02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

สถานที่ท่องเที่ยวน่าไปเมื่ออยู่ที่ “สวีเดน”

     หนึ่งประเทศแห่งดินแดนยุโรปทางตอนเหนือในกลุ่มประเทศนอร์ดิกบนคาบมหาสมุทรสแกนดิเนเวีย  สำหรับเหล่านักเดินทางแล้ว “สวีเดน” จึงกลายเป็นหนึ่งในเป้าหมายของการเดินทางที่เต็มไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติ  ที่ผสานไปด้วยความงามที่ได้รับการออกแบบสู่ความคลาสสิคของสถาปัตยกรรมจากดินแดนแห่งเทพนิยาย  โดยวันนี้เราจะขอปักหมุดสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจไว้เป็นตัวเลือกสำหรับทุกๆ ท่านที่วางแผนจะเดินทางมาที่สวีเดนไม่ว่าจะเดินทางมาด้วยตัวเอง  หรือมากับทัวร์สวีเดนที่มีให้เราเลือกมากมายก็ตาม

 

พระราชวังหลวง Kungliga Slottet ณ กรุงสตอกโฮล์ม


     ที่ประทับอย่างเป็นทางการของสมเด็จพระราชาธิบดีคาร์ล กุสตาฟที่ 16 แห่งสวีเดน  และนอกจากนี้พระราชวังหลวง Kungliga Slottet แห่งนี้ยังใช้เป็นสถานที่สำหรับต้อนรับแขกบ้านแขกเมืองคนสำคัญที่มาเยือนสวีเดนอีกด้วย  สำหรับนักท่องเที่ยวที่ตั้งใจจะเดินทางมาเยี่ยมชมพระราชวังหลวง Kungliga Slottet ก็สามารถเข้าชมได้ 4 จุดหลักคือ ส่วนพระราชวัง ห้องพระคลัง พิพิธภัณฑ์ของเก่า และพิพิธภัณฑ์ทรี โครนนูร ซึ่งช่วงเวลาในการเปิดให้บริการขึ้นอยู่กับฤดูการโดยสามารถดูได้จากเว็บไซต์  https://www.kungligaslotten.se

The Royal Palace (Kungliga Slottet)
The Royal Palace (Kungliga Slottet): http://www.healthandlifestyle.com.ph/spectacularly-stockholm/the-royal-palace-kungliga-slottet-2/

ภายในพระราชวัง (Representationsvåningarna) สร้างขึ้นตามสถาปัตยกรรมบาโรค (baroque) โดยสถาปนิคระดับโลกอย่าง “Nicodemus Tessin” มีทั้งหมด 7 ชั้นกับห้องที่มากถึง 600 ห้อง  ซึ่งสิ่งที่น่าตื่นตาสำหรับหลายๆ ท่านเมื่อมาเยือนภายในพระราชวังแห่งนี้อาจจะเป็นโคมไฟแชนเดอเลียก็… เป็นได้

kungligaslottet@Deskgram : https://deskgram.org/explore/tags/Kungligaslottet

 

ห้องพระคลัง (Skattkammaren) ของพระราชวังหลวง Kungliga Slottet เป็นส่วนที่ “ห้ามถ่ายรูป” ภายในมีมงกุฏและเครื่องประดับประจำราชวงศ์ที่แน่นอนว่าต้องมาพร้อมกับระบบรักษาความปลอดภัยระดับโลก  จากเพื่อนๆ ที่เคยไปสัมผัสมาก็ต้องบอกกันเลยว่าต้องไปสัมผัสห้องพระคลังแห่งนี้ด้วยสายตาของตัวเองให้ได้เมื่อมาที่พระราชวังหลวง Kungliga Slottet แห่งนี้

Museum Mission: Gustav III:s Antikmuseum: http://9careersatonce.blogspot.com/2014/06/museum-mission-gustav-iiis-antikmuseum.html

พิพิธภัณฑ์ของเก่า (Gustav III:s antikmuseum) แห่งนี้เกิดจากความสนพระทัยส่วนในการสะสมของเก่าพระองค์ของสมเด็จพระราชาธิบดีกุสตาฟที่ 3  ที่ทรงซื้อรูปปั้นขณะเสด็จประพาสอิตาลีในช่วงปี 1700 โดยส่วนพิพิธภัณฑ์ของเก่าในพระราชวัง Kungliga Slottet แห่งนี้เปิดให้เข้าชมเป็นครั้งแรก ในปี คริสตศักราช 1794

Stockholm Royal Palace – The Tre Kronor Museum: http://aswana-cliche.blogspot.com/2016/02/stockholm-royal-palace-tre-kronor-museum.html

พิพิธภัณฑ์ทรี โครนนูร (Museum Tre Kronor) สร้างขึ้นเพื่อเป็นสถานที่แห่งการรำลึกพระราชวัง “ทรี โครนนูร” เดิมที่ถูกไฟไหม้ไปเมื่อปีคริสตศักราช  1697

