02-245-1415 [email protected]

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 [email protected]

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

รสชาติของเต้าฮวยจีนที่หาชิมยากมาก ถ้าไม่มาเยือนแดนมังกร

หลายคนน่าจะรู้จักเต้าฮวยที่มีรสหวานไม่ก็จืด แต่ที่ภาคเหนือของประเทศจีน มีรสชาติต่างออกไปจากที่เราเคยเจอในใทย และวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับเต้าเฮยในภาคเหนือกับภาคใต้กัน

ในประเทศจีนภาคเหนือกับภาคใต้มีความแตกต่างของอาหารอยู่  ชาวเหนือชินกับรสชาติอาหารเค็ม แต่ชาวใต้กลับชินกับรสชาติจืด ทำให้มีเต้าฮวยรสเค็มเกิดขึ้นเป็นอาหารของชาวเหนือ

เต้าฮวยจีน รูปจาก://news.makepolo.com/6835392.html

ถ้าถามคนไทยว่าเคยได้ชิมเต้าฮวยที่รสชาติเค็มไหม คนส่วนใหญ่จะตอบว่าแค่เคยชิมเต้าฮวยหวานเท่านั้น วันนี้เราก็จะมาแนะนำเต้าฮวยที่รสชาติพิเศษให้ทุกท่านรู้จัก

เต้าฺฮวยจีน รูปจาก https://lvyou.baidu.com/pictravel/d47db417833276cec48fbcf4

เต้าหู้สูตรดั้งเดิมเกาถัง (高唐老豆腐)

เต้าหู้เกาถัง ถึงจะมีชื่อเรียกว่าเต้าหู้ แต่นีคือเต้าฮวย ซึ่งเป็นหนึ่งในขนมท้องถิ่นของอำเภอเกาถัง เมืองแล้วเฉิง มณฑลซานตง มีรสชาตินุ่มหอม อร่อยมาก

รสชาติของเต้าหู้เกาถังจะตีหรือไม่ดี  ขึ้นอยู่กับน้ำพะโล้และน้ำมัน โดยน้ำพะโล้จะส่วนผสมของซีอิ้ว น้ำ เกลือ เครื่องเทศของจีนหลายอย่าง ขิงและอื่น ๆ เติมกระดูกหมูหรือกระดูกวัวเพื่อเพิ่มกลิ่นหอมยิ่งขึ้น แล้วก็ต้มเป็นน้ำพะโล้  ใส่ต้นหอมกับเครื่องเทศในน้ำมันร้อน ใส่น้ำพะโล้ น้ำมัน และผงชูรสในเต้าฮวยก็ชิมรสได้แล้ว ถ้าท่านกินเผ็ดได้ใส่พริกจะอร่อยมากขึ้นไปอีก

เต้าหู้สูตรดั้งเดิมเกาถัง (高唐老豆腐)รูปจาก http://news.takungpao.com/paper/q/2017/0304/3426907.html

เต้าฮวย ปักกิ่ง(北京豆腐脑)

เต้าฮวย ปักกิ่งเป็นหนึ่งในขนมที่นิยมมาตั้งแต่โบราณ รสชาติสดหอมและเผ็ดนิดหน่อย ใส่เนื้อแกะชิ้นบาง ๆ เห็ด กระเทียม เกลือ ซีอิ้ว ผงชูรส และอื่นๆต้มเป็นน้ำพะโล้  ราดน้ำพะโล้ลงไปเต้าฮวยโรย น้ำมันพริกและกระเทียมลงบนเต้าฮวยก็เสร็จแล้ว

เต้าฮวย ปักกิ่ง(北京豆腐脑)รูปจาก https://item.btime.com/303ph7ic8l39ulb3gevle33vmmv

นอกจากเต้าฮวยที่เราแนะนำมาในที่นี้  ภาคเหนือของประเทศจีนยังมีเต้าฮวยที่รสชาติเค็มหลากหลายมาก แต่ละเมืองก็จะมีรสชาติและวิธีการทำเต้าฮวยแตกต่างกันออกไป  หากมีโอกาสไปเที่ยวที่เมืองจีน ต้องหาลองชิมได้นะคะ

รวมของฝาก น่าซื้อที่ญี่ปุ่น
8 เมษายน 2019
เที่ยว ดาลัต ยังไงไม่ให้เอ้าท์!!
1 มีนาคม 2019
สุดยอด!!! สถานที่ท่องเที่ยวฮ่องกงที่ไม่ควรพลาด
1 มีนาคม 2019
เที่ยว “หงสาวดี” ยุทธหัตถีเมื่อครั้งบุเรงนอง
20 กรกฎาคม 2018
เที่ยว 📽ฟิน ฟิน 📽 ตามรอยซีรี่ย์เกาหลี Memories of the Alhambra อาลัมบรา มายาพิศวง ของ ประธานยูจินอู & จองฮีจู
4 กุมภาพันธ์ 2019
Gold Museum สุดยอดคลังขุมทรัพย์แห่งจิ่วเฟิ่น
8 มกราคม 2018
เที่ยวโตเกียวกันเถอะ !
6 กุมภาพันธ์ 2018
ไปช้อปปิ้งปักกิ่งกันเถอะ!
13 กุมภาพันธ์ 2018
ประตูโบราณกูหนานเหมิน (古南门)
30 พฤศจิกายน 2017
ตัวตนของ….ประเทศสโลวาเกีย
26 เมษายน 2018
อาหารที่ห้ามพลาดเมื่อไปเยื่อน…..ฟิลิปปินส์
11 เมษายน 2018
รู้จักกับวัฒนธรรมอาหารสวีเดนก่อนออกเดินทาง
15 สิงหาคม 2018
ร้อนนี้ที่ฮ่องกง
19 เมษายน 2018
พาสปอร์ตไทยทำที่ไหนได้บ้าง (ล่าสุดปี 2561)
30 พฤศจิกายน 2017
เขตบริหารพิเศษกับที่เที่ยวสุดพิเศษในฮ่องกง
19 กรกฎาคม 2018