02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

แผนที่ท่องเที่ยว ไต้หวัน ภาคตะวันออก 🇹🇼

 🗺 แผนที่ท่องเที่ยวไต้หวัน ภาคตะวันออก 🗺

ไต้หวันตะวันออกเป็นที่รู้จักกันดีในหมู่นักท่องเที่ยวในนาม “ดินแดนแห่งความบริสุทธิ์” โดยยืดตัวยาวไปตามชายฝั่งมหาสมุทรทะเลแปซิฟิก ครอบคลุม 2 เมืองหลักเมือง คือเมืองฮาวาเหลียน และ ไถตงจากความอุดมสมบูรณ์ของสารอาหาร ในกระแสน้ำญี่ปุ่นและกระแสน้ำชายฝั่งที่ไหลมารวมกันตามแนวชายฝั่ง ทำให้แถบนี้เต็มไปด้วยแพลงตอนและฝูงปลาน้อยใหญ่จำนวนมหาศาล และกลายเป็นจุดชมปลาโลมาและปลาวาฬ เนื่องจากประชากรในไต้หวันตะวันออกที่ไม่หนาแน่น ประกอบกับทิวเขาน้อยใหญ่ ตามรอยแยกเปลือกโลก หน้าผา แม่น้ำ น้ำตก พื้นที่เพาะปลูก บ่อน้ำพุร้อน รวมถึงวัฒนธรรมของชนเผ่าดั้งเดิม ทำให้ที่นี่มีแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญอยู่ 2 แห่ง คือแนวชายฝั่ง และ ลำธารที่งดงาม 🏞

    ภาพจาก : https://www.lonelyplanet.com

อุทยานแห่งชาติ ทาโรโกะ

อุทยานแห่งนี้มีทัศนียภาพของหุบเขา และเทือกเขาสลับซับซ้อนสวยงาม และยังมีวัฒนธรรม ประเพณีที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว  ไต้หวันมีวนอุทยานแห่งชาติที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง ซึ่งอุทยานแห่งนี้เป็นหนึ่งในอุทยานที่งดงามไม่แตกต่างกับ แกรนด์แคนยอนของประเทศอเมริกา ถึงขนาดที่ชาวไต้หวันเปรียบว่าเป็นเสมือนสวรรค์บนดิน อุทยานทาโรโกะ ได้รับการยอมรับว่าเป็นสถานที่ที่มีทัศนียภาพของภูเขาและแก่งหินอ่อนที่สวยงามและเป็นเอกลักษณ์ และเต็มไปด้วยพรรณพืชและสัตว์นานาชนิด ทัศนียภาพของพื้นที่นี้เป็นหน้าผาสูงชัน ประกอบไปด้วยช่องเขา หุบเขาลึก มีลำธารและน้ำตก ก้อนหิน ที่ถูกน้ำในลำธารกัดกร่อนจนกลมมน มีลักษณะที่สวยงามและคลาสสิคดุจภาพวาดจีน เป็นทัศนียภาพที่มีความงดงามเป็นพิเศษแห่งหนึ่งของโลก จุดชมวิวที่น่าสนใจในเขตอุทยานได้แก่ ผานกนางแอ่น อุโมงค์เก้าโค้ง หอที่รำลึกฉางชุน น้ำตกหลูซุ่ย สะพานหินอ่อน ทัศนียภาพของที่นี่จัดว่างดงามเป็นพิเศษแห่งหนึ่งของโลก

  ภาพจาก : http://www.porjai-agency.com

 

ผาชิงสุ่ย

ถือว่าเป็นหนึ่งในที่ท่องเที่ยวมหัศจรรย์ของโลก ด้วยหน้าผาสูงกว่า 1000 เมตร และชันมากจนตั้งฉากกับพื้นมหาสมุทรเบื้องล่างถนนจะคดเคี้ยวลัดเลาะไปตามแนวโค้งเป็นระยะทาง 20 กิโลเมตร ให้นักท่องเที่ยวได้ชมหน้าผาชันสูงเสียดฟ้า และความสวยงามของมหาสมุทรไปพร้อมๆกัน ด้วยลักษณะเหล่านี้ทำให้ที่นี่เป็นหน้าผาที่มีลักษณะภูมิประเทศที่หาชมได้ยากบนโลกนี้เลยก็ว่าได้

 ภาพจาก : https://www.kkday.com

 

เทียนเสียง

เทียนเสียงเป็นที่อยู่อาศัยเดิมของเผ่าไทหยา ตั้งอยู่บริเวณที่แม่น้ำลี้อู่และแม่น้ำต้าซาไหลมาบรรจบกันเป็นจุดศูนย์กลางของช่องเขาทาโรโกะ ชื่อเดิมของที่นี่คือ “ไท่ปีโตว” ต่อมาได้เปลี่ยนชื่อเป็นเทียนเสียงเพื่อเป็นความรำลึกถึงหวินเทียนเสียงผู้ปกครองคนสุดท้ายแห่งราชวงค์ซ้องในอดีต สถานที่ที่น่าสนใจในเทียนเสียง คือวัดเสียงเต๋อ เจดีย์เทียนฟง สะพานแขวน สวนรำลึกเกวินเทียนเสียง สวนบ๊วย และโบสถ์เทียนเสียง

ภาพจาก : http://kevinstravelblog.com

 

