02-245-1415 [email protected]

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 [email protected]th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

เยือนแดนภารตะกับอินเดีย….จากเหนือจรดใต้

อินเดียเมื่อพูดถึงประเทศนี้ หลายคนอาจจะกำลังนึกถึงโรตีร้อนๆ หอมกรุ่นเนย หรือไม่ก็สาวอินเดียที่นุ่งส่าหรี  เสน่ห์ของอินเดียที่ดูโดดเด่นแปลกตาและสวยงามไม่แพ้ใครในโลก นอกจากนี้อินเดียยังเป็นต้นกำเนิดศาสนาพุทธ ซึ่งนอกจากเนปาลแล้ว หลายคนก็นิยมมาแสวงบุญกันที่อินเดีย นอกจากวัฒนธรรมอินเดียที่ยังคงมีอยู่ให้เห็นทั่วไป ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ทั้งธรรมชาติและสิ่งก่อสร้างที่มีสถาปัตยกรรมที่งดงาม และยิ่งใหญ่ไม่รอช้าเรามาดูเสน่ห์ของอินเดียกัน

   อินเดียเหนือ

เมืองเลห์-ลาดักฮ์ (Leh-Ladakh)

ภาพทะเลสาบ Panggolเมืองเลห์-ลาดักฮ์จาก – http://www.getbookcab.com/car-rental/ghaziabad-to-leh-ladakh-taxi

🖤แดนสวรรค์ ที่ซ่อนอยู่ในหุบเขาหิมาลัยดินแดนที่สูงที่สุดของประเทศอินเดีย สถานที่แห่งนี้ติดอันดับสถานที่ ที่ต้องไปเห็นด้วยตาตัวเองสักครั้งก่อนตาย ด้วยวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของชาวทิเบต ความสวยงามของธรรมชาติ ภูเขา ทะเลสาบ และวิวของเทือกเขาหิมาลัยบอกได้เลยว่าเมื่อมาที่เลห์-ลาดักฮ์ภาพที่เห็นอยู่ตรงหน้า จะทำให้ทุกคนตกตะลึง  เลห์ เป็นเมืองหลวงของแคว้นลาดักห์  อยู่ในรัฐจัมมูและแคชเมียร์ ทางตอนเหนือสุดของประเทศอินเดีย เป็นเมืองเล็กๆที่ถูกโอบล้อมไปด้วยเทือกเขาหิมาลัย เรียกกันว่า ทิเบตน้อย (Little Tibet) เพราะวัฒนธรรมส่วนใหญ่มาจากทิเบต วัฒนธรรมที่ถูกผสมผสานระหว่าง วัฒนธรรมของชาวธิเบต และอินเดีย ถูกผสมกันอย่างลงตัว ลักษณะของผู้คนจะออกมาทางธิเบตมากว่าอินเดีย จนทำให้ เลห์ ลาดัก ได้รับขนานนามว่าเป็น “ธิเบตน้อยแห่งอินเดีย”

📌ฤดูท่องเที่ยว ระหว่างเดือนมกราคม-ปลายเดือนกุมภาพันธ์

เมืองชัยปุระ (Jaipur)

ภาพพระราชวังสายลมเมืองชัยปุระจาก – http://www.rajasthancitydaytour.com/jaipur-tourism-sightseeing-tourist-places-visit-jaipur/

🖤ราชธานีที่เคยรุ่งเรืองในแถบตะวันออก เป็นเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องผังเมืองที่สวยงาม จุดเด่นของเมืองนี้ คือ อาคารบ้านเรือนที่เป็นสีชมพู นอกจากนั้นเมืองนี้ยังขึ้นชื่อเรื่องงานศิลปหัตถกรรมต่างๆ เช่น เครื่องประดับ ผ้าทอ และสินค้าแกะสลัก  มีสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่น่าสนใจหลายแห่ง เช่น หอดูดาว (Jantar Mantar) ป้อมปราการ-พระราชวังแอมเบอร์ (Amber Fort) พระราชวังสายลม (Palace of the Wind-Hawa Mahal) วงเวียนบาดี โชปาร์ (Badi Chaupar) วงเวียนโชติ โชปาร์ (Choti Chaupar) พระตำหนักมูบารัก มาฮาล (Mumarak Mahal) จุดชมวิวสวาร์กาสูลี (Swargasuli) วัดลักษมีนารายัน (Laxmi Narayan) และอนุสรณ์สถานมหาราชาแห่งชัยปุระ (Royal Gaiotor)

