02-245-1415 [email protected]

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 [email protected]

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

10 สถานที่สัมผัสธรรมชาติที่ฟิลิปปินส์

     คิดจะมาฟิลิปปินส์แล้วต้องเที่ยวที่ไหน   วันนี้ขอรวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศฟิลิปปินส์  โดยส่วนใหญ่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยธรรมชาติอันล้นหลาม  ทรัพยากรธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์และความหลากหลายทางชีวภาพอย่างยิ่ง

     ฟิลิปปินส์เป็นประเทศเอกราชที่เป็นหมู่เกาะในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  ตั้งอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิกตะวันตก  ประกอบด้วยเกาะประมาณ 7,641 เกาะซึ่งจัดอยู่ในเขตภูมิศาสตร์ใหญ่ 3 เขตจากเหนือจรดใต้ ได้แก่ ลูซอน, วิซายัส และมินดาเนา เมืองหลวงของประเทศคือมะนิลา ส่วนเมืองที่มีประชากรมากที่สุดคือนครเกซอน ทั้งสองเป็นส่วนหนึ่งของเมโทรมะนิลาอย่ามั่วลีรอเรามาชมที่เที่ยวกันเลย

 

นาขั้นบันไดบานอเอ (Banaue Rice Terraces)


บรรยากาศนาขั้นบันไดบานอเอที่ประเทศฟิลิปปินส์  https://imgur.com/gallery/vu1j0

     การเดินทางไปเยือนประเทศฟิลิปปินส์อาจจะไม่สมบูรณ์แบบหากยังไม่ได้สัมผัสกับนาขั้นบันไดบานอเอ (Banaue Rice Terraces) อันเลื่องชื่อ  ซึ่งก็คงไม่ผิดไปจากความจริงมากนักเนื่องจากนาขั้นบันไดแห่งนี้ได้ถูกสร้างขึ้นอย่างน่าทึ่งโดยชนเผ่าพื้นเมืองชาวอิฟูเกา (Ifugao) โดยปราศจากเครื่องมืออันทันสมัยใด ๆ บนพื้นที่ภูเขาสูงชันเพื่อทำการเพาะปลูกข้าวมาเป็นระยะเวลากว่า 2,000 ปีแล้ว  ทำให้นาขั้นบันไดเหล่านี้ดูน่าอัศจรรย์ใจราวกับว่ามันคือขั้นบันไดยักษ์ที่มุ่งตรงไปสู่ท้องฟ้า

 

เกาะโบราเคย์ (Boracay)


โขดหินฝั่งตะวันตกบนเกาะโบราเคย์: http://gerrit-tienkamp.blogspot.com/search/label/Travel

     ถึงโบราเคย์จะเป็นเพียงเกาะเล็ก ๆ แห่งหนึ่ง  แต่ก็มีสุดยอดกิจกรรมแนวผจญภัยต่าง ๆ เช่น การกระโดดน้ำจากหน้าผาสูง  กระโดดร่มพาราเซล  ซิ่งมอเตอร์ไซค์  ขี่ม้า  ดำน้ำชมปะการัง  เล่นว่าวเซิร์ฟ  ดำน้ำแบบสกูบาและกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย  ไว้รอเหล่านักเดินทางที่มาเยือนเกาะแห่งนี้  แต่ถ้ายังไม่จุใจก็สามารถล่องเรือไปชื่นชมความงามอันน่ามหัศจรรย์ยามพระอาทิตย์ตกดิน  สำรวจถ้ำภูเขาไฟหรือเที่ยวชมบึงน้ำเค็มสีเทอร์ควอยซ์สดใสที่น่าประทับใจได้อย่างหลากหลายบนเกาะเล็ก ๆ แห่งนี้

 

เนินเขาช็อกโกแลต (Chocolate Hills)


เนินเขาช็อกโกแลตที่ยังไม่ค่อยจะเป็นช็อกโกแลต https://www.travelimagez.com/asia/philippines/travel-guide-to-bohol/

