02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

คัดสรร 12 ของฝากจากเมืองน้ำแข็งฮอกไกโด

     ฮอกไกโดคือหนึ่งเมืองที่กำลังเป็นที่นิยมมากของนักเดินทางมาทัวร์ญี่ปุ่นดินแดนซามูไรแห่งนี้  แต่ถึงเราจะไม่ได้เดินทางมาเที่ยวประเทศญี่ปุ่นเองในหน้าหนาวนี้  สังเกตคนรอบข้างให้ดี  หนาวนี้ต้องมีคนรู้จักของเราอย่างน้อยสักคนแอบหนีมาฮอกไกโดประเทศญี่ปุ่นนี้กันแน่เลย  และถ้าเราค้นหาเป้าหมายของเราเจอแล้ว  ถึงเวลาที่เราส่งหน้าบล็อกนี้ให้กับเพื่อนคนนั้นเป็นนัย ๆ ว่าต้องมีของฝาก 😛

 

ขนม ขนม ขนม ถึงสาว ๆ จะกลัวอ้วน  แต่ส่วนใหญ่ก็ไม่ปฏิเสธขนม 😘

     เริ่มด้วยขนมกันเลยแล้วกัน  สำหรับใครที่จะไปฮอกไกโดแล้วคิดจะหาของฝากที่เป็นขนมสักชิ้น  ถ้าเวลาเหลือ ๆ ให้ไปเดินที่ซุปเปอร์มาร์เกตพารากอนชั้นใต้ดินกันก่อนนะ  จะได้ไม่แป๊กเหมือนผู้เขียนบทความนี้ที่เคยหิ้วขนมมาจากญี่ปุ่นมาฝากเด็ก ๆ กันเยอะมาก  แต่ก็ดันไปเดินชนเข้าจัง ๆ ว่ามาซื้อที่พารากอนก็ได้  ไม่เปลืองน้ำหนักด้วย

🐌 12 Marusei Butter Sandwich

     ไม่รู้เดี่ยวนี้ขนมจากบริษัท Rokkatei หาซื้อตามร้านขายของฝากได้กันง่าย ๆ หรือยัง  ถ้ายังหาไม่ได้แนะนำให้ไปที่ Rokkatei Shop ซึ่งบัตเตอร์แซนวิซหน้าตาคลาสสิคนี้เป็นที่แนะนำของใครต่อใครที่ฮอกไกโด  และคนที่เคยลิ้มรสมาแล้ว

yinagoh@http://hotsta.net/tag/yinagoestohokkaido

เรื่องราคาเราไม่ค่อยแน่ใจ  ถ้าจำไม่ผิดกล่องนึงมีห้าชิ้นราคาประมาณ 580 เยนมั้ง…

https://matome.naver.jp/odai/2146891709757262601/2146897909196127103

     อีกชิ้นนึงที่หลาย ๆ คนไม่ค่อยพูดถึง  แต่เราขอแนะนำให้ลองกับ Marsey Ice Sand ที่จะเป็นขนมแนวแซนด์วิซคล้าย ๆ กัน  แต่ว่าชั้นข้างในจะเป็นไอศครีมไวท์ช็อกโกเลตผสมลูกเกด

 

🥂 11 โมจิชีสเค้ก ( เราขอเรียกแบบนั้นเอง  จริง ๆ ชื่อ Omochizu )

     โมจิถึงจะขึ้นชื่อที่ญี่ปุ่น  นครสวรรค์ก็ไม่ได้น้อยหน้ากันเลย  ฉะนั้นมาถึงญี่ปุ่นทั้งทีเอาโมจิกลับไปอาจจะไม่ประทับใจสักเท่าไหร่  ก็มีโมจิฟิวชั่นกับชีสเค้กให้รสสัมผัส  เหนียว+นุ่ม+หอม  ที่เป็นเอกลักษณ์  ไม่มีขายที่นครสวรรค์ในตอนที่เขียนบทความนี้แน่นอน

http://quiizu.com/archives/47785

     เจ้าโอโมจิสึเนี่ยก็มีให้เลือกอยู่หลายรสชาติเลย  รสโกโก้กับรสชีสนี่ก็น่าโดนอย่าบอกใคร (แต่ก็บอกไปแล้ว) หาได้ทั่วไปเลย  มีขายเยอะม๊วกกก

