02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

คัดสรร 12 ของฝากจากเมืองน้ำแข็งฮอกไกโด

     ฮอกไกโดคือหนึ่งเมืองที่กำลังเป็นที่นิยมมากของนักเดินทางมาทัวร์ญี่ปุ่นดินแดนซามูไรแห่งนี้  แต่ถึงเราจะไม่ได้เดินทางมาเที่ยวประเทศญี่ปุ่นเองในหน้าหนาวนี้  สังเกตคนรอบข้างให้ดี  หนาวนี้ต้องมีคนรู้จักของเราอย่างน้อยสักคนแอบหนีมาฮอกไกโดประเทศญี่ปุ่นนี้กันแน่เลย  และถ้าเราค้นหาเป้าหมายของเราเจอแล้ว  ถึงเวลาที่เราส่งหน้าบล็อกนี้ให้กับเพื่อนคนนั้นเป็นนัย ๆ ว่าต้องมีของฝาก 😛

 

ขนม ขนม ขนม ถึงสาว ๆ จะกลัวอ้วน  แต่ส่วนใหญ่ก็ไม่ปฏิเสธขนม 😘

     เริ่มด้วยขนมกันเลยแล้วกัน  สำหรับใครที่จะไปฮอกไกโดแล้วคิดจะหาของฝากที่เป็นขนมสักชิ้น  ถ้าเวลาเหลือ ๆ ให้ไปเดินที่ซุปเปอร์มาร์เกตพารากอนชั้นใต้ดินกันก่อนนะ  จะได้ไม่แป๊กเหมือนผู้เขียนบทความนี้ที่เคยหิ้วขนมมาจากญี่ปุ่นมาฝากเด็ก ๆ กันเยอะมาก  แต่ก็ดันไปเดินชนเข้าจัง ๆ ว่ามาซื้อที่พารากอนก็ได้  ไม่เปลืองน้ำหนักด้วย

🐌 12 Marusei Butter Sandwich

     ไม่รู้เดี่ยวนี้ขนมจากบริษัท Rokkatei หาซื้อตามร้านขายของฝากได้กันง่าย ๆ หรือยัง  ถ้ายังหาไม่ได้แนะนำให้ไปที่ Rokkatei Shop ซึ่งบัตเตอร์แซนวิซหน้าตาคลาสสิคนี้เป็นที่แนะนำของใครต่อใครที่ฮอกไกโด  และคนที่เคยลิ้มรสมาแล้ว

yinagoh@http://hotsta.net/tag/yinagoestohokkaido

เรื่องราคาเราไม่ค่อยแน่ใจ  ถ้าจำไม่ผิดกล่องนึงมีห้าชิ้นราคาประมาณ 580 เยนมั้ง…

https://matome.naver.jp/odai/2146891709757262601/2146897909196127103

     อีกชิ้นนึงที่หลาย ๆ คนไม่ค่อยพูดถึง  แต่เราขอแนะนำให้ลองกับ Marsey Ice Sand ที่จะเป็นขนมแนวแซนด์วิซคล้าย ๆ กัน  แต่ว่าชั้นข้างในจะเป็นไอศครีมไวท์ช็อกโกเลตผสมลูกเกด

 

🥂 11 โมจิชีสเค้ก ( เราขอเรียกแบบนั้นเอง  จริง ๆ ชื่อ Omochizu )

     โมจิถึงจะขึ้นชื่อที่ญี่ปุ่น  นครสวรรค์ก็ไม่ได้น้อยหน้ากันเลย  ฉะนั้นมาถึงญี่ปุ่นทั้งทีเอาโมจิกลับไปอาจจะไม่ประทับใจสักเท่าไหร่  ก็มีโมจิฟิวชั่นกับชีสเค้กให้รสสัมผัส  เหนียว+นุ่ม+หอม  ที่เป็นเอกลักษณ์  ไม่มีขายที่นครสวรรค์ในตอนที่เขียนบทความนี้แน่นอน

http://quiizu.com/archives/47785

     เจ้าโอโมจิสึเนี่ยก็มีให้เลือกอยู่หลายรสชาติเลย  รสโกโก้กับรสชีสนี่ก็น่าโดนอย่าบอกใคร (แต่ก็บอกไปแล้ว) หาได้ทั่วไปเลย  มีขายเยอะม๊วกกก

