02-245-1415 [email protected]

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 [email protected]

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

7 อาหารคลาสสิกของอังกฤษที่ต้องลองเมื่อไปเยือน

พูดถึงอาหารอังกฤษแล้วหลายๆคนคงนึกถึง Fish and Chips  บางคนอาจเคยกินและบางคนยังไม่เคยกิน อาหารอังกฤษนั้นมีความอร่อยแต่ อาหารบางอย่างของอังกฤษหากเรากินมากไปก็จะส่งผลเสียกับสุขภาพของเราดังนั้นเพื่อนๆที่คิดจะลองกินต้องระวังปริมาณของมันด้วย แต่การไปเที่ยวอังกฤษทั้งที เราต้องเปิดใจลองกินมันเพื่อให้เข้าถึงและรับรู้รสชาติและวัฒนการกินของคนอังกฤษ วันนี้เราจะมาแนะนำอาหารอังกฤษสุดคลาสสิกให้เพื่อนๆได้รู้จักกัน เมื่อไปเที่ยวปะเทศอังกฤษ เพื่อนๆจะได้ลองกินกัน มาเริ่มกันที่เมนูแรกกันเลย 🥧🍡🍝🍔

ภาพจาก – https://goodtimes.sc/restaurants-dining-eating-out-reviews-wine/foodie-file/scrumptious-fish-and-chips/

ฟิชแอนด์ชิปส์ (Fish and Chips)

เมนูฟิชแอนด์ชิปส์ – https://co.pinterest.com/pin/408138784974583051/

🍔ฟิชแอนด์ชิปส์เป็นอาหารยอดนิยมที่เราสามารถเจอไดทุกที่ในอังกฤษ และเป็นอาหารดั้งเดิมของอังกฤษ เมื่อเรามาเยือนลอนดอนแล้วเมนูนี้ไม่ควรพลาดที่จะลอง ในจานจะเสริฟปลาชุปแป้งทอดและมันฝรั่งทอด เป็นอาหารที่หาทานง่ายมาก มีทุกที่ตั้งแต่ในร้านอาหารหรู ยันร้านฟาสต์ฟู้ด โดยเมนูฟิชแอนด์ชิพส์แบบดั้งเดิมจะต้องกินคู่กับถั่วลันเตาสีเขียวบดที่ปรุงรสด้วยเกลือและน้ำส้มสายชู

ไส้กรอกกับมันบด (Bangers and Mash)

เมนูไส้กรอกกับมันบด – https://www.cookingmamas.com/bangers-and-mash-with-onion-gravy/

🍗ต่อมาค่ะ เป็นเมนูไส้กรอกกับมันบด bangers คือไส้กรอกแบบอังกฤษ ไส้กรอกและมันฝรั่งบดเมนูนี้มีกลิ่นไอของความเป็นอังกฤษแท้ๆ  อีกทั้งยังเป้นหนึ่งในอาหารที่กินง่ายที่สุดและเป็นหนึ่งในอาหารที่ ‘อิ่มท้อง’ ที่สุด รับรองได้เลยว่าเมื่อเราได้กินแล้วนอกจากทำให้อิ่มท้อง ยังทำให้เรารู้สึกอบอุ่นในวันที่อากาศหนาวเย็นของอังกฤษได้อีกด้วย

แฮกกิส (Haggis)

เมนูแฮกกิส – https://www.historic-uk.com/HistoryUK/HistoryofScotland/Haggis-Scotlands-National-dish/

🍧เมนูต่มมาเป็น แฮกกิส เมนูนี้ดูแล้วอาจจะไม่น่ากินแต่เราอยากให้ลองก่อนค่ะ แฮกกิสเป็นพุดดิ้งสก็อต ซึ่งมีส่วนประกอบของหัวใจแกะ, ตับ, ปอด, หัวหอม, ข้าวโอ๊ต, เครื่องเทศ รสชาติของมันเหมือนไส้กรอกเนื้อรสเผ็ดและอร่อยมากจริงๆ!

อาหารเช้าแบบอังกฤษเต็มรูปแบบ (Full English Breakfast)

อาหารเช้าแบบอังกฤษเต็มรูปแบบ (Full English Breakfast) -http://www.davesdeliciousdelights.com/recipe/full-english-breakfast/

🍰ถัดไปจะเป็นอาหารเช้าอังกฤษเต็มรูปแบบ ต้องห้ามพลาดเลย เพราะมนูนี้นิยมกินกันใน อังกฤษ ไอริช เวลส์ สก็อต เมนูนี้ประกอบด้วย ไส้กรอก เบคอน ไข่ เห็ด มะเขือเทศย่าง ถั่ว ไส้กรอกเลือด มันฝรั่ง และขนมปังปิ้ง เมนูอาหารเช้านี้เป็นอาหารเช้าง่ายๆ ที่อร่อยและไม่แพง ถ้ามีโอกาสไปเที่ยวหรือไปเรียนต่อที่อังกฤษอย่าลืมไปลองชิมกันนะค่ะ

Sunday Roast with Yorkshire Pudding 

เมนู Sunday Roast with Yorkshire Pudding – https://clicktraveltips.com/typical-foods-will-encounter-visiting-england/sunday-roast-with-yorkshire-pudding/

