02-245-1415 [email protected]

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 [email protected]

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

ทัวร์จีน > ฉางซา

ฉางซา (长沙) หนึ่งในเมืองที่มาตั้งแต่สมัยสามก๊ก “เมืองฉางซา” เคยเป็นเมืองที่ “กวนอู” ตั้งตนเป็นใหญ่อยู่นานนับสิบปี  ในช่วงระหว่างสงครามต่อต้านญี่ปุ่น (The War of Resistance Against Japanese Aggression) ฉางซาได้ถูกไฟไหม้ทำลายเสียหายเป็นอย่างมาก ทำให้หลังจากนั้นเป็นระยะเวลากว่า 69 ปี  ฉางซาก็ได้พัฒนาเมืองกระทั่งกลายเป็นเมืองเศรษฐกิจ เมืองอุตสาหกรรม เมืองท่องเที่ยว ที่สำคัญอีกเมืองของจีน  โดยสำหรับท่านนักท่องเที่ยวที่เลือกทัวร์จีนและตัดสินใจแวะมาที่ฉางซาแล้ว  ก็จะพบกับความทันสมัยที่อยู่บนกลิ่นไอแห่งประวัติศาสตร์ให้สัมผัสมากมาย

ค้นหาโปรแกรมทัวร์ที่ใช่

เราสามารถจัดเตรียมโปรแกรมการท่องเที่ยวไว้ตอบรับความต้องการของทุกท่าน หรือหากท่านต้องการท่องเที่ยวแบบส่วนตัว หรือแบบกลุ่มเราก็สามารถจัดทริปการเดินทางให้ท่านไปได้ตลอดทั้งปี

LINE ID : @thaimoderntravel
PHONE: 02-245-1415
E-MAIL: [email protected]

   “ฉางซา”เป็นเมืองหลวงของมณฑลหูหนาน มีอีกชื่อหนึ่งว่า”เมืองดาว” มีประวัติศาสตร์ยาวถึง3,000ปี เป็น 1 ใน เมืองประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมประจำชาติและเศูนย์กลางการขนส่งทางรถไฟความเร็วสูและทางการอาศในภาคใต้ของจีน เป็นศูนย์กลางการเมือง เศรษฐกิจ วัฒนธรรม การศึกษา การเงินและการขนส่งของมณฑลหูหนาน หลายปีที่ผ่านมา ฉางซาเป็น 1 ในเมืองที่การพัฒนาเศรษฐกิจเร็วที่สุดทั่วประเทศ ในนั้นอุตสาหกรรมท่องเที่ยวพัฒนาได้ดีมาก โครงสร้างพื้นฐานทางการท่องเที่ยวพัฒนาได้สมบูรณ์แบบ เนื่องจากฉางซามีทรัพยากรการท่องเที่ยวอย่างอุดมและได้การสนับสนุนจากรัฐบาล

 

สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจเมื่อมาทัวร์จีนในฉางซา

     ฉางซาอุดมไปด้วยทรัพยากรการท่องเที่ยว มีประวัติศาสตร์อันยาวนานและวัฒนธรรมโบราณที่โดดเด่น ทำให้ฉางซามีแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงและโบราณสถานจำนวนมาก ไม่พอที่ฉางซายังมีแหล่งท่องเที่ยวที่มีทัศนียภาพสวยและแหล่งท่องเที่ยวที่มีวัฒนธรรมอันรุ่งเรืองจำนวนมาก นักท่องเที่ยวจะได้รับรู้ทัศนียาภาพอันสวยงามทางธรรมชาติและอารยธรรมอันเก่าแก่โบราณของฉางซาจากแหล่งท่องเที่ยวเหล่านี้

 