 

 

10 Yamaoyaji 🐻 เซมเบ้หมีดั้งเดิม

     เดิมขนมเซมเบ้ Senbei (煎餅 ,せんべい) เป็นขนมโบราณของญี่ปุ่น  ทำจากข้าวย่างไฟแล้วปรุงรสต่าง ๆ ตามแต่สูตรกันเลย  ซึ่งแบบดั้งเดิมทั้งหายากและไม่สามารถเก็บได้นาน  จึงมีการปรับรูปแบบการผลิตขึ้นมาให้เราซื้อกลับเป็นของฝากได้ด้วย

http://www.sapporo.travel/find/foods/senshu-an/

     การผสานความดั้งเดิมของญี่ปุ่นเข้ากับรสสมัยใหม่ให้สัมผัสอันหอมหวานอย่างนม เนย ไข่ ผนึกไว้บนแป้งกรอบตามสูตรดั้งเดิมของร้าน Senshu-an ที่เปิดขายมาตั้งแต่ปีคริสตศักราช 1930 กันแล้ว

 

09 🙏🏼 เครื่องรางงง ~

     จะว่าไปญี่เป็นเป็นประเทศที่เต็มไปด้วยเครื่องรางมากมายหลายแบบทั่วทั้งประเทศ  (ดูสิรถไฟฟ้าเพียบเลย ~ คนละรางกันแล้ว)  และเหมือนว่าแต่ละศาลเจ้าจะมีเครื่องรางที่เป็นเอกลักษณ์ให้เราเลือกกันเยอะมาก  เริ่มต้นกันด้วยเครื่องรางจากศาลเจ้าฮอกไกโดกันเลย

 

     ดูผ่าน ๆ อาจจะเฉย ๆ กับเครื่องรางหลายแบบในกล่องที่มีให้เราเลือกซื้อกัน (เค้าจะเรียกเช่าเหมือนบ้านเรามั้ยนะ) แต่จะขอซูมเครื่องรางชิ้นนึงให้ได้ดูกัน

     ราคาเดิมก็อยู่ที่ 500 เยนหรือประมาณ 170 บาท ครับ  ซึ่งถ้าซื้อกลับไปอวดเพื่อนสาวที่ไทยก็ต้องมีคนตัวเล็กน่ารัก น่ารักมาอ้อนขอเครื่องรางจากเราแน่ ๆ

 

08 📻 Otaru Music Box

     ไม่ว่าจะมาเที่ยวฮอกไกโดกันเองหรือว่าจะเดินทางมากับบริษัททัวร์ญี่ปุ่น  สถานที่แห่งนี้ก็ห้ามพลาดกันเด็ดขาดกับ “พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรีโอตารุ” (Otaru Music Box Museum) ที่จะรวบรวมสารพัดกล่องดนตรีเก่าแก่สุด ๆ ถึงปัจจุบันกันเลย อายุอานามของอาคารนี้ก็ปาเข้าไปร้อยกว่าปีแล้ว

a34b48a2a3721696e9986a0bc40b1258.jpg
https://tw.tokyocreative.com/articles/24743-chu-bei-hai-dao-4tian-dian-bi-qu-lv-xing-di

     เมื่อมาที่พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรีโอตารุแห่งนี้กันแล้วก็สามารถเลือกซื้อกล่องดนตรีที่เปิดขายกลับมาเป็นของที่ระลึกประดับตกแต่งหรือของฝากกันได้เลย

 

07 🍜 Shake Bushi Ramen

     หนีเรื่องของกินไม่ได้อีกแล้ว  ซึ่งของพวกนี้อาจจะหาซื้อได้ทั่วไปในไทย ณ ตอนนี้  แต่อาจจะหาที่เป็นญี่ปุ่นแท้ยากกันหน่อย  เพราะที่ขายในไทยส่วนใหญ่ถูกประรสชาติมาให้เหมาะกับคนไทยซะส่วนใหญ่  แต่ถ้ามาที่ฮอกไกโดและต้องการซื้อราเมงกึ่งสำเร็จรูปกลับไปแล้วล่ะก็  ขอแนะนำรสดั้งเดิมของ Shake Bushi Ramen ที่จะใช้เซลม่อนในการทำน้ำซุปด้วย

 

