02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

ตามรอยอารยธรรมโลกกับ10สถานที่สุดยอดของอียิปต์

ประเทศในแถบทวีปแอฟริกาชื่นชมมนต์เสน่ห์แห่งดินแดนที่มีอารยธรรมอันลึกลับและมีความเป็นมาอันยาวนาน ทำให้ประเทศอียิปต์เป็นหนึ่งในประเทศซึ่งมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าค้นหาเป็นอย่างมาก เพราะเต็มไปด้วยความเก่าแก่และความน่าพิศวงของสถาปัตยกรรม ที่สร้างขึ้นอย่างอัศจรรย์ สอดรับกับความเชื่อความศรัทธาที่ถูกสืบทอดมาตั้งแต่ดึกดำบรรพ์ ทำให้หลายสถานที่มีศิลปะการก่อสร้างที่โดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของอียิปต์ จึงเป็นที่ตื่นตาตื่นใจสำหรับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก แม้ว่านักท่องเที่ยวจะนิยมไปชมโบราณสถานแถบลุ่มแม่น้ำไนล์ แต่การท่องเที่ยวสไตล์อียิปต์ยังรวมไปถึงการดำน้ำชมปะการังชายฝั่งทะเลแดง และการขี่อูฐเดินทางสู่เทือกเขาซีนายเพื่อเยี่ยมชมสถานที่อื่นๆในอียิปต์ ผ่านโอเอซิสใหญ่น้อยและโบราณสถานต่างๆของราชวงศ์แห่งดินแดนทะเลทรายตะวันออกอีกด้วย ใครอยากไปเที่ยวอียิปต์มาดู 10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวอียิปต์ยอดฮิตกัน

 

1.River Nile Cruise ล่องเรือแม่น้ำไนล์

ภาพจาก : cloudinary.com

แม่น้ำไนล์คือแม่น้ำใหญ่ที่หล่อเลี้ยงชีวิตของชาวอียิปต์มาตั้งแต่สมัยโบราณ บริเวณแม่น้ำไนล์ยังรายล้อมไปด้วยทัศนียภาพต่างๆที่ยังคงความสวยงามแบบเดิมๆอยู่ ฉะนั้น การล่องเรือแม่น้ำไนล์จึงเป็นทริปดีๆที่นักท่องเที่ยวนิยมมาก เพราะนอกจากจะได้ชิมทิวทัศน์ฝั่งแม่น้ำไนล์แล้วยังได้ตามรอประวัติศาสตร์และอารยธรรมอันเก่าแก่ของประเทศอียิปต์ ทำให้คุณรู้สึกเหมือนได้เข้าไปอยู่ในประวัติศาสตร์อันแสนยาวนาน โดยจะมีเรือสำราญไว้คอยบริการนักท่องเที่ยว แต่นักท่องเที่ยวบางกลุ่มที่ชอบความตื่นเต้นและการผจญภัยก็มักจะล่องเรือใบที่ถูกดัดแปลงมาจากเรือโบราณของอียิปต์ ซึ่งจะทำให้รู้สึกแตกต่างจากการล่องเรือสำราญอยู่มากทีเดียว ทั้งตื่นเต้นและท้าทาย แต่สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบความสะดวกสบายก็ขอแนะนำให้ใช้บริการเรือสำราญค่ะ

 