🥪เมนูถัดมาคือ Sunday Roast with Yorkshire Pudding  เป็นอาหารของอังกฤษแท้ๆ แท้กว่าฟิชแอนด์ชิพส์อีกค่ะ มันคือ เนื้อ, หมู, ไก่ หรือแกะย่าง เสิร์ฟพร้อมพุดดิ้งยอร์คเชอร์และผักต่างๆ แล้วราดด้วยน้ำเกรวี่ ถือว่าเป็นเมนูสุดคลาสสิกของอังกฤษเลยค่ะ ใครที่ไม่คุ้นหูกับเมนูนี้อย่าเพิ่งตกใจไป ว่าให้กินเนื้อย่างกับพุดดิ้งเนี่ยนะ?! กินของคาวทานคู่กับของหวานได้ด้วยเหรอ?? อ๊ะๆ อย่าเพิ่งคิดไปแบบนั้นค่ะ เพราะพุดดิ้งที่ชาวอังกฤษนิยมรับประทานนั้น ส่วนมากมักจะเป็นอาหารคาว ซึ่งหน้าตาก็ไม่ต่างกับขนมปังฟูๆ กรอบนอก นุ่มใน แต่ไม่มีรสชาติ ซึ่งจะต่างกับพุดดิ้งทั่วไปที่เราคุ้นเคยกันในรูปแบบของหวานที่ทำจากคัสตาร์ด ซึ่งเมนูนี้เค้าก็จะกินกันในวันอาทิตย์ซึ่งเราสามารถหากินได้ตามร้านทั่วไป  มาทัวร์ยุโรป ที่อังกฤษต้องลองชิมให้ได้นะค่ะ

Pie and Mash

เมนู Pie and Mash – https://www.timeout.com/london/restaurants/londons-best-pie-and-mash-shops

🥞เมนูนี้เป็นพายใส้เนื้อต่างๆ เสิร์ฟพร้อมกับ มันบดราดด้วยน้ำเกรวี่ เราสามารถเลือกไส้ของพายได้ตามใจชอบ มีตั้งแต่เนื้อหมูธรรมดา ไปถึงไส้ไตวัว เมนูนี้ปรับมาจากอีกเมนูที่มีความเป็นอังกฤษสูงมากคือ Steak and Kidney pie นั่นเอง Pie and Mash เป็นอาหารอีกเมนูที่มีความเป็นอังกฤษดั้งเดิมได้รสชาติแบบอาหารชาวอังกฤษแบบแท้ๆ ๆ ถ้ามาที่อังกฤษนี้ก็เป็นอีกเมนูที่ห้ามพลาดค่ะ

เบอร์รี่ครีมและเมอแรงค์ (Eton Mess)

เมนูเบอร์รี่ครีมและเมอแรงค์ – http://lickmyspoon.com/recipes/eton-mess-berries-whipped-coconut-cream-and-meringue-magic/

🍮และเมนูสุดท้าย เราขอแนะนำของหวานตบท้ายเป็นเมนูของหวานต้นตำหรับของอังกฤษ เป็นขนมที่มีส่วนประกอบเพียงแค่สามอย่างคือ ครีม เมอแร็งก์ และสตรอเบอร์รี่ แต่เราสามารถเลือกเปลื่ยนได้เช่น เปลี่ยนจากครีมเป็นไอศกรีม หรือเปลี่ยนสตรอเบอร์รี่เป็นผลไม้อย่างอื่นได้ และขอแนะนำหากเรากินครั้งแรก ควรลองแบบต้นตำหรับครีมและสตรอเบอร์รี่ก่อน เราจะได้สัมผัสถึงความเป็นอังกฤษอย่างแท้ๆ

😍🥯🍕🧁เป็นยังไงกันบ้างค่ะ สำหรับเมนูอาหารที่นำมาแนะนำวันนี้เป็นเพียงแค่เมนูบางอย่างของอาหารสัญชาติอังกฤษ ยังมีอาหารอื่นๆ อีกมากมายที่คุ้มค่ากับการลอง หวังว่าจะถูกใจนักชิมหลายๆคนนะค่ะ หากมีโอกาสได้ไปเที่ยวหรือไปเรียนต่อที่อังกฤษก็อย่าลืมไปหากินกันได้ตามร้านอาหารทั่วไปในลอนดอนค่ะ

 

 

 

รวมของฝาก น่าซื้อที่ญี่ปุ่น
8 เมษายน 2019
เที่ยว ดาลัต ยังไงไม่ให้เอ้าท์!!
1 มีนาคม 2019
สุดยอด!!! สถานที่ท่องเที่ยวฮ่องกงที่ไม่ควรพลาด
1 มีนาคม 2019
ท้าลมหนาวมันๆ 2018 บนลานสกีที่เกาหลี
22 มีนาคม 2018
ตึกไทเป 101 (Taipei 101)
30 พฤศจิกายน 2017
5เมนูอร่อยต้องห้ามพลาดที่มาเลเซีย☺️ ❣️
28 กุมภาพันธ์ 2018
เมืองจีน…ยังมีอีกหลายสถานที่ให้คุณหลงไหล
4 เมษายน 2018
เขตบริหารพิเศษกับที่เที่ยวสุดพิเศษในฮ่องกง
19 กรกฎาคม 2018
มารู้จัก…ความเป็นมาเก๊ากัน
9 เมษายน 2018
11 อาหารฝรั่งเศสที่คุณห้ามพลาด !!!
1 กุมภาพันธ์ 2018
เวียดนามใต้
18 พฤษภาคม 2018
10 ร้านดัง น้ำแข็งใสสุดอร่อย…สไตล์ญี่ปุ่น
12 มกราคม 2018
เที่ยวรัสเซีย ช่วงไหนดี
12 กุมภาพันธ์ 2018
ตะลุยสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตในเกาหลี
19 กุมภาพันธ์ 2018
เทศกาลแสงสีในฤดูหนาวที่โทจิงิ
1 ธันวาคม 2017