02-245-1415 [email protected]

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 [email protected]

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

10 สุดยอด วัดที่สวยที่สุดในบาหลี

เมื่อพูดถึงบาหลี หลายคนมักจะคิดถึงปาร์ตี้สนุกๆริมหาดแต่เสน่ห์ของบาหลีมีมากกว่านั้นหากเราได้รู้จักวัดของบาหลี วัดในบาหลีนั้นส่วนมาก ตั้งอยู่ตามที่ราบสูงชายฝั่ง หลายๆที่เป็นจุดที่โดดเด่นและเป็นจุดสังเกตที่สูงที่สุดของเกาะมีสถาปัตยกรรมที่มีอายุหลายศตวรรษซึ่งมีความงดงาม เหมาะสำหรับการถ่ายรูปที่ สถานที่ที่มีเสน่ห์มนคลังที่ไม่เหมือนใคร เริ่มกันที่วัดแรก

 

วัดทานาห์ล็อต (TanahLot)

ภาพของวัดทานาห์ล็อตจาก – http://mybestplace.com/aroundtheworld/en/pura-tanah-lot-a-temple-dedicated-to-the-divinity-of-the-sea/

🏝วัดทานาห์ล็อตเป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญที่สุดของบาหลี เพราะวัดแห่งนี้มีชื่อเสียงด้านความสวยงามของพระอาทิตย์ตกดิน ถัดมาก็จะมีศาลเจ้าฮินดูโบราณ ตั้งอยู่บนยอดเขาโผล่อยู่ท่ามกลางคลื่นที่ซัดเซเข้าหา รอบๆวัดมีหมู่บ้านเล็กๆมีร้านอาหารร้านค้าและสวนวัฒนธรรมที่มีการแสดงเต้นรำอยู่เป็นประจำเราสามารถเดินดูหรือซื้อสิ้นค้า ของที่นี้ได้  วัดทานาล็อตเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดของบาหลีหากมีโอกาศมาเที่ยวที่บาหลีของแนะนำที่นี้ค่ะ

วัดอูลูวาตู  (Uluwatu)

ภาพวัดอูลูวาตูจาก – https://www.trover.com/d/jSeb-uluwatu-temple-kuta-indonesia

🏝วัด Uluwatu หรือ Pura Luhur Uluwatu หนึ่งในหกวัดสำคัญ ที่เชื่อกันว่าเป็นเสาหลักทางจิตวิญญาณของบาหลี มีชื่อเสียงในด้านสถานที่ อันงดงามที่ตั้งอยู่บนหน้าผาสูงชันประมาณ 70 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล และวัดนี้มีสถาปัตยกรรมบาหลี ประตูที่ออกแบบตามประเพณีและประติมากรรมโบราณซึ่งเป็นสิ่งที่น่าสนใจของวัดอูลูวาตู วัดนี้อยู่ใกล้กับวัดทานาล็อตซึ่งเราสามารถดูพระอาทิตย์ตกและชมทิวทัศน์ของมหาสมุทรอินเดียที่สวยงามในตอยเย็นได้หมือนกันและมีการแสดงเต้น Kecak ทุกวัน

วัดเบซากิห์ (Besakih Temple)

ภาพวัดเบซากิห์จาก – https://www.thousandwonders.net/Mother+Temple+of+Besakih

🏝วัดเบซากิห์หรือที่รู้จักในนาม ‘วัดพระแม่’ ของบาหลีมีมานานกว่า 1,000 ปีตั้งอยู่สูงถึง 1,000 เมตรบนเนินเขาทางตะวันตกเฉียงใต้ของภูเขาอากุง เบซากิห์มีโครงสร้างที่มีศิลปะและมีเอกลักษณ์ซึ่งประกอบด้วยวัดอย่างน้อย 86 แห่งซึ่งรวมถึง Pura Penataran Agung (วัดใหญ่แห่งรัฐ) และอีก 18 แห่ง เบซากิห์เป็นวัดที่ใหญ่ที่สุดและศักดิ์สิทธิ์ที่สุดของเกาะและล้อมรอบด้วยทุ่งนาอันน่าทึ่ง เนินเขาภูเขาและลำธาร

วัดกัวกาจาห์ (Goa Gajah)

ภาพวัดกัวกาจาห์จาก – http://www.suarapura.com/temple-of-goa-gajah-or-elephant-cave/goa-gajah-2/