     เกาะส้ม 橘子洲

      เป็นเกาะกลางแม่น้ำเกิดขึ้นอย่างโดดเด่นอยู่กลางแม่น้ำเซียง มีประวัตอศาสตร์ 1,700 กว่าปี มีพื้นที่ทั้งหมดประมาณ 91.64 เฮกตาร์ ภายในเกาะมีต้นไม้ส้มมากมาย มีชายหาดให้เดินเล่น มีร้านอาหารและร้านค้าต่างๆเพื่อให้ความสะดวกแก่นักท่องเที่ยว จุดเด่นของเกาะส้มคืออนุสาวรีย์หินของประธานเหมา เจ๋อตุง รูปเป็นประธานเหมาเมื่อนปี ค.ศ.1952 เนื่องจากประธานเหมาเคยใช้ชีวิตตอนสมัยยังหนุ่มอยู่นี่ อนุสาวรีย์หินขนาดใหญ่มาก เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวชอบถ่ายรูปด้วยกัน

ภาพเกาะส้มจาก:http://you.ctrip.com/

 

    สถาบันเยว่ลู 岳麓书院

     เป็น 1 ใน 4 สถาบันที่มีชื่อเสียงในสมัยโบราณ ตั้งอยู่ตีนเขาเยว่ลู ก่อสร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 976 ตอนนี้กลายเป็นวิทยาเขตแห่งหนึ่งของมหาวิทยาลัยหูหนาน ภายในสถาบันเยว่ลูมีสถาปัตยกรรมแบบโบราณมากมายที่ี่รักษาไว้จนมาถึงปัจจุบัน มีทิวทีศน์ที่สวยงาม หลังจากผ่านไปกว่าพันปี บรรยากาศทางวัฒนธรรมของสถาบันอย่างรุ่งเรือง ทำให้สถาบันเยว่ลูอุดมไปด้วยเสน่ห์ทางวัฒนธรรม

ภาพสถาบันเยว่ลูจาก:http://2006.hnzqw.com/

 

    Changsha Window of the World 长沙世界之窗

     เป็นสวนสนุกแห่งหนึ่งที่ไม่ควรผิดพลาด มีเมืองจำลองซึ่งจำลองสถาปัตยกรรมที่มีชื่อเสียงของประเทศต่างๆ ยังสมารถชมการแสดงต่างชาติในถนนนานาชาติ ส่วนที่ดึงดูดใจที่สุดคือเครื่องเล่นต่างๆ มีทั้งม้าหมุนสองชั้น บันจี้จัม ชิงช้าสวรรค์ รถโกคาร์ท เป็นต้น

ภาพ Changsha Window of the World จาก:https://lvyou.baidu.com/

     อย่างที่เคยบอกไว้ว่าแผ่นดินจีนมีขนาดใหญ่มาก  ยังมีหลายที่ที่สวยงามและไม่อยู่ในเส้นทางของบริษัททัวร์ทั่วไป  คือเราไม่สามารถเข้าถึงพื้นที่อันน่าอัศจรรย์เหล่านั้นได้เลยจากการใช้บริการบริษัททัวร์ในการเดินทางท่องเที่ยวประเทศจีน  มีเพียงบริษัทนำเที่ยวไม่กี่แห่งเท่านั้นที่รู้จักเส้นทางการท่องเที่ยวนั้นและสามารถวางแผนการท่องเที่ยวให้กับกลุ่มลูกค้าที่ต้องการจริงๆเท่านั้น  โดยไม่สามารถสร้างโปรแกรมขายทั่วไปตามท้องตลาดได้  เนื่อจากราคาทัวร์จะสูงเกินไปกับการไปสถานที่ๆไม่มีใครรู้จักกันและทำให้หลายคนไม่สนใจถึงแม้ว่าเส้นทางการท่องเที่ยวนี้จะมีประบการณ์ที่ไม่เหมือนการเดินทางที่ผ่านมารอให้เราสัมผัสก็ตาม

 

