนอกนุ่มใน หอมกลิ่นงา ผสานกับซอสแสนอร่อย บอกเลยห้ามพลาด

5.Kaiseki : ไคเซกิ


ภาพไคเซกิจาก : tsuruga.com

ชุดอาหารที่บริการทีละคอร์ส อย่างเป็นลำดับตามธรรมเนียมดั้งเดิมของญี่ปุ่น ซึ่งรวมถึงความพิถีพิถันในคัดเลือกวัตถุดิบตามฤดูกาล การปรุงแต่ง และกรรมวิธีที่ใช้ในการปรุง จนกระทั่งการนำเสนออาหาร ซึ่งสามารถเทียบเคียงได้กับอาหารยุโรปชั้นสูง หรือ “โอต กวีซีน” (Haute Cuisine) ของชาติตะวันตก

6.Soba : โซบะ


ภาพโซบะจาก : cdn-image.foodandwine.com

โซบะ ทำจากแป้งบักวีต (ไม่ใช่แป้งสาลี) มีลักษณะเป็นเส้นยาว สีน้ำตาล นิยมรับประทานทั้งแบบเย็น จุ่มกับซอส และแบบร้อน  ซึ่งมีชื่อเรียกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับวิธีนำเส้นโซะบะไปประกอบอาหารนั้น

7.Shabu : ชาบู


ภาพชาบูจาก : fieldseas.com

เป็นอาหารญี่ปุ่นประเภทหม้อไฟแบบหนึ่ง คล้ายกับสุกี้ยากี้ มีส่วนผสมต่างๆ เช่น ผัก เนื้อหั่นบางๆ และอาหารทะเล โดยการปรุงจะนำวัตถุต่างๆ เหล่านี้จุ่มแช่ลงในน้ำเดือด หรือน้ำซุป และปล่อยทิ้งไว้สักพัก จากนั้นนำส่วนผสมอย่างอื่น เช่น เต้าหู้ บะหมี่ ลงต้ม รับประทานโดยจิ้มน้ำจิ้มแสนอร่อย แค่พูดก็ฟินแล้วว ไปกินกันเต๊อะ!!

8.Okonomiyaki : โอะโคะโนะมิยะกิ


ภาพโอะโคะโนะมิยะกิจาก : bhg.com.au

ทำมาจากแป้งสาลี ฮ่วยซัว (ตระกูลมันเทศ) น้ำหรือซุปดะชิ ไข่ กะหล่ำปลีหั่น และมักจะใส่ส่วนผสมอื่นๆอย่างหัวหอมเขียว เนื้อ(มักเป็นเนื้อหมูหั่นบางๆ) ปลาหมึก ปลาหมึกเล็ก ผัก กิมจิ หรือชีสลงไปด้วย มักถูกนำไปเปรียบเทียบกับไข่เจียวหรือแพนเค้ก เพราะมีรูปร่างคล้ายกัน บางครั้งก็ถูกเรียกว่า “พิซซ่าญี่ปุ่น” หรือ “อาหารจิตวิญญาณของโอซะกะ”

9.Tonkatsu : ทงกะสึ


ภาพทงกะสึจาก : assets.epicurious.com

ทำจากเนื้อหมูหั่นเป็นแผ่นหนาราวสองเซนติเมตร หมักด้วยเกลือและพริกไทย โรยแป้งบาง ๆ ชุบแป้งผสมไข่และน้ำตีจนเข้ากัน ชุบเกล็ดขนมปังซึ่งเรียก “ปังโกะ” (panko) อีกชั้น แล้วทอดจนสุก รับประทานกับข้าวสวย , กะหล่ำปลี หรือซุปเต้าเจี้ยว 

10.Yakitori : ยากิโทริ


ภาพยากิโทริจาก : sifu.unileversolutions.com

“ยากิโทริ” คือเนื้อไก่ส่วนต่างๆ ที่หั่นเป็นชิ้นพอดีคำประมาณตั้งแต่ 3 ถึง 5 ชิ้น เรียงกันเสียบไม้แล้วย่างด้วยเตาถ่าน ส่วนเนื้อสัตว์อื่นๆ ที่ไม่ใช่ไก่ ผัก หรืออาหารทะเลที่ผ่านกรรมวิธีเดียวกันนี้จะเรียกว่า “คุชิยากิ” จะว่าไปก็คล้ายๆไก่ย่างบ้านเราเนอะ ไปเที่ยวญี่ปุ่นครั้งนี้อย่าลืมไปลองไก่ย่างญี่ปุ่นกันนะจ๊ะ ว่าจะแซ่บเหมือนไก่ย่างบ้านเรามั้ัยยย


โอโห้แต่ละเมนูสีสันน่ารับประทานทั้งนั้นเลย หากคุณกำลังจะเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นแต่คิดไม่ออกว่าจะรับประทานอะไรดี ลองหยิบมือถือขึ้นมาดูลิสต์รายการอาหารที่เว็บไทยโมเดิร์นได้นะค่าาา รับรองว่าแต่ละเมนูที่เราเลือกสรรมา ไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน 💋

Leave a Reply