     ที่มาของเนินเขาช็อกโกแลตก็เนื่องจากในช่วงฤดูแล้งต้นหญ้าที่ปกคลุมเนินเขาต่าง ๆ จะเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลคล้ายสีของช็อกโกแลตตามชื่อของมัน  ยังไม่มีข้อยืนยันที่ชัดเจนเกี่ยวกับการก่อตัวของของเนินเขาเล็ก ๆ เหล่านี้  แต่หนึ่งในทฤษฎีที่ถูกหยิบยกขึ้นมาเพื่อใช้อธิบายการก่อตัวของเนินเขาช็อกโกแลตคือการก่อตัวของหินที่ถูกกัดกร่อนตามสภาพอากาศ  โดยเป็นหินที่ผุดขึ้นจากทะเลประกอบด้วยชั้นหินปูนอยู่ด้านบนและมีชั้นดินเหนียวที่อัดแน่นอยู่ทางด้านล่าง

 

เมืองดอนซอล (Donsol)


กิจกรรมห้ามพลาดการดำน้ำกับฉลามวาฬที่เกาะดอนซอล์ประเทศฟิลิปปินส์ http://www.travellingwithtea.com/swimming-whale-sharks-oslob/

 

     เมืองดอนซอลกับแหล่งที่ตั้งของแนวชายหาดอันบริสุทธิ์ น้ำตกที่สวยงามและถ้ำต่าง ๆ ที่ยังไม่มีการสำรวจ  นอกจากนี้ยังมีหมู่บ้านชาวประมงอันเลื่องชื่อซึ่งเป็นสถานที่เหมาะแก่การชมฉลามวาฬของประเทศฟิลิปปินส์อีกด้วย  โดยสามารถเดินทางไปชมฉลามวาฬ  “ยักษ์ใหญ่แห่งท้องทะเล”  ได้ในช่วงเวลาตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนไปจนถึงเดือนมิถุนายน  และช่วงเวลาที่มีผู้คนเดือนทางไปเยือนมากที่สุดจะอยู่ในราวช่วงเดือนกุมภาพันธ์ไปจนถึงเดือนพฤษภาคม  นักท่องเที่ยวยังสามารถล่องเรือสำราญล่องไปตามแม่น้ำดอนซอล์ เพื่อชมความงดงามของป่าชายเลนและแหล่งต้นปาล์มขนาดใหญ่ได้อีกด้วย

 

แม่น้ำใต้ดินเปอร์โตพรินเซซ่า (Puerto Princesa Underground River )


ล่องเรือบนแม่น้ำใต้ดินเปอร์โตพรินเซซ่า http://no1amazingthings.blogspot.com/2012/09/puerto-princesa-subterranean-river.html

 

     แม่น้ำใต้ดินเปอร์โตพรินเซซ่ามีความสวยงามจนเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในสถานที่เหมือนสวรรค์ของผู้รักธรรมชาติ  ซึ่งประกอบไปด้วยสภาพภูมิประเทศที่ยังคงเป็นธรรมชาติ  เต็มไปด้วยสัตว์ป่านานาชนิดและได้รับการขนานนามว่าเป็นหนึ่งในเกาะที่มีความเป็นเอกลักษณ์และน่ามหัศจรรย์มากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกด้วยกับการมีแม่น้ำเร้นลับ

 

เปอร์โตกาเลร่า (Puerto Galera)


แผนที่การดำน้ำสำหรับใครที่เดินทางมายังเกาะเปอร์โตกาเลร่า https://auradiveresort.com.ph/scuba-diving-puerto-galera-philippines/puerto-galera-dive-sites/

 

