02-245-1415 [email protected]

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 [email protected]

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

10 สุดยอด วัดที่สวยที่สุดในบาหลี

เมื่อพูดถึงบาหลี หลายคนมักจะคิดถึงปาร์ตี้สนุกๆริมหาดแต่เสน่ห์ของบาหลีมีมากกว่านั้นหากเราได้รู้จักวัดของบาหลี วัดในบาหลีนั้นส่วนมาก ตั้งอยู่ตามที่ราบสูงชายฝั่ง หลายๆที่เป็นจุดที่โดดเด่นและเป็นจุดสังเกตที่สูงที่สุดของเกาะมีสถาปัตยกรรมที่มีอายุหลายศตวรรษซึ่งมีความงดงาม เหมาะสำหรับการถ่ายรูปที่ สถานที่ที่มีเสน่ห์มนคลังที่ไม่เหมือนใคร เริ่มกันที่วัดแรก

 

วัดทานาห์ล็อต (TanahLot)

ภาพของวัดทานาห์ล็อตจาก – http://mybestplace.com/aroundtheworld/en/pura-tanah-lot-a-temple-dedicated-to-the-divinity-of-the-sea/

🏝วัดทานาห์ล็อตเป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญที่สุดของบาหลี เพราะวัดแห่งนี้มีชื่อเสียงด้านความสวยงามของพระอาทิตย์ตกดิน ถัดมาก็จะมีศาลเจ้าฮินดูโบราณ ตั้งอยู่บนยอดเขาโผล่อยู่ท่ามกลางคลื่นที่ซัดเซเข้าหา รอบๆวัดมีหมู่บ้านเล็กๆมีร้านอาหารร้านค้าและสวนวัฒนธรรมที่มีการแสดงเต้นรำอยู่เป็นประจำเราสามารถเดินดูหรือซื้อสิ้นค้า ของที่นี้ได้  วัดทานาล็อตเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดของบาหลีหากมีโอกาศมาเที่ยวที่บาหลีของแนะนำที่นี้ค่ะ

วัดอูลูวาตู  (Uluwatu)

ภาพวัดอูลูวาตูจาก – https://www.trover.com/d/jSeb-uluwatu-temple-kuta-indonesia

🏝วัด Uluwatu หรือ Pura Luhur Uluwatu หนึ่งในหกวัดสำคัญ ที่เชื่อกันว่าเป็นเสาหลักทางจิตวิญญาณของบาหลี มีชื่อเสียงในด้านสถานที่ อันงดงามที่ตั้งอยู่บนหน้าผาสูงชันประมาณ 70 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล และวัดนี้มีสถาปัตยกรรมบาหลี ประตูที่ออกแบบตามประเพณีและประติมากรรมโบราณซึ่งเป็นสิ่งที่น่าสนใจของวัดอูลูวาตู วัดนี้อยู่ใกล้กับวัดทานาล็อตซึ่งเราสามารถดูพระอาทิตย์ตกและชมทิวทัศน์ของมหาสมุทรอินเดียที่สวยงามในตอยเย็นได้หมือนกันและมีการแสดงเต้น Kecak ทุกวัน

วัดเบซากิห์ (Besakih Temple)

ภาพวัดเบซากิห์จาก – https://www.thousandwonders.net/Mother+Temple+of+Besakih

🏝วัดเบซากิห์หรือที่รู้จักในนาม ‘วัดพระแม่’ ของบาหลีมีมานานกว่า 1,000 ปีตั้งอยู่สูงถึง 1,000 เมตรบนเนินเขาทางตะวันตกเฉียงใต้ของภูเขาอากุง เบซากิห์มีโครงสร้างที่มีศิลปะและมีเอกลักษณ์ซึ่งประกอบด้วยวัดอย่างน้อย 86 แห่งซึ่งรวมถึง Pura Penataran Agung (วัดใหญ่แห่งรัฐ) และอีก 18 แห่ง เบซากิห์เป็นวัดที่ใหญ่ที่สุดและศักดิ์สิทธิ์ที่สุดของเกาะและล้อมรอบด้วยทุ่งนาอันน่าทึ่ง เนินเขาภูเขาและลำธาร

วัดกัวกาจาห์ (Goa Gajah)

ภาพวัดกัวกาจาห์จาก – http://www.suarapura.com/temple-of-goa-gajah-or-elephant-cave/goa-gajah-2/