 

Stockholms Tunnelbana


Stockholms tunnelbana หรือ สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินกรุงสตอกโฮล์มแห่งนี้ได้รับการยกย่องว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่ยาวที่สุดในโลกและยังติดอันดับ 1ใน 7 ของสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินที่สวยที่สุดในโลกอีกด้วยโดยมีความยาวถึง 110 กิโลเมตร

ภาพจาก:  https://jndk.se/2015/10/tunnelbana-tcentralen/

ปัจจุบันสถานีรถไฟฟ้าภายในกรุงสตอกโฮล์มมีจำนวนกว่า 100 สถานี แต่ละสถานีจะมีการตกแต่งด้วยสีสันสดใสลวดลายวิจิตรสวยงามในแบบศิลปะสมัยใหม่จากศิลปินกว่า 150 คน

 

ย่านเมืองเก่า GAMLA STAN


“Gamla Stan” ในภาษาสวีเดนแปลว่า “เมืองเก่า” โดยสถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ล้ำค่าทางประวัติศาสตร์มีมาตั้งแต่เริ่มก่อตั้งสตอกโฮล์มในช่วงศตวรรษที่ 17  แต่ถึงจะบอกว่าเป็นเมืองประวัติศาสตร์  สถานที่แห่งนี้ก็ไม่ได้ผุพังตามกาลเวลาเลย

Gamla Stan Stockholm Sweden: http://www.wallpapers13.com/gamla-stan-stockholm-sweden-wallpaper-hd/

     ย่านเมืองเก่าที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปแห่งนี้ เป็นอีกหนึ่งแลนมาร์คของสตอกโฮล์มซึ่งย่านนี้ยังคงอนุรักษ์สถาปัตยกรรมในศตวรรษที่ 13 ให้ผู้มาเยือนได้สัมผัสบรรยากาศในยุคกลางโดยที่นี่มีทั้งพระราชวังสถาปัตยกรรมย้อนยุค พิพิธภัณฑ์หลายแห่งซึ่งเป็นภาพที่ผสมผสานกันอย่างลงตัวกับตีกรามบ้านช่องและร้านค้าแบบสมัยใหม่ย่านนี้มีตรอกซอกซอยมากมายให้นักท่องเที่ยวได้เดินชมวิวทิวทัศน์สวยๆและยังได้เพลิดเพลินไปกับการช็อปปิ้งสินค้าเก๋ๆ

 

พิพิธภัณฑ์แห่งชาติ Swedish Museum of Nation กรุงสตอกโฮล์ม


ภาพจาก:  https://www.codart.nl/guide/museums/nationalmuseu

ท่านที่ชอบศึกษาวัฒนธรรมโบราณหรืองานศิลปะสวยในยุคเก่าเป็นที่ซึ่งเก็บรวบรวมข้าวของ เครื่องใช้ในยุคโบราณเอาไว้มากมาย ตั้งแต่สมัยยุคหินรวมไปถึงหลักฐานจากยุคไวกิ้ง ทั้งกระดูกและอาวุธของคนในยุคนั้น แต่ไฮไลท์ก็คือ ห้องสีทอง ที่เรียกกันว่า GULDRUMMET ภายในห้องนี้จะเก็บรวบรวมเฉพาะเครื่องเรือนโบราณมากมาย

 

ศาลาว่าการเมืองสตอกโฮล์ม Stockholm City Hall


ภาพจาก:  https://www.stockholm.com/en/view/city-hall

พระราชวังโดยใช้เวลาสร้างถึง 12 ปี มีการจัดแสดงงานศิลปะและโบราณวัตถุต่างๆ หลากหลายประเภทให้คนเข้าชม นอกจากนั้นศาลาว่าการเมืองสตอกโฮล์มแห่งนี้ยังงดงาม อลังการจนได้ใช้เป็นสถานที่ในการมอบรางวัลโนเบลรางวัลที่ได้ชื่อว่าทรงเกียรติและทรงคุณค่าที่สุดของโลก

ภาพจาก:  https://landlopers.com/2016/02/01/photo-golden-hall-stockholm

 

พิพิธภัณฑ์วาซา Vasa Museum


ภาพจาก:  https://www.thelocal.se/20170904/stockholms-vasa-museum-smashes-visitor-record

พิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกของสตอกโฮล์มเป็นสถานที่จัดแสดงเรือรบโบราณวาซาซึ่งเป็นสมบัติล้ำค่าประจำชาติของสวีเดนวาซาคือเรือรบสวีเดนที่ยิ่งใหญ่สง่างามที่สุดในยุคนั้นตัวเรือทำมาจากไม้โอ๊กทั้งลำตกแต่งอย่างงดงามด้วยรูปแกะสลักสมัยโบราณจมลงสู่ก้นทะเลหลังจากถูกปล่อยลงน้ำได้เพียง 30 นาที และถูกทิ้งให้จมอยู่ใต้ทะเลนานกว่า 300 ปีกว่าจะได้รับการกู้ขึ้นมาในศตวรรษที่ 17

