02-245-1415 [email protected]

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 [email protected]

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

เที่ยว ดาลัต ยังไงไม่ให้เอ้าท์!!

          ดาลัด เป็นเมืองเล็กๆ ตั้งอยู่บนที่ราบสูงทางภาคใต้ของเวียดนาม อยู่ท่ามกลางขุนเขา ทำให้มีอากาศเย็นตลอดทั้งปี มีพืชพรรณป่าไม้ร่มรื่น และมีแม่น้ำอยู่กลางเมืองอีกด้วย ขอบอกว่าบรรยากาศเมืองนี้ ดีมาก แถมยังโรแมนติกมากๆ จนขึ้นชื่อว่าเป็น “สวิตเซอร์แลนด์ของเวียดนาม” เลยทีเดียว

 

การเดินทางในดาลัด

          ที่เวียดนาม จะขับรถเลนขวา พวงมาลัยจะอยู่ทางซ้ายต่างจากบ้านเรา เวลาขับต้องระมัดระวังกันหน่อย เพราะที่นี้จะไม่ค่อยใช้สัญญาไฟจราจร จะเลี้ยวก็เลี้ยว จะตรงก็ตรง เวลาข้ามถนน ใช้ใจข้ามนะไม่นั้นไม่ได้ข้ามแน่55555555 ถ้าจะข้าม ข้ามไปเลย รถไม่ชนเราแน่นอน เขาจะหลบให้  ที่เวียดนามนี้จะใช้สัญญาณแตรในการขับขี่ เราจะได้ยินเสียงสัญญาณแตรตลอดทาง ถือเป็นเรื่องปกติของที่นี้ เพราะถือเป็นการบอกให้รถคันอื่นทราบถึงตำแหน่งที่เรากำลังขับขี่  การเดินไปท่องเที่ยวในเมือง ขอแนะนำให้เช่ามอเตอร์ไซค์ขับ ไม่ก็นั่งแท็กซี่ หรือเช่ารถพร้อมคนขับ หรือจะขับเองก็ได้  ส่วนเรื่องราคาเช่า-เหมา ต้องตกลงกันดีๆ หรือไม่ก็ถ่ายวิดีโอไว้เป็นหลักฐานตอนคุยกัน ไม่นั้นอาจเจอบวกเพิ่มทีหลังได้

 

มอเตอร์ไซค์

          ใครที่ขับมอเตอร์ไซค์เป็น แนะนำเช่ามอเตอร์ไซค์ขับเองเลย ถือเป็นการเดินทางที่สะดวก และรวดเร็ว สถานที่เที่ยวใกล้ๆเยอะมากๆ ซึ่งอาจจะเช่ากับทางโรงแรมที่เราพักก็ได้ ราคาเช่ามอเตอร์ไซค์ จะตกอยู่วันละประมาณ 120,000-150,000 ดอง ราคานี้ยังไม่รวมค่าน้ำมันนะ ถ้าใครตัดสินใจจะเช่ามอเตอร์ไซค์ขับแล้ว แนะนำให้ซื้อหน้ากากใส่ด้วย เพราะที่เวียดนามฝุ่นและควันรถเยอะมากกกกกก

 

แท็กซี่ / GRAB

          แท็กซี่ที่นี้จะมีหลายสี แต่ละสีราคาก็จะไม่เหมือนกัน คันสีเขียวจะเริ่มประมาณ 7.000 ดอง คันสีขาว สีเหลือง หรือสีอื่นๆ เริ่มประมาณ 5.000 ดองเอง ราคาถูกมั๊กมากกกกก แต่ถ้าขึ้นแท็กซี่ ต้องเลือกคันที่เขากดมิเตอร์เลยนะ ไม่นั้นอาจจะโดนโกงราคาได้ หรือเราอาจเหมาแท็กซี่ไปเลยก็ได้ ถ้าจากสนามบินดาลัดเข้าเมือง ราคาจะอยู่ประมาณ 220,000-300,000 ดอง ถ้าจะเหมา พยายามอย่าให้ราคาเกินนี้

          นอกจากแท็กซี่ธรรมดา ที่นี่ยังมี GRAB ด้วย สามารถเรียกได้จากแอพ GRAB ที่เราใช้กันในไทยได้ เลย  เพราะมันจะเปลี่ยนโลเคชั่นเป็นเวียดนามอัตโนมัติ ราคาก็จะแพงกว่าแท็กซี่นิดหน่อย เหมือนบ้านเราเลย

 

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำ

Garden Hydrangeas (ทุ่งไฮเดรนเยีย)

          ทุ่งไฮเดรนเยียถือเป็นสถานที่ ที่ห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะถือเป็นไฮไลท์ของดาลัดเลยนะ ทุ่งไฮเดรนเยีย ที่นี่จะบานตลอดทั้งปี แต่จะบานมากๆ ช่วงปลายปี ที่นี่จะเสียค่าเข้าประมาณคนละ 30,000 ดอง

Garden Hydrangeas ภาพจาก https://hikerlust.com/thang-11-lac-loi-giua-canh-dong-hoa-cam-tu-cau-da-lat/

 