 

 

10 Yamaoyaji 🐻 เซมเบ้หมีดั้งเดิม

     เดิมขนมเซมเบ้ Senbei (煎餅 ,せんべい) เป็นขนมโบราณของญี่ปุ่น  ทำจากข้าวย่างไฟแล้วปรุงรสต่าง ๆ ตามแต่สูตรกันเลย  ซึ่งแบบดั้งเดิมทั้งหายากและไม่สามารถเก็บได้นาน  จึงมีการปรับรูปแบบการผลิตขึ้นมาให้เราซื้อกลับเป็นของฝากได้ด้วย

http://www.sapporo.travel/find/foods/senshu-an/

     การผสานความดั้งเดิมของญี่ปุ่นเข้ากับรสสมัยใหม่ให้สัมผัสอันหอมหวานอย่างนม เนย ไข่ ผนึกไว้บนแป้งกรอบตามสูตรดั้งเดิมของร้าน Senshu-an ที่เปิดขายมาตั้งแต่ปีคริสตศักราช 1930 กันแล้ว

 

09 🙏🏼 เครื่องรางงง ~

     จะว่าไปญี่เป็นเป็นประเทศที่เต็มไปด้วยเครื่องรางมากมายหลายแบบทั่วทั้งประเทศ  (ดูสิรถไฟฟ้าเพียบเลย ~ คนละรางกันแล้ว)  และเหมือนว่าแต่ละศาลเจ้าจะมีเครื่องรางที่เป็นเอกลักษณ์ให้เราเลือกกันเยอะมาก  เริ่มต้นกันด้วยเครื่องรางจากศาลเจ้าฮอกไกโดกันเลย

 

     ดูผ่าน ๆ อาจจะเฉย ๆ กับเครื่องรางหลายแบบในกล่องที่มีให้เราเลือกซื้อกัน (เค้าจะเรียกเช่าเหมือนบ้านเรามั้ยนะ) แต่จะขอซูมเครื่องรางชิ้นนึงให้ได้ดูกัน

     ราคาเดิมก็อยู่ที่ 500 เยนหรือประมาณ 170 บาท ครับ  ซึ่งถ้าซื้อกลับไปอวดเพื่อนสาวที่ไทยก็ต้องมีคนตัวเล็กน่ารัก น่ารักมาอ้อนขอเครื่องรางจากเราแน่ ๆ

 

08 📻 Otaru Music Box

     ไม่ว่าจะมาเที่ยวฮอกไกโดกันเองหรือว่าจะเดินทางมากับบริษัททัวร์ญี่ปุ่น  สถานที่แห่งนี้ก็ห้ามพลาดกันเด็ดขาดกับ “พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรีโอตารุ” (Otaru Music Box Museum) ที่จะรวบรวมสารพัดกล่องดนตรีเก่าแก่สุด ๆ ถึงปัจจุบันกันเลย อายุอานามของอาคารนี้ก็ปาเข้าไปร้อยกว่าปีแล้ว

a34b48a2a3721696e9986a0bc40b1258.jpg
https://tw.tokyocreative.com/articles/24743-chu-bei-hai-dao-4tian-dian-bi-qu-lv-xing-di

     เมื่อมาที่พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรีโอตารุแห่งนี้กันแล้วก็สามารถเลือกซื้อกล่องดนตรีที่เปิดขายกลับมาเป็นของที่ระลึกประดับตกแต่งหรือของฝากกันได้เลย

 

07 🍜 Shake Bushi Ramen

     หนีเรื่องของกินไม่ได้อีกแล้ว  ซึ่งของพวกนี้อาจจะหาซื้อได้ทั่วไปในไทย ณ ตอนนี้  แต่อาจจะหาที่เป็นญี่ปุ่นแท้ยากกันหน่อย  เพราะที่ขายในไทยส่วนใหญ่ถูกประรสชาติมาให้เหมาะกับคนไทยซะส่วนใหญ่  แต่ถ้ามาที่ฮอกไกโดและต้องการซื้อราเมงกึ่งสำเร็จรูปกลับไปแล้วล่ะก็  ขอแนะนำรสดั้งเดิมของ Shake Bushi Ramen ที่จะใช้เซลม่อนในการทำน้ำซุปด้วย

 

