02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

แนะนำ 6 เมนูอาหารฉางซาที่ต้องลองให้ได้

ฉางซา(长沙) คือเมืองเอกของมณฑลหูหนานประเทศจีน  ซึ่งไม่เพียงแต่มีสถานที่แห่งประวัติอันเก่าแก่ให้เหล่านักท่องเที่ยวมาเยือน  ก็ยังมีอาหารอร่อยหลากหลายที่ต้องลองให้ได้สักครั้งเมื่อมาทัวร์ฉางซา  เพราะรสชาติอาหารที่จีนจะ                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                หาวัตถุดิบในประเทศอื่นไม่ได้ง่าย ๆ

ขาหมูแดง จากhttp://m.baidu.com/sf/vsearch?pd=image_content&word=红烧猪脚&tn=vsearch&atn=browsedetail&fr=alawise&sa=tb&imgpn=2&imgspn=0&browseala=0&bdtype=13&cs=2004542651%2C2592221641&imgis=&os=1404992181%

รสชาติหลักของอาหารฉางซานี้จะมีทั้งความหอมพร้อมความเผ็ดที่ไม่ใช่จากพริกเหมือนในหลายประเทศ  เราเลยต้องขอมาแนะนำอาหารต่อไปนี้ที่น่าจะไม่ทำให้คุณผิดหวังกับการเดินทางเยือนฉางซา

เครย์ฟิชผัดหมาล่า(麻辣小龙虾)

อีกชื่อที่ชาวจีนเรียกอาหารชนิดนี้กันก็คือ “กุ้งเครฟิชรสเผ็ด (口味虾)”  ใช้เครย์ฟิชผัดกับพริก เมล็ดธัญพืชชนิดหนึ่งของจีน (ดูเหมือนจะมีในจีนเท่านั้น) และเครืองเทศอื่น ๆ สีสดใส รสสุดอร่อย พร้อมคุณค่าทางโภชนาการสูงลิบ

เครย์ฟิชผัดหมาล่า จากhttp://www.58085.com/1065

เครย์ฟิชผัดหมาล่าเป็นที่นิยมในประเทศจีนมาก ๆ มาตั้งแต่เนิ่นนานมา  ซึ่งตอนที่ทานก็สามารถใช้มือได้เลย ไม่ต้องใช้ตะเกียบ ฟินสุด ๆ แล้ว

พริกจีนผัดหัวปลา (剁椒鱼头)

เมนูนี้ใช้พริกจีนชนิดหนึ่ง น้ำนัน ขิง ต้นหอมนึ่งกับหัวปลา ตั้งแต่ยังไม่สุกก็จะมีกลิ่นหอมของเครื่องเทศเรียกน้ำย่อยเราเต็มที่แล้ว

พริกจีนผัดหัวปลา จากhttp://www.sucaifengbao.com/photo/gqsy_681.html

เนื้อปลาที่ส่วนหัวก็เป็นที่รู้กันว่ามีความข้นของเนื้อปลาสูงมาก  ซึ่งกรรมวิธีในการประของอาหารนี้ก็จะได้เนื้อปลาที่แสนนุ่ม รสสุดอร่อย กลายเป็นอาหารจานเด็ดแนะนำของมณฑลหูหนานกันเลย

เต้าหู้เหม็น (臭豆腐)

ถึงชื่อเมนูนี้จะมีคำว่าเหม็น  แต่ชาวฉางซาบอกมาเลยว่าเมื่อมาฉางซาแล้วไม่ได้ลิ้มรสเต้าหู้เหม็นของที่นี่  เท่ากับไม่เคยมาเยือนฉางซา  ซึ่งเมนูนี้ก็จะคล้ายกับสแนคเพราะเป็นของกินเล่นของชาวบ้าน

เต้าหู้เหม็น จากhttp://thai.cri.cn/247/2013/01/09/225s205943.htm

เราไม่ต้องเป็นห่วงว่าจะหาเต้าหู้เหม็นไม่เจอเมื่อมาเที่ยวฉางซา  เพราะมีขายอยู่ทั่วไปจนแทบจะเดินชนกันให้ได้  สามารถหาซื้อรับประทานอาหารได้ง่ายมาก  ซึ่งถึงมีกลิ่นบ้าง  แต่ถ้าเมนูนี้วางอยู่บนลิ้นของเราแล้วตามด้วยน้ำซุปอุ่น ๆ ความสุดยอดก็จะบังเกิด

ขนมน้ำมันหวาน (糖油粑粑)

