02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

อุทยานแห่งชาติอาหลี่ซาน 阿里山國家風景區

ไต้หวัน เป็นประเทศเล็กๆที่มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจซ่อนอยู่มากมายเลยค่ะ โดยเฉพาะสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่         สวยสดงดงามไม่เป็นสองรองใคร และสถานที่ที่คุณต้องไปสัมผัสให้ได้ใน ทัวร์ไต้หวัน ก็คือ อุทยานแห่งชาติเขาอาลีซาน    (Alishan National Park)

เป็นอุทยานแห่งชาติที่มีชื่อเสียงที่สุดของไต้หวัน อยู่ในเขตเมือง Chiayi (เจียอี่) ทางตอนกลางของเกาะไต้หวัน เป็นแหล่งผลิตชาคุณภาพสูงที่ขึ้นชื่อในระดับนานาชาติ คนไต้หวันนิยมเดินทางมาชมพระอาทิตย์ขึ้นที่ยอดเขาในยามเช้าที่นี่ ตามความเชื่อดั้งเดิมที่ว่า หมอกบนยอดเขาในยามเช้า อุดมไปด้วยพลังชี่ซึ่งก็คือพลังลมปราณ ที่ถือเป็นพลังพื้นฐานของสิ่งมีชีวิตที่ช่วยฟื้นฟูสุขภาพ หากได้มาชมพระอาทิตย์ขึ้นที่เขาอาหลี่ซาน จะถือว่าเป็นมงคลกับชีวิต ด้วยทัศนีย์ภาพสวยงามและอากาศที่ดี ทำให้อุทยานแห่งนี้ สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี หากมาเที่ยวที่นี่ควรจะมีเวลาพักค้างคืนอย่างน้อย 1 คืนค่ะ ลองไปดูกันค่ะว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง👇🤩

นั่งรถไฟชมธรรมชาติในอุทยาน 🚂

การนั่งรถไฟไปชมธรรมชาติในอุทยาน เป็นกิจกรรมที่เพลิดเพลินและได้สัมผัสธรรมชาติอย่างเต็มอิ่มเลยค่ะ ตลอดเส้นทางเราจะได้ชื่นชมธรรมชาติป่าสนอันสมบูรณ์สลับกับวิวท้องฟ้า ภูเขา สวยงามตลอดทาง จากนั้นรถไฟจะพาเราเดินทางไปถึงสถานีปลายทางซึ่งเป็นจุดชมวิว คุณจะได้สัมผัสกับอากาศอันแสนบริสุทธิ์ ที่มาพร้อมกับสายหมอก ซึ่งชาวจีนเชื่อกันว่า หมอกบนยอดเขาโดยเฉพาะในยามเช้าจะอุดมไปด้วยพลังชี่ ซึ่งก็คือพลังลมปราณ ถือเป็นพลังพื้นฐานของสิ่งมีชีวิตที่ช่วยฟื้นฟูสุขภาพ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ ภูเขาอาลีซาน เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวธรรมชาติในไต้หวัน ยอดนิยมของชาวจีนด้วยล่ะค่ะ

ภาพจาก : https://blog.hotelscombined.com.tw

 

เดินเล่นชมเส้นทางธรรมชาติ 🏞

ไฮไลท์อย่างหนึ่งของที่นี่ก็คือ การเดินชมเส้นทางธรรมชาติ ที่นี่มีเส้นทางเดินชมธรรมชาติที่จัดไว้ให้สำหรับนักท่องเที่ยวอย่างดีเลยล่ะค่ะ นักท่องเที่ยวจะได้เพลิดเพลินไปกับการชมป่าสน ต้นไม้ ใบหญ้า อันเขียวขจี และตื่นตาตื่นใจไปกับต้นไม้ใหญ่อายุหลายร้อยปี ชมซากต้นไม้โบราณรูปร่างแปลกตามากมายซึ่งการไปเดินในป่านั้นก็ไม่ต้องกังวลไปเพราะมีป้ายบอกตลอดทางไม่มีทางหลง นอกจากนั้นขอรับรองได้เลยว่าการเข้าไปเดินในป่า สูดอากาศบริสุทธิ์เต็มปอด พร้อมทั้งได้ชมธรรมชาติสองข้างทางที่จะได้เข้าไปพบเจอนั้นคุ้มค่าแก่การมาเยือนแน่นอน และที่พิเศษสุดๆก็คือช่วงกลางเดือนมีนาคม จะมีดอกซากุระบานสะพรั่งเป็นสีชมพูไปทั่วบริเวณ ไม่ต้องไปถึงญี่ปุ่นก็มาดูซากุระที่ไต้หวันได้นะ