วีซ่าจีนสำหรับนักท่องเที่ยว

         วีซ่าท่องเที่ยวสำหรับที่สถานฑูตจีนจะเรียกเป็นประเภท “L” สามารถยื่นขอได้ด้วยตนเองสำหรับท่านที่มีเวลามากพอ โดยเอกสารที่ใช้ในการยื่นขอวีซ่าประกอบด้วย (1) หนังสือเดินทางที่เหลืออายุการใช้งานมากกว่า 6 เดือน (2) แบบฟอร์มการขอวีซ่าจีน (3) รูปถ่าย โดยสามารถดูรายละเอียดของรูปถ่ายได้ที่ (ระเบียบใหม่เรื่องรูปถ่ายการขอวีซ่าจีน 2560) เนื่องจากเพิ่งมีการเปลี่ยนแปลงระเบียบรูปถ่ายเมื่อไม่นานมานี้ (4) ใบจองตั๋วเครื่องบินไป – กลับ (5) ใบจองโรงแรมหรือกรณีไปพักกับเพื่อนหรือญาติ จะต้องมีจดหมายเชิญจากผู้ที่อาศัยอยู่ในจีน

         สำหรับหลายท่านที่ไม่มีเวลาในการดำเนินการยื่นวีซ่าจีนด้วยตนเอง และให้ตัวกลางอื่นๆเป็นผู้ดำเนินการแทนจะต้องมีใบมอบอำนาจเป็นภาษาอังกฤษพร้อมสำเนาบัตรประชาชนของผู้ที่มายื่น  และสำหรับผู้เดินทางที่อายุต่ำกว่า 18 ปี จะต้องมีเอกสารเพิ่มเติมคือ (6) สำเนาสูติบัตร (7) สำเนาบัตรประชาชนพ่อและแม่  โดยในแบบฟอร์มหัวข้อที่ 2 ต้องให้พ่อแม่เซ็นชื่อกำกับ

         การของวีซ่าจีนสำหรับการท่องเที่ยวจะมีอายุการใช้ 60 วันนับตั้งแต่วันที่เดินทางเข้าประเทศจีน  และสำหรับการเรียนระยะสั้นถ้าหากระยะเวลาไม่เกิน 60 วันก็สามารถใช้วีซ่าประเภทท่องเที่ยวได้เช่นกัน

 

ระบบไฟฟ้าและปลั๊กไฟที่ประเทศจีน

     ประเทศจีนใช้แรงดันไฟฟ้าประมาณ 220 โวลต์ที่ความถี่ 50-60 เฮิร์ต เหมือนบ้านเราเลยทำให้ไม่ต้องห่วงเรื่องเครื่องใช้ไฟฟ้าว่าจะทำงานได้ไหม (เครื่องใช้ไฟฟ้าส่วนใหญ่ในบ้านเราก็มาจากจีนกันทั้งนั้น) ยิ่งกว่านั้นคือเครื่องใช้ไฟฟ้าในปัจจุบันออกแบบมาให้รองรับทั้งแรงดันไฟฟ้า 100 โวลต์ถึง 250 โวลต์กันอยู่แล้ว ที่ต้องเป็นห่วงคือเรื่องของปลั๊กไฟ  เพราะที่จีนจะมีการใช้เต้ารับหลักๆอยู่ 2 แบบ คือแบบ A (Type A) และแบบ I (Type I) โดยถ้าเป็นแบบ A ก็ไม่น่าจะมีปัญหากับอุปกรณ์พวกที่ชาร์จแบตไอโฟนหรืออีกหลายญี่ห้อ แต่ก็เห็นอยู่หลายญี่ห้อที่เป็นแบบกลมหรืออะแดปเตอร์โน๊ตบุ๊คก็ต้องหายากหน่อย  ทางที่ดีสำหรับนักเดินทางแล้วก็พก Uniersal Adapter ไว้อุ่นใจกว่าครับ

ภาพปลั๊กแบบต่างๆจาก https://gearpatrol.com/2015/02/06/guide-to-plugs-and-sockets-by-country/

 