อุโมงค์เก้าโค้ง

สถานที่นี้เกิดจากการกัดเซาะของแม่น้ำจนทำให้เกิดเป็นช่องแคบระหว่างภูเขา ที่มีหน้าผาโค้งไปมาซึ่งส่งผลให้ถนนไฮเวย์ที่วิ่งเลียบหน้าผานี้มีความคดเคี้ยวตามไปด้วย ช่องแคบมีที่ว่าง ระหว่างช่องไม่มากนัก แต่มีความสูงเสียดฟ้า ที่นี่จึงได้มีชื่อว่า “ด้ายแห่งฟากฟ้า” หน้าผาที่เป็นหินอ่อนหันหน้าทางถนนไฮเวย์ และอวดสีสันอันหลากหลาย ตั้งแต่สีเทาจนถึงสีขาวบริสุทธิ์ในลวดลายต่างๆ สิ่งเหล่านี้ทำให้ที่นี่เป็นจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจ รวมถึงเป็นการท่องเที่ยวในเส้นทางธรรมชาติที่ดีที่สุดอีกด้วย

ภาพจาก : www.amazonaws.com

 

หอรำลึกฉางชุน

เป็นหอรำลึกที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์ให้ผู้คนที่เสียชีวิต ในระหว่างการสร้างทางหลวงตอนกลาง ซึ่งนับว่าเป็นถนนไฮเวย์สายสำคัญ ตัวศาลจะสร้างตามรูปแบบสิ่งก่อสร้างของจีน ที่เชื่อมเป็นส่วนเดียวกับสะพาน และมีน้ำตกไหลลงมาจากด้านข้างของหอรำลึก ภาพภูเขาน้ำตกที่แสดงอยู่เบื้องหน้านั้นได้แสดงให้เห็นว่าแม้คนจะจากไปแต่เกียรติคุณงามความดีก็จะคงอยู่ชั่วนิรันดร์

ภาพจาก : http://www.cdn.cnn.com

 

แนวชายฝั่งตะวันออก

แนวชายฝั่งตะวันออกของไต้หวันอยู่ในพื้นที่ของฮวาเหลียนและไถตง โดยเริ่มจากบริเวณปากแม่น้ำฮวาเหลียนทางทิศเหนือไปจนจรดกับเสี่ยวเย๋หลิวทางใต้ รวมเป็นระยะทาง 170 กิโลเมตร และมีพื้นที่ใหย่ที่สุดในบรรดาแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศ ชายฝั่งตะวันออกแห่งนี้มีลักษณะภูมิประเทศและระบบนิเวศที่โดดเด่นด้วยอยู่ที่กึ่งกลางระหว่างแนวเทือกเขาชายฝั่งและมหาสมุทรแปซิฟิก จุดท่องเที่ยวที่สำคัญมีอยู่ 3 แห่งคือ สือทีผิง ซานเซียนไถ และเสี่ยวเย๋วหลิว

 

สือทีผิง

สือทีผิงเป็นเมืองที่มีชายฝั่งลักษณะโดดเด่นแปลกตาที่สุดแห่งหนึ่งในฮวาเหลียน ด้วยหินภูเขาไฟที่ถูกคลื่นซัดมาเป็นเวลานานและยกระดับขึ้นมาเหนือผิวน้ำที่นี่มีหินแข็งและหินอ่อนสลับกันไป หลังจากหินบริเวณชายฝั่งถูกกัดเซาะมาเป็นเวลานาน ทำให้ลักษณะภูมิประเทศของที่นี่เป็นแบบชั้นหินที่ลดหลั่นกันไป นอกจากนี้บนชายฝั่งยังมีหลุมเล็กใหญ่ที่เกิดจากการกัดกร่อนของน้ำทะเล จึงทำให้ทิวทัศน์บริเวณนี้ดูแปลกตาน่าสนใจยิ่งขึ้นไปอีก

ภาพจาก : https://www.flickr.com

 

ซานเซียนไถ

ที่นี่เป็นชายฝั่งแห่งเดียวที่มีประการังเชื่อมต่อกัน จนเกิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีเอกลักษณ์เฉพาะโดยเนินประการังเล็กๆแห่งนี้ มีหิน3ก้อนใหญ่ตั้งอยู่อย่างโดดเด่น นักท่องเที่ยวสามารถเดินข้ามสะพานจากชายฝั่ง ไปยังเกาะและเดินไปตามทางไม้รอบเกาะ นักท่องเที่ยวสามารถชมหลุมน้ำบนแนวแผ่นหินรอบๆเนินถ้ำ หินที่ถุกน้ำกัดเซาะจนมีรูปร่างที่แปลกตา นอกจากนี้รอบเกาะยังมีแนวประการังที่สมบูรณ์ สวยงาม และยิ่งกว่านั้นเกาะนี้ยังเป็นแหล่งดำน้ำที่น่าสนใจที่สุดแห่งหนึ่ง

ภาพจาก : http://www.istartedsomething.com

 

เสี่ยวเย่หลิว

เสี่ยวเย่หลิวตั้งอยู่ทางเหนือของไถตงประมาณ6 กิโลเมตร และเป็นจุดที่อยู่ทางทิศเหนือจึงทำให้ที่แห่งนี้ มีชื่อที่รู้จักกันดีในนาม”เสี่ยวเย่หลิว” พื้นที่นี้เป็นหินทราย ตามชายฝั่งยังอุดมไปด้วยแนวประการังที่เรียงตัวกันเป็นชั้น และมีต้นไทรทะเลที่สวยงามซึ่งมีประโยชน์ต่อการค้นคว้าทางธรณีวิทยาอีกด้วย นักท่องเที่ยวสามารถชื่นชมหินรูปร่างแปลกประหลาดมากมาย เช่น หินเต้าหู้ หินรังผึ้ง หินทรงเห็ด เป็นต้น

