02-245-1415 [email protected]

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 [email protected]

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

ทัวร์จีน > ฉงชิ่ง

ฉงชิ่ง (重庆市) มหานครที่เรียกได้ว่ามีพร้อมทุกอย่าง  รถไฟฟ้าความเร็วสูง  โรงแรมหรูมีระดับ  ร้านอหารเลื่องชื่อ  พร้อมกับสถานที่ท่องเที่ยวมากมายไม่ว่าจะเป็นธรรมชาติ  หรือแหล่งมรดกโลกก็ล้วนรวมอยู่ในฉงชิ่ง  พร้อมให้เหล่านักเดินทางที่มาทัวร์ประเทศจีนจากทั่วทุกมุมโลกแวะมาที่เมืองฉงชิ่งแห่งนี้

ทัวร์จีน CHONGQING SMART DEAL 3วัน 2คืน #TMT-JCN033WE

เที่ยวฉงชิ่งแบบ “SMART”
สบายๆ ไม่มีร้านช้อปให้ปวดหัว
พัก 4 ดาว บริการอาหารครบทุกมื้อ
เมนูพิเศษ!! หม้อไฟเสฉวน

ทัวร์จีน CHONGQING SMART DEAL 3วัน 2คืน #TMT-JCN033WE

เที่ยวฉงชิ่งแบบ “SMART”
สบายๆ ไม่มีร้านช้อปให้ปวดหัว
พัก 4 ดาว บริการอาหารครบทุกมื้อ
เมนูพิเศษ!! หม้อไฟเสฉวน

ค้นหาโปรแกรมทัวร์ที่ใช่

เราสามารถจัดเตรียมโปรแกรมการท่องเที่ยวไว้ตอบรับความต้องการของทุกท่าน หรือหากท่านต้องการท่องเที่ยวแบบส่วนตัว หรือแบบกลุ่มเราก็สามารถจัดทริปการเดินทางให้ท่านไปได้ตลอดทั้งปี

LINE ID : @thaimoderntravel
PHONE: 02-245-1415
E-MAIL: [email protected]

“ฉงชิ่ง”เป็นเมืองวัฒนธรรมโบราณชื่อดังแห่งชาติ มีประวัติศาสตร์ยาวนานถึง 3,000 กว่าปี เป็นแหล่งกำเนิดของวัฒนธรรมปายี๋ว์ ได้รับสมญานามว่าเป็นเมืองแห่งภูเขา เมืองแห่งสะพาน เมืองแห่งหมอก และเมืองแห่งน้ำพุร้อน โดยฉงชิ่งโอบล้อมด้วยภูเขาสูง มีสระพานจำนวน 4,500 กว่าแห่งเนื่องจากมีแม่น้ำแยงซีเกียงกับแม่น้ำเจียหลิงที่แม่น้ำสายใหญ่ๆไหลผ่านเมือง แต่ละปี มีวันที่ปกคลุมด้วยหมอกประมาณ 104 วัน และมีแหล่งทรัพยากรน้ำพุร้อนอย่างอุดสมบูรณ์ จึงกล่าวได้ว่า ฉงชิ่งถึงพร้อมด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติและวัฒนธรรม

 

สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจในฉงชิ่งเมื่อมาทัวร์จีน

     ฉงชิ่งเป็นเขตเทศบาลนครที่ตั้งอยู่ภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน เป็นเมืองอุตสาหกรรมและธุรกิจที่ใหญ่ที่สุดในยู่ภาคตะวันตกเฉียงใต้ ศูนย์กลางเศรษฐกิจ การเงิน วิทยาศาสตร์เทคโนโลยี และการขนส่งทางน้ำในเขตตอนต้นแม่น้ำแยงซี ฉงชิ่งถือเป็นเมืองน่าอยู่ มีระบบการเดินทางสะดวกและพัฒนา ย่านการค้าหลักหลาย โรงแรมสตาร์มากมายและแถมความปลอดภัยอย่างสูงมาก โดยเพาะการบริการโรงแรมสตาร์ในเมืองฉงชิ่งถือเป็นการบริการระดับสูงสุดในภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน

 

    หงหยาต้ง 洪崖洞

     ตั้งอยู่ตรงทางแยกของแม่น้ำแยงซีเกียงกับแม่น้ำเจียหลิง มีประวัติศาสตร์ 2,300 กว่าปี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ดีที่สามารถเยี่ยมชมถนนเก่าแก่ ชมวิวของแม่น้ำ ซื้อของที่ระลึก ชิมอาหารท้องถิ่นของฉงชิ่ง เรือนไม้โบราณเป็นองค์ประกอบสำคัญ ตอนยามค่ำคืนที่มีการเปิดไฟประดับทั่วอาคาร เป็นวิวที่ดึงดูดใจนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก หงหยาต้งยังประกอบไปด้วยถนนวัฒนธรรมปายี๋ว์ ถนนสายอาหารและสนามระเบียงเมือง เป็นสถานที่ไม่ควรผิดพลาด

ภาพหงหยาต้งจาก:https://travelvv.com

 

 

   เมืองโบราณสือชี่โข่ว 磁器口古镇

     เป็นเขตท่องเที่ยวระดับชาติ 4A สร้างขึ้นเมื่อราชวงศ์ส้ง เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่จะแสดงวัฒนธรรมปายี๋ว์ที่ดีเยี่ยม มีชื่อเสียงโดยการแสดงแบบตั้งเดิม ร้านจิบชาเก่าแก่ และอาหารทานเล่นริมทางต่างๆ ส่วนการแสดงแบบตั้งเดิมได้แก่ วิธีการสกัดน้ำมันตั้งเดิม งิ้วเสฉวน เป็นต้น ในสองข้างของถนน นอกจากมีร้านค้าและร้านอาหารแล้ว ยังมีสถาปัตยกรรมโบราณแบบสไตล์ราชวงศ์ชิง

ภาพเมืองโบราณสือชี่โข่วจาก:http://dujia.lvmama.com

 

    เจียฟ่างเปย 解放碑

     เป็นอนุสาวรีย์ที่ตั้งอยู่ใจกลางฉงชิ่ง มีความหมายทางประวัติศาสตร์คือฉลองการชัยชนะต่อญี่ปุ่นในปี 1945 ปัจจุบัน เป็น 1 ใน แลนด์มาร์กของฉงชิ่ง รอบๆเจียฟ่างเปยกลายเป็นย่านการค้าเจริญที่สุดในเมือง ถือเป็นสวรรค์ของนักช้อป มีถนนคนเดินหลัยสาย ห้างสรรพสินให้ค้าหลัยแห่ง ยังมีถนนสายอาหารเรียกว่าถนนแปดหนึ่ง เป็นถนนที่เกือบผสมอาหารฉงชิ่งทั้งหมดที่อร่อยๆ

ภาพเจียฟ่างเปยจาก:http://you.ctrip.com

 

     อย่างที่เคยบอกไว้ว่าแผ่นดินจีนมีขนาดใหญ่มาก  ยังมีหลายที่ที่สวยงามและไม่อยู่ในเส้นทางของบริษัททัวร์ทั่วไป  คือเราไม่สามารถเข้าถึงพื้นที่อันน่าอัศจรรย์เหล่านั้นได้เลยจากการใช้บริการบริษัททัวร์ในการเดินทางท่องเที่ยวประเทศจีน  มีเพียงบริษัทนำเที่ยวไม่กี่แห่งเท่านั้นที่รู้จักเส้นทางการท่องเที่ยวนั้นและสามารถวางแผนการท่องเที่ยวให้กับกลุ่มลูกค้าที่ต้องการจริงๆเท่านั้น  โดยไม่สามารถสร้างโปรแกรมขายทั่วไปตามท้องตลาดได้  เนื่อจากราคาทัวร์จะสูงเกินไปกับการไปสถานที่ๆไม่มีใครรู้จักกันและทำให้หลายคนไม่สนใจถึงแม้ว่าเส้นทางการท่องเที่ยวนี้จะมีประบการณ์ที่ไม่เหมือนการเดินทางที่ผ่านมารอให้เราสัมผัสก็ตาม