2. Giza Necropolis มหาสุสานกีซ่า ประเทศอียิปต์

ภาพจาก : thinglink.me

พีระมิดคือสถาปัตยกรรมอันโดดเด่น ที่ผนวกกับอารยธรรมและเรื่องราวที่เป็นมาอย่างช้านานของอียิปต์ ทำให้พีระมิดเป็นสัญลักษณ์ของประเทศอียิปต์ ที่หากพูดถึงอียิปต์แล้ว ภาพจำของพีระมิดรูปทรงสามเหลี่ยมขนาดใหญ่ จะปรากฎขึ้นในความคิดทันที และพีระมิดที่ถือได้ว่าโดดเด่นและเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวของอียิปต์ที่นักท่องเที่ยวนิยมไปชมเป็นจำนวนมากคือมหาพีระมิดแห่งกีซ่า (Giza Necropolis) ซึ่งตั้งอยู่ชานเมืองด้านตะวันตกของกรุงไคโร ประกอบไปด้วย พีระมิดของฟาโรห์คูฟู พีระมิดของคาเฟร ซึ่งเป็นพระราชโอรส และพีระมิดของเมนคูเร ซึ่งมีศักดิ์เป็นพระราชนัดด พีระมิดที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นสิ่งมหัศจรรย์ของโลกได้แก่ พีระมิดเห่งเมืองกีซ่า (เมืองกีเซห์) ซึ่งเป็นที่บรรจุพระบรมศพของกษัตริย์คีออปส์(CHEOPS) หรือ คูฟู ซึ่งพระองค์เป็นผู้สร้างขึ้นเองเมื่อก่อนคริสตกาลประมาณ 25,800 ปี นับอายุจนถึงปัจจุบันก็กว่า 4,500 ปี ถือเป็นพีระมิดที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ตั้งอยู่ที่กลางทะเลทราย พีระมิดแห่งนี้เดิมสูง 481.4 ฟุต แต่ปัจจุบันเหลือเพียง 450 ฟุต ฐานกว้าง 768 ฟุต ใช้หินทรายตัดเป็นแท่งรูปสามเหลี่ยมหนักประมาณก้อนละ 2 ตันครึ่ง บางก้อนหนักถึง 16 ตัน โดยการนำเอามาซ้อนกันขึ้นไปเป็นทรงกรวย เชื่อกันว่าพีระมิดองค์นี้จะทนแดดทนฝนอยู่ได้อีกนานกว่า 5,000 ปี และเป็นสิ่งมหัศจรรย์ของยุคโบราณสิ่งเดียวเท่านั้นที่มีอายุยืนยาวมาจนถึงปัจจุบัน

 

3. Karnak มหาวิหารคาร์นัค

ภาพจาก : ourplnt.com

ความอลังการของสถาปัตยกรรมที่ถูกสร้างขึ้น จากชาวอียิปต์โบราณ เป็นที่น่าอัศจรรย์อย่างมาก เพราะมีอีกหนึ่งสถานที่ยอดนิยมที่ไม่ควรพลาด คือมหาวิหารคาร์นัค (Karnak) ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมที่เก่าแก่ และสวยงามตระการตา คงไว้ด้วยความเป็นเอกลักษณ์ของอียิปต์เป็นอย่างดี แต่ที่สะดุดตาก็เห็นจะเป็นการผสมผสานของศิลปกรรมจากช่างหลายสมัยแต่ลงตัวทุกมุมมอง ทำให้วิหารคาร์นัค เป็นวิหารที่สวยงามและทรงคุณค่าเป็นอย่างมาก

สำหรับวิหารคาร์นัคนั้นประกอบไปด้วยวิหารหลักๆจำนวนสามแห่ง นอกจากนี้ยังมีวิหารขนาดเล็ก และวิหารที่กระจายตัวออกไปรอบๆบริเวณ สำหรับจุดเด่นของวิหารคาร์นัค คือ ห้องโถง Hypostyle ที่มีขนาดราวห้าพันตารางเมตร มีเสาขนาดใหญ่มากกว่า 134 ต้น ตั้งเรียงรายกันเป็นมากกว่า 16 แถว เพื่อใช้ในการค้ำหลังคาแบบอียิปต์ เป็นประติมากรรมที่ดูแล้วสวยงามแปลกตาและน่าทึ่งเป็นอย่างมากกับภูมิปัญญาของอียิปต์โบราณ ซึ่งนักท่องเที่ยวจำนวนมากต่างมาชื่นชมวิหารคาร์นัคกันเป็นจำนวนมาก เพราะจะหาชมที่ไหนไม่ได้อีกแล้วกับความอลังการเช่นนี้ แล้วคุณหละจะพลาดได้อย่างไรกัน?

 

4. Valley of the Kings หุบเขากษัตริย์

 

ภาพจาก : viator.com

ความน่าทึ่งของสถาปัตยกรรมที่ถูกก่อสร้างขึ้นตั้งแต่สมัยโบราณของชาวอียิปต์นั้น ล้วนสร้างความพิศวงเป็นอย่างมาก อย่างเช่น สถานที่่ท่องเที่ยวยอดนิยมอย่างหุบเขากษัตริย์ (Valley of the Kings) เป็นหุบเขาที่อยู่ใกล้กับเมืองลักซอร์ ที่ถูกสร้างมาอย่างยาวนานมากกว่า 500 ปี เป็นหุบเขาที่ใช้บรรจุศพของพระมหากษัตริย์และราชวงศ์ โดยการสร้างอย่างสลับซับซ้อนจำนวนกว่า 120 ห้อง และมีหีบพระศพที่มากมายถึง 63 ใบ ซึ่งในแต่ละห้องจะมากมายไปด้วยภาพเขียนจิตกรรมฝาผนัง ที่บรรยายถึงประวัติศาสตร์ ตลอดจนพิธีกรรมต่างๆซึ่งเป็นความเชื่อของคนในยุคสมัยนั้น และในบางห้องก็มีสิ่งมีค่าต่างๆบรรจุไว้ แต่ในเวลาต่อมาได้ถูกโจรกรรมออกไปจนหมด เหลือเพียงห้องขององค์ฟาโรห์ ตุตันคาเมนเท่านั้น ที่ยังเหลืออยู่จนถึงทุกวันนี้