06 ⛸ แฟชั่นรองเท้าลุยหิมะ

     เป็นที่รู้กันในหมู่สาว ๆ เราว่ารองเท้าสไตล์ญี่ปุ่นที่มีขายในบ้านเราเกือบทั้งหมดผลิตในไทย  ออกแบบในไทย  แต่สำหรับนักเดินทางแล้วความเป็นประเทศนั้น ๆ สถานที่นั้น ๆ มันจะมีรายละเอียดอะไรบางอย่างที่ไม่เหมือนของที่ทำจากที่อื่น เช่นกันที่ความเป็นแฟชั่นญี่ปุ่นก็ต้องออกแบบและผลิตที่ญี่ปุ่นเท่านั้น  ซึ่งถ้าจะสื่อถึงฮอกไกโดเมืองแห่งน้ำแข็งแล้ว  รองเท้าสำหรับเดินบนหิมะก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย

https://www.tripzilla.com/japan-hokkaido-souvenirs-shopping/19212

 

05 🥂 Nikka Whisky

     จะสายสัมผัสรสหรือสายสะสมหรือจะของฝาก Nikka Whisky ซึ่งเป็นแบรนด์ดั้งเดิมที่มีมาตั้งแต่ปีคริสตศักราช 1934 ซึ่งในปี 2008 แบรนด์นี้ก็ได้รับรางวัล World Whiskies Award มาแล้ว  สำหรับใครที่ต้องการกลิ่นไออุ่น ๆ ของวิสกี้ล่ะก็  ออกมาจากซัปโปโรทางทิศตะวันตกไม่นานก็ถึงโรงงานแล้วที่โยอิชิ (余市蒸)

https://blog.distiller.com/blended-malt-whisky/

 

04 🍈 Hokkaido Melon

อย่าคิดจะซื้อคิทแคทรสฮอกไกโดเมลอนกลับมาที่ไทยเด็ดขาดดดดดด  เพราะเราเคยซื้อมาแล้วก็ดันมาเดินชนเข้าที่พารากอนแล้ว…

https://www.stuff.co.nz/life-style/food-wine/79589268/japans-kitkat-game-taken-to-a-whole-new-cheesy-level

ให้ลองเปลี่ยนมาเป็นเค้กเมลอนแทนแบบนี้…  แต่รสเมลอนดันมีขายเฉพาะน่าร้อนนน  ช่วงนี้น่าหนาวก็อดไป  แต่จะขอเล่าถึงความดีงามของเค้กเมล่อนนี่หน่อยนึง

https://livejapan.com/zh-tw/in-sapporo_chitose/article-a1000098/

     Sanporoku no Kowari Hokkaido Melon ที่เราเห็นสีส้มจะเป็นเนื้อเค้กนุ่ม ๆ กลิ่นเมล่อนที่ไม่ใช่กลิ่นสังเคราะห์  เพราะว่าระหว่างการทำมีการใช้น้ำเมล่อนในการทำโดเค้ก  ส้วนสีเขียวและขาวที่แทนเปลือกเมล่อนนั่นก็คือช้อกโกเลตเน้น ๆ

 

https://livejapan.com/zh-tw/in-sapporo_chitose/article-a1000098/

 

03 🐄Hokkaido Hidaka Milk

     เหมือนจะหนีไม่พ้นเรื่องของกิน  หลาย ๆ ท่านอาจจะแย้งว่าในไทยก็มีขายเด้อ Hokkaido Milk แต่บอกก่อนเลยว่านั่นมันแค่ชื่อญี่ห้อเด้อจ้า  แค่กระบวนการผลิตเทียบเคียงกันแต่ไม่ใช่นมฮอกไกโดแท้ ๆ ไหน ๆ ก็มีโอกาสไปถึงฮอกไกโดทั้งทีก็ไม่ควรพลาดที่จะใช้ลิ้นเราสมผัสรสแสนละมุนของนมฮอกไกโดขนานแท้ให้จงได้ ฮึบ ๆ สู้ ๆ

https://deskgram.net/explore/tags/HokkaidoHidaka

 

 