ภาพจาก : http://www.platform9.travel

 

ลิ้มรสชาอู่หลง 🌱

ชมวิวกันเพลินๆ ถ้าจะให้ได้บรรยากาศยิ่งขึ้นต้องได้ชารสชาติดีๆสักถ้วยด้วยค่ะ อีกหนึ่งสิ่งที่ห้ามพลาดเลยก็คือการลิ้มรสชาอู่หลงของที่นี่ค่ะ ชาอู่หลงมีสรรพคุณช่วยต้านอนุมูลอิสระ อีกทั้งยังเป็นของขึ้นชื่อของที่นี่อีกด้วย ที่ด้านบนเข้าจะปลูกชากันเยอะมาก เราจึงได้กลิ่นหอมๆของใบชาลอยมาแตะที่จมูกเวลาเดินขึ้นเขาแห่งนี้ ไปถึงแล้วอย่าลืมลองชมชาอู่หลงกันด้วยนะคะ

ภาพจาก : https://www.taiwanviptravel.com

 

ชม Sister Pond

กิจกรรมที่พลาดไม่ได้เมื่อได้เดินทางมาเที่ยวที่อาลีซานก็คงหนีไม่พ้นเดินเล่นในป่า ศึกษาธรรมชาติ ชม Sister Pond ที่มีเรื่องเล่าว่าเกิดจากพี่น้องชาวไต้หวันสองคนที่หลงรักผู้ชายคนเดียวกันแต่ไม่อยากที่จะมีปัญหา เลยเลือกที่จะจบชีวิตด้วยการกระโดดลงไปในบ่อน้ำแห่งนี้ แอบซึ้งปนเศร้านิดๆ และนี่ก็เป็นที่มาของชื่อบ่อน้ำค่ะ นอกจากบ่อน้ำก็จะเป็นกลุ่มต้นไม้ 3 Brothers และ 4 Sisters ต้นไม้ที่บังเอิญว่าเมล็ดหล่นลงเคียงข้างกัน เลยเติบโตขึ้นมาอยู่ติดกันเหมือนพี่น้องกันซะอย่างนั้น และเป็นโลเคชั่นยอดฮิตที่เค้านิยมมาถ่ายทำภาพยนตร์กันอีกด้วย

ภาพจาก : https://livingnomads.com

 

ชมพระอาทิตย์ขึ้นบน Zhuzhan Viewing Lot , Ogasawata Mountain Viewing Lot ☀

หากใครมีเวลา และมีโอกาสได้พักค้างคืนที่อาลีซาน เช้าอีกวันอย่าลืมรีบตื่นแต่เช้าตรู่ นั่งรถไฟสายโบราณที่มีเส้นทางสวยติดอันดับโลกขึ้นไปชมพระอาทิตย์ขึ้นกันบน Zhuzhan Viewing Lot หรือหากมีแรงก็เดินต่อขึ้นไปอีกประมาณ 500 เมตรเพื่อไปที่ Ogasawata Mountain Viewing Lot ก็ได้ แนะนำว่าวิวข้างบนสวยกว่าแน่นอน คอนเฟิร์ม แล้วขากลับหากใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศก็สามารถเดินเลียบเส้นทางรถไฟลงมาได้เลย

ภาพจาก : http://www.istartedsomething.com

 

Ogasawata Mountain Viewing Lot

ภาพจาก : http://samanthainformosa.blogspot.com

 


กิจกรรมแนะนำเมื่อมาเที่ยว Alishan National Forest Recreation Area

  • เดินศึกษาเส้นทางธรรมชาติ Zhaoping Park ชมตอไม้เก่าแก่อายุสองพันปี, The Sister Pond ทะเลสาบสองพี่น้อง*เส้นทางนี้เป็นเส้นทางชมซากุระที่สวยที่สุดซึ่งจะบานช่วงต้นเดือน-กลางเดือนมีนาคมเท่านั้น
  • เยี่ยมชม สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ Shouzhen Temple วัดขนาดใหญ่ในอุทยานอาหลี่ซาน สร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1969 ชาวบ้านนิยมมาสักการะเทพธิดาแห่งความอุดมสมบูรณ์ และเทพแห่งการค้าที่นี่
  • ชมตันไม้ยักษ์ อายุหลายพันปี Alishan Sacred Tree
  • นั่งรถไฟโบราณไปดูพระอาทิตย์ขึ้นที่สถานี Zhushan ใน 1 ปี จะมีโอกาสเห็นเพียง 30 วันเท่านั้นสามารถตรวจสอบเวลาเดินรถได้ที่เคาน์เตอร์ของโรงแรมเพราะเวลาพระอาทิต์ขึ้นในแต่ละวันไม่ตรงกัน
  • นั่งรถไฟไต่เขา เส้นทาง Alishan Forest Railway (Chiayi <-> fenchihu) ซึ่งถือเป็นเส้นทางรถไฟขึ้นเขาที่มีชื่อเสียงว่าสวยติดอันดับ 1 ใน 3 ของโลก วันธรรมดาให้บริการแค่วันละ 1 รอบ 9.00 น. และ วันเสาร์ – อาทิตย์เพิ่มอีก 1 รอบ 10.00 น. สามารถจองตั๋วได้ล่วงหน้า 15 วันก่อนการเดินทางที่ http://alishan.railway.gov.tw (ภาษาจีน แนะนำให้ใช้ Google Chrome ช่วยแปล) ค่าโดยสารต่อหนึ่งเที่ยว 384 NT

