02-245-1415 [email protected]

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 [email protected]

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

เถาหยวน (桃園市) มีอะไรให้เที่ยวอีกมากมาย ✈️

ปัจจุบัน ไต้หวัน เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่ใครๆ ก็พูดถึง และสถานที่ที่ถูกพูดถึงเป็นพิเศษคือ ไทเป ซึ่งเป็นหน้าด่านแรกสำหรับมือใหม่ที่อยากรู้จักไต้หวัน ได้แวะเวียนมาเยือน วันนี้ขอแนะนำเมืองนอกสายตาของใครหลายๆคนอย่าง “เถาหยวน” ซึ่งเป็นที่ที่คงนึกไม่ถึงว่าจะมีที่เที่ยวเยอะมากขนาดนี้ จะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากแค่ไหน มาตามไปดูกันเลยค่ะ 👇😍

 

ถนนโบราณต้าซี (大溪老街)

     ถนนโบราณต้าซี เป็นหนึ่งในถนนเส้นที่โบราณที่สุดในไต้หวัน ถ้าหากคุณอยากได้บรรยากาศตลาดโบราณแล้วล่ะก็ ต้องลองแวะมาค่ะ ที่นี่มีจำหน่ายขนมโบราณ อาหารแบบไต้หวัน โลคอล ๆ

Daxi Old Street – https://www.goteamjosh.com/blog/daxioldstreet

     สำหรับใครที่รักเรื่องสถาปัตยกรรมแล้วล่ะก็ ที่แห่งนี้สามารถเป็นอีกหนึ่งห้องเรียนทางสถาปัตยกรรมให้คุณได้ดีเชียวค่ะ เป็นอีกจุดถ่ายรูปสวยๆ ได้อีกด้วย และที่พลาดไม่ได้เลยคือสะพานต้าซีที่ออกแบบสไตล์บาร็อค

สะพานต้าซี – http://www.taiwanxing.com.tw/

     ตอนกลางคืนมีเปิดไฟแล้วสวยสุด ๆ  ของกิน หรือของซื้อห้ามพลาดคือ พุดดิ้งเต้าหู้ ขนมถั่วตัดที่ทำสดๆ และน้ำแข็งใสสไตล์ไต้หวัน (ที่มีธัญญาพืชเยอะๆ ถั่วแดง เผือก ฯลฯ)

 

สวนท่านผู้นำสองเจียง (慈湖紀念雕塑公園)

     สถานที่แห่งนี้เป็นที่รวบรวมรูปหล่อสำริดต่างๆ จากทั่วเกาะไต้หวันเอาไว้ ซึ่งรูปสำริดก็หนีไม่พ้นรูปของนายพลเจียงไคเช็ค ผู้ยิ่งใหญ่ สวนกินอาณาบริเวณกว้างขวาง และยังมีส่วนที่เป็นพิพิธภัณฑ์ย่อม ๆ เอาไว้ให้สำหรับใครที่อยากศึกษาข้อมูลของท่านเข้ามาศึกษาได้ที่นี่

Cihu Memorial Sculpture Park – https://girlmeetsformosa.com/tag/chiang-kai-shek/

     ชุดในวันงานของทั้งสองถูกจัดแสดงอยู่ที่นี่ ทำให้นึกถึงตอนที่เราดูหนังเรื่อง “3 สาวตระกูลซ่ง” ขึ้นมาทันที่ เพราะน้องเล็กของตระกูลนั้นได้กลายมาเป็นมาดามเจียงค่ะ ยังไม่หมดแค่นั้น หากเดินเข้าไปส่วนด้านในของที่นี่ จะเป็นสุสานของทั้งสองท่านด้วย  ใครเรียนทางด้านประวัติศาสตร์อาจจะอยากเข้าไปดูค่ะ มาที่เดียว เก็บได้ 3 สถานที่เลยค่ะ

 

น้ำตกเสี่ยวอูไหล สะพานกระจก (小乌来天空步道)

