02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

ภาพทุ่งลาเวนเดอร์ในจาก : https://etsystatic.com
หากใครมีแพลนว่าจะไปเที่ยวฮังการี แต่ยังไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนดี วันนี้เรานำ 10 สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตในฮังการีมาฝากกัน จะมีที่ไหนบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยยยย  ✈

    1. ปราสาทบูดา(Buda Castle )

เป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ที่งดงามแห่งนี้ซึ่งปัจจุบันเป็นมรดกโลกขององค์การยูเนสโกได้รับการยกย่องว่าเป็นพระราชวังแวร์ซายในแง่ของสัดส่วนอันน่าอัศจรรย์และการออกแบบที่ยอดเยี่ยม สร้างขึ้นบนพื้นที่ของพระราชวังที่ถูกทำลายในระหว่างการบุกโจมตีของปี ค.ศ. 1686 โครงสร้างใหม่นี้ถูกสร้างขึ้นใหม่ในศตวรรษที่ 18 สำหรับสถาบันกษัตริย์ของเบิร์กส์และมีห้องพักมากกว่า 200 ห้อง เค้าโครงแบบสมมาตรมุ่งเน้นไปที่โดมกลางที่น่ารักขนาด 61 เมตรหันหน้าไปทางแม่น้ำดานูบซึ่งคุณสามารถมองเห็นทัศนียภาพที่สวยงามของปราสาทและสิ่งปลูกสร้างอื่น ๆ บนคาสเซิลฮิลล์

ภาพปราสาทบูดาจาก : https://a.travel-assets.com

    2 .สะพานเชน (Chain Bridge)

ใกล้ๆ กับปราสาทบูดา (Buda Castle) เราจะมองเห็นสะพานเชน (Chain Bridge) เป็นหนึ่งในสะพานที่สวยที่สุดในยุโรปที่สร้างข้ามแม่น้ำดานูบ (Danube River) ถือว่าเป็นสัญลักษณ์อีกแห่งหนึ่งของกรุงบูดาเปสต์ (Budapest) ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1839 โดยวิศวกรชาวอังกฤษชื่อ William Tierney Clark เป็นสะพานโซ่ขนาดใหญ่แห่งแรกที่เชื่อมระหว่างฝั่งบูดาและฝั่งเปสต์ ซึ่งเหล็กและวัสดุทั้งหมดได้นำมาจากประเทศอังกฤษทั้งสิ้น ที่คอสะพานเชนมีรูปปั้นหินแกะสลักรูปสิงห์โตนอนหมอบอยู่ทั้งสองข้าง ยิ่งยามค่ำคืน สะพานแห่งนี้จะสว่างไสวเรืองรองไปด้วยแสงไฟ มองออกไปจะเห็นวิวทิวทัศน์อันงามตาจนต้องเผลอร้องว้าว! เรือที่สัญจรไปมา และอาคารที่สวยงามเลียบฝั่งแม่น้ำ รับรองว่าเป็นภาพอันน่าประทับใจและงดงามจนแทบจะลืมหายใจแน่นอนค่ะ

ภาพสะพานเชนจาก : http://farbspiel-photo.com

    3.โรงอาบน้ำ Széchenyi Thermal Bath

ถ้ากำลังมองหาที่ผ่อนคลายร่างกายหลังเที่ยวชมกรุงบูดาเปสต์มาทั้งวันอยู่ แนะนำให้ไปที่โรงอาบน้ำ Széchenyi Thermal Bath เป็นที่ที่มีสปาน้ำพุร้อนที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป ประกอบด้วย สระน้ำกลางแจ้งขนาดใหญ่ 3 สระ และสระน้ำในร่มอีก 15 สระ น้ำที่ใช้เป็นน้ำแร่ธรรมชาติ มีคุณสมบัติช่วยบรรเทาอาการปวดและช่วยปรับระบบไหลเวียนโลหิตในร่างกาย เราสามารถเลือกแช่น้ำที่มีอุณหภูมิเหมาะกับตัวเองจากสระต่างๆ ได้ มีกิจกรรมริมสระให้เลือกทำมากมาย เช่น บริการนวดในน้ำ ตกแต่งเล็บเท้า ทรีทเมนท์บำรุงผิวหน้า หรือจะนั่งจิบเบียร์เย็นๆ ชมบรรยากาศโดยรอบก็ไม่ว่ากันอกจากนี้ยังมีห้องอบไอน้ำให้เข้าไปนั่งผ่อนคลายอีกด้วย