 

5. Abu Simbel อาบูซิมเบล

ภาพจาก : bp.blogspot.com

ความยิ่งใหญ่อลังการของสถาปัตยกรรมแห่งหนึ่งของอียิปต์ ที่นับว่าจะหาดูที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว นั่นคืออาบูซิมเบล (Abu Simbel) เป็นวิหารคู่ ที่เมื่อเดินเข้าไปแล้วสามารถสัมผัสได้ถึงความใหญ่โตโอ่อ่า ความมีพลังอำนาจและความสวยงามแปลกตาเป็นอย่างมาก โดยอาบูซิมเบลแห่งนี้ ถูกสร้างจากอิฐขนาดใหญ่สองก้อน และถูกแกะสลักด้วยความวิจิตรปราณีต เป็นรูปขององค์ฟาร์โรห์ทั้งสี่พระองค์ แต่ในเวลาต่อมารูปปั้นองค์ที่สองนั้นกลับต้องพังทลายลงเนื่องจากเหตุแผ่นดินไหว

แต่เดิมนั้นได้มีการแกะสลักจากภูเขาทั้งลูก เพื่อเป็นอนุสรณ์ของฟาโรห์รามเสส และ ราชินีเนเฟอร์ทาริ และยังเป็นการฉลองให้กับชัยชนะที่มีต่อนิวเบียอีกด้วย ในเวลาต่อมา วิหารแห่งนี้ได้ถูกเคลื่อนย้าย เพื่อไม่ให้น้ำท่วมจากการสร้างเขื่อนอัสวาน

สำหรับวิหารอาบูชิมเบลแห่งนี้ได้ตั้งอยู่ทางใต้ของอียิปต์ บริเวณฝั่งตะวันตกของทะเลสาบนัสซอร์ โดยห่างจากอัสวานราว 290 กิโลเมตร ด้วยความน่าอัศจรรย์ของการสร้างวิหาร ทำให้ถูกยกย่องให้เป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก ปัจจุบันอาบูซิมเบลได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เมื่อไปเที่ยวอียิปต์ก็ไม่ลืมที่จะไปแวะเที่ยวชมความอัศจรรย์ในวิหารแห่งนี้ แล้วอย่าลืมเก็บภาพสวยๆไว้เป็นที่ระลึกด้วยนะคะ

 

6. Egyptian Museum พิพิธภัณฑ์อียิปต์ – สถานที่ท่องเที่ยวอียิปต์

ภาพจาก : egypttoursplus.com

มาท่องเที่ยวอียิปต์ทั้งที ต้องไม่พลาดเข้าชมและศึกษาอารยธรรมอันยาวนานของอียิปต์ที่จัดแสดงภายในพิพิธภัณฑ์อียิปต์ (Egyptian Museum) ณ กรุงไคโร ซึ่งเป็นสถานที่ใช้เก็บวัตถุโบราณที่สำคัญมากกว่า 120000 ชิ้น โดยชั้นบนของพิพิธภัณฑ์ เป็นสถานที่เก็บรักษาเครื่องใช้ของราชวงศ์สุดท้ายแห่งอียีปต์โบราณ ตลอดจนสิ่งมีค่าต่างๆจากหุบเขากษัตริย์ และที่สำคัญคือ วัตถุโบราณที่ล้ำค่า หาดูได้ยากขององค์ฟาโรห์ตุตันคาเมนตลอดจนมัมมี่ราชวงศ์ทั้งหมดด้วย สำหรับด้านล่างของพิพิธภัณฑ์ ถูกใช้เป็นสถานที่จัดเก็บรวบรวมเหตุการณ์ต่างๆและเหรียญอันสำคัญที่ถูกใช้ในสมัยอียิปต์โบราณ นับว่าพิพิธภัณฑ์แห่งนี้บรรจุสิ่งของที่มีค่าในสมัยโบราณซึ่งล้วนแต่เป็นสิ่งของที่เกี่ยวเนื่องกับพระมหากษัตริย์และราชวงศ์ทั้งสิ้น จึงจัดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ในลำดับต้นๆของกรุงไคโร

