02-245-1415 [email protected]

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 [email protected]

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

แนะนำ 6 เมนูอาหารฉางซาที่ต้องลองให้ได้

ฉางซา(长沙) คือเมืองเอกของมณฑลหูหนานประเทศจีน  ซึ่งไม่เพียงแต่มีสถานที่แห่งประวัติอันเก่าแก่ให้เหล่านักท่องเที่ยวมาเยือน  ก็ยังมีอาหารอร่อยหลากหลายที่ต้องลองให้ได้สักครั้งเมื่อมาทัวร์ฉางซา  เพราะรสชาติอาหารที่จีนจะ                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                หาวัตถุดิบในประเทศอื่นไม่ได้ง่าย ๆ

ขาหมูแดง จากhttp://m.baidu.com/sf/vsearch?pd=image_content&word=红烧猪脚&tn=vsearch&atn=browsedetail&fr=alawise&sa=tb&imgpn=2&imgspn=0&browseala=0&bdtype=13&cs=2004542651%2C2592221641&imgis=&os=1404992181%

รสชาติหลักของอาหารฉางซานี้จะมีทั้งความหอมพร้อมความเผ็ดที่ไม่ใช่จากพริกเหมือนในหลายประเทศ  เราเลยต้องขอมาแนะนำอาหารต่อไปนี้ที่น่าจะไม่ทำให้คุณผิดหวังกับการเดินทางเยือนฉางซา

เครย์ฟิชผัดหมาล่า(麻辣小龙虾)

อีกชื่อที่ชาวจีนเรียกอาหารชนิดนี้กันก็คือ “กุ้งเครฟิชรสเผ็ด (口味虾)”  ใช้เครย์ฟิชผัดกับพริก เมล็ดธัญพืชชนิดหนึ่งของจีน (ดูเหมือนจะมีในจีนเท่านั้น) และเครืองเทศอื่น ๆ สีสดใส รสสุดอร่อย พร้อมคุณค่าทางโภชนาการสูงลิบ

เครย์ฟิชผัดหมาล่า จากhttp://www.58085.com/1065

เครย์ฟิชผัดหมาล่าเป็นที่นิยมในประเทศจีนมาก ๆ มาตั้งแต่เนิ่นนานมา  ซึ่งตอนที่ทานก็สามารถใช้มือได้เลย ไม่ต้องใช้ตะเกียบ ฟินสุด ๆ แล้ว

พริกจีนผัดหัวปลา (剁椒鱼头)

เมนูนี้ใช้พริกจีนชนิดหนึ่ง น้ำนัน ขิง ต้นหอมนึ่งกับหัวปลา ตั้งแต่ยังไม่สุกก็จะมีกลิ่นหอมของเครื่องเทศเรียกน้ำย่อยเราเต็มที่แล้ว

พริกจีนผัดหัวปลา จากhttp://www.sucaifengbao.com/photo/gqsy_681.html

เนื้อปลาที่ส่วนหัวก็เป็นที่รู้กันว่ามีความข้นของเนื้อปลาสูงมาก  ซึ่งกรรมวิธีในการประของอาหารนี้ก็จะได้เนื้อปลาที่แสนนุ่ม รสสุดอร่อย กลายเป็นอาหารจานเด็ดแนะนำของมณฑลหูหนานกันเลย

เต้าหู้เหม็น (臭豆腐)

ถึงชื่อเมนูนี้จะมีคำว่าเหม็น  แต่ชาวฉางซาบอกมาเลยว่าเมื่อมาฉางซาแล้วไม่ได้ลิ้มรสเต้าหู้เหม็นของที่นี่  เท่ากับไม่เคยมาเยือนฉางซา  ซึ่งเมนูนี้ก็จะคล้ายกับสแนคเพราะเป็นของกินเล่นของชาวบ้าน

เต้าหู้เหม็น จากhttp://thai.cri.cn/247/2013/01/09/225s205943.htm

เราไม่ต้องเป็นห่วงว่าจะหาเต้าหู้เหม็นไม่เจอเมื่อมาเที่ยวฉางซา  เพราะมีขายอยู่ทั่วไปจนแทบจะเดินชนกันให้ได้  สามารถหาซื้อรับประทานอาหารได้ง่ายมาก  ซึ่งถึงมีกลิ่นบ้าง  แต่ถ้าเมนูนี้วางอยู่บนลิ้นของเราแล้วตามด้วยน้ำซุปอุ่น ๆ ความสุดยอดก็จะบังเกิด

ขนมน้ำมันหวาน (糖油粑粑)

