02-245-1415 [email protected]

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 [email protected]

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

เช็ควันซากุระบาน 4 ประเทศพร้อมจุดชมซากุระบานสุดฟิน 2019 🌸

เมื่อเรานึกถึงดอกซากุระ เรามักจะคิดว่ามีแต่ในประเทศญี่ปุ่น วันนี้เราจะมาแนะนำ 4 สถานที่ชมดอกซากุระ ในแต่ละประเทศที่ไม่ใช่มีแค่ในญี่ปุ่นที่หลายๆคนคิดกัน ให้เพื่อนๆได้ชมความสวยงามของดอกซากุระ ซึ่งบอกได้เลยว่าดอกซากุระในแต่ละประเทศนั้นสวยไม่แพ้ที่ญี่ปุ่นแน่นอนจะฟินจะสะพรั่งขนาดไหน ต้องลองไปสัมผัสด้วยตัวเองสักครั้ง

 

ใครจะไปรู้ว่าที่อเมริกาจะมีดอกซากุระให้เราได้ดู😮😮😮  ดังนั้นอย่ารอช้าถ้าอยากจะรู้ว่าจะมีที่ไหนบ้างเรามาเริ่มกันที่ประเทศแรกก่อนเลย

ประเทศที่ 1 ประเทศอเมริกา🗽

ทุกที่บนฝั่งของ Tidal Basin ในวอชิงตันดีซี (the Cherry Trees Around the Tidal Basin)

บรรยายกาศบริเวรรอบแอ่งน้ำhttps://moneyinc.com/three-tips-visiting-washington-d-c-cherry-blossom-festival/

🌸ถ้าพุดถึงดอกซากุระในวอชิงตันดีต้องที่นี้ก่อนเลย ในวอชิงตันดีซีจะเห็นดอกซากุระที่เต็มไปด้วยสีชมพูบานสะพลั่งรอบๆTidal Basin เราสามารถเดินเล่นไปตามแอ่งน้ำ เพลิดเพลินไปกับวิวทิวทัศน์ของต้นไม้และสถานที่สำคัญที่โดดเด่นที่สุดของเมือง เวลาที่ดีที่สุดในการเดินเที่ยวและหลีกเลี่ยงฝูงชน คือตอนเช้าฝั่งตะวันออกของ Tidal Basin (ระหว่าง National Mall และ Jefferson Memorial) ดังนั้นสายชิวอย่างเราๆเวลาในช่วงนี้ต้องถ่ายรูปให้สาแกใจกันไปเลยเพราะช่วงเวลานอกจากนี้เวลาจะคับคั่งไปด้วยฝูงชน

📌ช่างเวลาที่ควรเดินทางมา 20 มีนาคม – 13 เมษายน

มหาวิทยาลัยวอชินตัน (University of Washington)

บรรยากาศบริเวณสนามหญ้าของมหาวิทยาลัยวอชินตัน -https://dissolve.com/stock-photo/Seattle-Cherry-trees-bloom-University-royalty-free-image/101-D256-23-519

🌸ถัดมาเรามากันที่มหาลัยวอชินตันดีซีที่นี้ถือเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่มีชื่อเสียงความสวยงามของดอกซากุระ ภายในบริเวณรอบๆทางเดินของมหาลัยแห่งนี้มีต้นซากุระสูงใหญ่แผ่กิ่งก้านความสวยงามปกคุมไปด้วยซากุระทั้งพื้นหญ้าและบนต้น บวกกับอากาศที่กำลังดี ซากุระกำลังเบ่งบาน เมื่อหลับตานึกถึงฟิวนั้นถ้าได้บังเอิญเจอนักศึกษาหนุ่มคงเลือกไม่ถูกว่าซากุระหรือนักศึกษาอันไหนจะดีจะฟินกว่ากัน

📌ช่างเวลาที่ควรเดินทางมา ปลายเดือนมีนาคมถึงกลางเดือนพฤษภาคม

ย่านเจแปนทร์าว ซานฟรานซิสโก  (San Francisco’s Japantown)

ภาพย่านเจแปนทร์าว- https://asiatrend.org/community/northern-california-cherry-blossom-festival-celebrating-50th-anniversary/