ภาพโรงอาบน้ำจาก : https://www.pinterest.com

    4.ติฮานี (Tihany)

ติฮานี เมืองที่มีประวัติศาสตร์ย้อนไปหนึ่งพันปี ตั้งอยู่บนแหลมขนาดใหญ่บนชายฝั่งทางตอนเหนือของบอลอโตน ที่นี่ คุณจะได้พบกับความมั่งคั่งทางด้านสถาปัตยกรรม รวมทั้งอารามโบราณ สำรวจอาคารเก่าแก่และชนบทที่รายล้อม อันเป็นพื้นที่ส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติ สถานที่สำคัญที่ต้องไปเยือนในตัวเมืองคือโบสถ์ Benedictine Abbey อันสวยงามในศตวรรษที่ 17 ซึ่งมีทิวทัศน์อันงดงามของทะเลสาบและบริเวณโดยรอบโดยเฉพาะอย่างยิ่งในฤดูใบไม้ผลิเมื่อต้นอัลมอนด์ของภูมิภาคนี้บานสะพรั่งและในเดือนมิถุนายนเมื่อ กลิ่นหอมของลาเวนเดอร์เติมอากาศ จากวัดให้แน่ใจว่าได้เดินไปยังท่าเรือ Inner Harbour อันเก่าแก่ที่น่ารักซึ่งมีที่จอดเรือสำหรับเรือโดยสารและทางเดินริมทะเลที่น่ารื่นรมย์

ภาพติฮานีจาก : https://www.budapest.com

    5.แช่สปาในถ้ำ Cave Bath of Miskolctapolca

ใครที่ต้องการความฟินส่วนตัว มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ก็สามารถรวมทูอินวัน ไปแช่สปาธรรมชาติในถ้ำที่ Cave Bath เมือง Miskolc  มีสระทั้งในร่ม และกลางแจ้ง อุณหภูมิของน้ำแร่ในห้องโถงกลางก็อุ่นๆ อยู่ที่ 30 องศาเท่านั้นเอง ทำให้เราแช่น้ำสบายๆ ได้นานเท่าที่ต้องการเลย นอกจากนี้ยังมีบ่อที่มีอุณหภูมิร้อนๆ ให้แช่ อยู่ที่ 33-35 องศา ที่นี่เค้าเปิดตลอดปีเลยนะคะ

ภาพแช่สปาในถ้ำจาก : http://squarespace.com

    6.โชโปรน (Sopron)

Sopron ห่างจากเวียนนาไปทางทิศใต้เพียง 64 กิโลเมตรและห่างจากชายแดนออสเตรีย 8 กิโลเมตรไปทางด้านตะวันออกของเทือกเขาแอลป์เป็นปลายทางยอดนิยมสำหรับนักเดินทางท่องเที่ยวรายวัน เสน่ห์ของที่นี่มาจากสภาพแวดล้อมที่น่าสนใจตั้งแต่อาคารยุคกลางและยุคบาโรกที่ได้รับการอนุรักษ์เป็นอย่างดี Sopron มีอาคารที่ได้รับความคุ้มครองจำนวน 240 อาคารโดย 115 แห่งเป็นอนุสาวรีย์ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนอย่างเป็นทางการซึ่งประกอบด้วยคอลเล็กชันที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรป อาคารทั้งหมดในย่านเมืองเก่าตั้งอยู่ภายในขอบเขตของกำแพงเมืองยุคกลางที่สร้างขึ้นบนซากปรักหักพังของโรมัน อาคารจำนวนมากเหล่านี้มีคุณลักษณะเพิ่มเติมจากช่วงเวลาทางประวัติศาสตร์อื่น ๆ