 

7. Siwa Oasis โอเอซิสซีวา – เที่ยวอียิปต์

ภาพจาก : bstatic.com

ความเป็นเอกลักษณ์ของสถาปัตยกรรมที่ทำให้สิ่งก่อสร้าง ที่อยู่ในชุมชนโอเอซิสซีวา (Siwa Oasis)ที่ตั้งอยู่อย่างโดดเดี่ยว มองดูแล้วเป็นความสวยงามแปลกตาเหมือนในสมัยโบราณ เนื่องจากเมืองแห่งนี้ตั้งอยู่บนเส้นทาง ทะเลทราย ตั้งแต่สมัยโบราณมาก่อนแล้ว และยังมีความสำคัญอย่างมาก เพราะที่นี่เป็นแหล่งน้ำพุที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ มีต้นปาล์มจำนวนไม่น้อยให้ความร่มรื่น ซึ่งในปัจจุบัน ชุมชนโอเอซิสได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวและมีการก่อสร้างโรงแรมที่เป็นเอกลักษณ์ในแบบฉบับสถาปัตยกรรมของท้องถิ่น ดึงดูดความสนใจนักท่องเที่ยวให้มาเยี่ยมชมมากขึ้น

สำหรับชุมชนโอเอซิสแห่่งนี้แม้จะดูเหมือนว่าเก่าแก่มาก แต่ก็ยังมีผู้คนอาศัยอยู่ราว สองแสนกว่าคน ในสมัยก่อนชุมชนแห่งนี้มีความสำคัญอย่างมาก แต่หลังจากอาณาจักรโรมันได้ล่มสลายไปแล้ว ก็ทำให้ชุมชนโอเอซิสมีบทบาทน้อยลงและเปลี่ยนแปลงไปกลายเป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยวจนถึงปัจจุบัน

 

8. Dahab ดาฮับ

ภาพจาก : vakantiestunt.n

ใครที่ชอบการท่องเที่ยวสไตล์ฮิปปี้ต้องไม่พลาด เพราะดาฮับ (Dahab) แห่งนี้ตอบโจทย์คุณได้เป็นอย่างดี เนื่องจากเป็นเมืองที่อยู่อย่างโดดเดี่ยวเป็นเอกเทศ และสิ่งต่างๆของเมืองนั้นล้วนเต็มไปด้วยความดั้งเดิม ในสไตล์ยุค 80หรือที่เรียกว่าฮิปปี้นั่นเอง คุณจะได้สัมผัสเหมือนย้อนไปวันวาน อีกทั้งความสวยงามของท้องทะเล ที่จะทำให้คุณอยากไปทำกิจกรรมต่างๆไม่ว่าจะเป็นการดำน้ำ เล่นวินเซิร์ฟ หรือแม้แต่การขี่อูฐ นั่งรถ รอบริมฝั่งทะเลแดงเพื่อสัมผัสกลิ่นไอของธรรมชาติอย่างเต็มปอด เรียกว่ามาที่ดาฮับแห่งนี้จะมีกิจกรรมให้คุณได้ร่วมสนุกหลายอย่างเลยหละค่ะ แต่ถ้าใครที่อยากพักค้างคืน ที่นี่ก็มีที่พัก รีสอร์ทให้บริการในราคาที่ไม่แพงมากนัก สำหรับดาฮับแห่งนี้ตั้งอยู่บริเวณตอนเหนือของเมืองชอาร์ม เอล ชีค ราวๆ 85 กิโลเมตร และตั้งอยู่บนช่องแคบอัลคาบา ปลายสุดของคาบสมุทรซีนายนั่นเอง

 