📌ฤดูท่องเที่ยว ระหว่างเดือนตุลาคม-เดือนมีนาคม

 เมืองเดลี (Delhi)

ภาพสุสานหุมายุนเมืองเดลีจาก – https://www.airseychelles.com/en-mu/flights-to-new-delhi

🖤เดลีเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญและเคยเป็นเมืองหลวงเก่าแก่ที่มีความเป็นมายาวนานกว่าห้าพันปีก่อนคริสตกาล เมืองนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย เช่น ซากมัสยิดโบราณเฟอรอซอาบัด (Ferozabad) อาคารสถาปัตยกรรมโบราณ สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1325 เพื่อเป็นที่ฝังศพของนักบุญในอดีต (Sheikh Nizamuddin Aulia) ป้อมตุกกะลาบัด (Tughluqabad) ป้อมแดง (The Red Fort) ที่เคยเป็นเขตวังเก่า พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ สุสานกษัตริย์โบราณหุมายุน (Humayun’s Tomb) และมัสยิดจามา (Jama Masjid)

📌ฤดูท่องเที่ยว ระหว่างเดือนพฤศจิกายน-เดือนมีนาคม

เมืองศรีนครหรือศรีนาคา (Srinagar)

ภาพทะเลสาบดาลเมืองศรีนครหรือศรีนาคาจาก – https://www.lonelyplanet.com/india/jammu-and-kashmir/srinagar

🖤ศรีนครดินแดนแห่งทะเลสาบและสายน้ำ เป็นอีกเมืองที่ตั้งอยู่บนหุบเขาและเป็นเมืองที่มีธรรมชาติงดงาม มีสวนดอกไม้มากมาย เช่น สวนโมกุล (Mughal Gardens) สวนชาลิมาร์ (Shalimar) สวนนิชาท (Nishat) และสวนแคชเมียร์ (Chashmashahi) สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของเมือง เช่น ทะเลสาบดาล (Dal Lake) แหล่งท่องเที่ยวสำคัญที่มีสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อ เช่น บ้านเรือนในทะเลสาบดาล ตลาดผักลอยน้ำ ท้องทุ่งแห่งทองคำ-โซนามาร์ค (Sonsmarg) ซึ่งในช่วงฤดูหนาวจะมีธารน้ำแข็งที่สามารถเข้าไปชมได้ นอกจากนั้นยังเป็นจุดตั้งแคมป์เดินป่ายอดนิยม

📌ฤดูท่องเที่ยว เมืองนี้สามารถเที่ยวได้ทั้งปี แต่นักท่องเที่ยวจะหนาแน่นในฤดูร้อนราวเดือนเมษายน-กันยายน

 เมืองเอกร้าหรืออักรา (Agra)

ภาพทัมาฮาลเมืองเอกร้าหรืออักราจาก – https://www.travelandleisure.com/attractions/landmarks-monuments/taj-mahal-unique-facts-history

🖤อักราเมืองแห่งตำนานความรักนิรันดรของกษัตริย์ชาห์จาฮันและพระมเหสีมุมทัช มาฮาล เมืองที่ตั้งของปราสาทหินอ่อนอันสวยงามและเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก “ทัชมาฮาล” (Taj Mahal) ในยุคศตวรรษที่ 16 เมืองแห่งนี้ถือเป็นเมืองที่รุ่งเรืองมากที่สุดเมืองหนึ่ง สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจนอกจากทัชมาฮาลแล้วก็ยังมี ป้อมโบราณมรดกโลก ป้อมอักรา (Agra Fort) และเขตพระราชฐานฟาเตห์ปูร์สิคริ (Fatehpur Sikri)

📌ฤดูท่องเที่ยว ระหว่างเดือนตุลาคม-เดือนมีนาคม

อินเดียใต้

 เมืองมุมไบ (Mumbai)

ภาพสถานีรถไฟวิคตอเรียเทอมินาส หรือ ฉัตรปตี ศิวาจีเทอมินาส ในภาษาอินเดียเมืองมุมไบจาก – https://roadsandkingdoms.com/2016/know-before-you-go-to-mumbai/