ภาพโชโปรนจาก : https://www.programturizmus.hu

    7.ปราสาทเอเกอร์

ฮังการีมีป้อมปราการปราสาทและพระราชวังอันเก่าแก่หลายแห่งที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน หนึ่งในที่รู้จักกันดีที่สุดคือปราสาท Eger Eger Castle ตั้งอยู่ในเมืองสปาที่น่ารักของ Eger ทางตอนใต้ของเทือกเขาBükkปราสาทเคยปกป้องประตูสู่ฮังการีตอนเหนือ ขยายตัวในศตวรรษที่ 16 การออกแบบใหม่นี้ตั้งอยู่บนป้อมปราการของอิตาลีในสมัยก่อนและได้รับการเสริมอีกครั้งหลังจากที่ชาวเติร์กเข้ามาในปี 1596 ผู้เข้าชมสามารถสำรวจอาคารที่เหลืออยู่สูงเหนือเมืองรวมทั้งสถานที่ปรักหักพังทั้งหมด ให้ความรู้สึกของขนาดและความแข็งแรงของป้อมปราการครั้งใหญ่ครั้งนี้ นอกจากนี้ยังทำหน้าที่เป็นสถานที่ที่สะดวกในการสำรวจสถาปัตยกรรมแบบยุคกลางและแบบบาโรคในเมืองล่างที่มีร้านอาหารและคาเฟ่ที่ยอดเยี่ยม

ภาพปราสาทเอเกอร์จาก : http://isratravels.in

    8. ป้อมชาวประมง (Fisherman’s Bastion)

ป้อมชาวประมง (Fisherman’s Bastion) นับว่าเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามและต้องไม่พลาดเมื่อมาเที่ยวกรุงบูดาเปสต์ ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1895 เป็นป้อมปราการสีขาวสไตล์นีโอโกธิค ได้สร้างขึ้นเพื่อรำลึกถึงความกล้าหาญของเหล่าชาวประมงที่เสียสละชีวิตเพื่อปกป้องบ้านเมืองแห่งนี้ไว้ ภายในมีหอสังเกตการณ์ทั้งหมด 7 แห่ง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แทนชนเผ่าแม็กยาร์ ป้อมปราการนี้จะตั้งตระหง่านอยู่บนสุดของ Castle Hill ทำให้สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์อันสวยงามของแม่น้ำดานูบ สะพานเชน และอาคารรัฐสภาฮังการีได้ในแบบพาโนรามาเลยค่ะ ยิ่งเวลากลางคืนนะคะ แสงไฟจากตึกรามบ้านช่องส่องประกายระยิบระยับ เป็นภาพที่เหนือคำบรรยายสุดๆไปเลยค่ะ

ภาพป้อมชาวประมงจาก : http://www.fishermansbastion.com

    9. ทุ่งลาเวนเดอร์ใน Tihany (The lavender fields in Tihany)

เมือง Tihany ถูกเลื่องลือว่าเป็นสถานที่เก่าแก่และแสนโรแมนติกที่สุด เป็นจุดหมายปลายทางที่ได้รับความนิยมมากอีกแห่ง มีชื่อเสียงเรื่องทุ่งลาเวนเดอร์ที่สวยงามขนาดใหญ่ ในช่วงกลางเดือนมิถุนายนของทุกปีจะมีเทศกาลทุ่งลาเวนเดอร์ (Lavender Festival Tihany) บริเวณนั้นจะถูกปกคลุมไปด้วยสีม่วงของดอกลาเวนเดอร์มายมาย บวกกับท้องฟ้าสีสดใส เป็นภาพที่งดงามเกินบรรยาย จนต้องหยิบกล้องออกมาแชะภาพเก็บกลับไปอวดเพื่อนๆ แน่นอน ด้วยความงดงามและกลิ่นหอมๆ ของดอกไม้ลอยตลบอบอวน ทำให้สามารถดึงดูดให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวได้อย่างล้นหลาม บอกเลยว่าน่าเก็บตังค์ไปเที่ยวจริงๆ ค่ะ