     เปอร์โตกาเลร่า (Puerto Galera) เมืองริมทะเลทางตอนใต้ของกรุงมะนิลาที่มีชื่อเสียงในแง่ของชายหาดที่งดงาม จุดดำน้ำ และสัตว์น้ำหลากหลายสายพันธุ์  ชายหาดที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ได้แก่ หาดไวท์บีช และหาดซาบัง ซึ่งเพียบพร้อมไปด้วยแหล่งช้อปปิ้ง ร้านอาหาร แหล่งท่องเที่ยวยามค่ำคืน และโรงแรมที่พักอย่างครบครัน สถานที่ที่เป็นที่นิยมอีกแห่งหนึ่งนั้น ก็คือ “อ่าวมูแอลเบย์” ที่ซึ่งเรียงรายไปด้วยร้านขายสินค้า ร้านอาหารและบาร์ต่าง ๆ ผู้มาเยือนสามารถดำน้ำไปชมปะการังที่สวยงามที่สุดของทวีปเอเชีย

 

เกาะมาลาปาสกัว (Malapascua Island)


 

     เกาะเล็ก ๆ อันเป็นที่ตั้งของหมู่บ้านชาวประมงอันเงียบสงบ  มีชื่อเสียงในด้านการเป็นแหล่งดำน้ำที่สวยงาม  และยังเป็นสถานที่ที่สามารถชมฉลามหางยาวได้เพียงแห่งเดียวในโลก รวมไปถึงปลากระเบนแมนตาและฉลามหัวค้อนด้วย อัญมณีอันงดงามที่ยังคงแอบซ่อนอยู่ในพื้นที่แห่งนี้นั้น

 

ภูเขาไฟมายอน (Mayon Volcano)


ภาพภูเขาไฟมายอนจากชายฝั่งโดย :  http://www.psst.ph/mayon-volcano-erupts/

   หนึ่งในภูเขาไฟที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นหนึ่งในภูเขาไฟที่มีรูปทรงสมมาตรที่สมบูรณ์ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก  เป็นสถานที่สำหรับเหล่านักเดินทางที่มาเที่ยวฟิลิปปินส์จะสามารถสนุกกับกิจกรรมต่างๆรอบๆภูเขาไฟมายอนลูกนี้อย่างการตั้งแคมป์ ปีนเขา เดินป่า ชมนก พร้อมบรรยากาศธรรมชาติต่างๆให้เราได้ลั่นชัตเตอร์กันสนุกมากมาย

 

 

ซากปรักหักพังคักซาว่า (Cagsawa ruins) ใกล้ภูเขาไฟมายอน http://chanvillamor.blogspot.com/

     สิ่งที่น่าสนใจและเหล่านักท่องเที่ยวก็ให้ความสนใจกับสิ่งนี้ที่อยู่รอบภูเขาไฟมายอนก็คือซากปรักหักพัง “คักซาว่า” (Cagsawa ruins) ซึ่งเป็นโบสต์เก่าที่ได้รับความเสียหายจากการระเบิดของภูเขาไฟมายอนเมื่อปีคริสตศักราช 1814 ซึ่งที่เห็นในภาพข้างล่างคือซากของหอระฆัง  โดยนักประวัติศาสตร์กล่าวว่ารูปแบบการแกะสลักแบบนี้เป็นการผสมผสานอิทธิพลอาณานิคมสเปนกับการออกแบบท้องถิ่นในยุคศตวรรษที่ 17

 

โบสถ์ซานออกัสติน กรุงมะนิลา (San Agustin Church, Manila)


ภาพโบสถ์ซานออกัสติน กรุงมะนิลาจาก : https://www.thousandwonders.net/San+Agustin+Church

     เลี้ยวออกจากธรรมชาติแวะชมสิ่งก่อสร้างที่มีมานานแสนนานบนแผ่นดินฟิลิปปินส์กับ “โบสถ์ซานออกัสตินกรุงมะนิลา” ซึ่งปัจจุบันก็ยังคงเป็นโบสถ์ที่สร้างมาจากหินที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศ  ตรงทางเข้าหลักของตัวโบสถ์ จะทำให้เราได้พบกับงานแกะสลักประตูไม้ที่วิจิตรบรรจง  ด้านในของตัวโบสถ์ได้รับการตกแต่งภายในตามศิลปะที่ได้รับอิทธิพลจากเม็กซิโกด้วยรูปทรงไม้กางเขนแบบละติน  ตกแต่งเพดานด้วยภาพเขียนอันงดงามที่วาดในราวปี พุทธศักราช 2300 โดยศิลปินชาวอิตาลี 2 ท่าน คือ จิโอวานนี ดิเบลล่า และ เซซาเร อัลเบโรนี่

