02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

อาหารที่ห้ามพลาดเมื่อไปเยื่อน…..ฟิลิปปินส์

   อาหารฟิลิปปินส์    ประกอบด้วยอาหาร วิธีการเตรียมและประเพณีการรับประทานอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ของประเทศฟิลิปปินส์ รูปแบบของการทำอาหารและอาหารที่เกี่ยวข้องมีการพัฒนาตลอดระยะหลายศตวรรษจากวัฒนธรรมดั้งเดิมของกลุ่มชนที่พูดภาษาในตระกูลออสโตรนีเซียนผสมกับอาหารสเปนและโปรตุเกส จีน อเมริกัน และอาหารอื่น ๆ ในเอเชียที่ปรับให้เข้ากับส่วนผสมพื้นเมืองและความนิยมในท้องถิ่น

อโดโบ้ (Adobo)

ภาพอโดโบ้จาก : https://www.yummy.ph/recipe/classic-chicken-and-pork-adobo-a24-20110103

   อโดโบ้   เป็นอาหารที่มีรสชาติหนึ่งในอาหารยอดนิยมของประเทศฟิลิปปินส์เป็นอาหารที่มีต้นกำเนิดมาจากภาคเหนือของฟิลิปปินส์และเป็นที่นิยมของนักเดินทางหรือนักเดินเขาอโดโบ้ทำจากหมูหรือไก่ที่ผ่านกรรมวิธีหมักและปรุงรสถ้าไปแล้วไม่ได้กินถือว่าพลาดมากอาหารดูไม่หน้ากินแต่ถ้าลองแล้วอร่อยชัวแน่นนอนอาหารชนิดนี่สามารถอบหรือทอดกินกับข้าวได้รสชาติกลมกล่อม

ซินิกัง (sinigang)

ภาพซินิกังจาก : https://www.wikihow.com/Make-Sinigang-Na-Hipon-(Shrimp-in-Sour-Soup)

   ซินิกัง ซึ่งเป็นจานซุปรสเปรี้ยวจานสามารถปรุงสุกกับทุกชนิดของปลาและเนื้อแม้ปรุงสุกแล้วกับมะขามและผักนอกจากนี้ยังพบทั่วไปในฟิลิปปินส์รับประทานอาหารร่วมกับ adobo รสชาติเข้ากันอร่อยแบบเห็นๆกันไปเลยนะอาหารชนิดนี่หน้าตาคล้ายๆต้มยำกุ้งเชี่ยวเลยแต่วิธีการทำไม่เหมือนกันนะ

ซีซิก (Sisig)

ภาพซีซิกจาก : https://www.quorn.ph/recipes/quorn-sisig

   ซีซิก  ที่ของอาหารทำยังไงอาหารที่ทำจากการนำหัวหมูหรือเนื้อไก่ไปต้มกับเครื่องเทศจนเปื่อยแล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆก่อนนำมาผัดกับเครื่องปรุงต่างๆเช่นคาลามันซีพริกไทยน้ำส้มสายชูมายองเนสทำให้ออกมามีรสเปรี้ยวซึ่งเป็นจุดเด่นของอาหารยอดนิยมเมนูนี้ใครชอบอาหารรสจัดจ้านเราต้องมาลองกันอร่อยตามสไตล์ฟิลิปปินส์แน่น

ไก่ย่าง (Chicken inasal)

ภาพไก่ย่างจาก : https://phiifood.wordpress.com/2016/09/30/chicken-inasal/

   ไก่ย่าง ไม่ธรรมดาเชี่ยวเพราะทำจากสูตรสไตล์ของฟิลิปปินส์โดยตรงชาวฟิลิปปินส์มักจะนิยมทานกับข้าวสวยร้อนๆโดยเนื้อไก่จะผ่านกรรมวิธีการหมักโดยซอสสูตรที่พิเศษแตกต่างกันไปเครื่องเทศที่ใช้หมักไก่นี้จะเป็นเอกลักษณ์มากอีกด้วยกว่าจะผ่านการหมักจนได้รับประทานต้องอร่อยชัวท่านไหนไปแล้วอย่าพลาดที่จะแวะกินบางนะ

อาหารที่มานำเสนอนี่ยกตัวอย่างที่เป็นจุดเด่นและคนนิยมไปเที่ยวแล้วชวนรับประทาน

**********************************************

ขอเรียกว่า “โซลทาวเวอร์” ก็แล้วกัน (N Seoul Tower – N서울타워)
9 ตุลาคม 2018
ตลุยดินแดนแห่งเทพนิยายที่หมู่บ้านดงฮวามาอึล (동화마을)
11 กันยายน 2018
รู้จักกับวัฒนธรรมอาหารสวีเดนก่อนออกเดินทาง
15 สิงหาคม 2018
10 อาหารเวียดนาม เมนูไหนก็อร่อย
14 กุมภาพันธ์ 2018
ศูนย์สร้อยสุขภาพ (เจอมาเนี่ยม)
28 ธันวาคม 2017
ขอเรียกว่า “โซลทาวเวอร์” ก็แล้วกัน (N Seoul Tower – N서울타워)
9 ตุลาคม 2018
10 ร้านดัง น้ำแข็งใสสุดอร่อย…สไตล์ญี่ปุ่น
12 มกราคม 2018
อาหารตุรกี ที่ไม่ควรพลาด!
23 กุมภาพันธ์ 2018
8 เมืองท่องเที่ยวในเยอรมันที่ต้องห้ามพลาด
2 มีนาคม 2018
บันทึกการเดินทาง ทริป Wonderful South Africa
26 ธันวาคม 2017
8 สถานที่เที่ยวห้ามพลาดในไต้หวัน
16 มีนาคม 2018
มารู้จัก…ความเป็นมาเก๊ากัน
9 เมษายน 2018
5 เมนูท้องถิ่นที่ขึ้นชื่อของลาว…
2 มีนาคม 2018
ย้อนเวลาที่ต้าหลี่
30 พฤศจิกายน 2017
ศูนย์อนุรักษ์หมีแพนด้า (Giant Panda Breeding Research Base) มาดูหมีแพนด้ากันที่เฉินตู
2 พฤษภาคม 2018