ภาพจาก:  https://www.thelocal.se/20170904/stockholms-vasa-museum-smashes-visitor-record

 

สะพาน ORESUND Bridge


สะพานที่ยาวที่สุดของยุโรป มีความยาว 12 กม.เป็นตัวสะพาน 8 กม.และเป็นอุโมงค์ใต้ทะเลอีก 4 กม. เป็นสะพานที่เชื่อมต่อระหว่างประเทศเดนมาร์กกับสวีเดน

สะพาน ORESUND เป็นสะพานที่ยาวที่สุดในโลกจาก:  https://visitskane.com/classic-attractions/%C3%B6resund-bridge

 

 

โรงแรมน้ำแข็ง ICEHOTEL


ภาพภายในโรงแรมน้ำแข็งจาก:  https://visitsweden.com/icehotel-jukkasjarvi/

สร้างด้วยหิมะและน้ำแข็งจาก Torne River โดยอุณหภูมิในโรงแรมจะอยู่ที่ 5 องศา ห้องน้ำแข็งซึ่งเป็นไฮไลท์ของโรงแรมนี้ ทั้งโต๊ะ ตู้ เตียง จานชาม ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ที่ทำจากน้ำแข็งทั้งหมด นอกจากนั้นภายในโรงแรมยังมีโรงหนัง ไนท์คลับ บาร์น้ำแข็ง ห้องแสดงนิทรรศการโบสถ์เล็กๆ

ภาพด้านนอกโรงแรมน้ำแข็งจาก:  https://www.refinery29.com/ice-hotels

 

สวนสนุกลิสแบร์ (LISEBERG) เมืองโกเธนเบิร์ก


ภาพสวนสนุกลิสแบร์จาก:  https://www.jp.se/article/matsnusk-pa-liseberg-kunderna-kan-bli-sjuka/

สวนสนุกที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในแถบสแกนดิเนเวีย เริ่มเปิดในปี ค.ศ1920  สวนสนุกลิสแบร์มีเครื่องเล่นแบบไฮเทครวมทั้งหมดกว่า 40 ชนิด มีสถานที่สำหรับกิจกรรมกลางแจ้งหลายอย่าง ไฮไลท์ก็คือเวทีคอนเสิร์ตซึ่งมีโชว์ทั้งวงดนตรีในสวีเดนและนักร้องชื่อดังจากทั่วโลก

 

ปราสาทคาลมาร์ Kalmar Castle


ภาพปราสาทคาลมาร์จาก:  http://famouswonders.com/kalmar-castle/

ปราสาทที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่พลาดไม่ได้ของประเทศสวีเดนปราสาทแห่งนี้ก่อตั้งมายาวนานตั้งแต่ศตวรรษที่ 12  ในอดีตปราสาทคาลมาร์เป็นป้อมปราการที่ทำหน้าที่ป้องกันไม่ให้ข้าศึกและโจรสลัดเข้ามาโจมตีเมืองจากทางด้านทะเลบอลติก

ขอเรียกว่า “โซลทาวเวอร์” ก็แล้วกัน (N Seoul Tower – N서울타워)
9 ตุลาคม 2018
ตลุยดินแดนแห่งเทพนิยายที่หมู่บ้านดงฮวามาอึล (동화마을)
11 กันยายน 2018
รู้จักกับวัฒนธรรมอาหารสวีเดนก่อนออกเดินทาง
15 สิงหาคม 2018
สวิตเซอร์แลนด์…ดินแดนในฝัน
19 เมษายน 2018
สุดยอดที่เที่ยวในอิตาลี
6 กุมภาพันธ์ 2018
เปิดสะพานที่ยาวที่สุดในโลก…
4 มกราคม 2018
พม่า…ดินแดนศาสนาแห่งศรัทธา
18 กรกฎาคม 2018
ไต้หวันไปกัน…ของกินเยอะดี
4 เมษายน 2018
พม่า..มิงกะลาบา
14 พฤษภาคม 2018
อาหารที่ห้ามพลาดเมื่อไปเยื่อน…..ฟิลิปปินส์
11 เมษายน 2018
สวนสนุกในโอซาก้า Universal Studios Japan (USJ)
19 มีนาคม 2018
บันทึกการเดินทาง ทริป Wonderful South Africa
26 ธันวาคม 2017
สถานที่ท่องเที่ยวในสาธารณรัฐเช็ก
7 มีนาคม 2018
วัดจงไถฉานซื่อ (中台禪寺)
30 เมษายน 2018
เกาะสวรรค์แห่งมอลตา
7 มีนาคม 2018