     บริเวณจุดชมวิวของน้ำตกแห่งนี้ ประกอบด้วยแหล่งทรัพยากรธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ ในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี แถบนี้จะเป็นภูเขาสีแดงสวยมาก เพราะตลอดทั้งทางเป็นต้นเมเปิ้ล

Wulai – https://www.befreetour.com/id/articles/activities-taiwan

     คำว่าเสี่ยว แปลว่า “เล็ก” น้ำตกเล็กๆ และยังมีทางเดินที่เป็นสะพานโปร่งใสเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการชมธรรมชาติในแบบใกล้ชิดสุดๆ  บริเวณโดยรอบยังมีจุดแวะเยี่ยมชมมากมายเลยค่ะ

 

Republic of Chocolate

สำหรับใครที่รักช็อกโกแลตแล้วล่ะก็ ขอนำเสนอสถานที่แห่งนี้ โดยเฉพาะถ้ามาเที่ยวกับเด็กๆแล้วล่ะก็ ที่นี่ห้ามพลาดเลยค่ะ เพราะมี DIY ทำช็อกโกแลต และสามารถนำกลับบ้านได้ด้วยนะคะ ถือว่าที่นี่เป็นหนึ่งในอาณาจักรช็อกโกแลตด้วย เพราะมีการเล่าเรื่องเกี่ยวกับช็อกโกแลตเต็มไปหมดในสถานที่แห่งนี้ค่ะ

ภาพจาก : https://i.pinimg.com

 

Gloria Outlet

ที่เอาท์เล็ตแห่งนี้ตั้งอยู่ข้างกับสถานีรถไฟความเร็วสูงเถาหยวน (HSR Taoyuan) โดยมีแบรนด์ต่างๆ มากมายให้เลือกซื้อค่ะ ส่วนใหญ่จะเป็นแบรนด์ชื่อดัง เช่น Kenzo , Jimmy Cho , Coach, Paul & Joe, Tod’s, UGG Australia Outlet Store เป็นต้น สังเกตว่าส่วนใหญ่จะเป็นแบรนด์เนมเสื้อผ้ามากกว่าค่ะ ใครมีโปรแกรมที่จะไปเที่ยวนอกเมืองฝั่งตะวันตกโดย HSR ก่อนขึ้นรถไฟลองแวะมาที่นี่เดินหาอะไรทานได้นะคะ

ภาพจาก : https://www1.mastercard.com

 

Taoyuan Tourist Night Market

     ตลาดกลางคืนที่ไต้หวันนั้นมีเยอะมากค่ะ แม้แต่เถาหยวนก็มีตลาดกลางคืนเช่นกัน แต่ที่นี่จะรวบรวมของกินเล่นข้างทางจากทั่วสารทิศอยู่ในตลาดเดียวเลยล่ะ นอกเหนือจากอาหารแล้วที่นี่ก็เต็มไปด้วยร้านเสื้อผ้า ร้านเครื่องประดับ รองเท้า หนังสือ และอื่นๆ อีกมากมายใครมีเวลาลองแวะมานะคะ

ภาพจาก : https://a.travel-assets.com

     ที่นี่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟเถาหยวนค่ะ ถ้ามาจากไทเป ลองนั่งรถไฟธรรมดา (TRA) มาที่เถาหยวน เดินอีกประมาณ 15-20 นาทีจะได้เจอสีสันของเมืองเถาหยวนตอนกลางคืนค่ะ ร้านค้าเปิดตั้งแต่ 5 โมงเย็น – 5 ทุ่มค่ะ

 

Zhongli Night Market

     อีกหนึ่งตลาดกลางคืนแบบท้องถิ่นของชาวเถาหยวน ที่นี่ขายของหลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า อาหาร ขนม ของใช้ผู้หญิง ให้ความรู้สึกเหมือนตลาดนัดตอนกลางคืน (คล้ายตลาดรถไฟที่กรุงเทพฯ) ใครอยากลองอะไรแบบโลคัลจัดไปค่ะที่นี่ ที่สำคัญไปทั้งที อย่าลืมพกหนังสือภาษาจีนไว้สื่อสารด้วยนะคะ