The Juice Bar – Sunny Farm

          ร้านนี้ จะเป็นร้านคาเฟ่ ที่อยู่ระหว่างทางไป ทุ่งไฮเดรนเยีย ที่นี่จะมีมุมถ่ายรูปน่ารัก เก๋ๆ เยอะมากกกกก ร้านนี้จะขายพวกเครื่องดื่ม กาแฟ น้ำปั่นอย่างเดียว จะไม่มีอาหารขายนะ และเรายังสามารถมองเห็นวิว ของเมืองดาลัดได้อีกด้วย

The Juice Bar – Sunny Farm ภาพจาก https://didalat.com/bai-viet/sunny-farm-nong-trai-vui-ve-bat-buoc-phai-ghe-o-da-lat-1367

 

Lam Vien Square

          ที่นี่ถือเป็นแหล่งรวมตัว วัยรุ่นของดาลัด เป็นจัตุรัสศูนย์กลางเมือง จะมีโดมสองโดม โดมแรกเป็นดอกทานตะวัน จะมี บิ๊กซีอยู่ข้างในนั้น อีกอันคือโดม ดอกอาร์ติโชค (Atiso) ข้างในจะมีคาเฟ่ ชื่อว่า Doha Cafe

Lam Vien Square ภาพจาก https://www.flickr.com/photos/[email protected]/40571017815

 

Tiệm Bánh Cối Xay Gió

          เป็นร้านขายขนมปังเวียดนามสไตล์ฝรั่งเศส เป็นร้านที่ห้ามพลาดอีกร้านเลย เพราะใครได้ลองกินแล้วก็จะติดใจ เพราะมันอร่อยมากกกกก ร้านนี้จะมีหลายสาขามาก แต่ร้านที่คนไปเยอะ จะเป็นร้านที่อยู่ตรงหัวมุม ตรงตลาดดาลัด สังเกตได้ง่ายมากเพราะจะเห็นกำแพงสีแพง คนยื่นถ่ายรูปเยอะๆ ถือเป็นไฮไลท์ของร้านนี้เลย

Tiệm Bánh Cối Xay Gió ภาพจาก https://www.dulichcongvu.com/viet-nam/diem-tham-quan/diem-danh-nhung-dia-diem-checkin-o-da-lat-thu-hut-gioi-tre-c7p2379.html และ http://diadiemanuong.com/lam-dong/tiem-banh-coi-xay-gio/hinh-anh

 

UP Coffee Dalat

          คาเฟ่ที่นี้จะมี 3 ชั้น ชั้นแรกจะเป็นที่สั่งเครื่องดื่ม  มีระเบียงให้เดินออกไปชมวิวของเมืองดาลัดได้ ส่วนที่นั่งของร้าน จะอยู่ที่ชั้น 2-3 เลือกได้ตามชอบเลย แนะนำให้มากันนะ เพราะที่นี้สวยมาก บรรยากาศก็ดีสุดๆไปเลย

UP Coffee Dalat ภาพจาก http://homestaydalat98.com/quan-ca-phe-dep-o-da-lat/

 

Da Lat Market (ตลาดดาลัด)

          ถ้าใครมาเที่ยวดาลัด แล้วไม่ได้มาตลาดดาลัด จะถือว่ามาไม่ถึงดาลัดนะจ๊ะ ตลาดนี้จะเริ่มตั้งแผงเย็นๆจนดึกเลย ที่นี้มีทุกสิ่งทุกอย่าง ใครจะซื้อของกิน ของฝากก็มาซื้อที่นี้ก็ได้นะ ของถูกมากบอกเลย

 

รวมของฝาก น่าซื้อที่ญี่ปุ่น
8 เมษายน 2019
สุดยอด!!! สถานที่ท่องเที่ยวฮ่องกงที่ไม่ควรพลาด
1 มีนาคม 2019
เซี่ยเหมินเป็นเมืองแห่งการพักผ่อน
28 กุมภาพันธ์ 2019
สุดยอดเมืองท่องเที่ยวออสเตรเลีย
2 มีนาคม 2018
ตามรอยอารยธรรมโลกกับ10สถานที่สุดยอดของอียิปต์
8 พฤษภาคม 2018
อาหารตุรกี ที่ไม่ควรพลาด!
23 กุมภาพันธ์ 2018
ตึกไทเป 101 (Taipei 101)
30 พฤศจิกายน 2017
เที่ยวปักกิ่ง 7 ยอดฮิตแดนมังกร
13 กุมภาพันธ์ 2018
คัดสรร 12 ของฝากจากเมืองน้ำแข็งฮอกไกโด
19 ธันวาคม 2018
ตลุยดินแดนแห่งเทพนิยายที่หมู่บ้านดงฮวามาอึล (동화마을)
11 กันยายน 2018
อยู่จีน…กินอะไรดี?
5 เมษายน 2018
“คานาสือ” ดินแดนในฝันอันลี้ลับ
1 ธันวาคม 2017
ซีเหมินติง (西門町) แหล่งช้อปจังช้อปจริงยิ่งกว่าสยาม
30 พฤศจิกายน 2017
พม่า..มิงกะลาบา
14 พฤษภาคม 2018
สถานที่ท่องเที่ยวน่าไปเมื่ออยู่ที่ “สวีเดน”
31 กรกฎาคม 2018