ภาพจาก : https://www.taiwan.net.tw

 

ล่องแก่งลำน้ำโซวกู่หลวน

กิจกรรมล่องแก่งที่โซวกู่หลวนมีจุดศูนย์กลางคือฉีเหม่ย และล่องไปเรื่อย ช่วงแรกกระแสน้ำจะค่อนข้างนิ่ง แต่ช่วงท้ายๆกระแสน้ำจะไหลแรงกว่า ซึ่งจะใช้เวลาล่องแก่งประมาณ 3-4 ชั่วโมง โดยจะเริ่มจากฉีเหม่ยเข้าไปยังช่องเขา เข้าใกล้สะพานแดง และ”หินพันร่าง” ที่เกิดจากการกัดเซาะของน้ำที่ไหลผ่านเป็นเวลานาน เมื่อผ่านสะพานแดงแล้วจะมีลำธารทีมีชื่อเรียกว่า “หยกโซวกูหลาน” บริเวณกลางทะเลจะมีเกาะที่เกิดจากการรวมตัวของหินภูเขาไฟ เรียกว่า เกาะสิงโต นักท่องเที่ยวจะได้ตื่นตาตื่นใจกับทุกสถานที่ล่องแก่งผ่าน รับรองได้ว่าจะประทับใจไม่รู้ลืม

ภาพจาก : www.nihaowang.com

 

เกาะออร์คิด

เกาะออร์คิดเป็นเกาะที่เกิดจากการแข็งตัวของลาวา เป็นเกาะแห่งเดียวในไต้หวันที่มีป่าดงดิบ เกาะนี้มีลักษณะภูมิประเทศที่หลากหลาย และมีภูมิอากาศแบบร้อนชื้นและมีฝนตก เนื่องจากผลกระทบจากการไหลวนของกระแสน้ำญี่ปุ่น ที่อุดมไปด้วยสิ่งมีชีวิตที่ทางทะเล บวกกับน้ำทะเลในบริเวณเกาะมารวมกันจึงก่อให้เกิดแนวประการังที่มีความซับซ้อนมากที่สุดของไต้หวัน

ภาพจาก : www.flickr.com

 

เกาะกรีน

เป็นเกาะที่อยู่ใกล้ชายฝั่งตะวันออกของไถดง ที่นี่ถือเป็นสวรรค์ของนักดำน้ำ สถานที่ท่องเที่ยวบนเกาะแห่งนี้มีมากมายและตั้งอยู่ตามเส้นทางรอบเกาะที่มีระยะทาง 16.3 กิโลเมตร จุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เช่น ประภาคารเกาะกรีน สวนหย่อม หินแม่ทัพ หินทางผ่าน ถ้ำกวนอิม ทะเลสาบโย่วจื่อ หินสุนัขปักกิ่ง หินเจ้าหญิงนิทรา น้ำพุร้อนเกาะกรีน แหลมเรือใบ ถ้ำปีศาจดำ เป็นต้น ไฮไลท์สำคัญของที่นี่คือน้ำพุร้อนใต้ทะเลเกาะกรีน หรือน้ำพุร้อนกลางแจ้ง ซึ่งถือว่าเป็นทรัพยากรธรรมชาติล้ำค่าที่พบน้อยมาก สำหรับน้ำพุร้อนบนเกาะแห่งนี้นักท่องเที่ยวนิยมมาแช่ผ่อนคลายในช่วงกลางคืนพร้อมดื่มด่ำกับบรรยากาศยามค่ำคืน และชมความงดงามของหมู่ดาวบนท้องฟ้าไปด้วย
ภาพจาก : www.staticflickr.com

 

หมู่เกาะนอกชายฝั่ง

เกาะไต้หวันรายล้อมด้วยเกาะน้อยใหญ่มากมายเกาะที่สำคัญได้แก่เกาะจินเหมินเกาะหม่าจู่ เกาะเผิงหูเป็นต้น สำหรับอุทยานแห่งชาติหม่าจู่ก็โดดเด่นด้วยหมู่บ้านชาวพื้นเมืองฝูเจี้ยนและอุทยานแห่งชาติเผิงหูนั้นเป็นแหล่งหินบะซอลต์ที่งดงามและมีกิจกรรมทางน้ำที่ตื่นตาตื่นใจให้ทำมากมายหลายรูปแบบ สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชมที่นี่จะได้สัมผัสกับความแปลกใหม่วิวทัศน์ที่งดงาม รวมถึงวิถีชีวิตและประเพณีเก่าแก่ที่น่าทึ่งอีกด้วย

 

อุทยานแห่งชาติจินเหมิน

จินเหมินเป็นเกาะที่มีชื่อเสียงจากการเป็นสมรภูมิรบที่โด่งดัง ป้อม หลุมหลบภัยและอุโมงค์ที่ใช้ในการทำสงครามในอดีตกลายเป็นทรัพยากรการท่องเที่ยวที่มีคุณค่าในปัจจุบันหลังจากเกิดสงคราม กู่หนิงโถว พื้นที่อุทยานแห่งชาติจินเหมินครอบคลุมสถานที่ทางประวัติสาสตร์ถึง 11 แห่ง ได้แก่ ซุ้มประตูรำลึก เจดีย์ อนุสาวรีย์ สุสานและแท่นบูชาบรรพบุรุษเป็นต้น  สำหรับแหล่งที่อยู่ดั้งเดิมที่โดดเด่นมี 7 แห่ง คือโอวฉั้ว จูซาน ฉงหลิน ซานโฮ่วหนานซาน เป่ยซาน โดยสถาปัตยกรรมส่วนใหญ่ยังคงความคลาสสิคแบบไต้หวันไว้ ทำให้แสดงออกถึงเอกลักษณ์เฉพาะและพลังแห่งศิลปะอันเลื่องลือ จึงถือได้ว่าถิ่นที่อยู่อาศัยและสิ่งก่อสร้างแบบดั้งเดิมของที่นี่เป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่มีค่ามากที่สุดเลยก็ว่าได้

