02-245-1415 [email protected]

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 [email protected]

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

เถาหยวน (桃園市) มีอะไรให้เที่ยวอีกมากมาย ✈️

ปัจจุบัน ไต้หวัน เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่ใครๆ ก็พูดถึง และสถานที่ที่ถูกพูดถึงเป็นพิเศษคือ ไทเป ซึ่งเป็นหน้าด่านแรกสำหรับมือใหม่ที่อยากรู้จักไต้หวัน ได้แวะเวียนมาเยือน วันนี้ขอแนะนำเมืองนอกสายตาของใครหลายๆคนอย่าง “เถาหยวน” ซึ่งเป็นที่ที่คงนึกไม่ถึงว่าจะมีที่เที่ยวเยอะมากขนาดนี้ จะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากแค่ไหน มาตามไปดูกันเลยค่ะ 👇😍

 

ถนนโบราณต้าซี (大溪老街)

     ถนนโบราณต้าซี เป็นหนึ่งในถนนเส้นที่โบราณที่สุดในไต้หวัน ถ้าหากคุณอยากได้บรรยากาศตลาดโบราณแล้วล่ะก็ ต้องลองแวะมาค่ะ ที่นี่มีจำหน่ายขนมโบราณ อาหารแบบไต้หวัน โลคอล ๆ

Daxi Old Street – https://www.goteamjosh.com/blog/daxioldstreet

     สำหรับใครที่รักเรื่องสถาปัตยกรรมแล้วล่ะก็ ที่แห่งนี้สามารถเป็นอีกหนึ่งห้องเรียนทางสถาปัตยกรรมให้คุณได้ดีเชียวค่ะ เป็นอีกจุดถ่ายรูปสวยๆ ได้อีกด้วย และที่พลาดไม่ได้เลยคือสะพานต้าซีที่ออกแบบสไตล์บาร็อค

สะพานต้าซี – http://www.taiwanxing.com.tw/

     ตอนกลางคืนมีเปิดไฟแล้วสวยสุด ๆ  ของกิน หรือของซื้อห้ามพลาดคือ พุดดิ้งเต้าหู้ ขนมถั่วตัดที่ทำสดๆ และน้ำแข็งใสสไตล์ไต้หวัน (ที่มีธัญญาพืชเยอะๆ ถั่วแดง เผือก ฯลฯ)

 

สวนท่านผู้นำสองเจียง (慈湖紀念雕塑公園)

     สถานที่แห่งนี้เป็นที่รวบรวมรูปหล่อสำริดต่างๆ จากทั่วเกาะไต้หวันเอาไว้ ซึ่งรูปสำริดก็หนีไม่พ้นรูปของนายพลเจียงไคเช็ค ผู้ยิ่งใหญ่ สวนกินอาณาบริเวณกว้างขวาง และยังมีส่วนที่เป็นพิพิธภัณฑ์ย่อม ๆ เอาไว้ให้สำหรับใครที่อยากศึกษาข้อมูลของท่านเข้ามาศึกษาได้ที่นี่

Cihu Memorial Sculpture Park – https://girlmeetsformosa.com/tag/chiang-kai-shek/

     ชุดในวันงานของทั้งสองถูกจัดแสดงอยู่ที่นี่ ทำให้นึกถึงตอนที่เราดูหนังเรื่อง “3 สาวตระกูลซ่ง” ขึ้นมาทันที่ เพราะน้องเล็กของตระกูลนั้นได้กลายมาเป็นมาดามเจียงค่ะ ยังไม่หมดแค่นั้น หากเดินเข้าไปส่วนด้านในของที่นี่ จะเป็นสุสานของทั้งสองท่านด้วย  ใครเรียนทางด้านประวัติศาสตร์อาจจะอยากเข้าไปดูค่ะ มาที่เดียว เก็บได้ 3 สถานที่เลยค่ะ

 

น้ำตกเสี่ยวอูไหล สะพานกระจก (小乌来天空步道)