06 ⛸ แฟชั่นรองเท้าลุยหิมะ

     เป็นที่รู้กันในหมู่สาว ๆ เราว่ารองเท้าสไตล์ญี่ปุ่นที่มีขายในบ้านเราเกือบทั้งหมดผลิตในไทย  ออกแบบในไทย  แต่สำหรับนักเดินทางแล้วความเป็นประเทศนั้น ๆ สถานที่นั้น ๆ มันจะมีรายละเอียดอะไรบางอย่างที่ไม่เหมือนของที่ทำจากที่อื่น เช่นกันที่ความเป็นแฟชั่นญี่ปุ่นก็ต้องออกแบบและผลิตที่ญี่ปุ่นเท่านั้น  ซึ่งถ้าจะสื่อถึงฮอกไกโดเมืองแห่งน้ำแข็งแล้ว  รองเท้าสำหรับเดินบนหิมะก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย

https://www.tripzilla.com/japan-hokkaido-souvenirs-shopping/19212

 

05 🥂 Nikka Whisky

     จะสายสัมผัสรสหรือสายสะสมหรือจะของฝาก Nikka Whisky ซึ่งเป็นแบรนด์ดั้งเดิมที่มีมาตั้งแต่ปีคริสตศักราช 1934 ซึ่งในปี 2008 แบรนด์นี้ก็ได้รับรางวัล World Whiskies Award มาแล้ว  สำหรับใครที่ต้องการกลิ่นไออุ่น ๆ ของวิสกี้ล่ะก็  ออกมาจากซัปโปโรทางทิศตะวันตกไม่นานก็ถึงโรงงานแล้วที่โยอิชิ (余市蒸)

https://blog.distiller.com/blended-malt-whisky/

 

04 🍈 Hokkaido Melon

อย่าคิดจะซื้อคิทแคทรสฮอกไกโดเมลอนกลับมาที่ไทยเด็ดขาดดดดดด  เพราะเราเคยซื้อมาแล้วก็ดันมาเดินชนเข้าที่พารากอนแล้ว…

https://www.stuff.co.nz/life-style/food-wine/79589268/japans-kitkat-game-taken-to-a-whole-new-cheesy-level

ให้ลองเปลี่ยนมาเป็นเค้กเมลอนแทนแบบนี้…  แต่รสเมลอนดันมีขายเฉพาะน่าร้อนนน  ช่วงนี้น่าหนาวก็อดไป  แต่จะขอเล่าถึงความดีงามของเค้กเมล่อนนี่หน่อยนึง

https://livejapan.com/zh-tw/in-sapporo_chitose/article-a1000098/

     Sanporoku no Kowari Hokkaido Melon ที่เราเห็นสีส้มจะเป็นเนื้อเค้กนุ่ม ๆ กลิ่นเมล่อนที่ไม่ใช่กลิ่นสังเคราะห์  เพราะว่าระหว่างการทำมีการใช้น้ำเมล่อนในการทำโดเค้ก  ส้วนสีเขียวและขาวที่แทนเปลือกเมล่อนนั่นก็คือช้อกโกเลตเน้น ๆ

 

https://livejapan.com/zh-tw/in-sapporo_chitose/article-a1000098/

 

03 🐄Hokkaido Hidaka Milk

     เหมือนจะหนีไม่พ้นเรื่องของกิน  หลาย ๆ ท่านอาจจะแย้งว่าในไทยก็มีขายเด้อ Hokkaido Milk แต่บอกก่อนเลยว่านั่นมันแค่ชื่อญี่ห้อเด้อจ้า  แค่กระบวนการผลิตเทียบเคียงกันแต่ไม่ใช่นมฮอกไกโดแท้ ๆ ไหน ๆ ก็มีโอกาสไปถึงฮอกไกโดทั้งทีก็ไม่ควรพลาดที่จะใช้ลิ้นเราสมผัสรสแสนละมุนของนมฮอกไกโดขนานแท้ให้จงได้ ฮึบ ๆ สู้ ๆ

https://deskgram.net/explore/tags/HokkaidoHidaka

 

 