ภาพจาก : www.visitkinmen.com

 

รูปปั้นสิงห์สกัดลม

รูปปั้นสิงห์สกัดลมหลากหลายแบบที่เฝ้าปกป้องอยู่หน้าทางลมผ่าน เพื่อบังลมและปัดเป่าความชั่วร้ายออกไป ปัจจุบันที่นี่ถือเป็นภูมิทัศน์ทางวัฒนธรรมที่สำคัญประจำเกาะแห่งนี้

ภาพจาก : www.klook.com

 

หอจวี่กวง

เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมที่มีชื่อเสียงของเกาะจินเหมิน ตัวหอคอยสร้างตามรูปแบบสถาปัตยกรรมโบราณ ภายในมีการจัดแสดงนิทรรศการมรดกทางวัฒนธรรม ส่วนปืนใหญ่ที่อยู่ด้านหน้าหอคอยได้สะท้อนถึงคุณค่าทางประวัติศาสตร์ของสถานที่แห่งนี้

ภาพจาก : www.taiwanviptravel.com

 

ภูเขาไท่หวู่

ภูเขาไท่หวู่มีความสูงเหนือระดับน้ำทะเล 253 กิโลเมตร ถือว่าเป็นภูเขาที่สูงที่สุดในจินเหมิน ตัวอักษรที่ปรากฏอยู่บนยอดเขานั้นแกะสลักเลียนแบบลายมืออดีตประธานาธิบดีเจียงไคเช็คในปี 1952 ที่นี่จึงเป็นสถานที่สำคัญที่โด่งดังของเกาะจินเหมิน บวกกับภูเขาไท่หวู่นั้นตั้งอยู่ตรงข้ามทะเลสาบไท่หูตะวันออกทำให้ที่แห่งนี้มีความสวยงามที่กลมกลืนทั้งภูเขาและแม่น้ำ

ภาพจาก : www.pic.pimg.com

 

กู่หนิงโถว

แหล่งท่องเที่ยวที่เป็นสมรภูมิรบเก่าแก่ที่รู้จักกันดีทั้งในประเทศและต่างประเทศคงหนีไม่พ้นหมู่บ้านกู่หนิงโถว ซึ่งที่นี่มีความหลากหลายทั้งทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม สำหรับลักษณะภูมิประเทศของหมู่บ้านกู่หนิงโถวนั้น จะติดชายฝั่งทะเลจึงทำให้มีนกป่าหลายสายพันธุ์แวะเวียนมาตามฤดูกาล ที่นี่เลยกลายเป็นแหล่งชมนกที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งโดยปริยาย นอกจากนี้ยังมีแหล่งท่องเที่ยวอื่นที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ได้แก่ โรงกลั่นสุราจินเหมิน อุโมงค์จ๋ายซาน พิพิธภัณฑ์สงคราม 23 สิงหา สถานีสังเกตการณ์หม่าซ่าน หมู่บ้านชาวพื้นเมือง โรงงานผลิตมีดจากกระสุนปืนใหญ่และโรงงานเซรามิกจินเหมิน เป็นต้น

ภาพจาก : www.taiwanviptravel.com

 

อุทยานแห่งชาติเผิงหู

หมู่เกาะเผิงหูเป็นหมู่เกาะกลางช่องแคบไหวัน ประกอบด้วยเกาะน้อยใหญ่มากมาย ชายฝั่งทะเลมีความยาว 320 กิโลเมตร เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีภูมิทัศน์ทางธรรมชาติที่สมบูรณ์และระบบนิเวศน์ที่อุดมไปด้วยทรัพยากรทางทะเลสำหรับทรัพยากรการท่องเที่ยวของที่นี่ไม่ว่าจะเป็นเมืองหรือวัดก็ล้วนเป็นมรดกทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่มีความเป็นมาอันยาวนาน นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถเพลิดเพลินไปกับการชมความมหัศจรรย์ของหินบะซอลต์ และทรัพยากรใต้ท้องทะเลที่งดงาม ภาพประทับใจของนกทะเลที่บินวนเวียนบนท้องฟ้า รวมถึงทัศนียภาพที่สวยงามอย่างหาดทราย ท้องฟ้า และน้ำทะเล ที่ใสบริสุทธิ์ได้อีกด้วย

ภาพจาก : www.penghu-nsa.gov.tw

 

