02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

เที่ยวนอร์เวย์ธรรมชาติสุดขอบโลก

ภาพจาก  :  https://www.booking.com/hotel/no/retro-villa-pa-reine-i-lofoten.th.html

    นอร์เวย์ (Norway)  ประเทศที่เต็มเปี่ยมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงามสุดอลังการ มีสถานที่ท่องเที่ยวให้ได้ไปเยี่ยมเยือนไม่รู้เบื่อถ้ากำลังตามหาที่เที่ยวต่างประเทศสวยปักหมุดไปเที่ยวนอร์เวย์ได้เลย

นอร์ท เคป (North Cape)

มีลักษณะเป็นปลายแหลมอยู่บนหน้าผาสูงประมาณ 307 เมตรจากระดับน้ำทะเลโดยที่เบื้องล่างนั้นเป็นท้องทะเลแบเร็นตส์ (Barents Sea) สุดกว้างใหญ่ สิ่งที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวมาเยี่ยมเยือนที่นี่คือการชมพระอาทิตย์เที่ยงคืน ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติที่จะชมได้ในช่วงหน้าร้อน อีกทั้งยังมีพิพิธภัณฑ์จัดแสดงเรื่องราวเกี่ยวกับที่นี่ และเป็นความภูมิใจของคนไทยที่ครั้งหนึ่งพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวได้ทรงไปเยือนนอร์ท เคป

ภาพจาก  :  https://www.hurtigruten.com/inspiration/landmarks/north-cape/

เกรังเกอร์ฟยอร์ด (Geirangerfjord)

นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสทัศนียภาพอันงดงามของทะเลสีฟ้าคราม ล้อมรอบด้วยเทือกเขาสูงชันซึ่งถูกปกคลุมด้วย ความเขียวชอุ่มงดงามของแมกไม้นานาพันธุ์และอากาศบริสุทธิ์ที่เต็มไปด้วยโอโซนนอกจากนั้นฟยอร์ดแห่งนี้ยังเป็นที่ตั้งของน้ำตก Seven Sisters ที่สวยงามติดอันดับต้นๆของโลก เกรังเกอร์ฟยอร์ดงดงามจนได้รับการยกย่องจากองค์การยูเนสโกยกย่องให้เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติเมื่อปี ค.ศ. 2005

ภาพจาก  :  https://www.best-served.co.uk/destinations/norway/itineraries/sognefjord-nordfjord-geirangerfjord-148435

จุดชมวิวดาล์สนิบบา (DALSNIBBA)

จุดชมวิวที่สูงที่สุดและสวยสุดของนอร์เวย์ตั้งอยู่ที่เมือง Geiranger จากจุดนี้นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสความงามอันน่าอัศจรรย์ของ Geiranger fyord ได้อย่างใกล้ชิดและยังได้ชมความเขียวขจีและสีขาวของ เทือกเขา Geirangerซึ่งถูกปกคลุมไปด้วยหิมะได้ในแบบพาโนรามา จุดชมวิวแห่งนี้สูงกว่า 1,500 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ในยามหมอกลงนักท่องเที่ยวจะรู้สึกเสมือนยืนอยู่บนท้องฟ้าเลยทีเดียว

ภาพจาก  :  https://www.fjordnorway.com/geiranger/things-to-do/highlight-bus-skywalk-dalsnibba-p1833673

ซอก์งเนฟยอร์ด (Sognefjord)และแนเรยฟยอร์ด (Naeroyfjord) เมืองฟลัม

ซอก์งเนฟยอร์ด เป็นฟยอร์ดที่ยาวและลึกที่สุดในโลก ฟยอร์ด แห่งนี้มีความลึกกว่า 1,300 เมตร และทอดตัวคดเคี้ยวผ่านเทือกเขาสูงชันเข้าสู่แผ่นดินซึ่งมีความยาวกว่า 200 กิโลเมตร ก่อนจะแยกสาขาออกเป็นเนียรอย ฟยอรด์..Næroyfjord ที่มีความยาวเพียงแค่ 18 กิโลเมตร และมีส่วนที่แคบที่สุดเพียงแค่ 500 เมตร แนเรยฟยอร์ดเป็นอีกหนึ่งแห่งที่ถูกเลือกให้เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติของประเทศนอร์เวย์ ฟยอร์ดแห่งนี้เป็นสวรรค์สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบล่องเรือเฟอร์รี่ เหตุเพราะอากาศบริสุทธิ์สดชื่น

ภาพจาก  :  https://www.viator.com/tours/Bergen/Norway-in-a-nutshell-round-tip-from-Bergen/d4318-9016P18

รถไฟสาย Flamban

เส้นทางรถไฟสายที่ได้ชื่อว่าโรแมนติคที่สุดในโลก รถไฟแล่นผ่านฟยอร์ดอันงดงามหลายแห่ง ทิวทัศน์สองข้างทางของรถไฟสายนี้เรียงรายไปด้วยทิวเขา ฟยอร์ดและน้ำตกใหญ่น้อยที่เกิดจากการละลายของหิมะซึ่งทิวทัศน์เรียกได้ว่างดงามเกินคำบรรยายกันเลยทีเดียว มีร์ ดาลเป็นศูนย์กลางของรถไฟสายโรแมนติกเส้นนี้ ตั้งอยู่บนความสูง 857 เมตร เหนือระดับน้ำทะเลใกล้กับฟยอร์ด Aurland นักท่องเที่ยวจะได้เพลิดเพลินไปกับความงดงามของทิวทัศน์สองข้างทางตลอดจนภูมิทัศน์อันงดงามของฟยอร์ดต่างๆแบบลืมเวลากันไปเลย

ภาพจาก  :  https://www.iflymagazine.com/fr_es/european-cities/destination-flamsbana-railway

ลีเซฟยอร์ด (Lysefjord)

เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในเขตตะวันตกเฉียงใต้ของนอรเวย์  มีภูมิทัศน์เป็นภูเขาสูงชันที่โอบล้อมอ่าวแคบๆเอาไว้และหนึ่งในภูเขาที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดในฟยอร์ดแห่งนี้ก็คือ เพรเคสโตเลน ซึ่งเป็นภูเขาหินขนาดมหึมากว่า 600 เมตร มีลักษณะเป็นหน้าผาทรงแท่งสี่เหลี่ยม ข้างบนเป็นลานขนาดใหญ่ที่รอต้อนรับผู้มาเยือนผู้มีความกล้า

ภาพจาก  :  http://travelintense.com/hiking-norway-preikestolen/

ฮาร์ดังเกอร์ฟยอร์ด (Hardangerfjord)

ตั้งอยู่ห่างจากเมืองเบอร์เกนประมาณ 40 กิโลเมตร ฟยอร์ดแห่งนี้มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองรองจากซอก์งเนฟยอร์ด โดยทัศนียภาพทั้งสองฝั่งของฟยอร์ดแห่งนี้เต็มไปด้วยเสน่ห์ของความเขียวขจีของต้นไม้ใบหญ้า ตลอดจนดอกไม้หลากสีสัน ที่แข่งกันอวดโฉมบานสะพรั่งในทุกๆ ฤดูกาล อีกทั้งความพิเศษอีกอย่างคือนักท่องเที่ยวสามารถมาเล่นสกี

ภาพจาก  :  https://en.hardangerfjord.com/

 

Leave a Reply