🌸สำหรับที่ซานฟรานซิสโกในย่านเจแปนทาว์รจะมีเทศกาล Cherry Blossom มีมาตั้งแต่ปี 1967 และตั้งแต่นั้นมาเทศกาลนี้ก็ได้กลายเป็นเทศกาลชมดอกซากุระบานที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในสหรัฐอเมริกา ในปี 2019นี้จะจัดขึ้นในวันหยุดสุดสัปดาห์ วันที่ 13-14 เมษายนและ 20 – 21 เมษายน ภายในงานจะมีดนตรีพื้นเมือง การเต้นรำและกิจกรรมทางวัฒนธรรมอื่นๆ ในงานเราสามารถลองชิมอาหารญี่ปุ่นและอาหารอเมริกันที่หลากหลาย รวมถึงอาหารยอดนิยม เช่น ซูชิสด เทมปุระ และไก่เทอริยากิหรือเนื้อ พูดแล้วอยากจะไปเดินงานซะตั้งแต่ตอนนี้เลย

📍ไฮไลท์ของงาน SF คือ Grand Parade ปีนี้จะเป็นวันอาทิตย์ที่ 21 เมษายนเริ่มต้นที่ศาลากลางเวลาประมาณ 13:00 น. บนถนน Polk ใกล้กับ McAllister จากนั้นขบวนแห่ตามถนน Polk ไปทางเหนือสู่ Post Street แล้วเลี้ยวซ้ายไปยัง Japantown ต้องบอกก่อนเลยว่าน่าไปมากๆกับย่านเจแปนทร์าน ในซานฟรานซิสโก

📌ช่างเวลาที่ควรเดินทางมา กลางเดือนมีนาคม – เมษายน

ประเทศที่ 2 ประเทศเกาหลีใต้🏯

สวนยออีโดกรุงโซลในประเทศเกาหลีใต้ (Yeouido Park, Seoul)

บรรยากาศบริเวณทางเดินสวนยออีโด-https://travelblog.expedia.co.th/ecotourism/bd04_march17/

🌸เมื่อนึกถึงดอกซากุระที่เกาหลีต้องที่นี้เลย สวนยออีโดอยู่ริมแม่น้ำฮันเป็นหนึ่งในจุดที่ดีที่สุดและเป็นที่นิยมที่สุด มีต้นไม้ปกคลุม ด้วยกลีบสีชมพูและสีขาวนุ่ม ๆในละแวกใกล้เคียงทุกวินาทีในทุกภูมิภาคของประเทศ นั้นคือสัญญาณของเทศกาลดอกไม้ฤดูใบไม้ผลิ เป็นเทศกาลที่ใหญ่ที่สุดในกรุงโซลและถนน Yunjunro ที่เรียงรายไปด้วยต้นซากุระบานสะพรั่งยาวไปถึง 6 กม. และมีจุดชมวิวมากมายให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันอีกทั้ง ที่นี้ยังเหมาะกับการปิกนิค

📌ช่างเวลาที่ควรเดินทางมา ช่วงกลางเดือนเมษายน

มหาวิทยาลัยคยองฮี (Kyunghee University)

บริเวณสองข้างทางของมหาลัย -https://travelblog.expedia.co.th/ecotourism/bd04_march17/

🌸มหาวิทยาลัยคยองฮี เป็นอีกหนึ่งสถานที่ชมซากุระบานที่มีชื่อเสียงในโซล เพราะมีซากุระกว่า 200 ต้นที่ขึ้นเรียงรายตั้งแต่หน้าประตูมหาวิทยาลัย ไปถึงบริเวณตัวอาคารเรียน  ใครที่มาชมซากุระที่นี่ก็จะได้ฉากหลังเป็นอาคารที่สวยงามซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมสไตล์โกธิคเป็นเอกลักษณ์ของมหาวิทยาลัยทำให้มหาวิทยาลัยแห่งนี้เป็นมหาวิทยาลัยที่สวยที่สุดในกรุงโซล นอกจากซากุระสวยๆแล้วเดินๆอยู่อาจะจะเจอโอป้าหล่อๆเพราะมหาลัยแห่งนี้เป็นมหาลัยที่คนดังหลายๆคนเรียนอยู่ด้วย

📌ช่างเวลาที่ควรเดินทางมา ช่วงกลางเดือนเมษายน

สวนสาธารณะแกรนด์พาร์ค (Children’s Grand Park)