สีสันบนเกาะ

สถานที่พักผ่อนหย่อนใจบนเกาะเผิงหูประกอบไปด้วย 4 เกาะ ได้แก่ เกาะหม่ากง เกาะจงตุ้น เกาะไป๋ซา เกาะซีอวี่ โดยมีเกาะหม่ากงเป็นทั้งใจกลางเมือง และศูนย์รวมกิจการอุตสาหกรรมท่องเที่ยวบนเกาะ สำหรับเส้นทางการท่องเที่ยวจะแบ่งเป็น เส้นทางท่องเที่ยวบริเวณเมืองหม่ากง เส้นทางท่องเที่ยวหูชีและเผิงหนาน เส้นทางท่องเที่ยวไป๋ซาและซีอวี่ โดยมีสถานที่สำคัญ เช่น “วัดเทียนห้าว” สถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่มีความยาวนานกว่าสี่ร้อยปี “ป้อมโบราณซีอวี่” ป้อมเก่าแก่ที่คงรักษาไว้ได้อย่างสมบูรณ์ “ประภาคารเกาะอวี่เหวิง” ประภาคารที่สร้างขึ้นเป็นหลังแรกในไต้หวัน “สะพานข้ามทะเล” สะพานที่เชื่อมระหว่างเกาะไป๋ซาและเกาะซีอวี่ “ต้นไทรเก่าแก่ทงเหลียง” ที่มีอายุยืนยาวกว่าสามร้อยปี รวมถึง “ชายหาดหลินโถว และอ้ายเหมิน” หาดทรายขาว ทะเลใส

ภาพจาก : www.taiwan.net.tw

 

สีสันทะเลเหนือ

แหล่งท่องเที่ยวของทะเลเหนือแบ่งเป็นเส้นทางท่องเที่ยวทะเลเหนือและทะเลตะวันออก ซึ่งทะเลเหนือจะโดดเด่นด้วยชายหาดสีทองทะเลสีครามที่นี่เหมาะแก่การดำน้ำตื้นและการทำกิจกรรมทางน้ำอื่นๆเป็นอย่างมาก ส่วนทะเลตะวันออกกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดคือการสัมผัสการทำประมง และการเที่ยวชมภูมิทัศน์ทางธรณีวิทยาที่สวยงาม หากต้องการเที่ยวชมแนวหินบะซอลต์สามารถไปชมได้ที่เกาะเสี่ยวไป๋ซา ปัจจุบันเกาะเหล่านี้ถูกบรรจุเป็นเขตอนุรักษ์หินบะซอลต์ทางธรรมชาติที่สวยงามมากแห่งหนึ่ง นอกจากนี้เมื่อถึงช่วงฤดูกาลผสมพันธ์ของนกทะเล นกทุกชนิดก็จะมารวมตัวกันที่นี่ ทำให้ที่นี่กลายเป็นสุดยอดแหล่งชมนก เลยก็ว่าได้

ภาพจาก : www. taiwanday.com

 

สีสันทะเลใต้

แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของทะเลใต้คือเกาะถงปั้น หูจิ่ง วั้งอัน จั้งจุน และซีเหมย ที่นี่มีแนวหินบะซอลต์ที่สวยงาม ท้องทุ่งอันกว้างขวาง และเรื่องราวแสนเศร้าของเจ็ดหญิงงาม ที่จะทำให้นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชมประทับใจมิรู้ลืม ส่วนเกาะถงปั้นเป็นหินบะซอลต์สุดคลาสสิคที่ทุกด้านจะมีหินเรียงกันเป็นแนวยาว ถือได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญที่ขึ้นชื่อของเผิงหูเลยก็ว่าได้ สำหรับเกาะวั้ง อันเป็นสถานที่ที่มีหินรูปร่างแปลกประหลาด ที่โด่งดังมากที่สุดในเผิงหู เกาะซีเหมยจะมีแนวหินดักปลารูปหัวใจคู่ ซึ่งสถานที่นี่เป็นที่นิยมและเลื่องลือมากในหมู่วัยรุ่น

ภาพจาก : www.tripzilla.com

 

อุทยานแห่งชาติหม่าจู่

เกาะหม่าจู่ตั้งอยู่ทางทิสตะวันตกแยงเหนือของไต้หวัน ครอบคลุมพื้นที่เกาะหนานกาน เป่ยกาน ตงจวี่ ซีจวี่ ตงอิ๋ง เป็นต้น รวม  ทั้งหมด 20 กว่าเกาะ เกาะแห่งนี้เป็นสถานที่สำคัญที่กระทรวงกลาโหมไต้หวัน ใช้เป็นพื้นที่ทางทหารในการเตรียมความพร้อมเพื่อป้องกันประเทศ เพราะฉะนั้นสิ่งที่พบเห็นบนเกาะแห่งนี้จะมีลักษณะเตรียมพร้อมสำหรับการรบ ไม่ว่าจะเป็นเรือรบ ค่ายทหาร ปืนใหญ่โบราณ ป้อมเหล็กและอุโมงค์เป่ยไห่ เป็นต้น  ในเขตนี้เป็นหินแกรนิตที่มีลักษณะค่อนข้างแข็ง เมื่อหินเหล่านี้ผุกร่อนสลายตัวหรือถูกคลื่นกัดเซาะ ก็เกิดเป็นหน้าผาลาดเอียงและประตูทะเล(หินที่ถูกกัดเซาะเป็นโพรงลักษณะคล้ายประตู) ขณะเดียวกันในบริเวณนี้ก็ยังเป็นเส้นทางผ่านของนกที่อพยพย้ายแหล่งหากิน ทำให้ช่วงฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ล่วงจะมีนกหลากหลายสายพันธุ์ บินผ่านที่นี่เพื่อไปผสมพันธุ์ในช่วงฤดูร้อนตามเกาะต่างๆ ที่นี่จึงถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญที่มีการอนุรักษ์ระบบนิเวศที่สมบูรณ์ไว้

ภาพจาก : wwwlogspot.com

 