วีซ่าจีนสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทย

         วีซ่าท่องเที่ยวสำหรับที่สถานฑูตจีนจะเรียกเป็นประเภท “L” สามารถยื่นขอได้ด้วยตนเองสำหรับท่านที่มีเวลามากพอ โดยเอกสารที่ใช้ในการยื่นขอวีซ่าประกอบด้วย (1) หนังสือเดินทางที่เหลืออายุการใช้งานมากกว่า 6 เดือน (2) แบบฟอร์มการขอวีซ่าจีน (3) รูปถ่าย โดยสามารถดูรายละเอียดของรูปถ่ายได้ที่ (ระเบียบใหม่เรื่องรูปถ่ายการขอวีซ่าจีน 2560) เนื่องจากเพิ่งมีการเปลี่ยนแปลงระเบียบรูปถ่ายเมื่อไม่นานมานี้ (4) ใบจองตั๋วเครื่องบินไป – กลับ (5) ใบจองโรงแรมหรือกรณีไปพักกับเพื่อนหรือญาติ จะต้องมีจดหมายเชิญจากผู้ที่อาศัยอยู่ในจีน

         สำหรับหลายท่านที่ไม่มีเวลาในการดำเนินการยื่นวีซ่าจีนด้วยตนเอง และให้ตัวกลางอื่นๆเป็นผู้ดำเนินการแทนจะต้องมีใบมอบอำนาจเป็นภาษาอังกฤษพร้อมสำเนาบัตรประชาชนของผู้ที่มายื่น  และสำหรับผู้เดินทางที่อายุต่ำกว่า 18 ปี จะต้องมีเอกสารเพิ่มเติมคือ (6) สำเนาสูติบัตร (7) สำเนาบัตรประชาชนพ่อและแม่  โดยในแบบฟอร์มหัวข้อที่ 2 ต้องให้พ่อแม่เซ็นชื่อกำกับ

         การของวีซ่าจีนสำหรับการท่องเที่ยวจะมีอายุการใช้ 60 วันนับตั้งแต่วันที่เดินทางเข้าประเทศจีน  และสำหรับการเรียนระยะสั้นถ้าหากระยะเวลาไม่เกิน 60 วันก็สามารถใช้วีซ่าประเภทท่องเที่ยวได้เช่นกัน

 

ระบบไฟฟ้าและปลั๊กไฟที่ประเทศจีน

     ประเทศจีนใช้แรงดันไฟฟ้าประมาณ 220 โวลต์ที่ความถี่ 50-60 เฮิร์ต เหมือนบ้านเราเลยทำให้ไม่ต้องห่วงเรื่องเครื่องใช้ไฟฟ้าว่าจะทำงานได้ไหม (เครื่องใช้ไฟฟ้าส่วนใหญ่ในบ้านเราก็มาจากจีนกันทั้งนั้น) ยิ่งกว่านั้นคือเครื่องใช้ไฟฟ้าในปัจจุบันออกแบบมาให้รองรับทั้งแรงดันไฟฟ้า 100 โวลต์ถึง 250 โวลต์กันอยู่แล้ว ที่ต้องเป็นห่วงคือเรื่องของปลั๊กไฟ  เพราะที่จีนจะมีการใช้เต้ารับหลักๆอยู่ 2 แบบ คือแบบ A (Type A) และแบบ I (Type I) โดยถ้าเป็นแบบ A ก็ไม่น่าจะมีปัญหากับอุปกรณ์พวกที่ชาร์จแบตไอโฟนหรืออีกหลายญี่ห้อ แต่ก็เห็นอยู่หลายญี่ห้อที่เป็นแบบกลมหรืออะแดปเตอร์โน๊ตบุ๊คก็ต้องหายากหน่อย  ทางที่ดีสำหรับนักเดินทางแล้วก็พก Uniersal Adapter ไว้อุ่นใจกว่าครับ

ภาพปลั๊กแบบต่างๆจาก https://gearpatrol.com/2015/02/06/guide-to-plugs-and-sockets-by-country/