🏝วัดกัวกาจาห์ กัวกาจาห์แปลว่า ‘ถ้ำช้าง’ กัวกาจาห์เป็นแหล่งโบราณคดีที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 11 สร้างขึ้นเพื่อเป็นสถานที่สำหรับการทำสมาธิ เมื่อเราเดินมาถึงบริเวณลานกว้างเราจะพบกับโถงที่มีการแกะสลักหินขนาดใหญ่จำนวนมากและสระว่ายน้ำ ที่ขุดในปี 1954 มีรูปปั้น5-7รูปปั้นที่คาดคะเนว่าเป็นเทวดาของชาวฮินดูถือแจกันที่ทำหน้าที่เป็นสายน้ำ โครงสร้างต่าง ๆของวัดนี้ ได้รับอิทธิพลของศาสนาฮินดูในศตวรรษที่ 10 และองค์ประกอบบางส่วนได้รัลอิทธิพลของศาสนาพุทธมาก่อนหน้านี้ถึงศตวรรษที่ 8   ตอนใต้สุดมีทุ่งนาที่สวยงามและลำธารเล็ก ๆ ที่ไหลไปสู่แม่น้ำ Petanu – แหล่งธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งที่รวมอยู่ในท้องถิ่น กัวกาจาห์ถูกสร้างขึ้นบนเนินเขาและมีลำธารเล็ก ๆ สองสายมาบรรจบกันที่คัมพาฮันหรือ ‘ทางแยกแม่น้ำ’ เราสามมารถเดินชมกินบรรยากาศและได้รูปได้สบายๆ

Ulun Danu Beratan Temple

Ulun Danu Beratan Templeจาก – http://dichvuhangkhong.com.vn/ve-may-bay-khuyen-mai-di-bali-thang-6.html/pura-ulun-danu-bratan

🏝Ulun Danu Beratan Temple เป็นสถานที่สำคัญที่มีชื่อเสียงและมีความซับซ้อนของวัดที่สำคัญตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันตกของทะเลสาบ Beratan ในเบดูกุล Ulun Danu Beratan เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่โดดเด่นที่สุดของเกาะมีความงดงามด้วยวัดริมทะเลของ Uluwatu และ Tanah Lot พื้นผิวสะท้อนแสงที่เรียบเนียนของทะเลสาบล้อมรอบฐานของวิหารสร้างความประทับใจให้กับผู้ที่มาและยังมีภูเขาล้อมรอบทะเลสาบทางด้านหลังของวัดอีกด้วย

TirtaEmpul Temple

TirtaEmpul Templeจาก – https://www.wisatabaliku.id/pura-tirta-empul.html

🏝Tirta Empul เป็นวัดที่สำคัญและมีน้ำพุศักดิ์สิทธิ์ตั้งอยู่ในหมู่บ้าน Manukaya ในใจกลางบาหลี นอกจากนี้ที่นี้ยังเป็นมรดกทางวัฒนธรรมแห่งชาติ ที่นี้สร้างขึ้นราว 960 AD ในปีของอาณาจักรบาหลีเก่าช่วงของราชวงศ์วาร์เดวา Tirta Empul ความหมายคือ ‘น้ำพุศักดิ์สิทธิ์’ คือแหล่งน้ำที่ตั้งอยู่ภายในวัด น้ำพุที่นี้มีบ่อน้ำที่บริสุทธิ์ บ่อปลา รอบๆเขตด้านนอกมีน้ำไหลไปสู่แม่น้ำ Tukad Pakerisan และสถานที่ต่างๆ ทั่วทั้งภูมิภาค รวมทั้งไหลผ่านโบราณวัตถุทางโบราณคดีอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับตำนานความดี ความชั่วร้ายและตำนานท้องถิ่น

วัดกุนุงคาวี (Gunung Kawi Temple)

ภาพวัดกุนุงคาวีจาก – https://backpackerjakarta.com/keunikan-dan-keistimewaan-candi-gunung-kawi/gunung-kawi-temple-42425/

🏝วัดกุนุงคาวีเป็นหนึ่งในวัดที่มีแหล่งโบราณคดีที่มีเอกลักษณ์ที่สุดของบาหลี วัดนี้มีศาลเจ้าโบราณสลักลงบนหน้าผาหิน เราสามารถมองเห็นแม่น้ำ Pakerisan อันศักดิ์สิทธิ์ คือแม่น้ำสายเดียวกันที่ไหลผ่านวัด Tirta Empul ซึ่งอยู่ห่างออกไปหนึ่งกิโลเมตร บริเวณลานวัดมีศาลเจ้าฮินดูเก่าตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามของแม่น้ำ จากจุดของโบราณสถาน เราสามารถเดินไปวัดผ่านร้านค้างานศิลปะและซุ้มอาหารเล็ก ๆ ในท้องถิ่น ทางหน้าขั้นบันไดอันเขียวชอุ่มและหุบเขาสีเขียวอันงดงามเดินไปอีก 300 ขั้นไปทางแม่น้ำ มุมมองทั้งหมดทำให้เรารู้สึกเหมือนย้อนเวลากลับไปในสมัยก่อนด้วยบรรยายกาศที่มีเสน่ห์มนคลัง

Taman Ayun Temple

Taman Ayun Templeจาก – http://www.bali-indonesia.com/attractions/taman-ayun-temple.htm