ภาพทุ่งลาเวนเดอร์ใน จาก : https://etsystatic.com

    10.อุทยานแห่งชาติและถ้ำ Aggtelek

ถ้ำ Baradla ได้รับการคุ้มครองโดยอุทยานแห่งชาติ Aggtelek หนึ่งในถ้ำหินย้อยที่ใหญ่ที่สุดและน่าประทับใจที่สุดในยุโรปและใหญ่ที่สุดในฮังการีโดยอยู่ห่างจากบูดาเปสต์ประมาณ 2.5 ชั่วโมงโดยใช้เขตแดนระหว่างประเทศ Slovak-Hungarian สวนครอบคลุมเกือบ 200 ตารางกิโลเมตร และยังได้รับการคุ้มครองเป็นมรดกโลกเว็บไซต์ ถ้ำ Baradla ทอดตัวยาวกว่า 25 กิโลเมตรมีอุโมงค์หลักยาว 7 กิโลเมตร ทางเดินถูกสร้างขึ้นเป็นเวลาหลายพันปีเนื่องจากมีฝนตกและหิมะละลายซึ่งกัดกร่อนหินปูน การหยดน้ำที่อุดมด้วยแร่ธาตุได้ก่อตัวขึ้นหินย้อยยักษ์และหินย้อยที่มีรูปร่างมหัศจรรย์และสีแปลก ๆ การขุดค้นพบว่าถ้ำถูกใช้เป็นที่พักพิงสำหรับมนุษย์มานานกว่า 7,000 ปี

ภาพอุทยานแห่งชาติและถ้ำจาก : https://www.planetware.com

 

******************

 

 

แสดงความเห็น

สถานที่ท่องเที่ยวน่าไปสวีเดน
31 กรกฎาคม 2018
Go To… หงสาวดี
20 กรกฎาคม 2018
Go To… ย่างกุ้ง
20 กรกฎาคม 2018

เมนูอร่อยที่สิงคโปร์!
27 กุมภาพันธ์ 2018
ไปช้อปปิ้งปักกิ่งกันเถอะ!
13 กุมภาพันธ์ 2018
เมืองจิ้งซี 靖西
11 พฤษภาคม 2018
สะพานปลาตันสุ่ย
28 ธันวาคม 2017
พม่า…ดินแดนศาสนาแห่งศรัทธา
18 กรกฎาคม 2018
10 สุดยอดอาหารญี่ปุ่น
3 เมษายน 2018
จะมาบอก…ของที่ระลึกฟิลิปปินส์
17 เมษายน 2018
ไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 44 วันที่ 31 สิงหา – 3 กันยา 60 นี้ห้ามพลาด
30 พฤศจิกายน 2017
ค้นหา…ที่ไต้หวันใต้แสนงดงาม
26 มีนาคม 2018
ของฝาก..น่าซื้อราคาเบาๆ…ที่ฝรั่งเศษ💰
2 มีนาคม 2018
เมนูเด็ดที่ฮ่องกง
5 มีนาคม 2018
อุทยานแห่งชาติอาหลี่ซาน (阿里山國家風景區)
30 พฤศจิกายน 2017
มักหลาย…หลวงพระบาง
21 พฤษภาคม 2018
5 ร้านสุดอร่อย…แอฟริกาใต้!
5 กุมภาพันธ์ 2018
Gold Museum สุดยอดคลังขุมทรัพย์แห่งจิ่วเฟิ่น
8 มกราคม 2018
Shares