02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

อาหารที่ห้ามพลาดเมื่อไปเยื่อน…..ฟิลิปปินส์

   อาหารฟิลิปปินส์    ประกอบด้วยอาหาร วิธีการเตรียมและประเพณีการรับประทานอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ของประเทศฟิลิปปินส์ รูปแบบของการทำอาหารและอาหารที่เกี่ยวข้องมีการพัฒนาตลอดระยะหลายศตวรรษจากวัฒนธรรมดั้งเดิมของกลุ่มชนที่พูดภาษาในตระกูลออสโตรนีเซียนผสมกับอาหารสเปนและโปรตุเกส จีน อเมริกัน และอาหารอื่น ๆ ในเอเชียที่ปรับให้เข้ากับส่วนผสมพื้นเมืองและความนิยมในท้องถิ่น

อโดโบ้ (Adobo)

ภาพอโดโบ้จาก : https://www.yummy.ph/recipe/classic-chicken-and-pork-adobo-a24-20110103

   อโดโบ้   เป็นอาหารที่มีรสชาติหนึ่งในอาหารยอดนิยมของประเทศฟิลิปปินส์เป็นอาหารที่มีต้นกำเนิดมาจากภาคเหนือของฟิลิปปินส์และเป็นที่นิยมของนักเดินทางหรือนักเดินเขาอโดโบ้ทำจากหมูหรือไก่ที่ผ่านกรรมวิธีหมักและปรุงรสถ้าไปแล้วไม่ได้กินถือว่าพลาดมากอาหารดูไม่หน้ากินแต่ถ้าลองแล้วอร่อยชัวแน่นนอนอาหารชนิดนี่สามารถอบหรือทอดกินกับข้าวได้รสชาติกลมกล่อม

ซินิกัง (sinigang)

ภาพซินิกังจาก : https://www.wikihow.com/Make-Sinigang-Na-Hipon-(Shrimp-in-Sour-Soup)

   ซินิกัง ซึ่งเป็นจานซุปรสเปรี้ยวจานสามารถปรุงสุกกับทุกชนิดของปลาและเนื้อแม้ปรุงสุกแล้วกับมะขามและผักนอกจากนี้ยังพบทั่วไปในฟิลิปปินส์รับประทานอาหารร่วมกับ adobo รสชาติเข้ากันอร่อยแบบเห็นๆกันไปเลยนะอาหารชนิดนี่หน้าตาคล้ายๆต้มยำกุ้งเชี่ยวเลยแต่วิธีการทำไม่เหมือนกันนะ

ซีซิก (Sisig)

ภาพซีซิกจาก : https://www.quorn.ph/recipes/quorn-sisig

   ซีซิก  ที่ของอาหารทำยังไงอาหารที่ทำจากการนำหัวหมูหรือเนื้อไก่ไปต้มกับเครื่องเทศจนเปื่อยแล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆก่อนนำมาผัดกับเครื่องปรุงต่างๆเช่นคาลามันซีพริกไทยน้ำส้มสายชูมายองเนสทำให้ออกมามีรสเปรี้ยวซึ่งเป็นจุดเด่นของอาหารยอดนิยมเมนูนี้ใครชอบอาหารรสจัดจ้านเราต้องมาลองกันอร่อยตามสไตล์ฟิลิปปินส์แน่น

ไก่ย่าง (Chicken inasal)

ภาพไก่ย่างจาก : https://phiifood.wordpress.com/2016/09/30/chicken-inasal/

   ไก่ย่าง ไม่ธรรมดาเชี่ยวเพราะทำจากสูตรสไตล์ของฟิลิปปินส์โดยตรงชาวฟิลิปปินส์มักจะนิยมทานกับข้าวสวยร้อนๆโดยเนื้อไก่จะผ่านกรรมวิธีการหมักโดยซอสสูตรที่พิเศษแตกต่างกันไปเครื่องเทศที่ใช้หมักไก่นี้จะเป็นเอกลักษณ์มากอีกด้วยกว่าจะผ่านการหมักจนได้รับประทานต้องอร่อยชัวท่านไหนไปแล้วอย่าพลาดที่จะแวะกินบางนะ

อาหารที่มานำเสนอนี่ยกตัวอย่างที่เป็นจุดเด่นและคนนิยมไปเที่ยวแล้วชวนรับประทาน

**********************************************

แสดงความเห็น

ไปเมืองจีน ต้องไปหวงหลง จิ่วไจ้โกว
16 กรกฎาคม 2018
ไปเมืองจีน ต้องไปเฉิงตู
16 กรกฎาคม 2018
Menu ประจำที่รัสเซีย
18 มิถุนายน 2018

ถนนโบราณตั้นสุย (Tamsui old street)
30 พฤศจิกายน 2017
ไทเป
28 ธันวาคม 2017
ย้อนเวลาที่ต้าหลี่
30 พฤศจิกายน 2017
ฮ่องกง…ดินแดนแห่งเกาะ
27 เมษายน 2018
ดินแดนที่พ่อหลวงรัชกาลที่ 9 เสด็จเยือน
29 พฤศจิกายน 2017
เที่ยวเฉิงตู…เปิดประตูสู่เมืองจีน
5 เมษายน 2018
เที่ยวปักกิ่ง 7 ยอดฮิตแดนมังกร
13 กุมภาพันธ์ 2018
เวียดนามเหนือ
17 พฤษภาคม 2018
10 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดในฮ่องกง
5 มีนาคม 2018
สถานที่ท่องเที่ยวในสาธารณรัฐเช็ก
7 มีนาคม 2018
โชว์นางจิ้งจอกขาวสุดอลังการ
21 เมษายน 2018
โตเกียวปี 2018 มีอะไรใหม่บ้างนะ?
19 มีนาคม 2018
ร้านอาหารที่ได้รับการยกย่องจากมิชลินไทเปไกด์ 2018
19 มีนาคม 2018
สุดยอดที่เที่ยว….เซินเจิ้น
20 เมษายน 2018
ซีเหมินติง
30 พฤศจิกายน 2017
Shares