🖤มุมไบกลิ่นอาบตะวันตกแบบฉบับอินเดีย เดิมชื่อเมืองบอมเบย์ (Bombay) แต่ได้เปลี่ยนมาเป็นมุมไบเมื่อปี ค.ศ. 1995 เป็นแหล่งผลิตภาพยนตร์ชั้นนำของบอลลีวู้ด (Bollywood) เป็นเมืองท่า เมืองคมนาคม และเมืองการค้าสำคัญที่ติดอันดับ 1 ใน 10 เมืองเศรษฐกิจของโลก จึงเป็นที่ตั้งของสถาบันการเงินที่สำคัญของประเทศ และมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เช่น พิพิธภัณฑ์ศิลปะเจฮานัวร์ (Jehanoir Art Gallery) พิพิธภัณฑ์ปรินซ์ออฟเวลส์ (Prince of Wales Museum) ถนนเลียบชายหาด (Marine Drive) ถ้ำเทวสถานโบราณ (Elephanta Caves) อาคารเก่ามรดกโลก สถานีรถไฟวิคตอเรีย (Victoria Terminus) อาคารที่ทำการรัฐสภา และแลนด์มารค์สำคัญของเมือง ประตูสู่อินเดีย (Gateway of India)

📌ฤดูท่องเที่ยว ระหว่างเดือนธันวาคม-เดือนกุมภาพันธ์

เมืองบังกาลอร์ (Bangalore)

ภาพพระราชวังบังกาลอร์เมืองบังกาลอร์จาก – https://www.expedia.com/pictures/india/bengaluru/bangalore-palace.d6104854/historical/

🖤บังกาลอร์เมืองแห่งการศึกษาและเทคโนโลยี เป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมที่สำคัญของประเทศ เป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 5 ของอินเดีย ถึงแม้ว่าเมืองนี้จะมีความเจริญมากและมีประชากรหนาแน่น แต่เมืองนี้ก็เป็นเมืองสีเขียวเพราะยังมีต้นไม้ที่เขียวขจี จนได้ชื่อว่าเป็น “การ์เด้นท์ ซิตี้” (Garden City) บังกาลอร์มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ เช่น สวนพฤกษศาตร์ลา โบก์ฮ (Lal Baugh) ที่ทำการของสภานิติบัญญัติ (Vidhana Soudha) อาคารสถาปัตยกรรมนีโอดาวีเดียน (Neo Dravidian) อันสวยงาม พระราชวังบังกาลอร์ (Bangalore Palace) สวนคับบอน (Cubbon Park) วัดวัว (Bull Temple) ป้อมปราการของสุลต่านทิปู (The Fort and Tipu Sultan’s Palace) และหอดูดาวจาวาฮาลาล เนห์รู (Jawaharlal Nehru Planetarium) เป็นต้น

📌ฤดูท่องเที่ยว ระหว่างเดือนตุลาคม-เดือนกุมภาพันธ์

เมืองเชนไน (Chennai)

ภาพวัดเจ้าแม่ลักษมีกาปาลีชวาเมืองเชนไนจาก – https://www.goibibo.com/destinations/chennai/

🖤เชนไนเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 4 ของประเทศ และเป็นเมืองอุตสาหกรรมภาพยนตร์อันดับ 2 รองจากมุมไบ เป็นเมืองเก่าที่เชื่อกันว่าเป็นแหล่งวัฒนธรรมที่เก่าแก่ที่สุดในโลก และยังเป็นถิ่นกำเนิดนาฏศิลป์อินเดีย แหล่งประติมากรรม จิตรกรรมและงานศิลปะชั้นเลิศของประเทศ มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ เช่น วัดเจ้าแม่ลักษมีกาปาลีชวา (Kapaleeshwar Temple) โบสถ์เซนต์โธมัส (The Santhome Cathedral Basilica Church) โบสถ์ที่เชื่อกันว่าเป็นที่ฝังศพของสาวกของพระเยซูที่มีอยู่เพียงแค่ 3 แห่งในโลกเท่านั้น อีก 2 แห่ง คือ ในประเทศสเปนและประเทศอิตาลี แหล่งผ้าทอกัญจีปุรัม (Kanchipuram) เทวาลัยไกรลาสนาถ ซึ่งสถานที่ประกอบพิธีกรรมทางศาสนาอายุกว่า 1200 ปี และวัดวรทะราชาเปรุมาล (Varadaraja Perumal Temple) วัดโบราณเก่าแก่