การใช้โทรศัพท์และอินเตอร์เน็ตเมื่ออยู่ที่ประเทศจีน

         ถ้าเราเดินทางไปกับบริษัททัวร์หรือซื้อทัวร์จีน  ส่วนใหญ่บริษัททัวร์จะเป็นคนเตรียม Pocke Wifi ไว้ให้เราใช้เป็นกลุ่มอยู่แล้ว (ถ้าเคยไปกับบริษัทไหนแล้วไม่มีก็…) แต่สำหรับคนที่ต้องการเดินทางไปเที่ยวเองหรือต้องการใช้อินเตอร์เน็ตแยกกับคนอื่นก็มีวิธีง่ายๆ 2 วิธี คือเปิด Data Roaming กับซิมที่เราใช้ในประเทศไทยนี่แหละครับ  หรือจะเลือกซื้อซิมการ์ดที่จีนใช้งานเลยก็ได้

         เริ่มจากโรมมิ่งอันลิมิตก่อนเลย  มีสามค่ายยักษ์ใหญ่ในไทยเราสามารถเปิดโรมมิ่งได้ทั้ง AIS DTAC และ TRUE ซึ่งจะมีราคาประมาณ 300 -2200 บาท ตามระยะเวลาการใช้งาน 1 – 7 วัน แล้วแต่เครือข่าย  โดยแต่ละเครือข่ายมีรายละเอียดต่างกันลองศึกษาดูจากเว็บไซต์ของเครือข่ายโดยตรงจเป็นข้อมูลปัจจุบันมากกว่า

         สำหรับการซื้อซิมการ์ดจากประเทศจีนใช้งาน  ต้องเช็คให้ดีว่าโทรศัพท์มือถือของเรารองรับช่วงความถี่ของผู้ให้บริการหรือไม่  จากผู้ให้บริการสามรายใหญ่คือ China Mobile / China Unicom / China Telecom 

     โดยถ้าเราดูจากตารางเปรียบเทียบความถี่สัญญาณที่รองรับกับโทรศัพท์มือถือบ้านเรามากที่สุดก็น่าจะเป็น China Unicom และเล่าต่อๆกันมาว่า China Unicom มีสัญญาณครอบคลุมเป็นลำดับสองกันเลย ซึ่งจากผู้ที่เคยใช้งานมาก็ถือว่าสัญญาณ 3G/4G อยู่ในระดับที่ดีมาก มีหายไปบางช่วงของทะเลทราย หรือในอุโมงค์  ซึ่งการซื้อนั้นก็ดูจะยุ่งยากมากเพราะหาเกือบทุกร้านจะพูดภาษาจีน  หาคนที่พูดภาษาอังกฤษได้ยากมาก และที่สำคัญคือซิมการ์ดที่ซื้อต้องลงทะเบียนด้วย  ดังนั้นต้องคุยกับคนขายให้รู้เรื่องกันเลยทีเดียวครับ  นอกจากนี้หลายๆร้านก็ไม่ยอมขายให้คนต่างชาติด้วย  ส่วนอัตราค่าริการนั้นสามารถตรวจสองได้จากเว็บไซต์ 310010.com ซึ่งพอเห็นค่าบริการแล้วก็คิดว่าเปิดดาต้าโรมมิงจากไทยแบบอันลิมิตแล้วหารค่าใช้จ่ายกันกับเพื่อนคุ้มกว่าแน่นอนสำหรับคนที่ใช้อินเตอร์เน็ตเหมือนสาดน้ำสงกรานต์อย่างเราๆ

ค้นหาโปรแกรมทัวร์ที่ใช่

เราสามารถจัดเตรียมโปรแกรมการท่องเที่ยวไว้ตอบรับความต้องการของทุกท่าน หรือหากท่านต้องการท่องเที่ยวแบบส่วนตัว หรือแบบกลุ่มเราก็สามารถจัดทริปการเดินทางให้ท่านไปได้ตลอดทั้งปี

LINE ID : @thaimoderntravel
PHONE: 02-245-1415
E-MAIL: [email protected]