02-245-1415 [email protected]

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 [email protected]

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

ชานมไข่มุก…ที่ต้องลิ้มลอง เมื่อไปเยือนไต้หวัน

✨🥤 ชานมไข่มุก…ที่ต้องลิ้มลอง 🥤✨

เมื่อไปเยือนไต้หวัน

          ประเทศที่กำลังมาแรงตอนนี้คือไต้หวัน เป็นประเทศที่สะอาดมาก อาหารการกินก็อร่อย แถมยังราคาถูก ค่าเงินต่างจากประเทศไทยเพียงเล็กหน่อย และไต้หวันยังถูกตั้งฉายาว่า “ลูกพี่ลูกน้องญี่ปุ่น” ถ้าไปไต้หวันก็เหมือนไปญี่ปุ่น ในราคาที่ถูกกว่าเยอะมาก ผู้คนถึงนิยมเดินทางไปท่องเที่ยวกัน พอพูดถึงไต้หวัน เชื่อว่าทุกคนต้องนึกถึงชานมไข่มุกอย่างแน่นอน ยิ่งกระแสชานมไข่มุกที่กำลังมาแรงตอนนี้ ทุกคนจะไม่พลาดร้านชานมไข่มุก ที่เด็ด ดัง อร่อย อย่างแน่นอน ไปดู5ร้านที่เราแนะนำกันดีกว่า รับรองอร่อยถูกปากอย่างแน่นอน

 

1.CHEN SAN DING (陳三鼎)

         ร้าน Chen San Ding เป็นร้านชานมไข่มุกที่โด่งดังมากในไต้หวัน ที่ใครไปจะต้องมุ่งมาที่ร้านนี้แน่นอน ร้านจะอยู่แถวย่าน Gongguan สังเกตง่ายๆเลย จะมีโลโก้ร้านเป็นรูปคุณลุงใส่แว่น แล้วคนจะยื่นต่อแถวกันเยอะมาก!! ชานมไข่มุกที่นี่มีชื่อเสียงอย่างมาก เพราะร้านนี้ไม่ธรรมดา ตัวไข่มุกจะโดดเด่น ที่นี่เขาจะต้มสดๆร้อนๆตั้งหน้าร้านเลย ตัวไข่มุกจะมีความหนึบหนับและนุ่มมาก จะมีความหวานจากน้ำตาลนิดๆ หอมกลิ่นนมสดอ่อนๆ ต้องเขย่าก่อนกินนะ น้ำชานมจะจะผสมกับไข่มุกได้อย่างลงตัว ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 40 TWD. ถือว่าไม่แพงและคุ้มค่ามากกกกกก

CHEN SAN DING : ภาพจาก https://www.imgrumweb.com/post/BrUF15SFpGL และ http://kenh14.vn/chen-san-ding-lua-chon-moi-cho-cac-tin-do-tra-sua-ha-thanh-20170718111843968.chn

 

2.Tiger Sugar  (老虎堂)🐯
          ร้านนี้เป็นที่นิยม และคิวยาวมาก สำหรับเครื่องดื่มร้านนนี้คือ “นมไข่มุกราดน้ำตาลทรายแดง” จากร้าน Tiger Sugar ต้นตำรับแท้ๆจะอยู่ที่เมือง “ไถจง” ที่ไปไต้หวัน ยังไงก็ต้องไปลองชิมกันดู ร้านจะอยู่ในซอยแถว Xi Men คือร้านนี้จะอร่อยตรงน้ำตาลแดงที่อยู่รอบๆแก้ว ไข่มุกมีความเหนียวหนึบกลิ่นคาราเมล หอมมากๆ แต่ในส่วนของน้ำจะไม่ใช่ชานม แต่เป็นนมสดไข่มุก นมสดจะมันๆอร่อยๆ เข้ากับไข่มุกได้ดีงามมาก ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 50-60 NTD

Tiger Sugar ภาพจาก https://www.walkerland.com.tw/article/view/175959?page=full

 

3. 50 Lan (50嵐)
          เป็นร้าน ที่มีสาขาเยอะมาก สามารถหากินได้ง่าย ในไต้หวัน เจอได้ตามสถานี MRT และแหล่งท่องเที่ยว ตัวชานมOriginal (Bubble milk tea) จะมีรสชาติหอมกลิ่นชา ตัวไข่มุกจะมีความนุ่ม หนึบหนับและยังมีหลายขนาดในแก้วเดียวอีกด้วย ทำให้ได้รู้สึกถึงการเคี้ยวไข่มุกที่แปลกใหม่ มีความเพลินยิ่งขึ้น และอีกหนึ่งไฮไลท์ของร้าน 50 Lan นี้ จะมีชาสีเหลืองทอง มีไข่มุกและวุ้นในแก้ว ก็คือ Light Oolong tea with bubble and Coconut jelly อาจจะเห็นชื่อเมนูแล้วคิดว่ามันจะเข้ากันหรอ? คืออยากจะบอกว่า มันเข้ากันมากจ้าาาาาาา การผสมผสานระหว่าง ไข่มุก วุ้นมะพร้าว และชาได้อย่างลงตัว กินแล้วแบบละมุนลิ้นมาก ฟินสุดๆ ราคาของร้านนี้จะอยู่ที่ 30-60 NTD  และความเก๋ของร้านนี้คือเรายังสามารถเลือกปริมาณน้ำแข็ง ความหวาน และ ขนาดของ Bubble (ไข่มุก) ได้อีกด้วยน้าาาาาาาา