9. Red Sea Reef ปะการังแห่งทะเลแดง

ภาพจาก : travelator.ro

นอกจากอียิปต์จะมีโบราณสถาน มีสถาปัตยกรรมอันน่าอัศจรรย์ปรากฎอยู่หลายแห่งแล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่เอาใจคนรักธรรมชาติ นั่นคือปะการังแห่งทะเลแดง (Red Sea Reef) ซึ่งทะเลแดงที่ว่านี้ อยู่บริเวณชายฝั่งของประเทศอียิปต์ หนึ่งในสถานที่สำหรับดำน้ำชมปะการังที่งดงามที่สุดในโลก น้ำทะเลบริเวณนี้ใสราวกับกระจกสะท้อนทัศนียภาพใต้ท้องทะเลอย่างชัดเจน อีกทั้งกลุ่มปะการังที่ขยายวงกว้างไกลสุดสายตา เป็นบ้านหลังใหญ่ของสิ่งมีชีวิตแปลกตากว่าพันชนิด  เป็นสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติที่เลื่องชื่อ เป็นสวรรค์ของนักท่องธรรมชาติให้ได้มาสัมผัส เพราะทะเลแดงมีความอุดมสมบูรณ์ของระบบนิเวศ น้ำทะเลสีใสดั่งแก้ว กลุ่มปะการังที่มีเป็นจำนวนมาก หลากหลายสีสันของปลาทะเลที่แหวกว่ายในน้ำ หากใครที่ต้องการพักค้างคืนก็มีที่พัก รีสอร์ท ไว้คอยบริการ จึงนับได้ว่าอียิปต์มีสถานที่เที่ยวอันครบครันและหลากสีสันให้คุณได้เที่ยวอย่างจุใจ

 

10. Mosque of Ibn Tulun มัสยิดอิบันตูลูน

ภาพจาก : museumwnf.org

สถานที่ซึ่งถือว่าเป็นไฮไลท์ของเมืองไคโรคือมัสยิดอิบนุ ตูลูน (Mosque of lbn Tulun) เพราะมีสถาปัตยกรรมที่สวยงามแปลกตาและอลังการ โดยถูกสร้างให้เป็นลักษณะหอคอยก้นหอย ซึ่งมีความเหมือนกับมัสยิดในซามาร์รา มัสยิดแห่งนี้ได้ถูกสร้างขึ้นในปี คริสตศักราช 876-879 โดยอาหมัดอบันตูลูน และถือได้ว่าเป็นมัสยิดที่มีความเก่าแกที่สุดในกรุงไคโร มัสยิดอิบินตุลูนแห่งนี้ยังเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องเจมส์บอน ภาค The Spy Who Loved Me อีกด้วย

 

ใครที่อยากสวมบทเป็นนักสำรวจ อยากไปดูมัมมี่ พีระมิด สฟิงซ์ ล่องแม่น้ำไนล์ ดูปะการังที่ทะเลแดง ต้องไปเยือนอียิปต์สักครั้งนะคะ รับรองว่าคุ้มค่ากับการมาชัวร์ เที่ยวสนุกแต่อย่าลืมความปลอดภัยด้วยนะคะ ทรัพย์สินมีค่าก็ดูแลให้ดี ไม่อย่างนั้นได้นั่งปาดน้ำตาที่พีระมิดแน่นอน


แสดงความเห็น

ของฝาก..เยอรมนี
23 พฤษภาคม 2018
ของฝาก..เช็กเกีย
23 พฤษภาคม 2018
อาหารแดน..สาธารณรัฐเช็กเกีย
23 พฤษภาคม 2018

สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวเมืองผู้ดีอังกฤษ
7 กุมภาพันธ์ 2018
เที่ยวไทจง
26 ธันวาคม 2017
ย้อนเวลาที่ต้าหลี่
30 พฤศจิกายน 2017
สะเทือน! 12 แอร์ไลน์ ไม่ผ่านเกณฑ์ ‘บินอินเตอร์’
30 พฤศจิกายน 2017
อาหารใน..ภูฏาณ
16 พฤษภาคม 2018
5เมนูอร่อยต้องห้ามพลาดที่มาเลเซีย☺️ ❣️
28 กุมภาพันธ์ 2018
เซี่ยงไฮ้…มาหาเธอนะ
10 เมษายน 2018
เทศกาลและวันหยุดของประเทศจีน
30 พฤศจิกายน 2017
อิ่มอร่อยกับ 5 ร้านนารา…เมืองแห่งกวาง
19 มกราคม 2018
10 สถานที่สุดฮิตอินโครเอเชีย
27 มีนาคม 2018
เปิดสะพานที่ยาวที่สุดในโลก…
4 มกราคม 2018
เมนูอร่อยที่สิงคโปร์!
27 กุมภาพันธ์ 2018
เวียดนามใต้
18 พฤษภาคม 2018
เที่ยวต่างประเทศมี5เมืองที่มีค่าใช้จ่ายถูกที่สุดและสุดคุ้มในการท่องเที่ยว
30 พฤศจิกายน 2017
ศูนย์ศิลปะ Pier 2 Arts Center (駁二藝術特區)
10 มีนาคม 2018
Shares