02 👩🏻‍🌾 วาซาบิครีมชีส

     มาฮอกไกโดทั้งทีคาดว่าหลาย ๆ ท่านต้องแวะมาที่ โนโบริเบทสึออนเซ็น (登別温泉) ซึ่งใกล้ ๆ บ่อน้ำพุร้อนแห่งนี้มีสวนวาซาบิ (Fujisaki Wasabi Garden) ที่มีประวัติยาวนานกว่า 100 ปี แล้ว  ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้มีการรังสรรค์ “วาซาบิครีมชีส” (Wasabi Cream Cheese) ขึ้นมาเพื่อฉลองครบรอบ 100 ปีของสวนแห่งนี้  บอกกันกง ๆ ตอนนี้ว่าเรายังไม่เคยลิ้มลองเลย

http://kai-hokkaido.com/en/feature_vol33_souvenir1/

ข้างในฟาร์มยังมีของให้เลือกซื้อติดกลับมาอีกมากมายเลย

http://kai-hokkaido.com/en/feature_vol33_souvenir1/

 

01  🙏🏼 Sewapororo セワポロロ

ของฝากชิ้นสุดท้ายที่จะแนะนำกันวันนี้  เราขอฝากให้ทุกให้กับทุกท่านที่หลงไหลการเดินทางพกติดตัวเอาไว้เพราะโปโรโระชิ้นนี้จะนำความโชคดีและปกป้องเราทุกการเดินทาง

http://kai-hokkaido.com/en/feature_vol33_souvenir3/

 

     โปโรโระนี้มีมาตั้งแต่ช่วงหลังสงครามโลก  ทุกชิ้นพิถีพิถันสรรสร้างกันด้วยมือล้วน ๆ ส่วนจะลงอาคมยังไง  ปลุกเสกกันหรือไม่อันนี้เราไม่ทราบได้เลย  แต่ที่เราจะแปลกใจกับงานฝีมือของญี่ปุ่นชิ้นนี้ก็ตรงที่มันมีราคาเริ่มต้นที่ 400 เยนเท่านั้นเอง

 

มีให้เลือกกันหลายแบบเลย  และขอย้ำกันอีกครั้งว่าทุกชิ้นทำด้วยมือ

 

     หากเดินทางมาถึงฮอกไกโดกันเข้าแล้วล่ะก็  จะมีของฝากอีกมากให้เราเลือกหยิบกลับมาฝากคนทางโน้นมากมายกว่าที่เราหยิบมาแนะนำกันวันนี้  แต่ถึงแม้จะตามหาของฝากของที่ระลึกที่ถูกใจไม่เจอกันเลยยังไงก็ขอให้ทุกท่านที่ก้าวท้าวเดินทางเพื่อสัมผัสกับโลกใบใหญ่นี้มีความสุขและพลังในการผจญเส้นทางใหม่ ๆ ในทุกวัน

7 อาหารคลาสสิกของอังกฤษที่ต้องลองเมื่อไปเยือน
17 มกราคม 2019
รู้ก่อนเที่ยว Universal Studios Singapore
17 มกราคม 2019
✈ของฝากที่ต้องโดน !! เมื่อไปเยือน….รัสเซีย….ดินแดนหมีขาว🧐
17 มกราคม 2019
ปักกิ่ง….มีอะไรน่าเที่ยว
9 เมษายน 2018
สถานที่ท่องเที่ยวน่าไปเมื่ออยู่ที่ “สวีเดน”
31 กรกฎาคม 2018
เมืองจิ้งซี 靖西
11 พฤษภาคม 2018
หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่น (Jiufen | 九份)
28 ธันวาคม 2017
เส้นทางบินใหม่เวียตเจ็ท เชียงใหม่/ภูเก็ต – โฮจิมินห์ พร้อมโปร
26 ธันวาคม 2017
อาหารนอร์เวย์สุดพิเศษ
18 มิถุนายน 2018
10 ที่เที่ยวสุดฮิตในสเปน…เมืองบาร์เซโลน่า
22 มกราคม 2018
เมนูอร่อยที่สิงคโปร์!
27 กุมภาพันธ์ 2018
เทศกาลใหญ่..สิงคโปร์
27 กุมภาพันธ์ 2018
ฮ่องกง…ดินแดนแห่งเกาะ
27 เมษายน 2018
ของฝากสวีเดน
14 สิงหาคม 2018
อุทยานแห่งชาติอาหลี่ซาน 阿里山國家風景區
14 พฤษภาคม 2018