ถ้าใครได้ไปเมืองฉางซาก็ต้องขอแนะนำให้ลองชิมขนมน้ำมันหวานอีก 1 เมนู วัตถุดิบหลักของอาหารนี้คือแป้งข้าวเหนียวกับน้ำตาล ซึ่งแม้ว่าใช้วัตถุดิบง่าย ๆ แต่มีขั้นตอนวิธีทำที่เป็นพิเศษ สีเหลืองแต่ยังไม่ไหม้ กลิ่นหอม รสชาติหวานที่ลงตัว

ขนมน้ำมันหวาน จากhttp://sucai.redocn.com/canyinmeishi_8244219.html

ถึงจะดูเหมือนมีน้ำมันฉาบอยู่แต่บอกได้เลยว่า “ไม่เลี่ยน” และความอร่อยครั้งนี้ก็มีราคาถูกแสนถูกอีกด้วยทำให้ใครต่อใครชื่นชอบอาหารว่างเมนูขนมน้ำมันหวานนี้

หมูผัดพริก (农家小炒肉)

หมูผัดพริกเป็นอาหารที่กินกันเป็นประจำของชาวมณฑลหูหนาน  แม้เห็นว่าเป็นอาหารธรรมดา  แต่หมูผัดพริกตต้นตำหรับจะมีการเลือกวัตถุดิบที่ลงตัวเป็นอย่างดี  เป็นอาหารที่วัดฝีมือของคนครัวเลยก็ว่าได้

หมูผัดพริก จากhttps://k.sina.com.cn/article_6499459229_18365e09d00100agc2.html

เมนูนี้ต้องเลือกหมูสามชั้นที่ดีพร้อมการใช้ไฟที่เหมาะ ใส่พริก ขิง กระเทียม และซีอิ้ว เพิ่มรสชาติอร่อยให้มากขึ้นไปอีก

ก๋วยเตี๋ยวฉางซา (长沙米粉)

ก๋วยเตี๋ยวฉางซาเป็นอาหารท้องถิ่นของมณฑลหูหนาน มีเนื้อหมูและผักดองของจีน ปรุงรสด้วยเกลือ ผงชูรส ซีอิ้ว ในน้ำซุปกระดูกหมู โรยพริกผง ต้นหอม และน้ำนันหมู  โดยส่วนผสมเหล่านี้ให้รสชาติที่พิเศษมาก  กระทั่งในที่สุดเมื่อชิมซุปหนึ่งคำแล้ว  ก็ต้องอยากขอเพิ่มอีกชามแน่นอน

ก๋วยเตี๋ยวฉางซา จากhttp://www.changsamifen.com/

อาหารของฉางซายังมีอีกเยอะมากที่เราไม่ได้นำมาเสนอกันในที่นี้  ถ้ามีโอกาสไปเที่ยวเมืองฉางซาก็ลองชิมอาหารที่เราแนะนำให้ดูซิ  ทั้งหอมทั้งเผ็ด  คนที่ชอบอาหารเผ็ดจะชอบแน่ ๆ ถ้าใครกินเผ็ดไม่ได้คงต้องขอเจ้าของร้านให้อาหารเผ็ดน้อย ๆ หน่อย

 

รวมของฝาก น่าซื้อที่ญี่ปุ่น
8 เมษายน 2019
เที่ยว ดาลัต ยังไงไม่ให้เอ้าท์!!
1 มีนาคม 2019
สุดยอด!!! สถานที่ท่องเที่ยวฮ่องกงที่ไม่ควรพลาด
1 มีนาคม 2019
Gold Museum สุดยอดคลังขุมทรัพย์แห่งจิ่วเฟิ่น
8 มกราคม 2018
ไม่ได้มีดีแค่ฟุตบอล 5 สโมสรน่าเที่ยว
8 มิถุนายน 2018
อาหารที่ไปไต้หวัน…แล้วห้ามพลาด
16 พฤษภาคม 2018
Menu ประจำที่รัสเซีย
18 มิถุนายน 2018
ไต้หวันไปกัน…ของกินเยอะดี
4 เมษายน 2018
ตะลุยที่เที่ยวเวียดนาม!
26 กุมภาพันธ์ 2018
เสริมภูมิคุ้มกันก่อนเที่ยวจีน ถิ่นมังกร
1 ธันวาคม 2017
ประตูโบราณกูหนานเหมิน (古南门)
30 พฤศจิกายน 2017
วัดหลงซานซื่อ
30 พฤศจิกายน 2017
หมู่บ้านปีศาจซีโถว
30 พฤศจิกายน 2017
ไปสวิสซื้ออะไรดีนะ….
11 พฤษภาคม 2018
ห้างยอดฮิตสำหรับขาช้อปเมื่อมาเยือนไต้หวัน
30 พฤศจิกายน 2017