     บริเวณจุดชมวิวของน้ำตกแห่งนี้ ประกอบด้วยแหล่งทรัพยากรธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ ในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี แถบนี้จะเป็นภูเขาสีแดงสวยมาก เพราะตลอดทั้งทางเป็นต้นเมเปิ้ล

Wulai – https://www.befreetour.com/id/articles/activities-taiwan

     คำว่าเสี่ยว แปลว่า “เล็ก” น้ำตกเล็กๆ และยังมีทางเดินที่เป็นสะพานโปร่งใสเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการชมธรรมชาติในแบบใกล้ชิดสุดๆ  บริเวณโดยรอบยังมีจุดแวะเยี่ยมชมมากมายเลยค่ะ

 

Republic of Chocolate

สำหรับใครที่รักช็อกโกแลตแล้วล่ะก็ ขอนำเสนอสถานที่แห่งนี้ โดยเฉพาะถ้ามาเที่ยวกับเด็กๆแล้วล่ะก็ ที่นี่ห้ามพลาดเลยค่ะ เพราะมี DIY ทำช็อกโกแลต และสามารถนำกลับบ้านได้ด้วยนะคะ ถือว่าที่นี่เป็นหนึ่งในอาณาจักรช็อกโกแลตด้วย เพราะมีการเล่าเรื่องเกี่ยวกับช็อกโกแลตเต็มไปหมดในสถานที่แห่งนี้ค่ะ

ภาพจาก : https://i.pinimg.com

 

Gloria Outlet

ที่เอาท์เล็ตแห่งนี้ตั้งอยู่ข้างกับสถานีรถไฟความเร็วสูงเถาหยวน (HSR Taoyuan) โดยมีแบรนด์ต่างๆ มากมายให้เลือกซื้อค่ะ ส่วนใหญ่จะเป็นแบรนด์ชื่อดัง เช่น Kenzo , Jimmy Cho , Coach, Paul & Joe, Tod’s, UGG Australia Outlet Store เป็นต้น สังเกตว่าส่วนใหญ่จะเป็นแบรนด์เนมเสื้อผ้ามากกว่าค่ะ ใครมีโปรแกรมที่จะไปเที่ยวนอกเมืองฝั่งตะวันตกโดย HSR ก่อนขึ้นรถไฟลองแวะมาที่นี่เดินหาอะไรทานได้นะคะ

ภาพจาก : https://www1.mastercard.com

 

Taoyuan Tourist Night Market

     ตลาดกลางคืนที่ไต้หวันนั้นมีเยอะมากค่ะ แม้แต่เถาหยวนก็มีตลาดกลางคืนเช่นกัน แต่ที่นี่จะรวบรวมของกินเล่นข้างทางจากทั่วสารทิศอยู่ในตลาดเดียวเลยล่ะ นอกเหนือจากอาหารแล้วที่นี่ก็เต็มไปด้วยร้านเสื้อผ้า ร้านเครื่องประดับ รองเท้า หนังสือ และอื่นๆ อีกมากมายใครมีเวลาลองแวะมานะคะ

ภาพจาก : https://a.travel-assets.com

     ที่นี่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟเถาหยวนค่ะ ถ้ามาจากไทเป ลองนั่งรถไฟธรรมดา (TRA) มาที่เถาหยวน เดินอีกประมาณ 15-20 นาทีจะได้เจอสีสันของเมืองเถาหยวนตอนกลางคืนค่ะ ร้านค้าเปิดตั้งแต่ 5 โมงเย็น – 5 ทุ่มค่ะ

 

Zhongli Night Market

     อีกหนึ่งตลาดกลางคืนแบบท้องถิ่นของชาวเถาหยวน ที่นี่ขายของหลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า อาหาร ขนม ของใช้ผู้หญิง ให้ความรู้สึกเหมือนตลาดนัดตอนกลางคืน (คล้ายตลาดรถไฟที่กรุงเทพฯ) ใครอยากลองอะไรแบบโลคัลจัดไปค่ะที่นี่ ที่สำคัญไปทั้งที อย่าลืมพกหนังสือภาษาจีนไว้สื่อสารด้วยนะคะ