ตงอิ่น

ครอบคลุมพื้นที่เกาะตงอิ่น เกาะซีอิน เกาะจงจู้ เป็นอาณาเขตภายใต้การปกครองของไต้หวัน ที่อยู่เหนือสุดพื้นที่ส่วนใหญ่จะมีลักษณะเป็นพื้นที่ควบคุมทางทหาร ซึ่งทะเลบริเวณโดยรอบมีทรัพยากรทางทะเลที่อุดมสมบูรณ์ ที่นี่จึงเป็นแหล่งทำการประมงชั้นยอดอีกแห่งหนึ่งของไต้หวัน เกาะตงอิ่นนั้นยังเป็นแหล่งผสมพันธ์นกนางนวลหางดำอีกด้วย ทำให้ผู้คนมากมายหลั่งไหลเข้ามาชมความงามของนกนางนวลที่บินมาผสมพันธ์ที่นี่ในช่วงฤดูร้อน นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าอัศจรรย์หลายแห่งที่เกิดจากการกัดกร่อนของน้ำทะเล อาทิ โพรงมังกรทะเล บ่อน้ำสตรีศักดิ์สิทธิ์ ผาหินเกลียวด้ายแห่งสวรรค์ หินร้องเพลงเอี๋ยนโซวเป็นต้น

ภาพจาก : www.boomsbeat.com

 

เป่ยกาน

เป็นเกาะที่ประกอบด้วยภูเขาและอ่าวมากมาย แต่เดิมเกาะนี้เป็นจุดแวะพักระหว่างทางของชาวประมงปัจจุบันเป็นสนามบินระหว่างหมู่เกาะหม่าจู่และไต้หวัน เกาะเป่ยกานมีจุดชมวิวที่สวยงามบนภูเขาปี้ซานที่เป็นภูเขาที่สูงที่สุดในหมู่เกาะหม่าจู่ ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถชมวิวทิวทัศน์และบรรยากาศอันสวยงามของเกาะแห่งนี้ได้อย่างชัดเจน ส่วนชายหาดปั้นหลี่ของเกาะนี้เป็นชายหาดแคบที่มีภาพสะท้อนของหมู่ม่านเมฆบนผืนน้ำ ทำให้ที่นี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เปยี่ยมไปด้วยเสน่ห์ดึงดุดนักท่องเที่ยว นอกจากนี้ยังมีหมู่บ้านฉินปี้ ซึ่งเป็นสถานที่ที่ถูกอนุรักษ์ไว้อย่างสมบูรณ์และคงความเป็นเอกลักษณ์ของชาวฝูงเจี้ยนตะวันออกได้ชัดเจนที่สุด บ้านเรือนของที่นี่เป็นบ้านหินแกรนิตที่สร้างตามลักษณะฮวงจุ้ยที่ดีที่ด้านหน้าเป็นทะเลด้านหลังเป็น๓เขาบวกกับความโรแมนติกของที่แห่งนี้ ทำให้ปัจจุบันโฮมสเตย์และร้านกาแฟของที่นี่ได้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมไปเรียบร้อย

ภาพจาก : www.neilwade.files.wordpress.comฃ

 

หนานกาน

เกาะแห่งนี้เป็นที่รู้จักกันดีในฐานะ “เกาะใหญ่” โดยเป็นเกาะที่เป็นศูนย์กลางทางการเมือง เศรษฐกิจและการศึกษา รวมถึงเป็นที่ตั้งของสภาการเมือง ศูนย์ราชการของเขตเหลียนเจียง และโรงกลั่นสุราหม่าจู่ที่มีชื่อเสียงอีกด้วย หนานกานมีสนามบินประจำหมู่เกาะหม่าจู่ และมีท่าเรือข้ามฟากที่สำคัญของเส้นทางระหว่างฝูเจี้ยน มาเก๊า ฮ่องกงมายังไต้หวัน จวี่กวง ตงอิ่นอีกด้วย

ภาพจาก : www.taiwantoday.tw

 

จวี่กวง

จวี่กวงแบ่งออกเป็น 2 เกาะ ได้แก่ เกาะซีจวี่ พื้นที่ที่เคยเป็นสถานที่บัญชาการทางทหารของกองกำลังป้องกันประเทศ หลังจากถูกโจมตีมานับร้อยๆครั้ง ก็ทำให้ที่แห่งนี้เป็นที่รู้จักมากขึ้นในช่วงปลายค.ศ.1950บริษัททางประเทศไต้หวันตะวันตกได้ขนส่งสินค้าชดเชยการสงครามต่างๆยังเกาะแห่งนี้ทำให้ที่นี่ ณ ช่วงเวลาดังกล่าวมีความเจริญรุ่งเรืองเป็นอย่างมาก จึงมีชื่อเรียกอีกชื่อว่า “ฮ่องกงน้อย” ส่วนเกาะตงจวี่ เป็นเกาะที่อยู่ทางทิศใต้สุดของหมู่เกาะหม่าจู่ เป็นเกาะที่ล้อมรอบด้วยทะเลและโดดเด่นด้วยอ่าวกับท่าเรือ เนื่องจากพื้นที่ของเกาะโดยรอบติดทะเลทั้งหมด จึงทำให้ที่นี่มีผลผลิตจากทรัพยากรทางทะเลมากมาย บนเกาะแห่งนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆที่น่าสนใจและดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยี่ยมชมอีกมากมาย  อาทิ ป้อมปราการป้องกันเกาะ หมู่บ้านชาวประมงดั้งเดิม ประภาคารตงฉวยอันเก่าแก่ และจารึกต้าผู่ เป็นต้น

ภาพจาก : www.taiwantoday.tw

 