ภาพจาก : https://rasters.deviantart.com/art/Zhongli-Night-Market-325508835

 

Futian Garden Farm

เป็นฟาร์มดอกไม้ที่ออกดอกสวยงามตลอดทั้งปี ได้ไอเดียมาจากฟาร์มดอกไม้ในฮอกไกโดประเทศญี่ปุ่น รับรองได้ว่าถ่ายรูปออกมาสวยถูกใจแน่นอนค่ะ

 ภาพจาก : http://traveltaoyuan.com.tw/en-us/Travel/Attraction/716

 

Daxi Flower Ocean Farm

     สวนดอกไม้ต้าซี ห่างจากสนามบินเถาหยวนไปทางใต้แค่ 1ชั่วโมง เราก็จะพบกับสวนดอกไม้นานาพันธุ์ ทั้งดอกทิวลิปดอกทานตะวัน ดอกสร้อยไก่และ พระเอกของงานนี้ คือ ดอกลาเวนเดอร์  ที่ชูช่อส่งกลิ่นหอมอ่อนๆช่วยให้นักท่องเที่ยวได้รู้สึกผ่อนคลายสนุกกับถ่ายภาพกับเหล่าดอกไม้นานาพันธุ์และมุมถ่ายรูปเก๋ ๆ ที่ทางฟาร์มจัดไว้ให้

ภาพจาก : https://www.backpackers.com.tw/forum/gallery/index.php?n=100082

     นอกจากนี้ภายในฟาร์มยังมีกิจกรรม DIY ผลิตภัณฑ์จากดอกลาเวนเดอร์  ทั้งหมอนสุดน่ารัก, พวกกุญแจอย่างเก๋ไก๋, สบู่หอม, เกลือขัดผิวลิ้มรสไอศครีมรสลาเวนเดอร์สีม่วงอ่อนพร้อมด้วยกลิ่นหอม ๆ ทำให้เป็นไอเทมสุดฮิตประจำฟาร์มแห่งนี้ได้ยินแบบนี้แล้ว หากจะมองหามุมหลบร้อนพร้อมด้วยดอกไม้สวยๆ ก็อย่าลืมประเทศน่ารักๆอย่างไต้หวัน ไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในลำดับต้นๆ ของแพลนวันหยุดสั้นๆ นี้นะคะ

 

เขื่อนสือเหมิน (石門水庫)

     เขื่อนสือเหมิน จากข้อมูลระบุว่าเป็นเขื่อนที่ใช้กักเก็บน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เลยทีเดียว หากใครที่เคยไปเที่ยวเขื่อนต่างๆของไทยก็คงจะทราบกันดีว่า ธรรมชาติโดยรอบของเขื่อนนั้นอุดมสมบูรณ์มากๆ แม้ว่าจะต้องแลกกับพื้นที่กว้างขวางชีวิตสัตว์บางชนิดที่ต้องสูญเสียแหล่งหากิน แต่ก็ได้แหล่งที่คงประโยชน์ไว้ให้ชนรุ่นต่อๆมา ดังนั้นที่นี้จึงเหมือนกับประเทศไทย น้ำสีเขียวมรกตสดใส มีพันธุ์ไม้มากมาย

ภาพจาก : https://pbs.twimg.com

 