50lan ภาพจาก https://www.imgrumweb.com/post/Bs_R7yQnr6w และ http://www.sohu.com/a/282534746_717259

 

4.Chun Shui Tang  (春水堂)

          ร้าน Chun Shui Tang เป็นร้านชานมไข่มุกเจ้าแรกของไต้หวัน ถ้าใครเป็นแฟนชานมไข่มุก จะต้องได้ยินชื่อเสียงของร้านนี้บ้างแหละ ร้าน Chun Shui Tang ถือเป็นร้านชานมไข่มุก ต้นตำรับ ที่คิดค้นเครื่องดื่มประเภทนี้ขึ้นมาให้พวกเราได้ทาน ราคาชานมร้านนี้อาจจะแพงกว่าร้านทั่วๆไป  แต่ขอรับรองว่า อร่อยจริงจัง ชามีความละมุน ฟองนมนุ่มมากเมื่อได้สัมผัสกับริมฝีปาเรา ส่วนตัวไข่มุกก็นิ่มกำลังดีเลย

Chun Shui Tang ภาพจาก https://minimore.com/b/qoLn$/15

 

5.JenJuDan (珍煮丹)

          ร้าน Jen Ju Dan เป็นอีกร้านหนึ่งที่พลาดไม่ได้ ด้วยกระบวนการ การทำใบชาที่ผ่านกรรมวิธีการคั่วและเก็บรักษาอย่างดี ทำให้ชานมของที่นี่ มีความหอมอร่อยเข้มข้น มีความเป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำร้านอื่น และจุดเด่นของร้านนี้ นอกจากตัวชาแล้ว ยังมีตัวท๊อปปิ้งให้เลือกเยอะมากๆ อย่าไฮไลท์ของร้านนี้คือ ชานมไข่มุกโอริโอ้ ที่มีความหวานหอม  และโรยผงโอริโอ้ ที่เคี้ยวแล้วจะกรุบๆ ไว้ด้านบนอีกด้วย และยังมีท๊อปปิ้ง อีกมากมายให้เราเลือกได้ตามชอบเลย ชอบแบบไหนใส่ได้ตามใจเลย ราคาจะเริ่มต้นที่ประมาณ 35-80 NTD

JenJuDan ภาพจาก https://www.imgrumweb.com/post/BnGDq9MnaBq และ https://twitter.com/search?f=images&vertical=default&q=Jenjudan&src=typd

รวมของฝาก น่าซื้อที่ญี่ปุ่น
8 เมษายน 2019
เที่ยว ดาลัต ยังไงไม่ให้เอ้าท์!!
1 มีนาคม 2019
สุดยอด!!! สถานที่ท่องเที่ยวฮ่องกงที่ไม่ควรพลาด
1 มีนาคม 2019
เทศกาลและวันหยุดของประเทศจีน
30 พฤศจิกายน 2017
8 เมนูยอดฮิตในอเมริกา ต้องไม่พลาด!
26 มกราคม 2018
ร้อนนี้ที่ฮ่องกง
19 เมษายน 2018
พระราชวังซาริซิน่า
12 กุมภาพันธ์ 2018
ถ้ำกูหลง (通灵大峡谷) เสมือนหนึ่งแผลที่สวยงามของโลก
3 ธันวาคม 2018
“คานาสือ” ดินแดนในฝันอันลี้ลับ
1 ธันวาคม 2017
ค้นหา…ที่ไต้หวันใต้แสนงดงาม
26 มีนาคม 2018
จะมาบอก…ของที่ระลึกฟิลิปปินส์
17 เมษายน 2018
เทศกาลใหญ่..สิงคโปร์
27 กุมภาพันธ์ 2018
พม่า…ดินแดนศาสนาแห่งศรัทธา
18 กรกฎาคม 2018
11 อาหารฝรั่งเศสที่คุณห้ามพลาด !!!
1 กุมภาพันธ์ 2018
น้ำตกซือเฟิ่น(十份瀑布) ไนแองการ่าแห่งไต้หวัน
5 เมษายน 2018