ช่องเขาตะวันออก

อุทยานแห่งชาติ

อาณาเขตของอุทยานแห่งชาติช่องเขาตะวันออก เริ่มตั้งแต่แม่น้ำมูกวาในฮวาเหลียนไปสิ้นสุดที่เมืองไถตงตามทางหลวงพิเศษหมายเลข 9 ล่องไปทางทิศใต้ วิวทิวทัศน์สองข้างทางเป็นทุ่งนาเขียวชอุ่มทอดตัวยาวไปจรด ภูเขาโดยแหล่งท่องเที่ยวของที่นี่มีทั้งภูเขา หุบเขา และน้ำพุร้อนธรรมชาติ รวมถึงมีผลผลิตที่ขึ้นชื่ออย่างข้าวสาร ดอกเดย์ลิลลี่ ส้มโอ ใบชา และน้อยหน่าเป็นต้น ความงดงามของที่แห่งนี้เป็นความลงตัวของธรรมชาติที่มีทั้งป่าไพรเขียวขจีน้ำใสสะอาดบริสุทธิ์ และผลผลิตทางการเกษตรที่อุดมสมบูรณ์ ในน้ำมีปลาในนามีข้าว เห็นได้จากความอัศจรรย์ของคลื่นต้นข้าวที่พลิ้วไสวไปมา ฝูงปลาและกุ้งที่โลดเต้นในลำธาร ผู้คนมีวิถีชีวิตที่เรียบง่าย ที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชมอย่างมิรู้ลืม

 

ทะเลสาบปลาคาร์ฟ

ทะเลสาบปลาคาร์ฟเป็นทะเลสาบที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ และมีขนาดใหญ่ที่สุดของไต้หวัน ชื่อของทะเลสาปแห่งนี้มีที่มาจากภูเขาทีมีลักษณะคล้ายปลาคาร์ฟ การเดินทางเที่ยวชมที่นี่นั้นมีบริการเช่าเรือและจักรยานสำหรับนักท่องเที่ยว โดยนักท่องเที่ยวสามารถปั่นจักรยานชมความงามรอบๆตามลู่จักรยานที่มีให้บริการ สำหรับกิจกรรมยอดนิยมของที่นี่คือการตั้งแคมป์ และการชมหิงห้อยในยามค่ำคืนในช่วงเมษายนและเดือนพฤษภาคม ซึ่งที่นี่จะมีฝูงหิงห้อยส่องแสงระยิบระยับไปทั่วทะเลสาป ทำให้ที่นี่เป็นจุดท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ยามราตรีที่โดดเด่น รวมถึงเป็นสถานที่ที่ดีที่สุดสำหรับการตั้งแคมป์อีกด้วย

ภาพจาก : http://www.house-style.com.tw

 

สวนป่านันทนาการแห่งชาติฉือหนาน

ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของทะเลสาบปลาคาร์ฟ นักท่องเที่ยวสามารถชมวิวมุมสูงของทะเลสาบปลาคาร์ฟ ได้จากป่าสงวนแห่งนี้ บริเวณป่าสงวนเต็มไปด้วยต้นไม้ที่เขียวชะอุ่ม ทัศนียภาพที่สวยงามรวมถึงเครื่องจักรที่เคยใช้ตัดไม้ในอดีตอย่างหัวรถจักร รถลากซุง เส้นทางการขนส่งไม้เป็นต้น สิ่งเหล่านี้ล้วนถูกเก็บรักษาไว้อย่างสมบูรณ์ท่ามกลางแมกไม้ส่วนภายในของพิพิธภัณฑ์ป่าไม้ของป่าสงวนแห่งนี้มีการจัดแสดงภาพถ่าย สื่อมีเดียต่างๆที่เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ อุตสาหกรรมป่าไม้ของไต้หวันไว้ให้นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชมได้เห็นถึงวิวัฒนาการความเปลี่ยนแปลงของอุตสาหกรรมป่าไม้ของไต้หวันอีกด้วย

ภาพจาก : https://www.taiwan.net.tw

 

สวนป่านันทนาการแห่งชาติฝูหยวน

ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของหมู่บ้านฝูหยวนเขตลุ่ยสุ่ย ป่าสงวนแห่งนี้เป็นป่าการบูรที่ใหญ่ที่สุดในไต้หวัน โดยมีชื่อเสียงจากหุบเขาผีเสื้อและน้ำตก หากนักท่องเที่ยวเดินเล่นตามทางเดินในป่าสงวนแห่งนี้ จะได้สัมผัสกับ “สายฝนแห่งป่า” (Forest Shower) เพลิดเพลินกับหินรูปทรงแปลกตาที่ตั้งอยู่ตามทางที่แม่น้ำไหลผ่าน รวมถึงได้เที่ยวชมน้ำพุธรรมชาติที่พุ่งขึ้นมาจากใต้ดินอีกด้วย สำหรับหุบเขาผีเสื้อหมู่บ้านฝูหยวนนั้น เหมาะแก่การมาเที่ยวชมในช่วงเดือนเมษายนถึงเดือนกรกฏาคมของทุกปีในช่วงเวลาดังกล่าวนักท่องเที่ยวจะได้ชื่นชมกับความสวยงามของเหล่าผีเสื้อหลากสีสันได้อย่างใกล้ชิด

ภาพจาก : www.travelking.com

 

ภูเขาลิ่วซือสือ

ภูเขาแห่งนี้ตั้งอยู่ที่หมู่บ้านจูเถียนเขตฝูหลี่ มีความสูงจากระดับน้ำทะเล 200-1000 เมตร ในเดือนสิงหาคมและกันยายนเป็นช่วงดอกเดย์ลิลลี่กำลังบานสะพรั่งไปทั่วทุ่ง จึงทำให้สถานที่แห่งนี้งดงามดั่งสวนสวรรค์ และมีผู้คนแห่มาชื่นชมความงามของดอกเดย์ลิลลี่อย่างไม่ขาดสาย