 

การใช้โทรศัพท์และอินเตอร์เน็ตเมื่ออยู่ที่ประเทศจีน

         ถ้าเราเดินทางไปกับบริษัททัวร์หรือซื้อทัวร์จีน  ส่วนใหญ่บริษัททัวร์จะเป็นคนเตรียม Pocke Wifi ไว้ให้เราใช้เป็นกลุ่มอยู่แล้ว (ถ้าเคยไปกับบริษัทไหนแล้วไม่มีก็…) แต่สำหรับคนที่ต้องการเดินทางไปเที่ยวเองหรือต้องการใช้อินเตอร์เน็ตแยกกับคนอื่นก็มีวิธีง่ายๆ 2 วิธี คือเปิด Data Roaming กับซิมที่เราใช้ในประเทศไทยนี่แหละครับ  หรือจะเลือกซื้อซิมการ์ดที่จีนใช้งานเลยก็ได้

         เริ่มจากโรมมิ่งอันลิมิตก่อนเลย  มีสามค่ายยักษ์ใหญ่ในไทยเราสามารถเปิดโรมมิ่งได้ทั้ง AIS DTAC และ TRUE ซึ่งจะมีราคาประมาณ 300 -2200 บาท ตามระยะเวลาการใช้งาน 1 – 7 วัน แล้วแต่เครือข่าย  โดยแต่ละเครือข่ายมีรายละเอียดต่างกันลองศึกษาดูจากเว็บไซต์ของเครือข่ายโดยตรงจเป็นข้อมูลปัจจุบันมากกว่า

         สำหรับการซื้อซิมการ์ดจากประเทศจีนใช้งาน  ต้องเช็คให้ดีว่าโทรศัพท์มือถือของเรารองรับช่วงความถี่ของผู้ให้บริการหรือไม่  จากผู้ให้บริการสามรายใหญ่คือ China Mobile / China Unicom / China Telecom 

     โดยถ้าเราดูจากตารางเปรียบเทียบความถี่สัญญาณที่รองรับกับโทรศัพท์มือถือบ้านเรามากที่สุดก็น่าจะเป็น China Unicom และเล่าต่อๆกันมาว่า China Unicom มีสัญญาณครอบคลุมเป็นลำดับสองกันเลย ซึ่งจากผู้ที่เคยใช้งานมาก็ถือว่าสัญญาณ 3G/4G อยู่ในระดับที่ดีมาก มีหายไปบางช่วงของทะเลทราย หรือในอุโมงค์  ซึ่งการซื้อนั้นก็ดูจะยุ่งยากมากเพราะหาเกือบทุกร้านจะพูดภาษาจีน  หาคนที่พูดภาษาอังกฤษได้ยากมาก และที่สำคัญคือซิมการ์ดที่ซื้อต้องลงทะเบียนด้วย  ดังนั้นต้องคุยกับคนขายให้รู้เรื่องกันเลยทีเดียวครับ  นอกจากนี้หลายๆร้านก็ไม่ยอมขายให้คนต่างชาติด้วย  ส่วนอัตราค่าริการนั้นสามารถตรวจสองได้จากเว็บไซต์ 310010.com ซึ่งพอเห็นค่าบริการแล้วก็คิดว่าเปิดดาต้าโรมมิงจากไทยแบบอันลิมิตแล้วหารค่าใช้จ่ายกันกับเพื่อนคุ้มกว่าแน่นอนสำหรับคนที่ใช้อินเตอร์เน็ตเหมือนสาดน้ำสงกรานต์อย่างเราๆ

ค้นหาโปรแกรมทัวร์ที่ใช่

เราสามารถจัดเตรียมโปรแกรมการท่องเที่ยวไว้ตอบรับความต้องการของทุกท่าน หรือหากท่านต้องการท่องเที่ยวแบบส่วนตัว หรือแบบกลุ่มเราก็สามารถจัดทริปการเดินทางให้ท่านไปได้ตลอดทั้งปี

LINE ID : @thaimoderntravel
PHONE: 02-245-1415
E-MAIL: [email protected]