02-245-1415 [email protected]

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 [email protected]

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

อาหาร…แดนสวิตเซอร์แลนด์

ภาพจาก  :   https://www.cheesefondueshop.co.uk/cheese-fondue-package-gruyere-emmentaler-comte-cheese.html

  Fondue

เป็นอาหารที่นิยมรับประทานกันในฤดูหนาวกับไวน์ขาวเป็นขนมปังก้อนเล็กๆ จุ่มในหม้อร้อน ที่บรรจุเนยแข็ง(มักจะเป็น Emmentaler หรือ Gruyeres) เคี่ยวละลายในไวน์ขาว เหล้าเชอร์รี่ และเครื่องเทศ ที่จริงแล้วคนประเทศชาตินี้ชอบทานชีสต์ โดยเฉพาะการทานแบบจิ้มจุ่ม ทำนองเอาไรก็ได้มาจิ้มๆ ลงในชีส แล้วก็ทานในเวลาหนาวๆ

ภาพจาก  :  https://cooking.nytimes.com/recipes/1018556-classic-fondue

 Raclette

จากครัวของชาววาเลส เป็นชื่อของชีสเนื้อกึ่งแข็ง (semi firm) ที่ทำจากนมวัว เวลารับประทานนิยมละลายด้วยความร้อนทานกับมันฝรั่งลูกเล็ก แตงกวาดอง หอมดองและเนื้อแห้งคล้ายกับการทานชีสฟองดูคะ

 ภาพจาก  :  https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Raclette_de_Savoie_et_vin.jpg

Geschnetzeltes

ทำมาจากเนื้อลูกวัวหั่นเป็นชิ้นบางๆ ยาวๆ เคี่ยวในครีมข้น พร้อมเสิร์ฟ

ภาพจาก  :  https://www.kochbar.de/rezept/427844/Geschnetzeltes-mit-Weinkruste.html

zopf

เป็นการได้รับความนิยมอย่างสูงสุดและรสชาติแสนอร่อยเป็นขนมปังสีขาวอร่อยแน่นนอนคะ

ภาพจาก  :  http://www.cookwithkushi.com/zopf/

Älplermagronen

(มักกะโรนี) เป็นแบบจานรวมราคาประหยัดโดยใช้ส่วนผสมที่คนเลี้ยงปศุสัตว์ มีมาผสมรวมกัน เช่น มักกะโรนี มันฝรั่ง หอม ขนาดเล็ก เบคอนและชีสเหลว Älplermagronen มักจะเสิร์ฟพร้อม ซอสแอปเปิ้ล แทนผักหรือสลัด

ภาพจาก  : http://www.thenorwegianhausfrau.com/2013/01/15/alplermagronen-swiss-traditional-dish/

แสดงความเห็น

วัฒนธรรมอาหารสวีเดน
15 สิงหาคม 2018
ของฝากสวีเดน
14 สิงหาคม 2018
สถานที่ท่องเที่ยวน่าไปสวีเดน
31 กรกฎาคม 2018

ไม่ได้มีดีแค่ฟุตบอล 5 สโมสรน่าเที่ยว
8 มิถุนายน 2018
หนาวนี้ที่ซาปา
1 ธันวาคม 2017
อุทยานแห่งชาติครูเกอร์ (Kruger National Park)
25 มกราคม 2018
ถ้าเคยไป 22 ประเทศนี้จะยื่นวีซ่ากรุ๊ปของประเทศจีนไม่ได้
30 พฤศจิกายน 2017
ซำบายดี…นครหลวงเวียงจันทน์
18 พฤษภาคม 2018
10 สุดยอดอาหารญี่ปุ่น
3 เมษายน 2018
ปักกิ่ง….มีอะไรน่าเที่ยว
9 เมษายน 2018
เช็ควันซากุระบาน 2018 กับ 5 จุดยอดฮิตชมซากุระใน”ญี่ปุ่น”
17 มกราคม 2018
เกาะขอบทะเลเย่หลิว ณ อุทยานเย่หลิว
30 พฤศจิกายน 2017
10 อาหารเวียดนาม เมนูไหนก็อร่อย
14 กุมภาพันธ์ 2018
อุทยานอาหารแห่งแรกของโลก…พิพิธภัณฑ์ราเม็ง
9 มกราคม 2018
ศูนย์ศิลปะ Pier 2 Arts Center (駁二藝術特區)
10 มีนาคม 2018
เที่ยวนอร์เวย์ธรรมชาติสุดขอบโลก
4 มิถุนายน 2018
ค้นหาที่เที่ยว..เช็กเกีย
26 เมษายน 2018
8 เมนูอาหารจีน อร่อยถูกใจ
13 กุมภาพันธ์ 2018
Shares