ภาพจาก : https://rasters.deviantart.com/art/Zhongli-Night-Market-325508835

 

Futian Garden Farm

เป็นฟาร์มดอกไม้ที่ออกดอกสวยงามตลอดทั้งปี ได้ไอเดียมาจากฟาร์มดอกไม้ในฮอกไกโดประเทศญี่ปุ่น รับรองได้ว่าถ่ายรูปออกมาสวยถูกใจแน่นอนค่ะ

 ภาพจาก : http://traveltaoyuan.com.tw/en-us/Travel/Attraction/716

 

Daxi Flower Ocean Farm

     สวนดอกไม้ต้าซี ห่างจากสนามบินเถาหยวนไปทางใต้แค่ 1ชั่วโมง เราก็จะพบกับสวนดอกไม้นานาพันธุ์ ทั้งดอกทิวลิปดอกทานตะวัน ดอกสร้อยไก่และ พระเอกของงานนี้ คือ ดอกลาเวนเดอร์  ที่ชูช่อส่งกลิ่นหอมอ่อนๆช่วยให้นักท่องเที่ยวได้รู้สึกผ่อนคลายสนุกกับถ่ายภาพกับเหล่าดอกไม้นานาพันธุ์และมุมถ่ายรูปเก๋ ๆ ที่ทางฟาร์มจัดไว้ให้

ภาพจาก : https://www.backpackers.com.tw/forum/gallery/index.php?n=100082

     นอกจากนี้ภายในฟาร์มยังมีกิจกรรม DIY ผลิตภัณฑ์จากดอกลาเวนเดอร์  ทั้งหมอนสุดน่ารัก, พวกกุญแจอย่างเก๋ไก๋, สบู่หอม, เกลือขัดผิวลิ้มรสไอศครีมรสลาเวนเดอร์สีม่วงอ่อนพร้อมด้วยกลิ่นหอม ๆ ทำให้เป็นไอเทมสุดฮิตประจำฟาร์มแห่งนี้ได้ยินแบบนี้แล้ว หากจะมองหามุมหลบร้อนพร้อมด้วยดอกไม้สวยๆ ก็อย่าลืมประเทศน่ารักๆอย่างไต้หวัน ไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในลำดับต้นๆ ของแพลนวันหยุดสั้นๆ นี้นะคะ

 

เขื่อนสือเหมิน (石門水庫)

     เขื่อนสือเหมิน จากข้อมูลระบุว่าเป็นเขื่อนที่ใช้กักเก็บน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เลยทีเดียว หากใครที่เคยไปเที่ยวเขื่อนต่างๆของไทยก็คงจะทราบกันดีว่า ธรรมชาติโดยรอบของเขื่อนนั้นอุดมสมบูรณ์มากๆ แม้ว่าจะต้องแลกกับพื้นที่กว้างขวางชีวิตสัตว์บางชนิดที่ต้องสูญเสียแหล่งหากิน แต่ก็ได้แหล่งที่คงประโยชน์ไว้ให้ชนรุ่นต่อๆมา ดังนั้นที่นี้จึงเหมือนกับประเทศไทย น้ำสีเขียวมรกตสดใส มีพันธุ์ไม้มากมาย

ภาพจาก : https://pbs.twimg.com

 

