02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

      ✈ หยุดยาวนี้เก็บเสื้อผ้ายัดใส่กระเป๋าเดินทางไปพักผ่อนร่างกายตัวเองดีกว่า ทำงานเหนื่อยมาตลอดทั้งปี วันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวให้ เผื่อจะมีตัวเลือกให้ท่านได้ไปมากขึ้นนั้นก็คืออุทยานแห่งชาติจางเจียเจี้ย ให้เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งของท่านในการเดินทางไปพักผ่อนร่างกายในวันหยุดยาวนี้

เทียนเหมินซาน

ภาพประตูสวรรค์จาก: wllytg.com

     🌞  เขาเทียนเหมินซาน ตั้งอยู่มณฑลหูหนาน สมัยก่อนเรียกว่า ภูเขาหวินเมิ้งซานหรือซงเหลียวซาน เรานั่งกระเช้าที่ทันสมัยที่สุด ขึ้นสู่เขาเทียนเหมินซานได้ ซึ่งมีความยาวถึง 7.5 กิโลเมตร ใช้เวลา 40 นาที ทิวทัศน์ ระหว่างทางเหมือนอยู่บนสวรรค์เลย ข้างล้างเป็นหมอก ข้างบนก็เป็นหมอก สวยชุ่มชื่นจริงๆ

     🌞 “ประตูสวรรค์” (เทียนเหมินซาน)(บางคนเรียกว่า“ถ้ำประตูสวรรค์”) ที่เป็นขุนเขาสูง บนยอดมีลักษณะเป็นช่องหินหรือโพรงหินขนาดใหญ่ ดูคล้ายช่องประตูหินขนาดยักษ์ ดูโดดเด่นมองเห็นแต่ไกล(ณ บางมุมของใจกลางเมืองจางเจียเจี้ย) มีบรรไดทั้งหมด 999 ขั้น แต่ก้มีอีกทางเลือกหนึ่งให้กับคนที่ไม่อยากเดินทางขค้น นั้นก้คือกระเช้าหรือเคเบิ้ลคาร์ขึ้นไป

ภาพกระเช้าจาก: xiakeyou.cn

     🌞 การนั่งกระเช้าหรือเคเบิ้ลคาร์ขึ้นไป ซึ่งหากใครที่มาเที่ยวในช่วงเทศกาลสำคัญๆของจีนที่มีวันหยุดยาว อาจต้องรอนั่งกระเช้ากันขาลากนานถึง 2-4 ชม.(หรือมากกว่านั้น)ท่ามกลางนักท่องเที่ยว(ทั้งชาวจีนและชาวต่างชาติ)ที่เบียดเสียดกันแน่นขนัด และพยายามแซงคิวกันอย่างบรรลัยวายป่วงเลย  ซึ่งมีความยาวถึง 7.5 กิโลเมตร ใช้เวลาล่องลอยอยู่ในอากาศประมาณ 45 นาที  ระหว่างนั้นจะได้นั่งกระเช้าชมความงดงามของขุนเขาเรียงรายสลับซับซ้อน และจะได้เห็นเส้นทางรถยนต์ 99 โค้ง เลื้อยคดโค้งไต่ระดับไปตามไหล่เขาที่ด้านหนึ่งเป็นหุบเหวลึกน่าหวาดเสียว บางช่วงมีการเจาะภูเขาเป็นอุโมงค์ให้ทางลอดผ่าน  นับได้ว่าเป็นเส้นทางที่มีความสวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของสาธารณรัฐประชาชนจีนเลยทีเดียววววววว

ลิฟต์ร้อยมังกร (Bailong)

ภาพลิฟต์แก้วจาก: 9yjk.comภาพลิฟต์แก้วจาก: 9yjk.com

     🌞 Bailong หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ ลิฟต์ร้อยมังกร ลิฟท์แก้วสูงที่สุดในโลกถูกสร้างขึ้นบนด้านข้างของหน้าผาขนาดใหญ่ในอุทยานจางเจียเจี้ย มณฑลหูหนาน ประเทศจีน ด้วยความสูงถึง 330 เมตร และความเร็วในการโดยสารเพียง 1 นาที ถือเป็นลิฟท์ที่มีความสูงที่สุดและเร็วที่สุด สามารถบรรทุกคนได้ถึงครั้งละ 50 คน หรือ 1,380 คนใน 1 ชั่วโมง ในขณะที่ลิฟฺท์ขึ้นสู่ยอดเขานักท่องเที่ยวจะสามารถชมวิวที่งดงามของแนวเทือกเขาหิน ในเขตอู่หลิงหยวน ในอุทยานจางเจียเจี้ยได้….แต่ในความสูงสุด และเร็วสุด ก็ทำให้คนที่กลัวความสูง รู้สึกได้เสียวสุด และน่ากลัวที่สุดเช่นกัน

สะพานแก้ว

ภาพสะพานแก้วจาก: hk.on.ccภาพสะพานแก้วจาก: hk.on.cc

      🌞สะพานแก้ว จางเจียเจี้ย เป็นหนึ่งในที่เที่ยวธรรมชาติในอุทยานจางเจียเจี้ย มณฑลหูหนาน ประเทศจีน ซึ่งเพิ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมอย่างเป็นทางการไปเมื่อเดือนสิงหาคม ปี 2016 นี่เอง พอเปิดตัวปุ๊บก็สร้างความฮือฮาให้กับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากเลยทีเดียว เพราะเป็นสะพานกระจกใสที่ยาวและสูงที่สุดในโลก! มีความสูงเหนือก้นเหวถึง 300 เมตร และยาว 430 เมตร พื้นสะพานปูด้วยกระจกนิรภัยใส 99 แผ่น สลับกับทางเดินเหล็กทึบธรรมดา และมีระเบียงราวจับสูงตลอดทางเดินเพื่อความปลอดภัย