ภาพจาก : https://www.taiwan.net.tw

 

ที่ราบสูงลู่เย่

ที่ราบสูงลู่เย่ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของเขตกวนกวงชา มีความสูงจากระดับน้ำทะเล368 เมตร ระยะห่างจากพื้นดิน150 เมตรเนื่องจากที่ราบสูงนี้มีลักษณะภูมิประเทศที่ดีบวกกับภูมิอากาศที่เหมาะสม จึงทำให้ที่นี่เป็นหนึ่งในสนามกีฬาร่มรื่นที่ได้รับความนิยมอย่างสูง นอกจากนี้ที่นี่ยังมีชื่อเสียงด้านการทำไร่ชาอีกด้วย เพราะที่นี่มีดินอุดมสมบูรณ์ อากาศบริสุทธิ์ แสงอาทิตย์เพียงพอ และอุณหภูมิที่เหมาะสมจึงทำให้ได้ใบชาที่มีรสชาติดี สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชมที่นี่สามารถพักค้างคืนตามโฮมสเตย์ในไร่ชาได้ที่มีมากมายได้ตามต้องการ

ภาพจาก : www.mytaiwantour.com

 

สวนป่านันทนาการแห่งชาติจือเปิ่น

ป่าสงวนแห่งนี้ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของแม่น้ำจือเปิ่นและเขตน้ำพุร้อน ที่นี่แวดล้อมไปด้วยทัศนียภาพธรรมชาติมากมาย เช่น น้ำพุร้อน น้ำตก ต้นไทรพันราก ป่าดงดิบ และต้นประดู่เป็นต้น นักท่องเที่ยวสามารถข้ามสะพานสีแดงที่มีความยาว 80 เมตรจากฝั่งแม่น้ำไปยังเขตสวนป่าได้ อีกทั้งยังสามารถเพลิดเพลินกับบรรยากาศความงามของธรรมชาติและความบริสุทธิ์ของแม่น้ำได้ระหว่างเดินข้ามสะพานอีกด้วย สำหรับอีกหนึ่งสถานที่ที่มีชื่อเสียงอย่าง “ทางคนแกร่ง” (Tough Man Slop) ที่มีความยาว 320 เมตร มีระยะห่าง 150 เมตร มีบันได792 ขั้น ที่นี่จึงเหมาะแก่การเป็นสถานที่ฝึกความอดทนและทดสอบความแกร่งของผู้มาเที่ยวชมเป็นอย่างมาก ภายในสวนป่าแห่งนี้มีทั้งป่าการบูร ป่าสน  ป่าต้นแอช และป่าไผ่ ที่น่าตื่นใจมากที่สุดคือ ต้นไทรพันราก ที่เรียงรายอยู่ตามทางเดินอันร่มรื่นภายในสวนป่า

ภาพจาก : http://blog.xuite.net

 

เราหวังว่าข้อมูลนี้จะเป็นประโยชน์ต่อทุกท่านที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวของไต้หวันภาคตะวันออกไม่มากก็น้อย สำหรับใครที่แพลนจะไปท่องเที่ยวในสถานที่ ที่เราแนะนำและเกริ่นไว้ข้างต้นขอให้คุณแฮปปี้กับการได้ไปสัมผัสและรับประสบการณ์ดีๆตลอดจนเป็นความทรงจำที่น่าประทับใจทุกครั้งที่นึกถึงนะคะ 🤗✈

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

แสดงความเห็น

สถานที่ท่องเที่ยวน่าไปสวีเดน
31 กรกฎาคม 2018
Go To… หงสาวดี
20 กรกฎาคม 2018
Go To… ย่างกุ้ง
20 กรกฎาคม 2018

พม่า..มิงกะลาบา
14 พฤษภาคม 2018
เทศกาลและวันหยุดของประเทศจีน
30 พฤศจิกายน 2017
ฮ่องกง…ดินแดนแห่งเกาะ
27 เมษายน 2018
“เจียอี้” จุดเริ่มต้นแห่งที่สุดเส้นทางรถไฟ 1 ใน 3 ของโลก
30 พฤศจิกายน 2017
อุทยานแห่งชาติอาหลี่ซาน (阿里山國家風景區)
30 พฤศจิกายน 2017
คุนหมิง(昆明) หมุนรอบตัวเธอ
30 พฤศจิกายน 2017
สถานที่ท่องเที่ยวในอินเดียที่ต้องมาสักครั้ง
28 กุมภาพันธ์ 2018
สุดยอดเมืองท่องเที่ยวออสเตรเลีย
2 มีนาคม 2018
เที่ยวรัสเซีย 10 จุดสวยแห่งเมืองมอศโก ฟรีวิซ่า!
26 มกราคม 2018
จะมาบอก…ของที่ระลึกฟิลิปปินส์
17 เมษายน 2018
คุนหมิงมีอะไรดีกว่าที่คุณคิด
9 เมษายน 2018
สุดยอด 12 ที่ท่องเที่ยวเมื่อมาเยือนมหานครลอนดอน
29 ธันวาคม 2017
อาหาร…แดนสวิตเซอร์แลนด์
9 พฤษภาคม 2018
สวรรค์บนดินท่านว่าคือกุ้ยหลิน
30 พฤศจิกายน 2017
สถานที่ท่องเที่ยวไม่ควรพลาดในอินเดีย❣
5 มีนาคม 2018
Shares