ถ้าใครได้ไปเมืองฉางซาก็ต้องขอแนะนำให้ลองชิมขนมน้ำมันหวานอีก 1 เมนู วัตถุดิบหลักของอาหารนี้คือแป้งข้าวเหนียวกับน้ำตาล ซึ่งแม้ว่าใช้วัตถุดิบง่าย ๆ แต่มีขั้นตอนวิธีทำที่เป็นพิเศษ สีเหลืองแต่ยังไม่ไหม้ กลิ่นหอม รสชาติหวานที่ลงตัว

ขนมน้ำมันหวาน จากhttp://sucai.redocn.com/canyinmeishi_8244219.html

ถึงจะดูเหมือนมีน้ำมันฉาบอยู่แต่บอกได้เลยว่า “ไม่เลี่ยน” และความอร่อยครั้งนี้ก็มีราคาถูกแสนถูกอีกด้วยทำให้ใครต่อใครชื่นชอบอาหารว่างเมนูขนมน้ำมันหวานนี้

หมูผัดพริก (农家小炒肉)

หมูผัดพริกเป็นอาหารที่กินกันเป็นประจำของชาวมณฑลหูหนาน  แม้เห็นว่าเป็นอาหารธรรมดา  แต่หมูผัดพริกตต้นตำหรับจะมีการเลือกวัตถุดิบที่ลงตัวเป็นอย่างดี  เป็นอาหารที่วัดฝีมือของคนครัวเลยก็ว่าได้

หมูผัดพริก จากhttps://k.sina.com.cn/article_6499459229_18365e09d00100agc2.html

เมนูนี้ต้องเลือกหมูสามชั้นที่ดีพร้อมการใช้ไฟที่เหมาะ ใส่พริก ขิง กระเทียม และซีอิ้ว เพิ่มรสชาติอร่อยให้มากขึ้นไปอีก

ก๋วยเตี๋ยวฉางซา (长沙米粉)

ก๋วยเตี๋ยวฉางซาเป็นอาหารท้องถิ่นของมณฑลหูหนาน มีเนื้อหมูและผักดองของจีน ปรุงรสด้วยเกลือ ผงชูรส ซีอิ้ว ในน้ำซุปกระดูกหมู โรยพริกผง ต้นหอม และน้ำนันหมู  โดยส่วนผสมเหล่านี้ให้รสชาติที่พิเศษมาก  กระทั่งในที่สุดเมื่อชิมซุปหนึ่งคำแล้ว  ก็ต้องอยากขอเพิ่มอีกชามแน่นอน

ก๋วยเตี๋ยวฉางซา จากhttp://www.changsamifen.com/

อาหารของฉางซายังมีอีกเยอะมากที่เราไม่ได้นำมาเสนอกันในที่นี้  ถ้ามีโอกาสไปเที่ยวเมืองฉางซาก็ลองชิมอาหารที่เราแนะนำให้ดูซิ  ทั้งหอมทั้งเผ็ด  คนที่ชอบอาหารเผ็ดจะชอบแน่ ๆ ถ้าใครกินเผ็ดไม่ได้คงต้องขอเจ้าของร้านให้อาหารเผ็ดน้อย ๆ หน่อย

 

…..สวรรค์ของคนรักช็อคโกแลต…….
15 กุมภาพันธ์ 2019
เรื่องน่ารู้ก่อนไปเยือนสวิตเซอร์แลนด์
14 กุมภาพันธ์ 2019
เต้าเฉิง(稻城)ที่คุณไม่ควรพลาด
14 กุมภาพันธ์ 2019
สวนชวนชาน (穿山)
30 พฤศจิกายน 2017
10 ไอเดียของขวัญปีใหม่สำหรับคนชอบเที่ยว
26 ธันวาคม 2017
สุดยอด 12 ที่ท่องเที่ยวเมื่อมาเยือนมหานครลอนดอน
29 ธันวาคม 2017
เที่ยวรัสเซีย ช่วงไหนดี
12 กุมภาพันธ์ 2018
วัดจงไถฉานซื่อ (中台禪寺)
30 เมษายน 2018
อาหาร…แดนสวิตเซอร์แลนด์
9 พฤษภาคม 2018
น้ำตกซือเฟิ่น(十份瀑布) ไนแองการ่าแห่งไต้หวัน
5 เมษายน 2018
เมืองจีน…ยังมีอีกหลายสถานที่ให้คุณหลงไหล
4 เมษายน 2018
ปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle) ตำนานแห่งโชกุน
11 มกราคม 2018
อาหารใน..ภูฏาณ
16 พฤษภาคม 2018
ไทจง (台中) อีกหนึ่งเมืองต้องห้ามพลาดเมื่อมาทัวร์ไต้หวัน
26 ธันวาคม 2017
แคชเมียร์ สวิตเซอร์แลนด์แห่งเอเชีย
8 กุมภาพันธ์ 2019