ระเบียงกระจกผันหลงหยา

ภาพระเบียงกระจกผันหลงหยาจาก: t13.cl

ภาพระเบียงกระจกผันหลงหยาจาก:  lvmama.com

      🌞 มาเสียวกันอีกรอบ กับประสบการณ์ท้าความสูงแห่งใหม่ของจางเจียเจี้ย “ระเบียงกระจกผันหลงหยา” ซึ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 1 สิงหาคมนี่เอง ที่นี่ถือเป็นทางเดินกระจกริมหน้าผาแหล่งที่ 3 ของจางเจียเจี้ย มีความยาวประมาณ 100 เมตร ได้สร้างขึ้นมาเพื่อให้เราได้เดินลัดเลาะชมวิวของเขาเทียนเหมินซานได้ชัดๆ เพราะว่าที่นี่ถือว่ามีความสวยงามแปลกตาของธรรมชาติอย่างมาก และยังมองลงไปเห็นเส้นทาง 99 โค้งในมุมสูงอีกด้วย ถือเป็นประสบการณ์แปลกใหม่ที่ไม่ควรพลาดดดดดดดดดด

อุทยานจางเจียเจี้ย

ภาพยอดเขาจาก: gotripholidays.comภาพยอดเขาจาก: citsyt0535.com

     🌞 อุทยานจางเจียเจี้ย ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของมณฑลหูหนาน จางเจียเจี้ย ที่มียอดเขาสูงนับไม่ถ้วนโผล่ขึ้นมาซึ่งเขาบางลูกมีลักษณะคล้ายบอนไซ บางลูกมีรูปร่างเหมือนดาบเล่มมหึมาปักอยู่ทั่วไป คุณจะได้ชมยอดเขาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ยอดเขาประตูสาวพรหมจรรย์ ยอดเขาประตูศักดิ์สิทธิ์ ยอดเขาหนังสือสวรรค์ เขาเสาเข็มมหัศจรรย์แห่งท้องสมุทร เขาเสาสวรรค์แห่งทิศใต้ ฯลฯ เป็นจุดท่องเที่ยวยอดเขาที่สวยที่สุด คุณจะได้เห็นภาพของยอดเขานับร้อยเหล่านี้ ถูกคลอเคลียด้วยหมอกบางๆ นับเป็นความสวยงามที่สุดแสนจะพรรณนา กับทิวทัศน์ที่คุณจะได้สัมผัสในเบื้องหน้า ซึ่งมีผู้คนไม่น้อยเปรียบเปรยว่าความงดงาม ดังกล่าวราวกับอยู่ในแดนสวรรค์ ถ้าหากมาถึงจางเจียเจี้ย แล้วไม่ขึ้นยอดเขาหวงซือจ้ายก็เหมือนกับว่ายังมาไม่ถึงงงง

******************************

     เห็นที่ยังงี้จะรอช้าอยู่ทำไมรีบๆเก็บกระเป๋าจองตั่วบินไปจีนกันเลยดี ชวนญาติพี่น้องไปด้วย ไปเสียวกันให้สุดไปเลยให้หยุดไม่อยู่ในวันหยุดยาวนี้

 

แสดงความเห็น

โชว์นางจิ้งจอกขาวสุดอลังการ
21 เมษายน 2018
ซัวเถา เหมยโจว หย่งติ้ง…มรดกโลกบ้านดิน
21 เมษายน 2018
เมืองสวรรค์บนพื้นพิภพ”กุ้ยหลิน”
21 เมษายน 2018

อนุสรณ์สถานเจียงไคเช็ค
26 ธันวาคม 2017
กุ้ยหลิน(桂林) เมืองสวรรค์บนพิภพ
10 เมษายน 2018
เที่ยวจีนกับ 10 สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติ
21 เมษายน 2018
ของฝากจากอียิปต์
7 กุมภาพันธ์ 2018
เมนูอร่อยที่สิงคโปร์!
27 กุมภาพันธ์ 2018
Gold Museum สุดยอดคลังขุมทรัพย์แห่งจิ่วเฟิ่น
8 มกราคม 2018
20 สิ่งที่คุณไม่รู้จักเกี่ยวกับ Cherry Blossoms
19 มีนาคม 2018
เซี่ยงไฮ้…มาหาเธอนะ
10 เมษายน 2018
มนต์เสน่ห์แห่งฮังการี
6 กุมภาพันธ์ 2018
8 สถานที่ต้องห้ามพลาดในประเทศอังกฤษ
26 กุมภาพันธ์ 2018
สะบายดีประเทศลาว กับสถานที่สุดฮิต…
28 กุมภาพันธ์ 2018
พาสปอร์ตไทยทำที่ไหนได้บ้าง (ล่าสุดปี 2561)
30 พฤศจิกายน 2017
สวนชวนชาน (穿山)
30 พฤศจิกายน 2017
สุดยอดเมืองท่องเที่ยวออสเตรเลีย
2 มีนาคม 2018
10 ร้านอาหารห้ามหลาด!ในโตรอนโต
17 เมษายน 2018
Shares