 

แนวปะการังทับบาทาฮา (Tubbataha Reef )


ภาพแนวปะการังทับบาทาฮาจาก :  http://www.philippinetourismusa.com/the-terrific-tubbataha-reef/

     แนวปะการังทับบาทาฮา เป็นเขตอนุรักษ์ธรรมชาติที่ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติทางทะเลทับบาทาฮา แนวปะการังประกอบไปด้วยเกาะรูปวงแหวนที่เกิดจากหินปะการัง (Atoll) 2 แห่ง คือ เกาะรูปวงแหวนเหนือ และเกาะรูปวงแหวนใต้ โดยมีแนวช่องแคบคั่นระหว่างกลาง กว้างประมาณ 8 กิโลเมตร แนวปะการังทับบาทาฮาเป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงในด้านการดำน้ำในประเทศฟิลิปปินส์


ทุก ๆ การเดินทางมีข้อดีของมัน
หากเราเดินทางไปยังประเทศที่ดีกว่า
เราอาจได้เรียนรู้ว่าจะพัฒนาประเทศของตัวเองอย่างไร
แต่ถ้าหากเราเดินทางไปยังที่ที่เลวร้ายกว่า
เราก็อาจได้เรียนรู้ว่าจะอยู่กับมันอย่างมีความสุขได้อย่างไร

All travel has its advantages. 
If the passenger visits better countries, 
he may learn to improve his own. 
And if fortune carries him to worse, 
he may learn to enjoy it.” Samuel Johnson

***************************

ซาลามัต

다수 의견에 카지노사이트 제작 따라 조사단의 마카오 바카라 의견은 ‘장자연 리스트가 카지노 여자 존재했을 가능성이 높다’로 명시됐습니다. 하지만 검찰
20 สิงหาคม 2019
미혼모 지원 단체는 일자리를 가지지 못한 바카라 배팅 베네치아 호텔 릴 사이트 성인 미혼모를 대상으로 한 경제적 지원책이 턱없이
20 สิงหาคม 2019
특히 지난해 바다 이야기 게임 다운로드 넷마블 포커 머니 거래 홀덤클럽 해외자본 유치 이후 구조혁신, 비용절감 정책 및 노사협력 등 경영정상화를 위한
20 สิงหาคม 2019
ไต้หวัน…แดนศิลปะ
18 กรกฎาคม 2018
เมืองจีน…ยังมีอีกหลายสถานที่ให้คุณหลงไหล
4 เมษายน 2018
ดินแดนอารยธรรม(ตุรกี)
25 มกราคม 2018
지난 방송에서 한유나는 과거 함께 공조해서 마카오 개인 롤링 조세황을 잡던 강곤을 배터리바둑이 찾아갔다. 일부러 밝은 척하며 바카라 테이블
12 สิงหาคม 2019
8 สถานที่เที่ยวห้ามพลาดในไต้หวัน
16 มีนาคม 2018
เปิดถุงของฝากยอดฮิต…จากเวียดนาม
11 มิถุนายน 2018
รู้ก่อนเที่ยว Universal Studios Singapore
17 มกราคม 2019
อยู่จีน…กินอะไรดี?
5 เมษายน 2018
11 อาหารฝรั่งเศสที่คุณห้ามพลาด !!!
1 กุมภาพันธ์ 2018
7 เรื่อง ที่คนรักทะเลควรรู้ ก่อนเหินฟ้าสู่เกาะในฝัน…”มัลดีฟส์”
26 ธันวาคม 2018
ของฝาก..เยอรมัน
23 พฤษภาคม 2018
ปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle) ตำนานแห่งโชกุน
11 มกราคม 2018