บรรยากาศบริเวณสวนแกรนดืพาร์ค – https://travelblog.expedia.co.th/ecotourism/bd04_march17/

🌸หลังจากที่เราฟินกับซากุระสวยๆกับโอป้าหล่อๆที่มหาลัยแล้วเรามาต่อกันที่ สวนสาธารณะ Children’s Grand Park เป็นอีกหนึ่งที่ชมซากุระที่สวยงาม ซึ่งมีต้นซากุระภายในสวนมากกว่า 1,000 ต้นและมีชื่อเสียงในการเป็นสถานที่ชมซากุระยามค่ำคืนเหมาะกับการเดินชิวๆชมแสงไฟถ่ายรูปชิคๆ เพราะทางสวนจะจัดประดับไฟหลากสีตกแต่งต้นซากุระอย่างสวยงาม ใครอยากมาดูซากุระกันยาวๆ แบบตลอดวันก็ต้องที่นี่เลย

📌ช่างเวลาที่ควรเดินทางมา ช่วงกลางเดือนเมษายน

ประเทศที่ 3 ประเทศไต้หวัน⛩

วู่หลิง ฟาร์มในไตหวัน (Wuling Farms)

https://www.klook.com/blog/taiwan-2018-cherry-blossom-forecast-best-viewing-spots/

🌸มาต่อกันที่ไตหวัน หลายคนคิดว่าดอกซากุระจะมีแค่ใน ญี่ปุ่น เกาหลี แต่อย่าลืมไปอัญมณีที่ซ่อนอยู่ที่ไต้หวัน สวรรค์ของคนรักซากุระและนักท่องเที่ยว ที่อู่หลิงฟาร์มมีดอกซากุระที่บานสะพรั่งอยู่ในหุบเขาสูงของ Taichung มีทิวทัศน์อันกว้างใหญ่ของฟาร์มทำให้เหมาะสำหรับการชมดอกซากุระ! ซากุระนับสิบแปลงทำให้ภูเขาเหล่านี้กลายเป็นดินแดนมหัศจรรย์ของดอกซากุระ และอย่าลืมถ่ายรูปเซ็คอินเก๋ๆว่าซากุระไม่ได้มีแค่ในญี่ปุ่นนะจ๊ะ

📌ช่างเวลาที่ควรเดินทางมา กลางเดือนกุมภาพันธ์ถึงต้นเดือนมีนาคม

ทะเลสาบซันมูน (Sun Moon Lake)

บรรยากาศที่ทะเลสาบซันมูน-://livingnomads.com/2018/02/cherry-blossom-in-taiwan-2018-forecast/

🌸ถัดมาค่ะเราจะมากันที่ทะเลสาบซันมูนในมณฑลหนานโถว ที่ทะเลสาบซันมูนการชมทิวทัศน์ที่สวยงามที่สุดและดอกซากุระบานหลายร้อยต้นมันกลายเป็นภูเขาซากุระล้อมรอบหมู่บ้านวัฒนธรรม Formosan Aboriginal และรู้หรือไม่ว่าที่นี้มีต้นซากุระที่ใหญ่ที่สุดในไต้หวัน และที่นี้ยังมีการจัดงานชมซากุระขึ้นที่หมู่บ้านวัฒนธรรมอะบอริจินของ Formosan ของทุกๆเดือนกุมภาพันธ์ มีกิจกรรมให้เราได้ทำอาทิ เช่น การเดินชมและถ่ายรูปซากุระนับพันต้น ชมการแสดงทางวัฒนธรรมสาธิตกลองไทโกะ นั้นทำให้บรรยากาศในแต่ละคืนของที่นี้สว่างไสวไปด้วยแสงไฟยามค่ำคืนของดอกซากุระนึกแล้วถือเป็นบรรยากาศที่มีสีสันและโรแมนติกสำหรับการเดินเล่นกับคนรักมากเลยที่เดียว

📌ช่างเวลาที่ควรเดินทางมา ปลายเดือนมกราคมถึงกลางเดือนเมษายน

อลิชาน (Alishan)

บรรยากาศที่อลิชาน – ://livingnomads.com/2018/02/cherry-blossom-in-taiwan-2018-forecast/