🏝วัดกัวกาจาห์ กัวกาจาห์แปลว่า ‘ถ้ำช้าง’ กัวกาจาห์เป็นแหล่งโบราณคดีที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 11 สร้างขึ้นเพื่อเป็นสถานที่สำหรับการทำสมาธิ เมื่อเราเดินมาถึงบริเวณลานกว้างเราจะพบกับโถงที่มีการแกะสลักหินขนาดใหญ่จำนวนมากและสระว่ายน้ำ ที่ขุดในปี 1954 มีรูปปั้น5-7รูปปั้นที่คาดคะเนว่าเป็นเทวดาของชาวฮินดูถือแจกันที่ทำหน้าที่เป็นสายน้ำ โครงสร้างต่าง ๆของวัดนี้ ได้รับอิทธิพลของศาสนาฮินดูในศตวรรษที่ 10 และองค์ประกอบบางส่วนได้รัลอิทธิพลของศาสนาพุทธมาก่อนหน้านี้ถึงศตวรรษที่ 8   ตอนใต้สุดมีทุ่งนาที่สวยงามและลำธารเล็ก ๆ ที่ไหลไปสู่แม่น้ำ Petanu – แหล่งธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งที่รวมอยู่ในท้องถิ่น กัวกาจาห์ถูกสร้างขึ้นบนเนินเขาและมีลำธารเล็ก ๆ สองสายมาบรรจบกันที่คัมพาฮันหรือ ‘ทางแยกแม่น้ำ’ เราสามมารถเดินชมกินบรรยากาศและได้รูปได้สบายๆ

Ulun Danu Beratan Temple

Ulun Danu Beratan Templeจาก – http://dichvuhangkhong.com.vn/ve-may-bay-khuyen-mai-di-bali-thang-6.html/pura-ulun-danu-bratan

🏝Ulun Danu Beratan Temple เป็นสถานที่สำคัญที่มีชื่อเสียงและมีความซับซ้อนของวัดที่สำคัญตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันตกของทะเลสาบ Beratan ในเบดูกุล Ulun Danu Beratan เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่โดดเด่นที่สุดของเกาะมีความงดงามด้วยวัดริมทะเลของ Uluwatu และ Tanah Lot พื้นผิวสะท้อนแสงที่เรียบเนียนของทะเลสาบล้อมรอบฐานของวิหารสร้างความประทับใจให้กับผู้ที่มาและยังมีภูเขาล้อมรอบทะเลสาบทางด้านหลังของวัดอีกด้วย

TirtaEmpul Temple

TirtaEmpul Templeจาก – https://www.wisatabaliku.id/pura-tirta-empul.html

🏝Tirta Empul เป็นวัดที่สำคัญและมีน้ำพุศักดิ์สิทธิ์ตั้งอยู่ในหมู่บ้าน Manukaya ในใจกลางบาหลี นอกจากนี้ที่นี้ยังเป็นมรดกทางวัฒนธรรมแห่งชาติ ที่นี้สร้างขึ้นราว 960 AD ในปีของอาณาจักรบาหลีเก่าช่วงของราชวงศ์วาร์เดวา Tirta Empul ความหมายคือ ‘น้ำพุศักดิ์สิทธิ์’ คือแหล่งน้ำที่ตั้งอยู่ภายในวัด น้ำพุที่นี้มีบ่อน้ำที่บริสุทธิ์ บ่อปลา รอบๆเขตด้านนอกมีน้ำไหลไปสู่แม่น้ำ Tukad Pakerisan และสถานที่ต่างๆ ทั่วทั้งภูมิภาค รวมทั้งไหลผ่านโบราณวัตถุทางโบราณคดีอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับตำนานความดี ความชั่วร้ายและตำนานท้องถิ่น

วัดกุนุงคาวี (Gunung Kawi Temple)

ภาพวัดกุนุงคาวีจาก – https://backpackerjakarta.com/keunikan-dan-keistimewaan-candi-gunung-kawi/gunung-kawi-temple-42425/

🏝วัดกุนุงคาวีเป็นหนึ่งในวัดที่มีแหล่งโบราณคดีที่มีเอกลักษณ์ที่สุดของบาหลี วัดนี้มีศาลเจ้าโบราณสลักลงบนหน้าผาหิน เราสามารถมองเห็นแม่น้ำ Pakerisan อันศักดิ์สิทธิ์ คือแม่น้ำสายเดียวกันที่ไหลผ่านวัด Tirta Empul ซึ่งอยู่ห่างออกไปหนึ่งกิโลเมตร บริเวณลานวัดมีศาลเจ้าฮินดูเก่าตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามของแม่น้ำ จากจุดของโบราณสถาน เราสามารถเดินไปวัดผ่านร้านค้างานศิลปะและซุ้มอาหารเล็ก ๆ ในท้องถิ่น ทางหน้าขั้นบันไดอันเขียวชอุ่มและหุบเขาสีเขียวอันงดงามเดินไปอีก 300 ขั้นไปทางแม่น้ำ มุมมองทั้งหมดทำให้เรารู้สึกเหมือนย้อนเวลากลับไปในสมัยก่อนด้วยบรรยายกาศที่มีเสน่ห์มนคลัง

Taman Ayun Temple

Taman Ayun Templeจาก – http://www.bali-indonesia.com/attractions/taman-ayun-temple.htm

