02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

อาหารเกาหลี…เมนูเด็ด ที่สายกินไม่ควรพลาด !!

อาหารเกาหลี…เมนูเด็ด ที่สายกินไม่ควรพลาด !!

อีกหนึ่งอิทธิพลของวัฒนธรรมเกาหลีที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก นั่นก็คือ อาหารเกาหลีนั่นเองค่ะ โดยเราจะได้เห็นเผยแพร่ผ่านทางหนังหรือซีรีส์เกาหลีที่เราได้เห็นทุกตัวละคร

 

 

บิบิมบัม

เปิดสูตร ข้าวยำเกาหลี (บิบิมบับ) เมนูฮิตอร่อยง่าย ใครๆ ก็ทำได้

ข้าวยำเกาหลี หรือ บิบิมบับ (Bibimbap) เป็นอาหารเกาหลีประเภทข้าวชนิดหนึ่งที่มีจุดเด่นก็คือการนำข้าวสวย ผักปรุงรส ไข่ และซอสเผ็ดของเกาหลี มาคลุกผสมกัน ซึ่งชื่อในภาษาเกาหลีมาจากคำว่า 비빔 (บิบิม : Bibim) หมายถึง “การผสม”  และ 밥 (บับ : Bap) หมายถึง “ข้าว” หรือบางครั้งก็เรียกกันว่า 골동반 (คล-ดงบัน : Goldongban) เป็นเมนูที่อยู่คู่กับคนเกาหลีมาอย่างยาวนาน โดยได้รับการกล่าวถึงเป็นครั้งแรกในตำราอาหาร ชีอึยจอนซอ (시의전서 : Siuijeonseo) ในปลายคริสต์ศตวรรษที่ 19 โดยตำรานั้นเรียกว่า 부븸밥 (บูบีมบับ)

ข้าวยำเกาหลี เป็นอาหารที่ชาวเกาหลีทานกันเป็นประจำ เพราะเป็นเมนูที่ทำง่าย ไม่ยุ่งยาก นิยมเสิร์ฟในหม้อหินร้อนๆ เวลาจะกินต้องคลุกให้ไข่สดและเครื่องต่างๆ เข้ากัน ซึ่งก็เป็นวิธีที่ชาวเกาหลีใช้ในการกินข้าวมาอย่างยาวนาน อีกทั้งบิบิมบับยังเป็นตัวแทนของอาหารตามธรรมเนียมของเกาหลีอีกด้วย

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก https://www.sanook.com/women/162469/

 

 

กิมจิชีเก (ซุปกิมจิ)

Kimchi Soup (ซุปกิมจิ)

ซุปกิมจิ เป็นอีกหนึ่งเมนูยอดนิยมที่ทำง่าย สามารถเพิ่มเติมความหลากหลายของผัก รวมถึงเนื้อสัตว์ที่ใส่ได้ตามชอบ รับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ ก็เป็นมื้ออาหารที่สมบูรณ์แบบแล้ว

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก https://www.pholfoodmafia.com/recipe/kimchi-soup/

 

 

หมูย่างเกาหลี

6 ร้านปิ้งย่างเกาหลีพรีเมี่ยม ต้นตำรับฉบับโอปป้าพากิน - Ryoii

หมูสามชั้นย่างเกาหลี ใครเคยดูซีรี่ย์เกาหลีน่าจะคุ้นเคยฉากที่ตัวละครย่างหมูสามชั้นกิน ชวนยั่วน้ำลายสุดๆเพื่อเพิ่มอรรถรสในการรับชมก็ตั้งเตา ทำมันกินเองเลยก็แล้วกัน สามชั้นย่างชิ้นใหญ่มันเยิ้มๆ ย่างจนเกรียมนิดๆ กินคู่กับซอสซัมจัง พร้อมด้วยสารพัดเครื่องเคียง หรือจะห่อผักกินคำใหญ่อย่างนางเอกซีรีย์ก็ได้อารมณ์ดีเหมือนกันนาทีนี้….ไม่มีอะไรร้อนแรงไปกว่า ‘หมูย่างเกาหลี’ อีกแล้ว หมูสามชั้นย่างบนกะทะร้อนๆกินคู่ใบงา มาพร้อมเครื่องเคียงหลากหลายทั้งกิมจิ ยำผักเกาหลีหรือแป้งโมจิย่างของยอดฮิต เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มเกาหลีแสนอร่อย

ขอบคุณรูปภาพจาก : https://www.ryoiireview.com/article/seoulfood-grill-premium/

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://krua.co/recipe/korean-grilled-pork-belly

 

 

ทักคัลบิ

เมนู Dak Galbi 닭갈비 Dak – ทัค – 닭 – แปลว่า ไก่ ส่วน Galbi – คาลบี้ – 갈비 – แปลว่า ซี่โครง พอมารวมกัน Dak galbi คือ ซี่โครงไก่ แต่จริงๆแล้วมันไม่เกี่ยวกันเลย Dak Galbi คือ ไก่ผัดซอสเกาหลีกระทะร้อน กินกับ ใบโอบะ หรือ ชิโสะ หรือ ใบผัดกาดก็ได้ นำเอาไก่ผัดซอสโคชูจังมาแปะกับใบนี้กิมจินิดหน่อย แล้วตามด้วย ซัมจัง น้ำจิ้มสูตรเฉพาะของคนเกาหลี นี่คือการกิน ทัค คาลบี้ขนานแท้ตำรับ Chuncheon เลย

