02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

อาหารที่ห้ามพลาดเมื่อไปเยื่อน…..ฟิลิปปินส์

   อาหารฟิลิปปินส์    ประกอบด้วยอาหาร วิธีการเตรียมและประเพณีการรับประทานอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ของประเทศฟิลิปปินส์ รูปแบบของการทำอาหารและอาหารที่เกี่ยวข้องมีการพัฒนาตลอดระยะหลายศตวรรษจากวัฒนธรรมดั้งเดิมของกลุ่มชนที่พูดภาษาในตระกูลออสโตรนีเซียนผสมกับอาหารสเปนและโปรตุเกส จีน อเมริกัน และอาหารอื่น ๆ ในเอเชียที่ปรับให้เข้ากับส่วนผสมพื้นเมืองและความนิยมในท้องถิ่น

อโดโบ้ (Adobo)

ภาพอโดโบ้จาก : https://www.yummy.ph/recipe/classic-chicken-and-pork-adobo-a24-20110103

   อโดโบ้   เป็นอาหารที่มีรสชาติหนึ่งในอาหารยอดนิยมของประเทศฟิลิปปินส์เป็นอาหารที่มีต้นกำเนิดมาจากภาคเหนือของฟิลิปปินส์และเป็นที่นิยมของนักเดินทางหรือนักเดินเขาอโดโบ้ทำจากหมูหรือไก่ที่ผ่านกรรมวิธีหมักและปรุงรสถ้าไปแล้วไม่ได้กินถือว่าพลาดมากอาหารดูไม่หน้ากินแต่ถ้าลองแล้วอร่อยชัวแน่นนอนอาหารชนิดนี่สามารถอบหรือทอดกินกับข้าวได้รสชาติกลมกล่อม

ซินิกัง (sinigang)

ภาพซินิกังจาก : https://www.wikihow.com/Make-Sinigang-Na-Hipon-(Shrimp-in-Sour-Soup)

   ซินิกัง ซึ่งเป็นจานซุปรสเปรี้ยวจานสามารถปรุงสุกกับทุกชนิดของปลาและเนื้อแม้ปรุงสุกแล้วกับมะขามและผักนอกจากนี้ยังพบทั่วไปในฟิลิปปินส์รับประทานอาหารร่วมกับ adobo รสชาติเข้ากันอร่อยแบบเห็นๆกันไปเลยนะอาหารชนิดนี่หน้าตาคล้ายๆต้มยำกุ้งเชี่ยวเลยแต่วิธีการทำไม่เหมือนกันนะ

ซีซิก (Sisig)

ภาพซีซิกจาก : https://www.quorn.ph/recipes/quorn-sisig

   ซีซิก  ที่ของอาหารทำยังไงอาหารที่ทำจากการนำหัวหมูหรือเนื้อไก่ไปต้มกับเครื่องเทศจนเปื่อยแล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆก่อนนำมาผัดกับเครื่องปรุงต่างๆเช่นคาลามันซีพริกไทยน้ำส้มสายชูมายองเนสทำให้ออกมามีรสเปรี้ยวซึ่งเป็นจุดเด่นของอาหารยอดนิยมเมนูนี้ใครชอบอาหารรสจัดจ้านเราต้องมาลองกันอร่อยตามสไตล์ฟิลิปปินส์แน่น

ไก่ย่าง (Chicken inasal)

ภาพไก่ย่างจาก : https://phiifood.wordpress.com/2016/09/30/chicken-inasal/

   ไก่ย่าง ไม่ธรรมดาเชี่ยวเพราะทำจากสูตรสไตล์ของฟิลิปปินส์โดยตรงชาวฟิลิปปินส์มักจะนิยมทานกับข้าวสวยร้อนๆโดยเนื้อไก่จะผ่านกรรมวิธีการหมักโดยซอสสูตรที่พิเศษแตกต่างกันไปเครื่องเทศที่ใช้หมักไก่นี้จะเป็นเอกลักษณ์มากอีกด้วยกว่าจะผ่านการหมักจนได้รับประทานต้องอร่อยชัวท่านไหนไปแล้วอย่าพลาดที่จะแวะกินบางนะ

อาหารที่มานำเสนอนี่ยกตัวอย่างที่เป็นจุดเด่นและคนนิยมไปเที่ยวแล้วชวนรับประทาน

**********************************************

แสดงความเห็น

โชว์นางจิ้งจอกขาวสุดอลังการ
21 เมษายน 2018
ซัวเถา เหมยโจว หย่งติ้ง…มรดกโลกบ้านดิน
21 เมษายน 2018
เมืองสวรรค์บนพื้นพิภพ”กุ้ยหลิน”
21 เมษายน 2018

10 สถานที่สุดฮิตอินโครเอเชีย
27 มีนาคม 2018
เมืองจีน…ยังมีอีกหลายสถานที่ให้คุณหลงไหล
4 เมษายน 2018
10 สวนสนุกในมาเลเซียที่คุณต้องไปอย่างน้อยหนึ่งครั้งในชีวิต
19 มีนาคม 2018
ทำไมทัวร์ไต้หวันต้องพาไปร้านพายสับปะรดด้วย?
30 พฤศจิกายน 2017
ไหว้พระ 7 วัดดังสิงคโปร์
1 กุมภาพันธ์ 2018
ฟิลิปปินส์…..เมืองแห่งธรรมชาติอันล้นหลาม
11 เมษายน 2018
ซีเหมินติง
30 พฤศจิกายน 2017
สูดสายลมดั้งเดิมท่ามกลางหุบเขาที่จิ่วเฟิ่น
30 พฤศจิกายน 2017
เที่ยวไทจง
26 ธันวาคม 2017
ไปช้อปปิ้งปักกิ่งกันเถอะ!
13 กุมภาพันธ์ 2018
หนาวนี้ที่ซาปา
1 ธันวาคม 2017
หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่น (Jiufen | 九份)
28 ธันวาคม 2017
เที่ยวออสเตรีย ยุโรปในฝัน
14 กุมภาพันธ์ 2018
กุ้ยหลิน(桂林) เมืองสวรรค์บนพิภพ
10 เมษายน 2018
12 ของฝากจากไต้หวัน
27 ธันวาคม 2017
Shares