 


การเดินทางภายใน Alishan สามารถใช้บริการรถไฟไปยังจุดต่างๆ

  1. Alishan → Zhaoping ใช้เวลาเดินทาง 6 นาที ค่าโดยสารเที่ยวละ 100 NT
  2. Alishan → Sacred Tree ใช้เวลาเดินทาง 7 นาที ค่าโดยสารเที่ยวละ 100 NT
  3. Alishan → Zhushan ใช้เวลาเดินทาง 30 นาที ค่าโดยสารเที่ยวละ 150 NT

แผนที่ในอุทยานแห่งชาติอาหลี่ซาน

ภาพจาก : https://thesmoodiaries.com

จากรูปแผนที่ด้านบน

หมายเลข 1 – ประตูทางเข้าอุทยาน Alishan National Forest Recreation Area

หมายเลข 2 – Alishan Railway Station

หมายเลข 3 – Zhaoping Station

หมายเลข 4 – Plum Garden

หมายเลข 5 – Sister Pond

หมายเลข 6 – Shouzhen Temple

หมายเลข 7 – Zhushan Station

หมายเลข 8 – Shopping Area


และนี่ก็คือ อุทยานแห่งชาติอาหลี่ซาน ที่เที่ยวธรรมชาติของ ไต้หวัน ที่แนะนำว่าไม่ควรพลาดเลยค่ะ ทำงานมาทั้งปี ลองพาตัวเอง และครอบครัว ออกไปพักผ่อนชมวิวธรรมชาติสุดเลอค่าเพื่อเป็นการชาร์จพลังชีวิตและผ่อนคลายความเครียดกันนะคะ รับรองว่าจะได้ทั้งความสุข ความสนุก แถมยังได้สุขภาพดีกันทั้งครอบครัวเลยล่ะค่ะ  ☺😍

แสดงความเห็น

สถานที่ท่องเที่ยวน่าไปสวีเดน
31 กรกฎาคม 2018
Go To… หงสาวดี
20 กรกฎาคม 2018
Go To… ย่างกุ้ง
20 กรกฎาคม 2018

ห้างยอดฮิตสำหรับขาช้อปเมื่อมาเยือนไต้หวัน
30 พฤศจิกายน 2017
เมืองมรดกโลกลี่เจียง
30 พฤศจิกายน 2017
เที่ยวซีอาน..มรดกในดินแดนจีน
11 เมษายน 2018
ซื่อหลินกวนตี๋
30 พฤศจิกายน 2017
สะพานปลาตันสุ่ย
28 ธันวาคม 2017
เกาะรูปหัวใจ…พม่า
28 กุมภาพันธ์ 2018
บันทึกการเดินทาง ทริป Wonderful South Africa
26 ธันวาคม 2017
Go To… ย่างกุ้ง
20 กรกฎาคม 2018
ตัวตนของ….ประเทศสโลวาเกีย
26 เมษายน 2018
เที่ยวฮอกไกโด 9 ที่ยอดฮิต ไม่ควรพลาด!
1 กุมภาพันธ์ 2018
โตเกียวปี 2018 มีอะไรใหม่บ้างนะ?
19 มีนาคม 2018
“เจียอี้” จุดเริ่มต้นแห่งที่สุดเส้นทางรถไฟ 1 ใน 3 ของโลก
30 พฤศจิกายน 2017
เทศกาลและวันหยุดของประเทศจีน
30 พฤศจิกายน 2017
เช็ควันซากุระบาน 2018 กับ 5 จุดยอดฮิตชมซากุระใน”ญี่ปุ่น”
17 มกราคม 2018
ซัวเถา เหมยโจว หย่งติ้ง…มรดกโลกบ้านดิน
21 เมษายน 2018
Shares