🌸หลังจากที่เราฟินกันพอแล้วกับทะเลสาบซันมูนมาต่อกันที่นี้เลย ที่อลิชานในมณฑลเจียอี้แห่งนี้มีต้นซากุระหลากหลายสายพันธุ์ที่เบ่งบานในเวลาที่ต่างกันนับไม่ถ้วนเรียงรายตามแนวทางหลวงอลิชาน ซึ่งนั้นทำให้มันดึงดูดผู้คนนับพันเดินทางมาชมซากุระ เพราะที่แห่งนี้ยังเป็นทางผ่านรถไฟป่า อลิชาน ซึ่งตลอดสองข้างทางจะมีซากุระกลีบสีชมพูพาสเทลที่กำลังยื่นเข้ามาใกล้รถไฟขณะที่รถไฟวิ่งถือเป็นช่วงเวลที่ฟินสุดๆเลยค่ะ

📌ช่างเวลาที่ควรเดินทางมา ปลายเดือนมกราคมถึงกลางเดือนเมษายน

ประเทศที่ 4 ประเทศญี่ปุ่น🗼

 ชินจูกุเกียวเอน (Shinju Gyoen)

บรรยากาศผู้คนภายในชินจูกุเกียวเอน – https://www.japan-guide.com/e/e3034_001.html

🌸และประเทศสุดท้ายที่หลายๆคนอาจจะชื่นชอบเพราะเป็นอริจินอของซากุระนั้นคือประเทศญี่ปุ่นนั้นเอง และที่เราจะแนะนำก็คือที่ชินจูกุเกียวเอน สวนแห่งนี้ถือว่าเป็นอีกจุดที่ต้องมาปักหมุดให้ได้ ถ้ามาเยือนยังโตเกียวเชียวล่ะเพราะเมื่อเราเดินมารอบๆทางเดินจะมีต้นซากุระหลายสิบสายพันธุ์รวมกันกว่า 1,000 ต้นบานสะพรั่ง จากความหลากหลายที่ยอดเยี่ยมและมหัศจรรย์ของซากุระ เราสามารถเพลิดเพลินกับดอกซากุระในชินจูกุแม้ว่าเราจะอยู่ในช่วงต้นสัปดาห์หรือปลายสำหรับการบานเต็มที่ของซากุระในโตเกียว

📌ช่างเวลาที่ควรเดินทางมา ช่วงเวลาที่บานสะพรั่ง:นัดที่ 15 – 1 เมษายน
ช่วงเวลาบาน: 22 มีนาคม – 1 เมษายน

สวนปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle Park)

บรรยากาศสวนปราสาทโอซาก้า – https://www.nippon.com/en/guide-to-japan/gu003003

🌸ไปต่อค่ะ มากันที่บริเวรปราสาทโอซาก้าแห่งนี้มีสนามหญ้าของปราสาทที่ถูกปกคลุมไปด้วยต้นซากุระซึ่งทุกคนคงคิดว่ามันก็คงมีมากเหมือนกับที่อื่นๆที่ผ่านมา คิดผิดค่ะที่นี้มีมากกว่า 4,000 ต้น! เมื่อเราเดินเยี่ยมชมปราสาทโอซาก้าแล้วมาหยุดที่สวนนิชิโนมารุตรงป้อมปราการตะวันตกของบริเวณปราสาท เราจะเห็นวิวที่น่าตื่นตาตื่นใจของต้นซากุระกับปราสาทเป็นฉากหลังถือว่าจุดนี้เหมาะกับการเซลฟี่มากๆและบริเวณตรงนี้ยังมีความแออัดของนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาชนซากุระ ดังนั้นขอให้เพื่อนๆระวังทรัพย์สินหรือของมีค่ากันด้วยนะค่ะ

📌ช่างเวลาที่ควรเดินทางมา ช่วงเวลาออกดอก: 1 พฤษภาคม – 13 พฤษภาคม
บานเต็ม: 2 พฤษภาคม – 5 พฤษภาคม

สวนเคมะ ซากุระโนมิยะ (Kema Sakuranomiya Park)

บรรยากาศบริเวณสวนเคมะ ซากุระโนมิยะ – https://www.triplisher.com/article/5364/2018%20Japan%20Osaka%20Cherry%20Blossom%20Forecast%20And%20Best%20Viewing%20Spots%21