ขอบคุณข้อมูลจาก https://readspoonful.co/2020/04/27/dak-galbi/

 

 

ต๊อกโบกกี

 

เห็นซีรีส์เกาหลี หรือ ไปเที่ยวเกาหลี เราจะเจออาหารข้างทางหน้าตาคล้ายแบบนี้ เขา คือ ราชันย์แห่ง สตรีทฟู๊ด ในเกาหลี เราเรียกเขาว่า Tteokbokki หรือ ต๊อกบกกี นั่นเอง แป้งรูปทรงกระบอก ในน้ำซอสสีแดง ใส่แผ่นคล้ายลูกชิ้นปลา แต่บางที่ ต๊อกบกกีจะเป็นแบบผัดแห้ง ก็น่ากินไปอีกแบบ กินคู่กับไข่ต้มสุกแสนอร่อย ใครได้ลิ้มล้องความนุ่มหนึบของแป้งต๊อก กับน้ำซุปสีแดงจากพริกเกาหลี กับ โคชูจัง ไปแล้วก็อยากได้เคี้ยวความหนึบหนับ นั้นกันอีกครั้ง มีเป็น texture และ ความหอม แบบที่อาหารอื่นแทบจะหาไม่ได้ เขาเป็นเอกลักษณ์จริงๆค สมแล้วที่ได้เป็นหัวใจ Street Food แห่งเกาหลี “ต๊อกบกกี”

 

ขอบคุณรูปภาพจาก : https://candychanbaek.wordpress.com/

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://readspoonful.co/2020/04/25/tteokbokki/

 

 

โซจู

 

“โซจู” เครื่องดื่มขวดสีเขียวที่พบได้เห็นบ่อยจากซีรีส์หรือภาพยนตร์เกาหลี ไม่ว่าจะเป็นฉากเศร้าสะเทือนอารมณ์ของคู่พระนาง ฉากแห่งการเฉลิมฉลองของพี่น้อง หรือฉากการสังสรรค์หลังเลิกงานของหนุ่มสาวออฟฟิศ ต่างก็มีเครื่องดื่มยอดฮิตอย่าง “โซจู” ปรากฏอยู่ด้วยเสมอ จนหลายคนยกให้เป็นตัวช่วยเยียวยาหัวใจของนักดื่มเกาหลี ตลอดจนนักดื่มทั่วทุกมุมโลก

โซจู คือ สุราหมักของประเทศเกาหลี เกิดจากการหมักธัญพืชหลายชนิด เช่น ข้าว ข้าวบาร์เลย์ ข้าวโพด มันสำปะหลัง น้ำตาล โดยเริ่มแรกจะนำธัญพืชเหล่านี้ไปต้มหรือนึ่ง จากนั้นผสมกับหัวเชื้อจุลินทรีย์นูรุก หมักทิ้งไว้จนเกิดเป็นเชื้อรา ก่อนจะนำมากลั่นออกเป็นสุรา สำหรับจุดเด่นของโซจูที่ครองใจหลายคน คือ จะมีลักษณะเป็นสีใส ลักษณะคล้ายวอดก้า กลิ่นหอม รสชาติหวานตอนต้นและขมตอนปลายเล็กน้อย

 

ขอบคุณรูปภาพจาก : https://readspoonful.co/

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.thairath.co.th/lifestyle/life/2655570

 

คิมบับ

 

คิมบับ อาหารเกาหลียอดนิยมที่เห็นในซีรีส์เกาหลีอยู่บ่อย ๆ ถึงจะดูเป็นข้าวห่อสาหร่ายหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ ที่เหมาะกับกินเป็นอาหารว่าง แต่ถ้ากินสัก 5-6 ชิ้นขึ้นไป ก็น่าจะอิ่มเหมือนกับกินข้าวหนึ่งจานได้เลยทีเดียว เพราะในข้าวห่อสาหร่ายใส่เครื่องมาเยอะจุใจ ทำให้เห็นทีไรก็ชวนให้อยากกินบ้างทุกที ^0^ คำว่า คิมบับ (김밥) มาจากคำภาษาเกาหลี 2 คำที่เป็นส่วนประกอบหลักของคิมบับ นั่นก็คือคำว่า คิม (김) = แผ่นสาหร่ายแห้ง และคำว่า บับ (밥) = ข้าวสุก คำว่า คิมบับ จึงมีความหมายตรงตัวว่า “ข้าวห่อสาหร่าย” นั่นเอง

ขอบคุณรูปภาพจาก : https://th.wikipedia.org/wiki/คิมบับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.tpapress.com/knowledge_detail.php?k=179

 

 

 

Leave a Reply