📌ฤดูท่องเที่ยว ระหว่างเดือนพฤศจิกายน-เดือนกุมภาพันธ์

เมืองไฮเดอราบาด (Hyderabad)

ภาพประตูชัยชาร์มินาเมืองไฮเดอราบาดจาก – https://www.expedia.co.in/pictures/india/hyderabad/charminar.d6104580/historical/

🖤ไฮเดอราบาดมีชื่อเสียงเรื่องวัฒนธรรม อาหารอร่อยและค่าเดินทางท่องเที่ยวไม่แพง นอกจากนั้นยังเป็นแหล่งจำหน่ายไข่มุกที่มีชื่อเสียง แต่เดิมนั้นเป็นเขตรัฐอิสระปกครองตนเอง (ภายใต้การดูแลของประเทศอังกฤษ) ในยุคสมัยอาณานิคม จึงทำให้เมืองนี้มีตึกรามบ้านช่องและสถาปัตยกรรมแบบยุโรปหลายแห่ง เมืองนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ เช่น ทะเลสาบฮุซเซน ซาการ์ (Hussain Sagar Lake) เมืองภาพยนตร์ราโมจิ (Ramoji) ป้อมโกลคอนดา (Golconda Fort) และประตูชัยชาร์มินา (Charminar) เป็นต้น

📌ฤดูท่องเที่ยว ระหว่างเดือนกันยายน-เดือนกุมภาพันธ์

อินเดียเป็นเมืองที่มีวัฒนธรรมอารยธรรมที่เก่าแก่ สถานที่ต่างๆ ในประเทศส่วนใหญ่จะเป็นไปในทางศาสนาที่ถ่ายทอดออกมาทั้งสถาปัตยกรรมและปติมากรรมแต่ละสิ่งล้วนมีคุณค่าทางประวัติศาสตร์และสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่น่าอัจศรรจย์ สำหรับเพื่อนๆที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ หรือชอบศึกษาชีวิตวัฒนธรรมของคนที่แตกต่าง อินเดียถือเป็นอีกหนึ่งประเทศที่น่าสนใจ เพราะตลอดทุกสถานที่ของเมืองที่เรานำเสอนมามีเรื่องราว และวิถีชีวิตที่รอให้เราออกไปค้นหาและได้เห็นไม่ ซ้ำกันเลยจริงๆ

รวมของฝาก น่าซื้อที่ญี่ปุ่น
8 เมษายน 2019
เที่ยว ดาลัต ยังไงไม่ให้เอ้าท์!!
1 มีนาคม 2019
สุดยอด!!! สถานที่ท่องเที่ยวฮ่องกงที่ไม่ควรพลาด
1 มีนาคม 2019
ทำไมทัวร์ไต้หวันต้องพาไปร้านพายสับปะรดด้วย?
30 พฤศจิกายน 2017
เที่ยวโตเกียวกันเถอะ !
6 กุมภาพันธ์ 2018
จางเจียเจี้ย(张家界)ตามรอยอวตาร
11 เมษายน 2018
ไม่ได้มีดีแค่ฟุตบอล 5 สโมสรน่าเที่ยว
8 มิถุนายน 2018
10 อาหารเวียดนาม เมนูไหนก็อร่อย
14 กุมภาพันธ์ 2018
เวียดนามกลาง
17 พฤษภาคม 2018
ร้อนนี้ที่ฮ่องกง
19 เมษายน 2018
ทัวร์ทิเบต นั่งรถไฟไต่หลังคาโลก ตะลุยหิมะที่ชิงไห่
1 ธันวาคม 2017
10 ขนมของฝากญี่ปุ่น…ที่โตเกียวเท่านั้น
2 กุมภาพันธ์ 2018
ตะลุยที่เที่ยวเวียดนาม!
26 กุมภาพันธ์ 2018
หยางซัว(阳朔) ดินแดนแห่งขุนเขาและสายน้ำ
30 พฤศจิกายน 2017
แคชเมียร์ สวิตเซอร์แลนด์แห่งเอเชีย
8 กุมภาพันธ์ 2019