🌸มาต่อกันที่สุดท้ายค่ะ สวนเคมะ ซากุระโนมิยะสวนแห่งนี้ติดกับแม่น้ำโอซาก้า หลายคนมักคิดว่าที่นี้เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางชั้นนำในโอซาก้าสำหรับการชมดอกซากุระ ด้วยต้นซากุระที่มีกว่า 5,000 ต้น!!มากกว่าที่สวนปราสาทโอซาก้าอีกเหรอ ใช่ค่ะ สวนแห่งนี้มีต้นซากุระเรียงแถวตามแนวแม่น้ำโอกาวะหลายกิโลเมตร ดังนั้นเราจะเดินสโลว์ไลฟ์ชมซากุระหรือจะวิ่งออกกำลังกายกันก็ได้ สองข้างทางมีต้นซากุระที่ทอดยาวเป็นแนว มองดูบรรยากาสเรือที่ล่องไปตามแม่น้ำเป็นความรู้สึกที่ฟินจริงๆ ภายในสวนมีการจัดแต่งอย่างสวยงามทำให้ที่นี้เป็นจุดที่คนในท้องถิ่นชื่นชอบมากเพราะคนที่นี้จะนิยมมาวิ่งออกกำลังกาย ปั่นจักรยาน ปิกนิก ในวันหยุดสุดสัปดาห์ในช่วงฤดูซากุระกำลังจะเบ่งบาน

📌ช่างเวลาที่ควรเดินทางมา ช่วงเวลาออกดอก: 1 พฤษภาคม – 13 พฤษภาคม
บานเต็ม: 2 พฤษภาคม – 5 พฤษภาคม

ภาพจาก -https://www.japan-guide.com/blog/sakura15/150401_osaka.html

บอกได้เลยว่าคงจะเลือกไม่ถูกกันเลยจริงๆ เมื่อเรารู้กันแล้วว่าที่ไหนมีซากุระให้เดินสโลว์ไลฟ์ชมซากุระกันและที่ไหนน่าไปถ่ายรูปเช็คอินโพสท่าปังๆ ก็อย่าพลาดหนึ่งใน 4ประเทศที่เราแนะนำให้เพื่อนๆรู้กัน ดังนั้นออกไปสัมผัสซากุระกับ 4 ปรเทศชมซากุระ2019กันเถอะ!

รวมของฝาก น่าซื้อที่ญี่ปุ่น
8 เมษายน 2019
เที่ยว ดาลัต ยังไงไม่ให้เอ้าท์!!
1 มีนาคม 2019
สุดยอด!!! สถานที่ท่องเที่ยวฮ่องกงที่ไม่ควรพลาด
1 มีนาคม 2019
อาหาร…แดนสวิตเซอร์แลนด์
9 พฤษภาคม 2018
ขอเรียกว่า “โซลทาวเวอร์” ก็แล้วกัน (N Seoul Tower – N서울타워)
9 ตุลาคม 2018
ซัวเถา เหมยโจว หย่งติ้ง…มรดกโลกบ้านดิน
21 เมษายน 2018
8 ขนมหวานแสนอร่อย..ซิดนีย์
23 กุมภาพันธ์ 2018
ซำบายดี…นครหลวงเวียงจันทน์
18 พฤษภาคม 2018
สวนสนุกในโอซาก้า Universal Studios Japan (USJ)
19 มีนาคม 2018
แคชเมียร์ สวิตเซอร์แลนด์แห่งเอเชีย
8 กุมภาพันธ์ 2019
ศูนย์สร้อยสุขภาพ (เจอมาเนี่ยม)
28 ธันวาคม 2017
น้ำตกซือเฟิ่น(十份瀑布) ไนแองการ่าแห่งไต้หวัน
5 เมษายน 2018
ไม่ได้มีดีแค่ฟุตบอล 5 สโมสรน่าเที่ยว
8 มิถุนายน 2018
เรื่องของเครื่องบินโดยสารที่คุณอาจยังไม่รู้ !!!
30 พฤศจิกายน 2017
ตลุยดินแดนแห่งเทพนิยายที่หมู่บ้านดงฮวามาอึล (동화마을)
11 กันยายน 2018