02 👩🏻‍🌾 วาซาบิครีมชีส

     มาฮอกไกโดทั้งทีคาดว่าหลาย ๆ ท่านต้องแวะมาที่ โนโบริเบทสึออนเซ็น (登別温泉) ซึ่งใกล้ ๆ บ่อน้ำพุร้อนแห่งนี้มีสวนวาซาบิ (Fujisaki Wasabi Garden) ที่มีประวัติยาวนานกว่า 100 ปี แล้ว  ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้มีการรังสรรค์ “วาซาบิครีมชีส” (Wasabi Cream Cheese) ขึ้นมาเพื่อฉลองครบรอบ 100 ปีของสวนแห่งนี้  บอกกันกง ๆ ตอนนี้ว่าเรายังไม่เคยลิ้มลองเลย

http://kai-hokkaido.com/en/feature_vol33_souvenir1/

ข้างในฟาร์มยังมีของให้เลือกซื้อติดกลับมาอีกมากมายเลย

http://kai-hokkaido.com/en/feature_vol33_souvenir1/

 

01  🙏🏼 Sewapororo セワポロロ

ของฝากชิ้นสุดท้ายที่จะแนะนำกันวันนี้  เราขอฝากให้ทุกให้กับทุกท่านที่หลงไหลการเดินทางพกติดตัวเอาไว้เพราะโปโรโระชิ้นนี้จะนำความโชคดีและปกป้องเราทุกการเดินทาง

http://kai-hokkaido.com/en/feature_vol33_souvenir3/

 

     โปโรโระนี้มีมาตั้งแต่ช่วงหลังสงครามโลก  ทุกชิ้นพิถีพิถันสรรสร้างกันด้วยมือล้วน ๆ ส่วนจะลงอาคมยังไง  ปลุกเสกกันหรือไม่อันนี้เราไม่ทราบได้เลย  แต่ที่เราจะแปลกใจกับงานฝีมือของญี่ปุ่นชิ้นนี้ก็ตรงที่มันมีราคาเริ่มต้นที่ 400 เยนเท่านั้นเอง

 

มีให้เลือกกันหลายแบบเลย  และขอย้ำกันอีกครั้งว่าทุกชิ้นทำด้วยมือ

 

     หากเดินทางมาถึงฮอกไกโดกันเข้าแล้วล่ะก็  จะมีของฝากอีกมากให้เราเลือกหยิบกลับมาฝากคนทางโน้นมากมายกว่าที่เราหยิบมาแนะนำกันวันนี้  แต่ถึงแม้จะตามหาของฝากของที่ระลึกที่ถูกใจไม่เจอกันเลยยังไงก็ขอให้ทุกท่านที่ก้าวท้าวเดินทางเพื่อสัมผัสกับโลกใบใหญ่นี้มีความสุขและพลังในการผจญเส้นทางใหม่ ๆ ในทุกวัน

รวมของฝาก น่าซื้อที่ญี่ปุ่น
8 เมษายน 2019
เที่ยว ดาลัต ยังไงไม่ให้เอ้าท์!!
1 มีนาคม 2019
สุดยอด!!! สถานที่ท่องเที่ยวฮ่องกงที่ไม่ควรพลาด
1 มีนาคม 2019
เกาะรูปหัวใจ…พม่า
28 กุมภาพันธ์ 2018
10 ร้านดัง น้ำแข็งใสสุดอร่อย…สไตล์ญี่ปุ่น
12 มกราคม 2018
ลิสต์รายการของฝากจากฮ่องกงที่ต้องหิ้วติดมือกลับบ้าน
13 มีนาคม 2018
ของกินจาก..ประเทศลาว
21 พฤษภาคม 2018
ตะลุย!!แอฟริกาใต้
25 มกราคม 2018
หนานหนิง (南宁) เมืองใหญ่ในธรรมชาติ
30 พฤศจิกายน 2017
ฮ่องกง…ดินแดนแห่งเกาะ
27 เมษายน 2018
อาหารแดน..สาธารณรัฐเช็กเกีย
23 พฤษภาคม 2018
สุดยอด!!! สถานที่ท่องเที่ยวฮ่องกงที่ไม่ควรพลาด
1 มีนาคม 2019
ดูไบ ดินแดนแห่งทะเลทราย เที่ยวไหนดี
15 มกราคม 2019
เมืองจีน…ยังมีอีกหลายสถานที่ให้คุณหลงไหล
4 เมษายน 2018
8 สถานที่ต้องห้ามพลาดในประเทศอังกฤษ
26 กุมภาพันธ์ 2018