🏝Taman Ayun Temple เป็นสถานที่สำคัญในหมู่บ้าน Mengwi, รูปแบบของวัดแห่งนี้มีความโดดเด่นที่สถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิมที่งดงามตลอดทั้งลานสนามหญ้าและพื้นที่ล้อมรอบรวมถึงภูมิทัศน์สวนที่กว้างขวางซึ่งประกอบไปด้วยสระบัวและบ่อปลา วัดแห่งนี้สร้างขึ้นในปี 1634 โดยเจ้าผู้ครองอาณาจักร Mengwi, Tjokerda Sakti Blambangan จากแรงบันดาลใจทางสถาปัตยกรรมจีน Taman Ayun Temple เป็นสถานที่เคารพบูชาหลักในหมู่ชาว Mengwi

วัดปุระตามันสรัสวดี (Pura Taman Saraswati)

ภาพวัดปุระตามันสรัสวดีจาก – https://vuenj.com/pura-taman-saraswati-temple/

🏝Pura Taman Saraswati เป็นวัดที่มีสระน้ำด้านหน้าบริเวณทางเข้าที่สวยงามในใจกลางเมืองอูบุด วัดแห่งนี้เป็นจุดแวะพักที่ยอดเยี่ยมในการเดินเล่นพักผ่อนในเมืองอูบุด เราสามารถเพลิดเพลินกับการเที่ยวชมและถ่ายภาพสถาปัตยกรรมบาหลีแบบดั้งเดิมของวัดสามารถเข้าวิหารได้ตลอดเวลาทั้งวันและชื่นชมบรรยากาศที่สงบเงียบของสถาปัตยกรรมและหินทรายสีนูนที่เป็นที่เคารพสักการะเทพเจ้าแห่งความรู้และศิลปะของชาวฮินดู Saraswati ห้องโถงที่สวยงามมีสระน้ำที่เต็มไปด้วยดอกบัวสีชมพูบาน พูดแล้วเราควรไปเที่ยวบาหลีสักครั้ง

Lempuyang Temple

Lempuyang Templeจาก – http://www.fabulousubud.com/index.php/mustsee/details/1137/lempuyang-luhur-temple

🏝และที่สุดท้ายคือ วัด Lempuyang เป็นหนึ่งในวัดที่เก่าแก่และได้รับการยกย่องมากที่สุดในบาหลี เมื่อเทียบกับ Besakih  เชื่อกันว่าวัดแห่งนี้เป็นวัดของชาวฮินดู ที่นี้เป็นสถานที่ยอดเยี่ยมสำหรับการท่องเที่ยวและการผจญภัย วัดนี้ตั้งอยู่ที่ 1,175 เมตรเหนือระดับน้ำทะเลบนยอดเขา Lempuyang ในบาหลีตะวันออก เราจะต้องเดินขึ้นบันไดสูงกว่า 1,700 ขั้น แต่มีสถานที่น่าสนใจให้เราได้เห็นตลอดทางรวมถึงวัดอื่น ๆ อีกหลายแห่งและฝูงลิงสีเทาหางยาวสีเทาที่อาศัยอยู่ในป่าภูเขาที่ล้อมรอบ ขณะที่เราเดินขึ้นต้องลิงที่นี้กันด้วยนะค่ะ

เราอยู่ในโลกอันน่าประหลาดใจที่เต็มไปด้วยความงดงาม เสน่ห์  และการผจญภัยมากมายไม่มีคำว่าสิ้นสุดสำหรับการผจญภัยที่เราสัมผัสมันได้ถ้าเพียงเราเปิดดวงตาค้นหาความงดงามเหล่านั้น ✈

รวมของฝาก น่าซื้อที่ญี่ปุ่น
8 เมษายน 2019
เที่ยว ดาลัต ยังไงไม่ให้เอ้าท์!!
1 มีนาคม 2019
สุดยอด!!! สถานที่ท่องเที่ยวฮ่องกงที่ไม่ควรพลาด
1 มีนาคม 2019
ซำบายดี…นครหลวงเวียงจันทน์
18 พฤษภาคม 2018
ห้างยอดฮิตสำหรับขาช้อปเมื่อมาเยือนไต้หวัน
30 พฤศจิกายน 2017
8 เมนูยอดฮิตในอเมริกา ต้องไม่พลาด!
26 มกราคม 2018
เที่ยวนอร์เวย์ธรรมชาติสุดขอบโลก
4 มิถุนายน 2018
แนะนำ 6 เมนูอาหารฉางซาที่ต้องลองให้ได้
15 มกราคม 2019
20 สิ่งที่คุณไม่รู้จักเกี่ยวกับ ซากุระ
19 มีนาคม 2018
ก๋วยเตี๋ยวของกว่างซีที่ไม่ควรพลาด
25 มกราคม 2019
เซี่ยงไฮ้…มาหาเธอนะ
10 เมษายน 2018
ไปเมืองจีน ต้องไปเฉิงตู
16 กรกฎาคม 2018
10 ร้านดัง น้ำแข็งใสสุดอร่อย…สไตล์ญี่ปุ่น
12 มกราคม 2018
รู้ไว้ สบายใจ พกพาวเวอร์แบงค์อย่างไรขึ้นเครื่องได้
26 ธันวาคม 2017
ตะลุยที่เที่ยวเวียดนาม!
26 กุมภาพันธ์ 2018