ถนนเซรามิค อิงเกอ

     เป็นแหล่งขายสินค้าประเภทเซรามิกแนวโมเดิร์น เก๋ๆ ดีไซน์มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเมือง New Taipei แหล่งช็อปปิ้งยอดนิยมสำหรับผู้ที่สนใจด้านศิลปะเซรามิค เครื่องปั้นดินเผา เครื่องลายคราม และผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ ถนนเส้นนี้มีร้านค้าเซรามิกและเครื่องปั้นต่างๆมากกว่า 800 ร้าน มีทั้งร้านค้าตกแต่งทันสมัยหรือแบบย้อนยุคภายในตึกที่เรียงรายตามถนน หรือร้านค้าขนาดเล็กรวมตัวกันอยู่ด้านใน สินค้ามีให้เลือกสรรหลากหลายชนิด อาทิ กาน้ำชาจีนคุณภาพดี เครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร เครื่องใช้ในบ้าน ตุ๊กตาดินเผาของสะสม กระถางต้นไม้ เป็นต้น

ภาพจาก : https://hongculinarytravel.wordpress.com/

 

ภูเขาเจี่ยวป่าน (轿子山)

     หลบหลีกความวุ่นวายมาพักผ่อนแบบสบายใจกันได้เเล้วค่ะ  เจี่ยวป่านซาน 角板山 Jiao Ban Shan จุดชมวิวนี้บรรยากาศสวยมาก เเต่ก่อนบริเวณด้านบนจะมีบ้านพักตากอากาศของท่านประธานาธิบดีเจียงไคเช็ค

ภาพจาก : http://tour.poa.com.tw

     บริเวณโดยรอบจะมีร้านขายของพื้นเมือง มีลุกพีชขายเยอะมาก หรือจะซื้อเป็นน้ำพีชปั่นอร่อยๆสดๆก็ได้เช่นเดียวกัน และท่านใดชอบพวกเห็ดอบแห้งเพื่อไปต้มน้ำซุบก็สามารถมาซื้อที่บริเวณได้เช่นเดียวกันค่ะ มีเห็ดหลายชนิดให้เลือกเลยล่ะค่ะ


     เป็นยังไงกันบ้างล่ะคะ สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองเถาหยวน ประเทศไต้หวัน หากใครกำลังจะไปไต้หวันเร็วๆนี้ ก็อย่าลืมแวะไปตามสถานที่ท่องเที่ยวที่ ไทยโมเดิร์นทราเวล นำมาแนะนำกันด้วยน้า รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน ขอให้สนุกกับการเดินทางนะคะ ✈🤗

รวมของฝาก น่าซื้อที่ญี่ปุ่น
8 เมษายน 2019
เที่ยว ดาลัต ยังไงไม่ให้เอ้าท์!!
1 มีนาคม 2019
สุดยอด!!! สถานที่ท่องเที่ยวฮ่องกงที่ไม่ควรพลาด
1 มีนาคม 2019
สัมผัสซากุระแบบฟินๆอินไต้หวัน
26 ธันวาคม 2017
ไปสวิสซื้ออะไรดีนะ….
11 พฤษภาคม 2018
หนานหนิง (南宁) เมืองใหญ่ในธรรมชาติ
30 พฤศจิกายน 2017
10 สวนสนุกในมาเลเซียที่คุณต้องไปอย่างน้อยหนึ่งครั้งในชีวิต
19 มีนาคม 2018
โชว์เปลี่ยนหน้ากาก (变脸)
2 พฤษภาคม 2018
เที่ยวเฉิงตู…เปิดประตูสู่เมืองจีน
5 เมษายน 2018
พระใหญ่เล่อซาน (乐山大佛)
2 พฤษภาคม 2018
ประเพณีสงกรานต์ไม่ได้มีแค่เมืองไทย
11 เมษายน 2018
หมิงสื่อเถียนเหยียน (明仕田园) แหล่งท่องเที่ยวระดับ AAAA ของจีน
23 พฤศจิกายน 2018
ไหว้พระ 7 วัดดังสิงคโปร์
1 กุมภาพันธ์ 2018
6 สุดยอดชาจีนที่ต้องรู้จัก
5 กุมภาพันธ์ 2019
เทศกาลแสงสีในฤดูหนาวที่โทจิงิ
1 ธันวาคม 2017