🏝Taman Ayun Temple เป็นสถานที่สำคัญในหมู่บ้าน Mengwi, รูปแบบของวัดแห่งนี้มีความโดดเด่นที่สถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิมที่งดงามตลอดทั้งลานสนามหญ้าและพื้นที่ล้อมรอบรวมถึงภูมิทัศน์สวนที่กว้างขวางซึ่งประกอบไปด้วยสระบัวและบ่อปลา วัดแห่งนี้สร้างขึ้นในปี 1634 โดยเจ้าผู้ครองอาณาจักร Mengwi, Tjokerda Sakti Blambangan จากแรงบันดาลใจทางสถาปัตยกรรมจีน Taman Ayun Temple เป็นสถานที่เคารพบูชาหลักในหมู่ชาว Mengwi

วัดปุระตามันสรัสวดี (Pura Taman Saraswati)

ภาพวัดปุระตามันสรัสวดีจาก – https://vuenj.com/pura-taman-saraswati-temple/

🏝Pura Taman Saraswati เป็นวัดที่มีสระน้ำด้านหน้าบริเวณทางเข้าที่สวยงามในใจกลางเมืองอูบุด วัดแห่งนี้เป็นจุดแวะพักที่ยอดเยี่ยมในการเดินเล่นพักผ่อนในเมืองอูบุด เราสามารถเพลิดเพลินกับการเที่ยวชมและถ่ายภาพสถาปัตยกรรมบาหลีแบบดั้งเดิมของวัดสามารถเข้าวิหารได้ตลอดเวลาทั้งวันและชื่นชมบรรยากาศที่สงบเงียบของสถาปัตยกรรมและหินทรายสีนูนที่เป็นที่เคารพสักการะเทพเจ้าแห่งความรู้และศิลปะของชาวฮินดู Saraswati ห้องโถงที่สวยงามมีสระน้ำที่เต็มไปด้วยดอกบัวสีชมพูบาน พูดแล้วเราควรไปเที่ยวบาหลีสักครั้ง

Lempuyang Temple

Lempuyang Templeจาก – http://www.fabulousubud.com/index.php/mustsee/details/1137/lempuyang-luhur-temple

🏝และที่สุดท้ายคือ วัด Lempuyang เป็นหนึ่งในวัดที่เก่าแก่และได้รับการยกย่องมากที่สุดในบาหลี เมื่อเทียบกับ Besakih  เชื่อกันว่าวัดแห่งนี้เป็นวัดของชาวฮินดู ที่นี้เป็นสถานที่ยอดเยี่ยมสำหรับการท่องเที่ยวและการผจญภัย วัดนี้ตั้งอยู่ที่ 1,175 เมตรเหนือระดับน้ำทะเลบนยอดเขา Lempuyang ในบาหลีตะวันออก เราจะต้องเดินขึ้นบันไดสูงกว่า 1,700 ขั้น แต่มีสถานที่น่าสนใจให้เราได้เห็นตลอดทางรวมถึงวัดอื่น ๆ อีกหลายแห่งและฝูงลิงสีเทาหางยาวสีเทาที่อาศัยอยู่ในป่าภูเขาที่ล้อมรอบ ขณะที่เราเดินขึ้นต้องลิงที่นี้กันด้วยนะค่ะ

เราอยู่ในโลกอันน่าประหลาดใจที่เต็มไปด้วยความงดงาม เสน่ห์  และการผจญภัยมากมายไม่มีคำว่าสิ้นสุดสำหรับการผจญภัยที่เราสัมผัสมันได้ถ้าเพียงเราเปิดดวงตาค้นหาความงดงามเหล่านั้น ✈

รวมของฝาก น่าซื้อที่ญี่ปุ่น
8 เมษายน 2019
เที่ยว ดาลัต ยังไงไม่ให้เอ้าท์!!
1 มีนาคม 2019
สุดยอด!!! สถานที่ท่องเที่ยวฮ่องกงที่ไม่ควรพลาด
1 มีนาคม 2019
สะพานปลาตันสุ่ย
28 ธันวาคม 2017
หมิงสื่อเถียนเหยียน (明仕田园) แหล่งท่องเที่ยวระดับ AAAA ของจีน
23 พฤศจิกายน 2018
เรื่องน่ารู้ก่อนไปเยือนสวิตเซอร์แลนด์
14 กุมภาพันธ์ 2019
ท้าลมหนาวมันๆ 2018 บนลานสกีที่เกาหลี
22 มีนาคม 2018
5 เมนูท้องถิ่นที่ขึ้นชื่อของลาว…
2 มีนาคม 2018
เขาง้อไบ๊(峨眉山)
27 เมษายน 2018
หลิงเฉวียน 靖西灵泉
11 พฤษภาคม 2018
ไปสวิสซื้ออะไรดีนะ….
11 พฤษภาคม 2018
ฮ่องกง…ดินแดนแห่งเกาะ
27 เมษายน 2018
แคชเมียร์ สวิตเซอร์แลนด์แห่งเอเชีย
8 กุมภาพันธ์ 2019
เที่ยวสไตล์ยุโรปแห่งเอเชียตะวันออกที่ “BA NA HILLS”
8 กุมภาพันธ์ 2019
สิ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อไป…เฉิงตู
11 เมษายน 2018