ถนนเซรามิค อิงเกอ

     เป็นแหล่งขายสินค้าประเภทเซรามิกแนวโมเดิร์น เก๋ๆ ดีไซน์มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเมือง New Taipei แหล่งช็อปปิ้งยอดนิยมสำหรับผู้ที่สนใจด้านศิลปะเซรามิค เครื่องปั้นดินเผา เครื่องลายคราม และผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ ถนนเส้นนี้มีร้านค้าเซรามิกและเครื่องปั้นต่างๆมากกว่า 800 ร้าน มีทั้งร้านค้าตกแต่งทันสมัยหรือแบบย้อนยุคภายในตึกที่เรียงรายตามถนน หรือร้านค้าขนาดเล็กรวมตัวกันอยู่ด้านใน สินค้ามีให้เลือกสรรหลากหลายชนิด อาทิ กาน้ำชาจีนคุณภาพดี เครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร เครื่องใช้ในบ้าน ตุ๊กตาดินเผาของสะสม กระถางต้นไม้ เป็นต้น

ภาพจาก : https://hongculinarytravel.wordpress.com/

 

ภูเขาเจี่ยวป่าน (轿子山)

     หลบหลีกความวุ่นวายมาพักผ่อนแบบสบายใจกันได้เเล้วค่ะ  เจี่ยวป่านซาน 角板山 Jiao Ban Shan จุดชมวิวนี้บรรยากาศสวยมาก เเต่ก่อนบริเวณด้านบนจะมีบ้านพักตากอากาศของท่านประธานาธิบดีเจียงไคเช็ค

ภาพจาก : http://tour.poa.com.tw

     บริเวณโดยรอบจะมีร้านขายของพื้นเมือง มีลุกพีชขายเยอะมาก หรือจะซื้อเป็นน้ำพีชปั่นอร่อยๆสดๆก็ได้เช่นเดียวกัน และท่านใดชอบพวกเห็ดอบแห้งเพื่อไปต้มน้ำซุบก็สามารถมาซื้อที่บริเวณได้เช่นเดียวกันค่ะ มีเห็ดหลายชนิดให้เลือกเลยล่ะค่ะ


     เป็นยังไงกันบ้างล่ะคะ สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองเถาหยวน ประเทศไต้หวัน หากใครกำลังจะไปไต้หวันเร็วๆนี้ ก็อย่าลืมแวะไปตามสถานที่ท่องเที่ยวที่ ไทยโมเดิร์นทราเวล นำมาแนะนำกันด้วยน้า รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน ขอให้สนุกกับการเดินทางนะคะ ✈🤗

รวมของฝาก น่าซื้อที่ญี่ปุ่น
8 เมษายน 2019
เที่ยว ดาลัต ยังไงไม่ให้เอ้าท์!!
1 มีนาคม 2019
สุดยอด!! สถานที่ท่องเที่ยวฮ่องกงที่ไม่ควรพลาด
1 มีนาคม 2019
สวนสนุกในโอซาก้า Universal Studios Japan (USJ)
19 มีนาคม 2018
คุนหมิง (昆明) หมุนรอบตัวเธอ
30 พฤศจิกายน 2017
แดนยุโรป เยอรมนี
20 เมษายน 2018
ซีอาน มรดกโลกแห่งแดนมังกร
13 กุมภาพันธ์ 2018
รู้ไว้ สบายใจ พกพาวเวอร์แบงค์อย่างไรขึ้นเครื่องได้
26 ธันวาคม 2017
10 ที่เที่ยวสุดฮิตในสเปน…เมืองบาร์เซโลน่า
22 มกราคม 2018
เยือนถิ่น….ออสเตรีย
20 เมษายน 2018
ของฝากยอดฮิต..ฮอยอัน
26 กุมภาพันธ์ 2018
สุดยอดพาสปอร์ตที่สามารถเดินทางเข้าประเทศได้มากที่สุดในโลก
30 พฤศจิกายน 2017
ตามรอยอารยธรรมโลกกับ10สถานที่สุดยอดของอียิปต์
8 พฤษภาคม 2018
เทศกาลใหญ่..สิงคโปร์
27 กุมภาพันธ์ 2018
เที่ยวเฉิงตู…เปิดประตูสู่เมืองจีน
5 เมษายน 2018